Tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nào? Xem hướng cho nam và nữ sinh năm 1959

2142 lượt xem

Xem hướng xây nhà là việc làm đầu tiên của hầu hết mọi người trước khi tiến hành xây dựng. Bởi nếu làm nhà hướng cát sẽ góp phần đem đến nhiều điều tốt lành cho gia đình, sức khỏe, công danh và sự nghiệp. Mời bạn cùng tìm hiểu về sinh năm 1959 hợp hướng nào để có thể thiết kế ngôi nhà đúng chuẩn phong thủy nhé.

sinh nam 1959 hop huong nao

Nam tuổi 1959 hợp hướng nào?

Nam sinh năm Kỷ Hợi 1959 có quẻ mệnh là Khôn Thổ, ngũ hành là Bình Địa Mộc (tức gỗ đồng bằng). Tuổi Kỷ Hợi có Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc và Đông Tứ Trạch.

Các hướng cát của tuổi này là:

 • Tây Bắc (Diên Niên): Hướng này rất tốt trong các mối quan hệ, giúp gia đình luôn hòa thuận, êm ấm. Bên cạnh đó, tình cảm láng giềng, mối quan hệ với đối tác, đồng nghiệp cũng tốt đẹp, thuận lợi.
 • Đông Bắc (Sinh Khí): Đây là hướng thu hút về tài lộc và may mắn. Làm nhà hướng này sẽ giúp gia chủ mau thăng quan tiến chức, phát tài. Có thể nói, con đường công danh sự nghiệp của gia chủ luôn được rộng mở. 
 • Tây Nam (Phục Vị): Hướng giúp nâng cao sức mạnh tinh thần và mang lại may mắn trong việc học tập, thi cử luôn đỗ đạt. 
 • Chính Tây (Thiên Y): Hướng mang nhiều ý nghĩa về sức khỏe dẻo dai, sống trường thọ và dễ dàng vượt qua các bệnh tật. 

Bên cạnh các hướng tốt thì cũng có 4 hướng xấu mà hướng nhà tuổi Kỷ Hợi nên tránh: 

 • Hướng chính Đông (Họa hại): Hướng này mang ý nghĩa hung khí trong nhà. Gia đình luôn cảm thấy bất an, dễ vướng thị phi, gặp điều xui xẻo, công danh sự nghiệp có nhiều sóng gió.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): Hướng mang ý nghĩa tai họa, dẫn đến thất nghiệp, mất nguồn thu nhập. Đồng thời, còn dễ gây ra bất hòa trong các mối quan hệ, làm xáo trộn cuộc sống gia đình lẫn công việc. 
 • Hướng chính Nam (Lục sát): Đây là hướng mang nghĩa đưa sát khí vào nhà. Chúng gây ra xáo trộn trong gia đình và quan hệ tình cảm, dẫn đến thù hận, kiện tụng, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, Lục sát còn hàm nghĩa vận rủi xảy ra liên tục. 
 • Hướng chính Bắc (Tuyệt Mệnh): Đúng như tên gọi, đây là hướng có nghĩa chết chóc, thông qua việc phá sản, bệnh tật hiểm nghèo dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng và vận hạn thường xuyên. Thậm chí, nó còn khiến gia chủ phải chứng kiến cảnh tang thương hoặc đổ máu.

Nam tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nào trong thiết kế cửa chính

Cửa chính là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất của mảng nghiên cứu dương trạch thuộc khoa học phong thủy. Hai yếu tố còn lại là bếp và phòng ngủ của gia chủ.

Theo phong thủy, cửa chính phải hợp với mệnh của gia chủ thì mới có vượng khí và mang đến nhiều điều tốt lành cho gia đình, cũng như các thành viên sống trong căn nhà.

Tuy nhiên, cửa chính quay về hướng chính Bắc không hợp với tuổi Kỷ Hợi. Vì thế, bạn có thể sử dụng một trong 2 cách sau để khắc phục.

 • Chuyển hướng cửa chính. Trong trường hợp không thể chuyển hướng được thì làm thêm cửa phụ theo hướng Tây Bắc (cung Diên Niên) hay Đông Bắc (cung Sinh Khí). Đồng thời, các thành viên trong gia đình phải sử dụng cửa phụ này để đi lại thay cho cửa chính.
 • Hoặc sử dụng màu sắc của thảm trải trước cửa nhằm hóa giải các tà khí. Theo ngũ hành, nhà quay về hướng Bắc mang tà khí của Thủy. Do đó, bạn sử dụng thảm màu vàng hoặc nâu là phù hợp nhất. Vì đây là màu tượng trưng cho hành Thổ và Thổ khắc Thủy.

Hướng bếp nam tuổi Kỷ Hợi

Yếu tố kế tiếp trong dương trạch là bếp. Bếp được đánh giá có vai trò quan trọng trong phong thủy vì mọi bệnh tật đều được sinh ra từ đây. Bên cạnh đó, phong thủy cũng cho rằng, vị trí tốt nhất để đặt bếp là hướng xấu, nhìn về hướng tốt theo đúng nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. 

Ngày nay có nhiều loại bếp trên thị trường nên hướng bếp được hiểu là hướng của cửa bếp lò, bếp dầu hoặc hướng nút tắt, mở của bếp gas, bếp điện.

Đối với người nam tuổi Kỷ Hợi, bếp đặt ở một trong 4 hướng chính Đông (Họa hại), Đông Nam (Ngũ quỷ), chính Nam (Lục sát) hay chính Bắc (Tuyệt Mệnh). Đồng thời, phải nhìn về một trong các hướng cát  là Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) hoặc chính Tây (Thiên Y).

Song song đó, bạn cần lưu ý, bếp là tượng trưng cho Hỏa nên tuyệt đối phải đặt xa những nơi đại diện cho Thủy như chậu rửa, tủ lạnh. Theo phong thủy, bếp phải đặt cách chậu rửa tối thiểu 60cm.

Bên cạnh đó, không nên đặt bếp giáp với mặt tường hướng chính Tây vì chúng càng làm cho bếp tăng tính Hỏa, gây ra nhiều sát khí trong nhà. Thêm nữa, bạn cũng tránh làm cửa sổ phía sau bếp. Chúng không những là điều kiêng kỵ trong phong thủy mà về mặt khoa học thì các yếu tố môi trường mưa gió, ánh nắng sẽ khiến cho bếp nhanh hỏng, giảm tuổi thọ.

Chậu rửa, khu vực xả nước là biểu tượng của sự xả trôi những điều kém may mắn nên cũng được lưu ý đặt ở hướng xấu.

Nếu phòng bếp có cửa thì bạn cần bố trí cửa sao cho không được thẳng hàng với cửa chính của nhà và tránh nhìn thẳng vào cửa phòng. Còn kích thước cửa thì nên nhỏ hơn kích thước cửa chính.

sinh nam 1959 hop huong nao

Hướng phòng ngủ cho gia chủ nam tuổi Kỷ Hợi 1959

Phòng ngủ là nơi mọi người thư giãn và lấy lại sức lực sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bởi thế, không lấy gì làm ngạc nhiên khi đây là nơi mà hầu hết mọi người đều dành 30% thời gian trong ngày để sử dụng. 

Chính vì tính chất quan trọng này nên phòng ngủ được ưu tiên bố trí ở vị trí đẹp, hợp hướng chủ nhà. Đó là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và chính Tây.

Bên cạnh việc chọn vị trí đẹp cho phòng ngủ thì nội thất và trang trí trong phòng cũng được chú ý sắp xếp hợp phong thủy. 

Nam sinh năm 1959 thuộc mệnh Mộc, và Thủy sinh Mộc nên giường quay về hướng chính Bắc. Tương tự, phòng ngủ của các thành viên khác trong nhà thì sẽ tính theo hướng hợp với mệnh của họ trong việc bố trí phòng, và đồ nội thất trong phòng theo phong thủy. Giường cần tránh kê dưới dầm hay xà ngang. Đầu giường không được thẳng với hướng gương soi, đồng thời, tuyệt đối không nhìn thẳng ra cửa phòng.

Màu sắc hợp với mệnh Mộc là màu xanh dương, đen. Vì thế, bạn có thể sử dụng 2 màu này để làm màu sơn và rèm cửa của phòng ngủ.

Tủ quần áo cần được sắp xếp ở góc xấu như chính Đông, Đông Nam, chính Nam hay chính Bắc để trấn sát khí. 

Nếu trong phòng có két sắc thì nên bố trí chúng nằm ở vị trí đẹp, hợp với mệnh nhằm gia tăng tiền tài trong nhà, vì két sắt tượng trưng cho tài lộc.

Hướng phòng thờ cho gia chủ nam sinh năm 1959 

Bàn thờ là khu vực linh thiêng. Đây cũng là nơi mà con cháu thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên nên bàn thờ cần đặt tại nơi tôn nghiêm, trang trọng. 

Theo phong thủy, vị trí bố trí phòng thờ nên ở nơi cao ráo, thông thoáng và thanh tịnh. Kích thước bàn thờ thì không quá quan trọng. Bạn có thể tùy ý lựa chọn kích thước phù hợp cho gia đình, giúp thuận tiện trong việc thờ cúng.

Bố trí phòng khách hợp Phong Thủy cho gia chủ nam

Phòng khách được xem là vị trí trung tâm của ngôi nhà. Nơi đây thường xuyên đón tiếp khách nên nó trở thành khu vực quan trọng. Khi thiết kế phòng khách, bạn cần chú ý các điểm sau:

 • Phòng khách phải đặt ở hướng cát, tức vị trí hợp với mệnh của chủ nhà như hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và chính Tây.
 • Cửa phòng khách không được đối diện với cửa phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh.
 • Tầm nhìn của phòng khách phải thông thoáng, không bị cản trở. 
 • Trần phòng khách có thể được trang trí bằng phù điêu, hoặc lồi lõm theo sở thích của chủ nhà và không ảnh hưởng đến phong thủy.
 • Kiêng kỵ đặt các vật phản quan trong phòng khách. Do phòng là nơi tụ vượng khí, trong khi vật phản quang sẽ làm tản khí tốt và thu hút khí xấu vào phòng.
 • Nên sử dụng salon nguyên bộ. Tránh việc dùng nửa bộ hoặc chỉ có 1, 2 cái ghế và bàn sẽ khiến gia đình bị thất thoát vận may, tài lộc.
 • Không nên bố trí phòng ngủ phía sau phòng khách.
 • Nếu trong nhà có 2 phòng khách thì chúng phải có diện tích khác nhau. Trong đó, phòng khách lớn đặt ở trước và phòng nhỏ hơn đặt phía sau.
 • Cố gắng không bố trí phòng khách quá gần bếp.
 • Nền phòng khách bằng phẳng, không được lồi lõm. 

sinh nam 1959 hop huong nao

Tuổi Kỷ Hợi nữ hợp hướng nào?

Nữ sinh năm Kỷ Hợi 1959 có quẻ mệnh là Khảm Thủy, ngũ hành là Bình Địa Mộc. Tuổi Kỷ Hợi có Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc và Đông Tứ Trạch.

Các hướng tốt là chính Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), chính Bắc (Phục Vị) và chính Đông (Thiên Y).

 • Chính Nam (Diên Niên): Hướng này rất tốt cho các mối quan hệ. Nó giúp cho tình cảm gia đình, tình yêu thêm bền chặt, quan hệ xã hội thuận hòa. 
 • Đông Nam (Sinh Khí): Đây là hướng tốt cho con đường công danh sự nghiệp và tài lộc. Nó đem đến nhiều vận may mắn, giúp thăng quan tiến chức, công việc làm ăn thuận lợi. 
 • Chính Bắc (Phục Vị): Hướng mang ý nghĩa về sức mạnh tinh thần, giúp gặp may mắn trong thi cử và đạt thành tích học tập tốt. 
 • Chính Đông (Thiên Y): Hướng mang đến sức khỏe dẻo dao, sống trường thọ.

Bên cạnh 4 hướng tốt thì cũng có 4 hướng hung mà chủ nhà sinh năm 1959 cần tránh:

 • Chính Tây (Hoạ Hại): Đây là hướng mang đến những điềm xui xẻo, khiến gia chủ dễ gặp điều thị phi.
 • Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng này làm ảnh hưởng đến tài lộc. Nó gây ra cho gia chủ các vận xui từ lời ăn tiếng nói, thất nghiệp, mất nguồn thu nhập chính.
 • Tây Bắc (Lục Sát): Hướng mang ý nghĩa gây xáo trộn các mối quan hệ trong gia đình lẫn ngoài xã hội, có thể dẫn đến thù hận, kiện tụng.
 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Đây là hướng cực kỳ xấu. Nó sẽ khiến gia chủ gặp bệnh tật, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Về tài lộc thì bị ảnh hưởng nghiệm trọng, đôi khi dẫn đến phá sản.

Hướng cửa chính cho nữ tuổi Kỷ Hợi

Cửa chính là yếu tố quan trọng tác động đến phong thủy. Theo phong thủy, cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhà (Môn mệnh tương phối), thì mới thu hút vượng khí và giúp gia chủ phát tài.

Nhà hướng chính Bắc và cửa chính cũng theo hướng này. Đây là hướng cửa chính lý tưởng và phù hợp yếu tố “Môn mệnh tương phối”. 

Hướng nhà tuổi Kỷ Hợi nữ: Bếp nấu

Nguyên tắc phong thủy chỉ ra rằng, bếp cần đặt ở vị trí “Toạ hung hướng cát”.  Đối với chủ nhà nữ sinh năm Kỷ Hợi thì bếp đặt ở các hướng chính Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và nhìn về hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam hoặc chính Nam.

Tương tự như cách bố trí phòng bếp của nam sinh năm 1959, bếp cần đặt tránh xa chậu rửa, tủ lạnh. Đồng thời, không đặt bếp giáp với phần tường hướng chính Tây và phía sau bếp không được có cửa sổ.

Đối với các khu vực chậu rửa, xả trôi phải được đặt ở hướng xấu để xả đi những điều kém may mắn, vận rủi. Các hướng phù hợp cho khu vực này là chính Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.

Cửa bếp không được thẳng hàng cửa phòng khách. Cửa bếp phải nhỏ hơn cửa phòng khách để giúp tụ khí, ngăn cản khí tốt bị phát tán ra ngoài. Đồng thời, cửa bếp cũng tránh đặt đối diện với cửa phòng ngủ. Bởi nếu nhìn thẳng cửa phòng ngủ thì chúng sẽ khiến người sống trong phòng dễ gặp bệnh tật.

Tuổi Kỷ Hợi nữ hợp hướng nào trong thiết kế phòng ngủ

Vị trí đặt phòng ngủ lý tưởng nhất cho người tuổi Kỷ Hợi nữ là một trong các hướng như chính Bắc, chính Đông, Đông Nam và chính Nam. 

Bên cạnh đó, chủ nhà thuộc mệnh Mộc và theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Do đó, giường nên quay về hướng chính Bắc. Đây là hướng tượng trưng cho hành Thủy. Phía trên giường ngủ thông thoáng, không bị vướng dầm, xà ngang. Đầu giường không được có cửa sổ và tránh thẳng hướng với cửa phòng hoặc hướng gương soi.

Tương tự, khi tính hướng của các thành viên khác trong phòng thì cũng dựa vào mệnh của mỗi người.

Màu sơn và màu rèm cửa nên ưu tiên sử dụng màu xanh dương hoặc đen. Vì đây là các màu của hành Thủy, có quan hệ tương sinh cho người mệnh Mộc.

Tủ quần áo được kê ở góc xấu để trấn sát khí trong phòng. Nếu phòng có két sắt thì sắp xếp két ở vị trí hợp với mệnh để gia tăng thêm tài lộc.

sinh nam 1959 hop huong nao

Chọn màu sơn hợp phong thủy 

Sơn là vật liệu xây dựng không thể thiếu của bất kỳ dự án xây dựng nào. Tác dụng của nó là bảo vệ ngôi nhà khỏi sự phá hoại của mưa, nắng. 

Bên cạnh vai trò chính là giữ cho căn nhà luôn đẹp, tránh rêu mốc thì chọn màu sơn hợp với mệnh để gia tăng vượng khí, tài lộc cũng được quan tâm không kém. Đối với chủ nhà sinh năm 1959, thuộc mệnh Mộc thì màu phù hợp là xanh lá cây. Đây là màu của mệnh Mộc. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng màu của hành Thủy như xanh dương. Ngoài ra, cần tránh chọn các màu đại diện cho hành Kim như trắng, xám, vàng nhạt vì Kim khắc Mộc. Nó sẽ khiến gia chủ giảm bớt sự may mắn, đem lại không ít trở ngại cho cuộc sống sau này.

Treo gương trong nhà cho gia chủ sinh năm 1959 hợp hướng nào?

Gương là vật dụng không thể thiếu của mỗi căn nhà. Tuy nhiên, khi bố trí đồ nội thất này, bạn cần tuân theo các nguyên tắc phong thủy để tránh bị phạm vào điều kiêng kỵ, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

 • Nếu nhà chật hẹp, vừa bước vào nhà là đối diện với tường thì treo một chiếc gương trên tường. Điều này giúp giảm cảm giác ngột ngạt và mang đến hiệu ứng không gian thông thoáng hơn. Do gương có công dụng đánh lừa thị giác và khuếch đại ánh sáng vào phòng. 
 • Treo gương trong phòng tắm chật hẹp để tạo cảm giác rộng hơn.
 • Tuyệt đối không đặt gương chiếu thẳng vào phòng tắm hoặc bồn vệ sinh. Do nó sẽ khiến luồng khí bị phát tán và nhanh chóng ra ngoài.
 • Không được đặt gương chiếu thẳng giường ngủ. Điều này sẽ mang đến cảm giác bất an cho người nằm trên giường, khiến giấc ngủ chập chờn và lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Có thể đặt gương gần cửa sổ nhằm phản chiếu cảnh thiên nhiên tươi đẹp bên ngoài.

Các lưu ý trong phong thủy khi xây nhà cho gia chủ sinh năm 1959

Theo phong thủy, trước khi xây nhà, gia chủ phải chắc chắn tuổi của mình có phù hợp hay không. Nếu tuổi rơi vào năm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì cần cân nhắc trong việc xây nhà.

 • Nếu phạm vào tuổi Kim Lâu thì tuyệt đối không nên xây nhà. Đây là tuổi cấm kỵ bởi nó sẽ gây ra nhiều họa, dễ dẫn đến việc xây dựng khó thành.
 • Nếu chỉ phạm vào tuổi Hoang Ốc hoặc Tam Tai thì có thể xây nhà được. Tuy nhiên, trong quá trình thi công có thể gặp một số trở ngại nhỏ.
 • Nếu phạm 2 trong 3 tuổi trên thì không nên làm nhà.
 • Trong trường hợp bị phạm tuổi và bắt buộc phải xây nhà trong năm thì có thể dùng giải pháp khác để khắc phục như mượn tuổi.

sinh nam 1959 hop huong nao

Trên đây là các thông tin về sinh năm 1959 hợp hướng nào, nhằm giúp bạn có thể thiết kế ngôi nhà phù hợp nhất theo nguyên tắc phong thủy. Điều này giúp mang đến tài lộc dồi dào và vận may cho gia chủ.

Bài viết cùng chuyên mục :

Sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi hợp hướng nào? Hướng làm nhà chuẩn nhất!

Tuổi đinh dậu 1957 hợp hướng nào? Xem hướng nhà chuẩn Phong Thủy

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888