(Cực Hay) Cách hóa giải, khắc phục hướng nhà Xấu theo Phong Thủy

1972 lượt xem

Phong thủy nhà ở vẫn luôn là vấn đề nổi bật được các gia chủ quan tâm và chú trọng từ bao đời nay. Ngôi nhà tọa ở vị trí, hướng tốt, có thế đất đẹp sẽ là những yếu tố vô cùng tốt để phát triển công việc, sự nghiệp và cuộc sống được thăng tiến, đạt nhiều thành tựu cho gia chủ. 

Đặc biệt, các yếu tố phong thủy bát trạch cũng cũng đóng vai trò quyết định trực tiếp đến  dòng khí lưu thông ở trong nhà. Khi dòng khí này được vận hành tốt, có ra, có vào, có sự lưu thông tuần hoàn thì với xóa bỏ đi được mọi vận xui, dơ bẩn của ngôi nhà giúp mang lại sự lưu thông và tuần hoàn sẽ giúp mọi việc thuận lợi, mang đến bình an và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy, bài viết dưới đây ALIFE sẽ giúp các bạn tự biết cách xem xét hướng nhà tốt xấu theo phong thủy bát trạch, cũng như các dấu hiệu để biết hướng nhà xấu. Cùng như cách hóa giải hướng nhà xấu để từ đó giúp các gia chủ điều chỉnh hướng nhà hợp lý nhất.  

cach hoa giai huong nha xau

Có 4 hướng nhà xấu mà gia chủ nên tránh, cách hóa giải hướng nhà xấu khi phạm phải các hướng Hung nêu trên

4 hướng nhà xâu đại xấu mà gia chủ nên tránh

Đầu tiên cần tìm hiểu 4 hướng nhà đại hung là những hướng nào? Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy? Từ xưa tới nay, khi bắt tay vào xây dựng căn nhà của mình, các gia chủ đều đặt mối bận tâm rất lớn đến vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, với những người bình thường không phải chuyên gia phong thủy, sẽ không thể hiểu ngôi nhà đang nằm ở vị trí tốt hay xấu. Chính vì vậy, rất dễ chọn phải hướng nhà xấu, gây khó khăn cho khâu sửa chữa về sau của ngôi nhà. Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn những hướng xấu nên tránh xây nhà.Trong đó không thể không kể đến các yếu tố về phương hướng, cung mệnh của gia chủ, yếu tố địa lý, không gian, phối cảnh của ngôi nhà …

Tuy nhiên, các hướng nhà xấu cũng có khá nhiều và đa dạng tên gọi. Với mỗi loại sẽ có tên gọi và cách khắc phục là không giống nhau. Sau đây Alife sẽ giúp các bạn đi sâu tìm hiểu về 4 hướng nhà Hung nên tránh này!  

Hướng nhà Tuyệt mệnh

 • Hướng nhà Tuyệt mệnh là một trong những phương vị thuộc diện xấu nhất của 8 phương theo quan niệm phong thủy Bát trạch. Đây là hướng mang nặng âm khí. Loại hướng nhà này sẽ mang đến cho gia đình nhiều tai ương, bệnh tật và cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. 
 • Đặc biệt, gia đình khi xây nhà vào hướng tuyệt mệnh sẽ làm vận khí suy nhược một cách dần dần. Sống trong thời gian dài dễ gây mất tinh thần, suy giảm vận khí tích cực, mang đến nhiều vận rủi. Thậm chí, có nguy cơ đe dọa tới tánh mạng gia chủ, 

Hướng nhà Ngũ quỷ

 • Hướng Ngũ quỷ mang bản chất thuộc trong hành Hỏa, chủ yếu thiên về nóng nảy và có phần bộc phát. Chính vì vậy, gia chủ xây nhà phạm vào hướng Ngũ quỷ sẽ khiến gia đình gặp nhiều thị phi, tai ương bất ngờ ập đến, gia đạo khó yên ổn. Có đôi khi, tự rước họa vào thân, gặp họa kiện tụng, rắc rối với những vòng xoáy liên miên. 

Hướng nhà Họa hại

 • Hướng nhà Họa hại là chỉ một cung hướng của sao xấu nằm trong bảng phong thủy bát trạch, Theo đó, họa hại còn có tên gọi là Lộc Tồn, đây là hướng thuộc hành Thổ. Khác với hành Hỏa như hướng hướng Ngũ quỷ thiên nhiều về mối quan hệ bên ngoài, gia chủ xây nhà vào hướng Họa hại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con đường thăng tiến, tài lộc cũng như con đường thăng tiến trong công việc. 
 • Đặc biệt, đối với những gia chủ thuộc con giáp cụ thể như tuổi Thìn,tuổi Tuất, tuổi Sửu và tuổi Mùi khi xây nhà vào hướng này còn bị ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc nghiêm trọng hơn cả những tuổi khác.  

cach hoa giai huong nha xau

Với các hướng nhà Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại và Lục sát sẽ mang đến những vận rủi, điều không hay cho công việc, cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh của gia chủ ngôi nhà

Hướng nhà Lục sát

 • Theo quan niệm phong thủy bát trạch, Lục Sát cũng là một trong 4 hướng xấu thuộc về sao Văn Khúc ứng với hành Thủy. Ngôi nhà xây vào hướng Lục sát sẽ gây nên trạng thái vô cùng tương khắc. 
 • Nếu để ngôi nhà bị phạm vào hướng này, sẽ khiến gia chủ gặp phải nhiều tai ương, bất hạnh và vận rủi trong công việc, cuộc sống và các mối quan hệ hằng ngày với mọi người xung quanh, thậm chí là bất hòa với người thân trong gia đình. Hướng Lục sát còn được xem là nguyên nhân hàng đầu gây ra những cãi vã, rạn nứt và mâu thuẫn giữa các thành viên trong cuộc sống gia đình.

Cách hóa giải hướng nhà phạm phải 4 hướng xấu nêu trên

cach hoa giai huong nha xau

Cùng Alife đi tìm hiểu cách để hóa giải hướng nhà phạm phải 4 hướng xấu nên trên ngay nhé

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt mệnh

Cùng tham khảo ngay cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh với các trường hợp cụ thể như sau:

Hai ngôi nhà có cửa chính đối lập nhau :

 • Dựa trên thuyết phong thủy bát trạch, hai ngôi nhà có cửa chính đối lập nhau là điều hoàn toàn không tốt. Điều này làm cho các luồng khí xấu tiến thẳng vào cửa nhà. 
 • Cách hóa giải: Dùng gương bát quái hoặc chuông gió sử dụng chất liệu là thạch anh treo ngay trước cửa ra vào để khắc phục tình trạng này. 

cach hoa giai huong nha xau

Gương bát quái là một trong những vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh

Nhà có đường tâm chạy thẳng vào nhà :

 • Đường tâm chạy thẳng vào cửa chính của ngôi nhà chứng tỏ hung khí sẽ có khả năng đâm thẳng vào nhà của bạn. Điều này sẽ gây nên sự bất an, khó yên ổn cuộc sống cũng như bệnh tật liên miên, tài lộc giảm bớt. Chính vì vậy, khi dùng gương bát quái hay các hốc đá được làm từ thạch anh có sắc tím, vàng sẽ là phương pháp khắc phục cực hiệu quả. 

cach hoa giai huong nha xau

Hướng nhà tuyệt mệnh là hướng nhà có đường tâm đâm thẳng vào cửa, cổng chính ngôi nhà

Cách hóa giải hướng nhà có cửa chính và cửa hậu bị đặt thông nhau :

 • Trong trường hợp này, gia chủ có nguy cơ gặp phải các vấn đề liên quan trực tiếp đến tài lộc, sự phát triển, thịnh vượng của cuộc sống cả gia đình. Trong hoàn cảnh này, các chuyên gia phong thủy đã tìm đã được 2 cách khắc phục hướng nhà xấu đó là các gia chủ nên sửa lại cửa hoặc đặt một bình phong ở ngay giữa cửa chính. Trong trường hợp khác, có thể đặt cầu thạch anh nối liền và thông giữa hai cửa, các vật phẩm phong thủy như tượng phật hay đá phong thủy theo số mệnh gia chủ chắn ở giữa cửa phụ cũng là một trong những cách để hóa giải dễ dàng sử dụng.

cach hoa giai huong nha xau

Trường hợp cửa chính và cửa hậu thông nhau cũng không tốt theo quan niệm phong thủy bát trạch

Cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ

Sử dụng vật phẩm phong thủy đơn giản

 • Người ta thường sử dụng cách đơn giản như treo chuông gió hoặc sáo trúc ở ngay trước hiên, cửa nhà là cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ phổ biến. Những vật phẩm này còn có tác dụng đón gió lành, báo động hiểm nguy, xua tan đi luồng khí dữ trong nhà và tất nhiên đón nhiều hơn nguồn sinh khí vào nhà. 

Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

 • Trong phong thủy, nếu không may xây nhà phạm vào hướng nhà xấu thì hoàn toàn có thể sử dụng các hướng sinh khí để hóa giải. Đây được biết đến là phương pháp “Đa cát ắt thắng tiểu hung”. Phương pháp này khá nổi bật và dễ dàng tìm kiếm, sử dụng trong những cách để hóa giải hướng nhà xấu.  
 • “Đa cát ắt thắng tiểu hung” được hiểu là nhiều cái tốt cộng lại sẽ át đi được những yếu tố phong thủy xấu. Chính vì vậy, các gia chủ cũng không cần quá lo lắng trong trường hợp ngôi nhà của mình bị phạm vào hướng Ngũ Quỷ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các yếu tố phong thủy khác như chọn hướng tốt cho bàn thờ, phòng ngủ, phòng bếp,… để khắc phục yếu tố bất lợi mà hướng nhà xấu mang đến.  
 • Nếu các gia chủ lo lắng không biết hướng nào xấu, tốt với tuổi mệnh của mình. Các bạn hoàn toàn có thể nhờ cậy các chuyên gia phỏng thủy đến tính toán, bố trí và lựa chọn các hướng cho các phòng trong nhà của bạn để sao cho tìm được hướng phù hợp nhất, hóa giải những điềm xấu. Những điều này cần xem xét, lựa chọn cũng như xác định vô cùng tỉ mỉ, cầu kỳ như chiều dài, chiều cao, vị trí và hướng của bàn thờ. Hay các hướng xây dựng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang được tính theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử theo phong thủy nhà ở.

cach hoa giai huong nha xau

Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử thường được sử dụng khi thiết kế và xây dựng bậc cầu thang theo phong thủy nhà ở

 • Trên thực tế có khá nhiều những căn nhà bị phạm vào hướng Ngũ Quỷ; song lại được nhiều những hướng tốt “cứu lại” giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, sự nghiệp và cuộc sống phát triển ổn định. Chính vì vậy, các gia chủ đừng bỏ qua cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy với hướng nhà phạm Ngũ Quỷ nêu trên nhé!

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Cách hóa giải hướng nhà họa thường phụ thuộc trực tiếp vào 2 yếu tố chính của các khu vực dưới đây trong nhà ở: 

Cửa chính:

 • Cửa chính được xem là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng tác động trực tiếp đến phong thuỷ nhà ở. Có 2 mảng phong thuỷ bao gồm dương trạch ( được hiểu là phần phía trên mặt đất) và âm phần ( được hiểu là phần phía dưới mặt đất). Trong câu nói “Dương trạch tam yếu” (giải nghĩa là ba yếu tố quan trọng nhất của Dương trạch) bao gồm cửa chính, phòng ngủ của gia chủ và bếp nấu.
 • Quan niệm phong thuỷ bát trạch cho rằng, môn mệnh nhất định phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính cần tương ứng và hợp với vận mệnh của chủ nhà thì lúc này công việc, cuộc sống mới có vượng khí mới tốt, gia chủ mới có thể làm ăn phát tài. 
 • Ví dụ, trong trường hợp nếu hướng cửa chính quay về hướng Đông Nam là hướng không hợp với tuổi của gia chủ. Thì đừng lo lắng mà hãy tìm đến cách hóa giải cụ thể như sau: 
 • Cách hóa giải thứ nhất: Chuyển hướng cửa chính sang vị trí khác hoặc thêm cửa phụ thứ hai cho ngôi nhà đặt ở các hướng tốt cụ thể như  hướng Tây Bắc ( ứng với Phục Vị); Đông Bắc (ứng với Thiên Y); Tây Nam (ứng với Diên Niên); Tây (ứng với Sinh Khí).
 • Cách hóa giải thứ hai: Sử dụng màu sắc của thảm trải sàn đặt ở ngay trước cửa chính để hóa giải tà khí trong nhà. Theo quy luật ngũ hành bát quát tương sinh, tương khắc: Nhà ở quay về hướng Đông Nam, tức là có tà khí của hành Mộc. Chính vì vậy, nên lựa chọn các thảm màu trắng, màu xám để tượng trưng và ứng với hành Kim và hành Mộc. 

cach hoa giai huong nha xau

Cửa chính của ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng quyết định xem nó có phạm phải hướng nhà Họa hại không

Bếp nấu:

 • Bếp nấu là một trong những yếu tố cũng không kém phần quan trọng, bởi theo quan niệm phong thủy mọi bệnh tật đều xuất phát và nảy sinh từ căn bếp của ngôi nhà. Chính vì vậy, nếu đặt hướng bếp ở hướng xấu và để nhìn về hướng tốt sẽ là “Tọa hung hướng cát”. Trong đó, hướng bếp này có thể hiểu là hướng cửa chính cửa bếp đối với các dạng bếp lò, dầu, và hướng công tắc với bếp gas, điện. 
 • Trong trường hợp này, có cách khắc phục hướng nhà xấu cụ thể là có thể đặt bếp tọa tại các hướng Hung như hướng Bắc (Lục Sát); hướng Đông (Ngũ Quỷ); hướng Đông Nam (Hoạ Hại); hướng Nam (Tuyệt Mệnh); và lần lượt cũng nhìn về các hướng Cát như hướng Tây Bắc (Phục Vị); hướng Đông Bắc (Thiên Y); hướng Tây Nam (Diên Niên); hướng Tây (Sinh Khí). Ngoài ra, bếp nấu cũng nên tránh đặt gần các vật dụng như chậu rửa, tủ lạnh, bồn xả, chỗ để rác. Bên cạnh đó, tránh có cửa sổ ở ngay phía sau và tránh việc giáp bếp nấu với các diện tường hướng Tây.
 • Chậu rửa cũng như toàn bộ khu phụ là nơi rửa trôi đi những điều không may mắn nên các gia đình thường đặt tại các hướng xấu với mong muốn xả đi điềm rủi và đón nhiều điềm may. Cụ thể tại các hướng xấu như hướng Bắc ( ứng với Lục Sát); Đông (ứng với Ngũ Quỷ); Đông Nam (ứng với Hoạ Hại); Nam (ứng với Tuyệt Mệnh). Cửa của bếp nấu nên tránh đặt thẳng với cửa chính của căn nhà để tránh gặp phải họa tai ương, khó khăn trong cuộc sống. 

Phòng ngủ:

 • Con người ta luôn dành ra đến 30% cuộc đời mình cho việc ngủ trên chiếc giường của mình. Chính vì vậy, vị trí phòng ngủ đặt ở hướng tốt sẽ mang đến tinh thần thoải mái, mạnh khỏe và sức khỏe tốt như các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.
 • Nếu gia chủ mang mệnh Kim, lý giải Thổ sinh Kim, nên hướng giường ngủ thường đặt quay về hướng Thổ ứng với hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc mà gia chủ có thể lựa chọn. Trong trường hợp xây dựng phòng ngủ cho các thành viên khác trong gia đình, thì cần tìm kiếm và tính toán không gian, hướng ứng với mỗi thành viên.
 • Màu sơn trong phòng ngủ chủ yếu sử dụng các sắc màu rèm như vàng, nâu đại diện cho cung mệnh Thổ và cũng rất tốt cho người mệnh Kim. Tủ quần áo lại được kê ở các hướng xấu như góc Ngũ Quỷ, góc Họa Hại, góc Lục Sát và góc Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cũng nên tránh đặt dưới dầm tường, xà ngang, đầu giường đặt thẳng với người ra ngoài.

Cách hóa giải hướng nhà Lục sát

Theo quan niệm phong thủy, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy mà các gia chủ nên tham khảo:

Cách thứ nhất

 • Cách để hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất đó là việc sử dụng các vật phẩm phong thủy được phối kết hợp với các nguyên lý cũng như công năng đặc biệt mang chức năng hóa giải hướng nhà xấu thành hướng tốt, có khả năng trấn tĩnh được hướng xấu và hạn chế nguồn hung khí vào nhà.  Đây được biết đến là cách hóa giải hướng nhà lục sát vô cùng đơn giản mà nhiều gia đình lựa chọn từ các chuyên gia trực tiếp trong lĩnh vực phong kiến.

Cách thứ hai

 • Chúng ta sẽ lựa chọn và sắp xếp các căn phòng trong nhà lại theo một cách hợp lý hơn. Đối với kiến trúc bàn thờ, phòng ngủ hay phòng bếp, các nhà thơ. Các kiến trúc thường đặt các dạng phòng như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ của gia chủ ở các phương vị tốt khi xét theo phong thủy nhà ở. Cách hóa giải hướng nhà này cũng được áp dụng trên thực tế khá phổ biến. Cần lưu ý hãy xác định hướng là bạn một cách chính xác và phù hợp nhất. Chính vì vậy, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng la bàn để xem xét kỹ lưỡng trước khi bắt tay xây dựng.  

cach hoa giai huong nha xau

Tổng hợp các cách khắc phục hướng nhà xấu được các gia chủ quan tâm và lựa chọn thực hiện 

Vừa rồi ALife là giới thiệu đến các bạn các hóa giải hướng nhà xấu vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, đừng quên bước đầu tiên là xác định hướng nhà xấu đã nhé! Hướng nhà xấu thường bao gồm 1 trong 4 hướng Hung nêu trên. Hy vọng với những thông tin này, các gia chủ đã có thêm hơn nữa những  kinh nghiệm mới mẻ trong việc đưa ra quyết định, lựa chọn, cũng như thiết kế nhà hợp lý nhất để tránh phạm phải những điều kỳ thị.  

Bài viết cùng chuyên mục :

#3 Cách xác định hướng nhà : theo tuổi, phong thủy, theo La bàn

(Cực Chuẩn) Cách sử dụng la bàn phong thủy xác định hướng nhà

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888