Hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ : Tuổi 1989 hợp hướng nào theo Phong thủy

2090 lượt xem

Phong thủy dường như đã đi sau vào đời sống của con người từ bao đời nay. Chính vì thế, xem hướng xây nhà là việc làm đầu tiên và quan trọng mà ai cũng quan tâm. Chia sẻ sau đây của Alife sẽ giúp bạn biết hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ chuẩn phong thủy, để mang đến nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

huong nha tuoi ky ty

Tuổi 1989 hợp hướng nào theo phong thủy Bát trạch?

Người sinh năm 1989 có năm sinh âm lịch là Kỷ Tỵ. Quẻ mệnh của gia chủ như sau:

 • Nam: Khôn thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Nữ: Tốn thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc, có nghĩa là gỗ trong rừng.

Dựa theo quẻ mệnh sẽ có 4 hướng tốt để chọn làm hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ nam. Đó chính là các hướng:

 • Đông Bắc (Sinh khí): Làm nhà theo hướng Sinh khí sẽ mang đến phúc lộc toàn vẹn cho gia chủ. Cụ thể, gia chủ có sự nghiệp vững chắc, thăng quan tiến chức. Còn cuộc sống gia đình thì hạnh phúc, vợ chồng thương yêu nhau, con cái hiếu thảo, giàu sang phú quý.
 • Chính Tây (Thiên y): Đây là hướng nhà mang lại sự thuận lợi và may mắn cho gia chủ. Nhờ thế, công ăn việc làm của gia chủ được suôn sẻ, hanh thông, vạn sự như ý. Điều này giúp cho sự nghiệp thành công, cuộc sống gia đình êm ấm, giàu sang. Đồng thời, con cháu hiếu thảo, thông minh.
 • Tây Bắc (Diên niên): Hướng này được phong thủy định nghĩa ngắn gọn bằng 2 từ “ổn định”. Nó được lý giải là tốt cho gia đạo của gia chủ. Theo đó, gia đình luôn hạnh phúc, thuận vợ thuận chồng, con cái ngoan ngoãn. Ngoài ra, gia chủ còn có thể tạo phúc cho con cháu đời sau.
 • Tây Nam (Phục vị): Hướng mang ý nghĩa có quý nhân giúp đỡ. Vì thế, làm nhà hướng Phục vị sẽ giúp gia chủ có sự nghiệp thăng tiến suôn sẻ, gia đình bình an. Bên cạnh đó, khi gia chủ gặp bất kỳ khó khăn nào cũng đều có cách giải quyết, nhờ vào sự hỗ trợ của những người xung quanh.

Hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ nam cần tránh các hướng Hung theo thứ tự từ xấu ít đến nhiều như sau:

 • Chính Đông (Họa hại): Phong thủy định nghĩa hướng này là nhà có hung khí. Cụ thể, nó sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vận xui, bị họa thị phi và thất bại trong cuộc sống.
 • Chính Nam (Lục sát): Theo phong thủy, Lục sát gây ra sự xáo trộn trong các mối quan hệ, bao gồm tình cảm gia đình và mối quan hệ ngoài xã hội. Nó làm cho gia chủ bị vướng vào thù hận, dẫn đến kiện tụng và gặp tai nạn.
 • Đông Nam (Ngũ quỷ): Hướng này khiến gia chủ thường xuyên gặp tai họa. Gia chủ làm nhà phạm phải hướng Ngũ quỷ sẽ xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn lớn và làm xáo trộn các mối quan hệ. Chưa dừng tại đó, nó còn gây ra hạn thất nghiệp, mất nguồn thu nhập chính trong gia đình.
 • Chính Bắc (Tuyệt mệnh): Đây là hướng cực kỳ xấu. Nó gây ra nạn tán gia bại sản, có khi là bệnh tật hiểm nghèo và nguy hiểm đến tính mạng của gia chủ.

huong nha tuoi ky ty

Nữ 1989 hợp hướng nào

Cuộc sống hiện đại đã giúp cho người phụ nữ ngày càng có cơ hội khẳng định bản thân trong xã hội, thông qua những đóng góp tích cực của họ. Vì thế, hiện nay rất nhiều phụ nữ trở thành trụ cột gia đình và đứng ra xây dựng nhà cửa. Do đó, lúc này, hướng nhà sẽ dựa vào tuổi mệnh của nữ chủ nhà. Để xác định hướng làm nhà cho gia chủ nữ tuổi Kỷ Tỵ thì bạn cũng dựa vào Quẻ mệnh của họ. Đối với nữ, Quẻ mệnh là Đông Tứ mệnh. Tương ứng với đó, có 4 hướng Cát để làm hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ nữ mạng:

 • Chính Bắc (Sinh khí): Nói đến Sinh khí là người ta sẽ liên tưởng đến sự sinh sôi, nảy nở và phát triển. Và đây cũng chính là những giá trị mà hướng Sinh khí mang lại cho chủ nhân ngôi nhà. Cụ thể hơn, gia chủ sẽ có con đường công danh sự nghiệp vững chắc, thăng tiến mau chóng. Trong khi đó, cuộc sống gia đình lại an khang thịnh vượng, giàu sang phú quý. Ngoài ra, tình cảm vợ chồng hòa thuận, thương yêu nhau; con cái hiếu thảo, thông minh và thành đạt.
 • Chính Nam (Thiên y): Làm nhà hướng Thiên y sẽ giúp gia chủ luôn nhận được may mắn, thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Bởi Thiên y chính là “Thiên thời địa lợi”, nó rất tốt cho việc làm ăn.
 • Chính Đông (Diên niên): Đây là hướng rất thích hợp và thường được phái nữ ưu tiên khi chọn làm nhà. Vì Diên niên mang ý nghĩa hướng đến sự ổn định cả công việc lẫn trong cuộc sống gia đình. Trong khi đó, phụ nữ chính là người xây tổ ấm cho mỗi căn nhà nên ổn định là yếu tố quan trọng nhất. Hơn nữa, nó còn được đánh giá là hướng “công thành danh toại”.
 • Đông Nam (Phục vị): Nếu mong muốn gia đình dễ dàng vượt qua khó khăn, gian nan và công việc được suôn sẻ, phát triển thì Phục vị chính là hướng phù hợp nhất. Do đây là hướng mang đến sự giúp đỡ của quý nhân. Điều này được giải nghĩa là khi gia chủ gặp trở ngại sẽ luôn có cách giải quyết thỏa đáng nhất để nhận được kết quả tốt, nhờ vào sự giúp sức của người khác.

Khi đã biết được nữ 1989 hợp hướng nào thì bạn cũng không nên bỏ qua việc tìm hiểu các hướng xấu theo Quẻ mệnh của gia chủ. Vì có một thực tế không thể phủ nhận, đó là tìm hiểu kiến thức đa chiều sẽ giúp bạn thiết kế được ngôi nhà chỉnh chu, đúng chuẩn phong thủy nhất. Đồng thời, tránh tối đa việc phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Bên cạnh đó, Bát trạch cũng chỉ ra rằng, ứng với từng tuổi mệnh, mỗi người sẽ có 4 hướng Cát và 4 hướng Hung. Nếu hướng Cát đem lại sự sinh sôi, phát triển cho công danh sự nghiệp, tài lộc, mối quan hệ thì hướng Hung sẽ ngược lại. Chúng khiến cho gia chủ lụi bại trong công việc làm ăn, tài sản tiêu tán và mâu thuẫn từ trong nhà ra ngoài xã hội. Do đó, biết về các hướng Hung sẽ giúp tránh được tai họa, vận xui.

Đối với nữ tuổi Kỷ Tỵ có các hướng xấu là: 

 • Tây Bắc (Họa hại): Hướng này mang đến sự thị phi, vận xui cho gia chủ. Nó khiến gia chủ dễ nhận điều thất bại trong cuộc sống cũng như công việc.
 • Chính Tây (Lục sát): Đây được xem là hướng đối lập với Diên niên. Lục sát gây bất ổn trong các mối quan hệ. Theo đó, tình cảm gia đình bị sứt mẻ, luôn bất hòa. Mối quan hệ ngoài xã hội ngày một xấu hơn, xảy ra mâu thuẫn, thù hận.
 • Tây Nam (Ngũ quỷ): Hướng đem đến nạn mất nguồn thu nhập và tai họa từ miệng. Cụ thể, đó là gia chủ xảy ra cự cãi, tranh chấp nơi chỗ làm và thất nghiệp. Bên cạnh đó, chủ nhà còn gặp nhiều rắc rối trong các mối quan hệ, bao gồm gia đình và xã hội.
 • Đông Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng gây ra vận hạn rất lớn. Tuyệt mệnh làm cho gia chủ gặp bệnh tật hiểm nghèo, nguy hiểm đến tính mạng. Thêm vào đó, gia sản cũng bị lụi tàn, thậm chí có thể phá sản.

huong nha tuoi ky ty

Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào để kinh doanh

Bên cạnh tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào thì nhiều người cũng quan tâm đến hướng Cát cho việc kinh doanh. Vì nó là nguồn sinh ra thu nhập nên hướng tốt sẽ giúp thu hút tài lộc, may mắn, thăng quan tiến chức, việc làm ăn phát đạt là điều rất cần thiết. 

Ngược lại, chọn nhầm hướng Hung sẽ đem đến sự lụn bại cho gia chủ. Điển hình là các sát khí do hướng xấu gây ra sẽ khiến gia chủ liên tiếp gặp vận xui, rắc rối, thị phi và thất bại. Thêm vào đó, các họa tiền mất tật mang, thất nghiệp hay xáo trộn các mối quan hệ, kiện tụng đều có thể xảy ra. 

Đối với nam tuổi Kỷ Tỵ, hướng tốt cho kinh doanh là:

 • Đông Bắc: Hướng mang đến nhiều điều tốt cho việc kinh doanh. Nó giúp gia chủ giàu sang phú quý. Chính Đông  được xem là hướng lý tưởng cho việc làm ăn, kinh doanh của người tuổi Kỷ Tỵ.
 • Tây Nam: Hướng này không chỉ giúp gia chủ tránh được các hiểm họa, vận xui do kẻ xấu hãm hại; mà còn nhận được sự giúp đỡ của quý nhân.

Ngoài ra, gia chủ có thể chọn hướng Tây Bắc hoặc chính Tây. Hai hướng này cũng tốt cho công việc kinh doanh.

Các hướng xấu tránh chọn làm hướng kinh doanh của nam tuổi Kỷ Tỵ:

 • Chính Bắc: Hướng này mang đến sự phá sản và gây ra bệnh tật chết người.
 • Chính Đông: Hướng này gây ra sự thị phi và thất bại cho gia chủ nên nó không tốt cho việc kinh doanh.
 • Đông Nam: Hướng mang lại sự bất hòa trong các mối quan hệ, dẫn đến mâu thuẫn và mất việc làm, từ đó, mất nguồn thu nhập.
 • Chính Nam: Đây là hướng làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ, gây ra sự thù hận và kiện tụng. Do đó, nếu chọn hướng Nam là hướng để kinh doanh thì sự nghiệp của gia chủ sẽ ngày một kém đi, có thể xảy ra kiện tụng và gia chủ bị thua kiện. 

Các hướng hợp để kinh doanh dành cho nữ Kỷ Tỵ:

 • Chính Bắc: Hướng mang đến sự tấn tài tấn lộc dành cho gia chủ. Theo đó, công ăn việc làm, việc kinh doanh phát đạt và tiền tài ngày một nhiều hơn.
 • Chính Nam: Hướng mang đến sự may mắn trong làm ăn. Nó giúp công việc kinh doanh luôn thuận lợi.
 • Chính Đông: Hướng này có ý nghĩa mọi việc đều ổn định. Điều này lý giải là việc kinh doanh tuy không có bước đột phá vượt bậc nhưng vẫn phát triển đều đều.
 • Đông Nam: Đây là hướng thể hiện sự may mắn, có quý nhân giúp đỡ. Nhờ thế, công việc làm ăn được suôn sẻ, không gặp trở ngại.

Các hướng xấu mà tuổi Kỷ Tỵ nữ cần tránh:

 • Tây Bắc: Hướng mang lại sự thị phi và vận xui khiến việc kinh doanh thất bại.
 • Chính Tây: Hướng này làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ nên gây lụn bại cho việc làm ăn.
 • Tây Nam (Ngũ quỷ): Đây là hướng rất xấu cho kinh doanh. Nó khiến gia chủ mất nguồn thu nhập do xảy ra tranh chấp tại nơi làm việc. 
 • Đông Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng gây ra đại họa làm cho việc kinh doanh của gia chủ bị hao tổn nặng, dẫn đến phá sản.

huong nha tuoi ky ty

Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào bàn làm việc

Cũng như hướng kinh doanh, chọn hướng bàn làm việc rất quan trọng. Bởi nó quyết định nhiều đến may mắn, thành công trong công việc của mỗi người. 

Người sinh năm 1989 nam mệnh thuộc Tây Tứ mệnh nên bàn làm việc cần quay lưng về một trong bốn hướng Đông Bắc (Sinh khí), chính Tây (Thiên y), Tây Bắc (Diên niên) và Tây Nam (Phục vị). 

Bên cạnh đó, nam tuổi Kỷ Tỵ cũng kiêng kỵ, không nên đặt bàn làm việc tại hướng chính Đông (Họa hại), chính Nam (Lục sát), Đông Nam (Ngũ quỷ), chính Bắc (Tuyệt mệnh).

Nữ mệnh tuổi Kỷ Tỵ có Quẻ mệnh thuộc Đông Tứ mệnh nên hướng tốt – xấu để đặt bàn làm việc là:

 • Hướng tốt: Chính Bắc (Sinh khí), chính Nam (Thiên y), chính Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại), chính Tây (Lục sát), Tây Nam (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Tuyệt mệnh).

Sau khi đã xác định được tuổi 1989 hợp hướng nào, tiếp đến, bạn chọn kiểu dáng, màu sắc và chất liệu bàn làm việc phù hợp bổn mạng, nhằm gia tăng nguồn năng lượng tích cực. 

 • Kiểu dáng bàn làm việc: Bạn nên sử dụng các loại bàn có kiểu uốn lượn hoặc dạng hình tròn.
 • Màu sắc: Ưu tiên chọn màu xanh lá cây, xanh lục, xanh dương và đen. Vì gia chủ mệnh Mộc nên màu tương hợp là màu của bản mệnh và tương sinh là màu của hành Thủy.
 • Chất liệu: Vật liệu lý tưởng dành cho bàn làm việc của người mệnh Mộc là gỗ tự nhiên, gỗ ghép, gỗ công nghiệp hay nhựa. Tuyệt đối tránh dùng bàn làm việc làm từ kim loại. Bởi km loại tượng trưng cho hành Kim và theo Ngũ hành, Kim khắc Mộc. Điều này gây ra nguồn năng lượng xấu, làm giảm bớt vượng khí của người ngồi làm việc. Từ đó, làm cho bạn cảm thấy bất an và mọi việc khó hoàn thành.

huong nha tuoi ky ty

Cách sắp xếp các vật phẩm phong thủy trên bàn tuổi Kỷ Tỵ

Bố trí vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa thu hút luồng khí tốt, đem lại sự may mắn và tài lộc cho người ngồi làm việc. Vì thế, người sinh năm 1989 không nên bỏ qua điều này nhé.

Đối với tuổi Kỷ Tỵ, các vật phẩm phong thủy thích hợp là đá quý có màu xanh lá cây hay xanh nước biển, xanh da trời. Hoặc những viên ngọc đen lóng lánh cũng rất sang và đẹp.

Về loại ngọc thì bạn ưu tiên chọn ngọc phỉ thúy, hay thạch anh khói, thạch anh đen, đá mặt trăng, spinel lục đen… Các vật phẩm phong thủy này giúp đem lại vận khí thịnh vượng cho công việc. 

Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ qua những linh vật phong thủy như Tỳ hưu, Cóc ngậm tiền, ngọc Rồng. Vì chúng có tác dụng xua đuổi tà khí, đem lại sự bình an và phú quý. 

Đặc biệt, người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc nên phù hợp đặt cây xanh để bàn nhằm tăng thu hút tài lộc, may mắn. Thêm nữa, trang trí cây xanh trong phòng làm việc cũng là xu hướng hiện đại. Cây xanh không chỉ mang không khí trong lành vào văn phòng, mà còn giúp cho không gian phòng làm việc trở nên thư giãn, hài hòa.

Bên cạnh đó, người tuổi Kỷ Tỵ có thể bố trí bể cá trong phòng làm việc cũng rất lý tưởng. Vì bể cá đại diện cho Thủy và Thủy sinh Mộc. Nó sẽ giúp thu hút thêm vượng khí vào phòng.

Cuối cùng, trong phòng hạn chế sử dụng đồ bằng kim loại để tránh bị giảm phúc khí. 

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết được hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ để tham khảo và định hướng cho việc thiết kế cho không gian sống hợp phong thủy rồi. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp bất kỳ khó khăn nào thì hãy liên hệ với các kiến trúc sư của Alife để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Bài viết cùng chuyên mục :

Sinh năm 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà cho Nam và Nữ Tân Dậu

Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào? Hướng nhà cho nam sinh năm 1994

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888