Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất : sinh năm 1982 hợp hướng nào nhất?

2013 lượt xem

Quan niệm “làm nhà xem hướng” đã tồn tại từ hàng nghìn năm và đến nay vẫn còn áp dụng rộng rãi. Bởi phong thủy đã nghiên cứu và chứng minh được rằng, hướng nhà tốt sẽ góp phần mang đến thuận lợi, sự phát triển và tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, hướng xấu sẽ khiến người sống trong nhà bị vận xui liên tiếp. Chia sẻ sau của Alife giúp bạn biết được hướng nhà tuổi Nhâm Tuất. Từ đó, bạn dễ dàng áp dụng vào thực tế thiết kế và xây dựng tổ ấm.

huong nha tuoi nham tuat

Thông tin chung về Quẻ mệnh của tuổi 1982 hợp hướng nào

Để biết được các hướng hợp và khắc của từng độ tuổi, bạn cần xét đến 3 yếu tố: Năm sinh, Quẻ mệnh và Ngũ hành. Cả ba có mối quan hệ mật thiết với nhau và không thể tách rời. Vì tuổi quyết định đến Quẻ mệnh, Ngũ hành. Trong khi đó, Quẻ mệnh chính là cung mệnh của mỗi người, đóng vai trò trong việc xác định hướng Cát – Hung của mỗi người. Còn Ngũ hành không chỉ ảnh hưởng đến hướng, mà nó còn là căn cứ để biết màu sắc tương hợp, tương sinh, từ đó góp phần thu hút vượng khí.

Đối với gia chủ sinh năm 1982 thì các thông tin về Quẻ mệnh như sau:

 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
 • Nam: Mệnh Ly thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Nữ: Mệnh Càn thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Đại Hải Thủy, tức là nước giữa biển.

Dựa vào các thông tin trên có thể thấy, nam và nữ tuổi Nhâm Tuất có Quẻ mệnh khác nhau. Do đó, hướng tốt, xấu tương ứng với tuổi cũng không giống nhau. Vì thế, khi xây nhà, nếu 2 vợ chồng cùng tuổi thì bạn phải xác định ai là người đứng tên chủ nhà, để có thể chọn hướng làm nhà phù hợp nhất.

Nam sinh năm 1982 hợp hướng nào

Dân gian có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Câu tục ngữ này bắt nguồn từ việc quan niệm đàn bà là người chu toàn cho mái ấm, và đàn ông là người làm việc lớn trong gia đình như xây nhà, phát triển sự nghiệp. Đồng thời, nó cũng thể hiện truyền thống “Phụ hệ” có từ thời phong kiến xa xưa và vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Bên cạnh đó, phong thủy cũng chỉ ra rằng “làm nhà phải xem hướng hợp với mệnh của gia chủ”. Dựa vào nguyên tắc này, kết hợp cùng với thông tin về Quẻ mệnh tuổi Nhâm Tuất, phong thủy đã xác định được nam sinh năm 1982 hợp hướng nào trong chọn hướng làm nhà. Cụ thể:

Hướng Cát

 • Chính Đông (Sinh Khí): Hướng Sinh khí mang ý nghĩa “Lôi Hỏa quang minh, phú quý xương”. Điều này được lý giải là “Lôi Hỏa” tượng trưng cho ánh sáng, sự giàu sang. Còn “Quang minh” có nghĩa là ánh sáng rực rỡ. Trong khi đó “phú quý” chính là sang trọng, danh vọng cao quý và “xương” là tốt đẹp. Như vậy, “Lôi Hỏa quang minh, phú quý xương” là mang lại cuộc sống giàu sang, phú quý và con đường danh vọng tốt đẹp cho gia chủ. Hướng Sinh khí được đánh giá là hướng Thượng Cát, tốt nhất trong 4 hướng Cát.
 • Đông Nam (Thiên y): Hướng Thiên y có ý nghĩa “Phú quý, phạp tự: Phong Hỏa dương”. Trong đó, “phạp tự” tức là con thừa tự. “Phong Hỏa” là gió và lửa còn “dương” là gặp nhau. “Phong” chỉ vào cung Tốn, “Hỏa” chỉ vào cung Ly. Từ Tốn phải trải qua 6 lần tới Ly được Thiên y, do đó, nó được gọi là Thiên y trạch. Như vậy, làm nhà hướng Thiên y là một hướng Thượng cát. Nó mang đến sự giàu sang, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Đồng thời, Thiên y cũng giúp củng cố các mối quan hệ trở nên tốt đẹp, vững bền.
 • Chính Bắc (Diên niên): Hướng này có lời ứng về ngôi nhà là “Thủy Hỏa ký tế, đại kiết xương”. Trong đó, “ký tế” có nghĩa là điều hòa Âm Dương, tức là dù nước và lửa khắc nhau nhưng chúng đã được dung hòa nên mang lại lợi ích cho gia chủ. Còn “kiết” là tốt. Tổng hợp lại, lời ứng về ngôi nhà của hướng Diên niên có nghĩa là sức khỏe trường thọ. Gia chủ có mệnh Ly, làm nhà hướng Bắc là quẻ Hỏa Thủy vị tế. Nó mang đến sự hạnh phúc, hòa thuận. Tuy nhiên, Diên niên lại mang đến điều không tốt cho con trai thứ. 

Do đó, dù trên lý thuyết là hướng thứ Cát nhưng các chuyên gia phong thủy không khuyến khích làm nhà hướng này. Diên niên phù hợp để đặt làm hướng bàn làm việc, hướng kinh doanh hơn.

 • Chính Nam (Phục vị): Hướng này có lời ứng về ngôi nhà là “Hỏa diệm trùng trùng, vô nam nữ”. Nó được giải nghĩa là “lửa sáng chập chừng và không có con trai, con gái; tức không con cái”. 

Hỏa là Ly, theo Bát quái số, cửa Ly chuyển 8 lần thì tới Chủ Ly và được Phục vị, gọi là Phục vị trạch. Phục vị Mộc sanh Ly (Hỏa), Mộc hợp Đông Tứ trạch. Trong khi đó, Phục vị là sao tốt khi bước vào trung niên. 

Cụ thể, gia chủ có phát tài nhưng thuộc dạng khá, không phải giàu sang. Còn Ly hợp với Ly thì tạo thành thuần Âm bất trưởng. Vì thế, nếu ở trong nhà lâu ngày thì vợ chồng không có con cái, người nam đoản thọ, vợ chịu cảnh góa bụa không con. Hay nói cách khác, Phục vị giúp củng cố sức mạnh tinh thần, mang đến may mắn trong thi cử và tốt cho việc làm ăn. Tuy nhiên, nếu sống lâu ngày thì về hậu vận sẽ không tốt.

Bên cạnh xác định nam tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào thì Alife cũng chia sẻ các hướng khắc để bạn tránh phạm phải điều đại kỵ khi làm nhà.

 • Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng Tuyệt Mệnh có lời ứng về ngôi nhà là “Kiền gặp Kiền”. Đây là 2 cung dương, mà dương nhiều sẽ làm lấn át âm nên có hại cho phụ nữ. Nhà ở những năm đầu giàu sang, nhưng càng về sau thì phụ nữ bị đau ốm và chết yểu. Như vậy, hướng này là Đại Hung. Nó mang đến họa phá sản, bệnh tật chết người, gia đình bị tổn thọ. Có thể nói, Tuyệt mệnh là hướng “trước tạm hung, sau lụi tàn”.
 • Chính Tây (Ngũ Quỷ): Hướng này có lời ứng về ngôi nhà là “Trạch thiên, quả mẫu quản lý tài nguyên”. Nó có nghĩa, lúc đầu, gia chủ sẽ có thêm điền sản nhưng không lâu sau đó thì mất hết, vợ chồng ly tan và phải cưới nhiều lần. Những điều xấu này xảy ra là do Sinh khí Mộc lâm Kiền Kim thất vị, đồng thời không hợp với Tây Tứ trạch và gây hại về sức khỏe. Tóm lại, Ngũ quỷ là hướng dẫn đến việc cãi lộn làm mất việc làm và mất nguồn thu nhập. Bên cạnh đó, gia chủ dễ bị ốm đau, hao tốn tiều của. Đây là hướng Đại hung, không thích hợp cho việc xây nhà.
 • Tây Nam (Lục sát): Đây là một hướng thú Hung. Vì nó làm xáo trộn các mối quan hệ, dẫn đến kiện tụng và xảy ra tai nạn. Với gia chủ mạng Ly làm nhà hướng Tây Bắc thuộc cung Khôn sẽ gặp các họa do vạ từ miệng, dẫn đến hao hụt tiền của.
 • Đông Bắc (Họa hại): Hướng này là tiểu Hung. Nó khiến gia chủ bị nhiều vận xui liên tiếp, gặp thất bại trong công việc và thị phi. Ngoài ra, Họa hại còn khiến gia đình vướng vào kiện tụng, nhưng bị thua kiện. Gia chủ mệnh Ly, hướng Đông Bắc thuộc cung Họa Hại, có quẻ Sơn Lữ sẽ khiến gia chủ bị suy bại.

Như vậy, tương ứng với 4 hướng tốt thì mỗi Quẻ mệnh cũng có 4 hướng xấu. Trong phong thủy, có những khu vực bạn nên đặt ở hướng tốt như hướng nhà, phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách. Đồng thời, cũng có một số phòng chức năng bạn nên đặt ở hướng xấu để trấn át bớt sát khí như phòng bếp, nhà vệ sinh, kho…

huong nha tuoi nham tuat

Sinh năm 1982 hợp hướng nào trong thiết kế cửa chính 

Ba yếu tố quan trọng của Dương trạch trong quan niệm phong thủy là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu. Do đó, khi tiến hành thiết kế xây dựng nhà thì bạn cần quan tâm đến hướng của các yếu tố này, vì chúng tác động đến phong thủy.

Trong đó, đặc biệt, hướng cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhà. Bởi phong thủy cho rằng, có như thế thì mới thu hút vượng khí, mang lại điều tốt lành và gia chủ phát tài.

Với gia chủ là nam sinh năm 1982, hướng tốt phù hợp cho việc làm cửa là chính Đông, Đông Nam, chính Bắc và chính Nam.

Ngược lại, các hướng thuộc cung Tuyệt Mệnh (Tây Nam), Ngũ quỷ (Đông Bắc), Lục sát (Tây Bắc), Họa hại (chính Tây) thì kiêng kỵ đặt cửa chính. Do chúng sẽ thu hút sát khí vào nhà, làm giảm nguồn năng lượng tốt trong gia đình.

Trong trường hợp, bạn vô tình làm cửa chính ở hướng không hợp với tuổi mệnh thì có thể khắc phục bằng cách sau:

 • Cách 1: Chuyển hướng cửa chính về hướng hợp với tuổi mệnh. Nếu không thể chuyển được thì làm thêm cửa phụ ở hướng Cát, và các thành viên trong gia đình sử dụng cửa phụ thay cho cửa chính. Điều này giúp kích thích nguồn sinh khí từ bên ngoài luân chuyển qua cửa phụ.
 • Cách 2: Dựa vào quy luật Ngũ hành để dùng màu sắc hóa giải tà khí. Theo đó, bạn dùng thảm trải chân đặt ở cửa chính có màu tương khắc với hướng cửa. Ví dụ, cửa chính ở hướng Tây Nam sẽ sinh tà khí của Thổ thì bạn dùng thảm có màu của hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục, xanh da trời để khắc chế khí xấu. Vì Mộc khắc Thổ.

huong nha tuoi nham tuat

Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất

Bên cạnh hướng nhà tuổi Nhâm Tuất thì hướng bếp nấu cũng quan trọng không kém. Trong phong thủy, bếp được định nghĩa là nơi khởi nguồn của mọi bệnh tật. Vì thông thường, con người dễ bị ốm đau do sử dụng thực phẩm không hợp vệ sinh. Trong khi đó, bếp chính là nơi chế biến thức ăn. Đồng thời, không gian phòng bếp cũng là nơi “thắp lửa” cho tình cảm gia đình, nên nó cũng được xem là trái tim của căn nhà. 

Chính vì vai trò không thể thiếu của bếp, phong thủy nghiên cứu và đưa ra nguyên tắc bố trí bếp sao cho nó hoạt động đúng chức năng. Đó là, bếp “Tọa Hung hướng Cát”. Tức là, bếp nấu đặt ở vị trí xấu để ức chế bớt sát khí trong nhà, và nhìn về hướng tốt để thu hút vượng khí. Từ đó, nó mang đến sự bình an, sức khỏe và may mắn cho gia đình.

Dựa trên nguyên tắc này, đối với nam tuổi 1982 thì bếp đặt ở hướng thuộc cung Tuyệt Mệnh (Tây Nam), Ngũ quỷ (Đông Bắc), Lục sát (Tây Bắc), Họa hại (chính Tây) và nhìn về hướng thuộc cung Sinh Khí (chính Đông), Thiên y (Đông Nam), Diên niên (chính Bắc), Phục vị (chính Nam).

Còn với gia chủ là nữ tuổi Nhâm Tuất thì bếp đặt ở hướng chính Nam (Tuyệt mệnh), chính Đông (Ngũ quỷ), chính Bắc (Lục sát), Đông Nam (Họa hại) và nhìn về hướng chính Tây (Sinh khí), Đông Bắc (Thiên y), Tây Nam (Diên niên), Tây Bắc (Phục vị).

Bên cạnh đó, trong khu vực bếp nấu có chậu rửa và khu thu nước thải thì bạn nên đặt chúng ở hướng xấu là Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát và Họa hại. Vì phong thủy quan niệm, chậu rửa cùng khu thu nước thải là nơi xả trôi những vận xui. 

huong nha tuoi nham tuat

Hướng giường ngủ tuổi Nhâm Tuất

Yếu tố cuối cùng trong “Dương trạch tam yếu” là phòng ngủ của chủ nhà. Phòng ngủ là nơi để gia chủ thư giãn, lấy lại sức lực sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, phòng ngủ cần đặt ở hướng tốt, hợp với mệnh của gia chủ để kích thích nguồn năng lượng tích cực từ ngoài vào phòng. Từ đó, chúng giúp cải thiện sức khỏe gia chủ, mang lại điều may mắn và tài lộc.

Đồng thời, giường ngủ cũng phải được đặt ở hướng tốt, để kết hợp cùng hướng phòng ngủ, tạo thành một tổng thể phù hợp phong thủy, đưa đến trường thọ, giàu sang, phú quý cho gia chủ.

Căn cứ vào các nguyên tắc này, bạn ưu tiên đặt hướng giường ngủ tuổi Nhâm Tuất nam mệnh ở hướng chính Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên y), chính Bắc (Diên niên), chính Nam (Phục vị).

Còn nữ mệnh thì đặt ở hướng chính Tây (Sinh khí), Đông Bắc (Thiên y), Tây Nam (Diên niên), Tây Bắc (Phục vị).

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy và theo Ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Do đó, bạn đặt giường nhìn về hướng Tây hoặc Tây Bắc thuộc hành Kim để tăng thêm vượng khí.

huong nha tuoi nham tuat

Sinh năm 1982 hợp hướng nào khi bố trí bàn thờ

Bàn thờ là nơi thể hiện lòng kính nhớ ông bà tổ tiên của mỗi gia đình. Nơi đây cũng được xem là chốn linh thiêng nhất trong gia đình. Chính vì thế, phong thủy quan niệm bàn thờ phải được đặt ở vị trí tôn kính, và “Tọa Cát hướng Cát”. 

Do đó, nơi lý tưởng nhất để bố trí bàn thờ là hướng thuộc cung Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị. Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý kiêng kỵ đặt bàn thờ đối diện phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng tắm. Nếu được, bạn cố gắng thiết kế hướng bàn thờ trùng với hướng của ngôi nhà.

Ngoài ra, kiêng kỵ đặt bàn thờ ở hướng khắc với tuổi mệnh vì nó sẽ sinh ra nguồn năng lượng xấu, làm triệt tiêu bớt sinh khí trong nhà. Từ đó, chúng dễ dẫn đến vận xui, trở ngại và thất bại cho gia chủ.

huong nha tuoi nham tuat

Bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào?

Bàn làm việc là biểu tượng của công ăn việc làm, là nguồn tài lộc của gia đình. Vì thế, chúng phải được thiết kế ở vị trí sao cho thu hút vượng khí, mang lại sự may mắn và thuận lợi trong công việc. Để làm được điều này, bàn làm việc cần được đặt tại hướng Cát của mệnh. Cụ thể, đối với gia chủ tuổi Nhâm Tuất thì hướng bàn làm việc là:

 • Sinh khí: Tương ứng hướng chính Đông đối với nam và hướng chính Tây đối với nữ.
 • Thiên y: Tương ứng hướng Đông Nam đối với nam và hướng Đông Bắc đối với nữ.
 • Diên niên: Tương ứng hướng chính Bắc đối với nam và hướng Tây Nam đối với nữ.
 • Phục vị: Tương ứng hướng chính Nam đối với nam và hướng Tây Bắc đối với nữ.

Kiêng kỵ sắp xếp bàn làm việc rơi vào hướng thuộc cung Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại. Bởi chúng sẽ khiến công ăn việc làm có nhiều bất ổn, thất bại và thậm chí mất việc, mất nguồn thu nhập.

Bàn làm việc nhìn ra cửa nhưng không được đặt đối diện cửa ra vào, nhằm tránh làm giảm sự tập trung của người ngồi làm việc. Phía sau bàn cần có điểm tựa vững chắc như tủ hồ sơ hoặc tường.

Cũng không được bố trí bàn làm việc ở giữa phòng vì đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Nó sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu.

Trên bàn làm việc có thể trang trí thêm cột thủy tinh để tăng khả năng tư duy, tốt cho công việc. Đồng thời, bạn có thể kết hợp sử dụng bàn làm việc có màu tương sinh với bản mệnh là màu đen, xanh đen, xanh dương, xám, ghi, trắng. 

Để tăng thêm sinh khí trong phòng thì bố trí thêm ít cây xanh, vừa thanh lọc không khí, vừa thu hút vượng khí.

huong nha tuoi nham tuat

Nhà không chỉ là nơi lưu trú, mà nó còn là tổ ấm của mỗi người. Chính vì thế, thiết kế và xây dựng hướng nhà tuổi Nhâm Tuất phù hợp với các nguyên tắc của phong thủy, sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Nhờ thế, không gian sống luôn tràn ngập sinh khí, tinh thần thoải mái, vui vẻ, gia đình ấm êm, hạnh phúc. Tất nhiên, các yếu tố này sẽ có tác động tốt đối với công việc. Đó là, sự hanh thông, giải quyết các vấn đề được sáng suốt, dẫn đến cơ hội thăng tiến và tài lộc rộng mở.

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi 1988 hợp hướng nào nhất theo phong thủy làm nhà

Tuổi 1983 hợp hướng nào? Xem hướng nhà tuổi Quý Hợi

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888