Sinh năm 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà cho Nam và Nữ Tân Dậu

2226 lượt xem

Mỗi gia chủ có năm sinh khác nhau sẽ có hướng Cát làm nhà không giống nhau. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu của hầu hết mọi người, Công ty nội thất Alife đã chia sẻ các bài viết về hướng Cát – Hung tương ứng với từng độ tuổi. Tiếp nối chuỗi bài viết, Alife sẽ giúp các gia chủ biết sinh năm 1981 hợp hướng nào. Thông qua kiến thức này, hi vọng sẽ ít nhiều giúp chủ nhà bố trí được ngôi nhà chuẩn phong thủy nhất.

sinh nam 1981 hop huong nao

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào?

Để xác định được hướng Hung – Cát tương ứng với từng tuổi mệnh, phong thủy sẽ dựa vào Quẻ mệnh của mỗi người, bởi từ xưa đến nay, nguyên tắc “mệnh sinh hướng” không bao giờ sai.

Người sinh năm 1981 có năm âm lịch là Tân Dậu.

 • Nam: Quẻ mệnh Khảm thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Nữ: Quẻ mệnh Cấn thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Gỗ thạch Lựu hay còn gọi là Thạch lựu Mộc.

Màu sắc tương sinh của gia chủ tuổi Tân Dậu là trắng, bạc, kem, đen, xám, xanh nước biển đậm. 

Vậy nam sinh năm 1981 hợp hướng nào? Căn cứ vào Quẻ mệnh trên, phong thủy đã xác định được 4 hướng Cát theo thứ tự từ tốt nhiều đến ít ứng với tuổi của gia chủ là:

 • Đông Nam (Sinh khí): Hướng Đại cát mang đến phúc lộc trọn vẹn cho gia chủ. Làm nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, cuộc sống giàu sang phú quý.
 • Chính Đông (Thiên y): Đây là hướng mang ý nghĩa may mắn, gặp điều tốt lành. Theo đó, gia chủ làm việc gì cũng được hanh thông vì có “thiên thời địa lợi”. Nhờ thế, công việc được phát triển, gia đình êm ấm.
 • Chính Nam (Diên niên): Hướng tiểu Cát mang đến vượng khí giúp mọi việc phát triển ổn định. Cụ thể, công danh sự nghiệp của gia chủ thăng tiến đều đều. Còn cuộc sống gia đình an nhàn, êm ấm, vợ chồng yêu thương nhau và con cái hiếu thảo.
 • Chính Bắc (Phục vị): Hướng này cũng mang ý nghĩa may mắn nhưng thiên về Quý nhân giúp đỡ. Tức là, gia chủ luôn nhận được sự giúp đỡ của người khác, giúp cho công việc được suôn sẻ, mọi việc đều nhận được thành công.

Song song với hướng nhà hợp tuổi Tân Dậu nam mạng tốt, thu hút vượng khí thì gia chủ cũng nên tránh làm nhà 4 hướng xấu sau. Bởi nó mang đến sát khí, khiến chủ nhà mang họa, gặp nhiều vận xui, thậm chí có thể bị phá sản, ảnh hưởng tính mạng. 

 • Chính Tây (Họa hại): Dù là hướng tiểu Hung, nhưng Họa hại cũng khiến cho gia chủ gặp không ít rắc rối. Cụ thể, đó là nhận sự thất bại trong bất kỳ sự việc gì, trong công việc cũng như cuộc sống gia đình có không ít mâu thuẫn, bất an.
 • Tây Bắc (Lục sát): Hướng này mang đến vận xui về tình duyên, sự nghiệp. Theo đó, tình cảm vợ chồng sẽ sứt mẻ, con cái hư hỏng. Còn trong công việc thì gia chủ dễ gặp trở ngại, khiến mưu sự bất thành.
 • Đông Bắc (Ngũ quỷ): Đây là hướng được xếp vào nhóm Đại hung, bởi hậu quả mà nó mang lại vô cùng nặng nề. Gia chủ có thể mất việc do xảy ra mâu thuẫn tại chỗ làm. Từ đó, dẫn đến mất nguồn thu nhập, của cải hao hụt. 
 • Tây Nam (Tuyệt mệnh): Hướng này gây họa bệnh tật triền miên cho gia chủ. Nó khiến chủ nhà suy yếu sức khỏe, mắc bệnh hiểm nghèo đe dọa đến tính mạng. Bên cạnh đó, Tuyệt mệnh còn làm cho gia chủ tiêu hao tài sản.

Các hướng Hung trên được Alife sắp xếp theo thứ tự từ xấu ít đến nhiều. Điều này mang đến cho gia chủ thông tin tham khảo hữu ích trong việc chọn hướng nhà, bố trí các phòng chức năng, cũng như nội thất bên trong ngôi nhà hợp lý nhất.

Nữ sinh năm 1981 hợp hướng nào?

Bên cạnh xác định hướng nhà phù hợp cho nam mệnh thì phong thủy cũng nghiên cứu và định nghĩa rõ hướng nhà tuổi Tân Dậu nữ mạng. Từ đó, gia chủ dễ dàng chọn được hướng tốt để tiến hành làm nhà, nhằm thu hút tài lộc. Đồng thời, chủ nhà cũng tránh được vận rủi do hướng xấu gây ra.

Tương tự như nam mệnh, nữ mệnh cũng có 4 hướng nhà hợp tuổi Tân Dậu nữ mạng theo thứ tự từ tốt nhiều đến ít. Đó là các hướng: 

 • Tây Nam (Sinh khí): Hướng này tốt cho gia chủ cả về con đường công danh, sự nghiệp lẫn gia đạo. Cụ thể, gia chủ có công ăn việc làm tốt, thăng tiến nhanh chóng. Còn cuộc sống giàu sang, phú quý, tình cảm gia đình thắt chặt và keo son.
 •  Tây Bắc (Thiên y): Hướng mang đến may mắn, hanh thông trong mọi việc nhờ “thiên thời địa lợi”. Đồng thời, gia chủ có cuộc sống an nhàn, sức khỏe dẻo dai và trường thọ.
 • Chính Tây (Diên niên): Hướng này tốt cho các mối quan hệ, bao gồm tình cảm gia đình, tình yêu và mối quan hệ ngoài xã hội. Nó giúp tình cảm trở nên tốt đẹp, gia đình thuận hòa và tình bạn bè, đồng nghiệp, làng xóm khăng khít.
 • Đông Bắc (Phục vị): Hướng có ý nghĩa về củng cố sức mạnh tinh thần. Nó mang đến sự may mắn và tiến bộ trong các kỳ thi cử. Đây là hướng đặc biệt rất tốt cho con đường công danh, việc học hành.

Các hướng xấu của nữ mệnh nên tránh:

 • Chính Nam (Họa hại): Đây là hướng khiến nhà luôn có sát khí và gây ra điều thị phi cho gia chủ. Thêm vào đó, gia chủ sẽ gặp không ít rủi ro, thất bại trong công ăn việc làm.
 • Chính Đông (Lục sát): Hướng này làm cho các mối quan hệ bị xáo trộn, dẫn đến thù hận và kiện tụng. Gia chủ sẽ vướng tranh chấp, mâu thuẫn. Cuộc sống gia đình không hạnh phúc và thường xuyên xảy ra bất hòa.
 • Chính Bắc (Ngũ quỷ): Cung Ngũ quỷ sẽ khiến gia chủ xảy ra cãi lộn nơi làm việc, dẫn đến thất nghiệp, mất nguồn thu nhập chính. Thêm vào đó, nó còn làm cho gia chủ có cuộc sống bất an.
 • Đông Nam (Tuyệt mệnh): Như chia sẻ ở phần nam mệnh, Tuyệt mệnh là hướng cực kỳ xấu. Nó không chỉ dẫn đến họa phá sản, mà còn khiến gia chủ gặp bệnh hiểm nghèo, có thể gây ra chết người.

sinh nam 1981 hop huong nao

Tuổi Tân Dậu hợp hướng làm việc nào?

Với những người có chút kiến thức hoặc hiểu về vai trò của phong thủy tác động đến cuộc sống, thì họ luôn chú trọng đến việc thiết kế phòng làm việc hợp tuổi mệnh. Bởi công ăn việc làm là nguồn đem lại thu nhập chính cho mỗi gia đình. Vì thế, hướng làm việc tốt, thu hút tài lộc, may mắn cũng đồng nghĩa với việc gia đình có cuộc sống ngày một sung túc, thịnh vượng hơn.

Vậy phòng làm việc của tuổi Tân Dậu hợp hướng nào

Theo phong thủy, phương vị đặt bàn làm việc của tuổi Tân Dậu là Đông Nam. Đồng thời, bàn làm việc phải quay về hướng Cát của bản mệnh. Cụ thể là hướng Sinh Khí (tương ứng nam là hướng Đông Nam và nữ là Tây Nam), Thiên y (nam là hướng Đông và nữ là Tây Bắc), Phục vị (nam là hướng Bắc và nữ là Đông Bắc), Diên niên (nam là hướng Nam và nữ là Tây).

Thêm vào đó, bàn làm việc cần bố trí hướng ra cửa nhưng tuyệt đối tránh đối diện trực tiếp với cửa. Bởi quan niệm phong thủy và kinh nghiệm dân gian cho rằng, cách đặt bàn này sẽ giúp con người có trí tuệ minh mẫn, tinh thần tươi tỉnh nhất. Nhờ thế, hiệu quả công việc đạt năng suất cao hơn. Tuy nhiên, lưu ý là cách bố trí này chỉ phù hợp cho phòng làm việc dành riêng cho 1 người. Bởi nó mang tính chất cá nhân hóa và hợp với mệnh của người đó. Đồng thời, phía sau bàn làm việc bắt buộc không có cửa sổ. 

Phong thủy cũng cho rằng, nguyên tắc sắp xếp bàn làm việc trên sẽ thu hút vượng khí, gia chủ luôn có “quý nhân phù trợ”. Điều này rất tốt cho công danh sự nghiệp. Nó giúp gia chủ làm bất cứ việc gì cũng nhận được kết quả tốt đẹp. 

Ngoài ra, khi đặt bàn làm việc thì bạn không nên để bàn đối diện tường và quay lưng về cửa ra vào nhé. Tương tự, bạn cũng có thể áp dụng các nguyên tắc trên cho việc sắp xêp vị trí bàn học.

Những lưu ý khi bố trí bàn làm việc cho người sinh năm 1981 hợp hướng nào:

 • Kiêng kỵ đặt bàn làm việc dưới xà ngang. Vì đây là vận rủi trong phong thủy, nó khiến người ngồi làm việc cảm thấy bị chèn ép và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.
 • Bàn làm việc không được hướng trực tiếp ra cầu thang. Bởi nó mang lại cảm giác bất an cho người ngồi làm việc, đồng thời, khó tập trung trong công việc.
 • Lựa chọn kiểu dáng bàn làm việc phù hợp với bản mệnh để gia tăng vượng khí, giúp sự nghiệp phát triển thịnh vượng. Đối với người tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc nên màu sắc phù hợp là màu đen, nâu, xanh đậm. Còn kiểu dáng bàn lý tưởng chính là bàn có hình uốn lượn, kết hợp với góc lượn tròn.

– Bàn làm việc màu đen: Mang đến sự huyền bí và màu đen là đại diện của niềm say mê. Nó tạo động lực, kích thích sự sáng tạo của người ngồi làm việc.

–  Bàn làm việc màu nâu vàng: Đây là màu tốt cho cung Tài lộc, Gia đạo cũng như Danh vọng. Ngoài ra, màu nâu vàng giống màu gỗ nên nhìn khá sang trọng.

– Bàn làm việc màu xanh đậm: Đây là màu tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển, gia tăng sức khỏe. Bên cạnh đó, nó còn là màu sắc khơi gợi nguồn cảm hứng, tăng sức mạnh tinh thần cho người dùng. Vì vậy, màu xanh đậm được đánh giá rất tốt cho con đường công danh sự nghiệp. Thêm vào đó, đây còn là màu của bản mệnh nên càng gia tăng phúc khí cho người tuổi Tân Dậu.

 • Lựa chọn bàn làm việc có kích thước phù hợp với không gian của phòng. Đồng thời, các vật dụng sắp xếp trên bàn phải ngăn nắp, gọn gàng.
 • Bàn làm việc không nên quá chật chội vì nó khiến người làm việc sẽ cảm thấy ngột ngạt, kém hưng phấn. Ngược lại, bàn làm việc quá rộng lại mang đến cảm giác bất ổn.
 • Phòng làm việc có thể trang trí thêm nội thất khác nhưng phải đảm bào thông thoáng, mang đến không gian thoải mái nhất cho người chủ căn phòng.

sinh nam 1981 hop huong nao

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1981

Mặc dù, phong thủy đã hướng dẫn chi tiết hướng hợp và khắc tương ứng với từng tuổi mệnh. Tuy nhiên, trong thực tế không phải lúc nào gia chủ cũng có thể chọn được hướng ưng ý để tiến hành xây dựng nhà. Vì thế, đối với các trường hợp mà hướng nhà phạm phải cung xấu thì bạn có thể hóa giải bằng cách “đa Cát ắt thắng tiểu Hung”. Tức là, cố gắng bố trí các phòng chức năng khác theo hướng hợp với mệnh, kết hợp màu sắc tương hợp và vật phẩm phong thủy để giảm bớt sát khí. 

Cụ thể, hướng phòng bếp, phòng ngủ, bàn thờ chính là những yếu tố quan trọng, tạo thành tổ hợp tạo nguồn sinh khí cho tổng thể ngôi nhà. Trong trường hợp, hướng bàn thờ, cửa chính, bếp tốt thì gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi chúng đã át chế những nguồn năng lượng xấu mà hướng nhà khắc tuổi mang đến.

Ví dụ: Gia chủ nam làm nhà hướng Tây Bắc, phạm cung Lục sát thì hóa giải như thế nào?

Theo các chuyên gia Alife, để hóa giải hướng xấu này, trong quá trình xây dựng, bạn bố trí cửa chính theo hướng chính Bắc. Đây là hướng thuộc cung Phục vị, tốt cho gia chủ.

Nếu chiều ngang của khu đất hẹp, gây khó khăn cho việc đặt cửa chính theo hướng chính Bắc thì bạn có thể hóa giải hướng nhà xấu bằng cách sau.

 • Sử dụng thảm trải chân ở của chính có màu tương sinh với mệnh.
 • Đặt phòng thờ ở tầng cao nhất của nhà và quay ngược hướng nhà, tức bàn thờ hướng về Đông Nam. Đây là hướng Sinh khí. 
 • Đặt bếp nấu quay về hướng Nam (Diên niên). 
 • Giường ngủ đặt tại hướng Cát của bản mệnh. Vị trí đặt sao cho khi nằm, mặt của bạn sẽ nhìn về một trong các hướng là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. 

Hướng bếp tuổi Tân Dậu 

Bếp được xem là trái tim của ngôi nhà. Vì nơi đây chính là không gian để các thành viên trong gia đình sum vầy bên nhau qua những bữa cơm đầm ấm. Do đó, căn bếp là nơi để giữ gìn ngọn lựa hạnh phúc của ngôi nhà. 

Ngoài ra, bếp còn là khởi nguồn của mọi bệnh tật. Chính vì vậy, bếp tốt sẽ giúp giảm đi sát khí cũng như nguy cơ mắc bệnh cho các thành viên trong gia đình. Từ đó, cuộc sống trở nên tốt hơn. 

Có thể thấy, vai trò của bếp vô cùng quan trọng nên nó đã trở thành một trong những mảng nghiên cứu không thể thiếu của phong thủy. Cụ thể, phong thủy quan niệm, bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. 

Theo chia sẻ ở phần trên, bạn đã biết hướng Cát – Hung tương ứng với tuổi mệnh. Vậy làm sao để xác định hướng của bếp nấu? Điều này khá đơn giản, vì phong thủy cũng chỉ rõ hướng công tắc của bếp điện, bếp gas hay hướng cửa lò đối với bếp dầu, bếp củi được xem là hướng của bếp. 

Đối với gia chủ tuổi Tân Dậu, hướng lý tưởng để đặt bếp là:

 • Tuyệt mệnh: Tương ứng nam là hướng Tây Nam và nữ là hướng Đông Nam.
 • Ngũ quỷ: Tương ứng nam là hướng Đông Bắc và nữ là hướng Bắc.
 • Lục Sát: Tương ứng nam là hướng Tây Bắc và nữ là hướng Đông.
 • Họa hại: Tương ứng nam là hướng Tây và nữ là hướng Nam.

Đồng thời, bếp phải nhìn về một trong bốn hướng tốt sau:

 • Sinh khí: Tương ứng nam là hướng Đông Nam và nữ là hướng Tây Nam.
 • Thiên y: Tương ứng nam là hướng Đông và nữ là hướng Tây Bắc.
 • Phục vị: Tương ứng nam là hướng Bắc và nữ là hướng Đông Bắc.
 • Diên niên: Tương ứng nam là hướng Nam và nữ là hướng Tây.

Một vài điểm lưu ý khi bố trí nội thất phòng bếp:

 • Bếp nấu đặt cách xa tủ lạnh, chậu rửa, vòi nước tối thiểu 60cm để tránh sự xung khắc và sát khí trong nhà.
 • Chậu rửa, nơi xả nước được phong thủy định nghĩa là khu vực xả trôi. Do đó, cũng giống như bếp, chúng cần đặt ở hướng Hung để đưa những điều không may mắn trong nhà ra bên ngoài.
 • Kiêng kỵ đặt bếp tiếp giáp phần tường phía Tây. Bởi điều này sẽ gây ra bệnh tật, tai ương và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.
 • Bếp không được đối diện với phòng vệ sinh, nhà tắm. Điều này được lý giải là do khu vực vệ chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Trong khi đó, bếp là nơi chế biến thức ăn. Vì thế, nếu đặt chúng đối diện nhau sẽ dễ xảy ra tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm, từ đó, gây bệnh cho người dùng.
 • Cửa phòng bếp phải nhỏ hơn cửa chính và không được đặt thẳng hàng với cửa chính. Ngoài ra, cửa bếp cũng kiêng kỵ đặt đối diện cửa phòng ngủ.

sinh nam 1981 hop huong nao

Tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt?

Xây nhà là việc hệ trọng của mỗi người, vì thế, lựa chọn năm đẹp để tiến hành thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng và cực kỳ cần thiết. Theo quan niệm phong thủy, thời điểm xây nhà đẹp nhất chính là năm mà gia chủ không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Muốn biết gia chủ có phạm 3 hạn này không, bạn áp dụng phương pháp tính sau:

 • Cách tính Tam Tai: Theo phong thủy, Tam Tai được tính bằng cách nhóm 3 tuổi Tam hợp và 3 tuổi này sẽ có chung một hạn Tam Tai. Xét tuổi Tam Tai thì dựa vào 12 địa chi. Dựa vào nguyên tắc này thì tuổi Tân Dậu sẽ phạm Tam Tai vào năm Hợi – Tý – Sửu. 

Ví dụ: Năm 2020 là năm Hợi, gia chủ tuổi Tân Dậu bị hạn Tam Tai.

 • Cách tính Kim Lâu: Lấy tuổi âm lịch chia cho 9 và xem xét số dư. Nếu số dư là 0, 2, 4, 5, 7, 9 thì không phạm Kim Lâu. Trong trường hợp số dư là 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu.

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1981 năm 2020 là 40 tuổi. Lấy 40 chia 9 sẽ dư 4. Như vậy, năm 2020, gia chủ không phạm Kim Lâu.

 • Hoang Ốc: Các tuổi phạm Hoang Ốc cần tránh làm nhà là 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Ví dụ: Năm 2020, gia chủ sinh năm 1981 sẽ 40 tuổi nên không phạm Hoang Ốc.

Dựa trên cách tính hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc trên thì gia chủ tuổi Tân Dậu nên xây nhà vào năm 2023. Vì đây là năm Quý Mão, gia chủ 43 tuổi không phạm 3 hạn này. Đồng thời, năm 2023 cũng là năm rất tốt cho người tuổi Tân Dậu trong việc xây cất, sửa chữa nhà ở.

Trên đây là chia sẻ của Alife về thông tin người sinh năm 1981 hợp hướng nào. Dễ dàng thấy, phong thủy có cả một kho tàng kiến thức vô cùng lý thú. Việc tìm hiểu môn khoa học này, đồng thời, ứng dụng nó trong cuộc sống sẽ giúp các gia chủ có được không gian sống lý tưởng, phúc lộc dồi dào và một đời sống an nhàn, phú quý.

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi Canh Tuất Hợp Hướng Nào? Xem hướng nhà Chuẩn Phong Thủy

Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào? Hướng nhà, hướng bếp chuẩn Phong Thủy

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888