Thiết Kế Thi Công Nhà Thờ Họ : #10 Mẫu Nhà Thờ Họ Đẹp Nhất

2656 lượt xem

Thờ cúng tổ tiên là một trong những phong tục tập quán đã in sâu vào nếp sống của con người Việt Nam. Đặc biệt, ở khu vực miền núi Bắc Bộ, Đồng bằng Sông Hồng và Trung Bộ việc thiết kế thi công nhà thờ họ đẹp góp phần thể hiện lòng thành kính, đạo lý uống nước nhớ nguồn và biết ơn với tổ tiên ông bà, cha mẹ sinh thành. 

Ngày nay, nhà thờ tổ tiên cũng gửi gắm ý nghĩa về mặt văn hóa tính thân bởi đây là nơi tổ chức các lễ nghi, cúng, dỗ tổ tiên của cả dòng tộc; đồng thời cũng là nơi con cháu trong gia đình sum vầy, gặp gỡ..

Chính vì vậy, Alife sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều những thông tin hiểu biết về công đoạn thi công thiết kế nội thất , cách bố trí để xây dựng, lên ý tưởng thiết kế thi công nhà thờ họ đẹp!

Kinh nghiệm khi xây nhà thờ họ đẹp

Ngay sau đây, Alife sẽ chia sẻ tới các gia đình về kinh nghiệm để xây nhà thờ họ đẹp bao gồm những bước nào; ý nghĩa của nhà thờ họ. Hãy cùng đi tìm hiểu với Alife ngay nhé!

Nhà thờ họ là gì?

 • Nhiều người hẳn sẽ có những thắc mắc xoay quanh câu hỏi nhà thờ họ thờ những ai và có ý nghĩa cụ thể ra sao? Theo quan niệm của người Việt Nam, nhà thờ họ hay còn có tên gọi khác là từ đường; đây được coi là ngôi nhà để phục vụ cho mục đích thờ cúng tổ tiên của cả một dòng tộc hoặc ở cấp nhỏ hơn ( như chi, phái, ngành).
 • Nhà thờ họ được biết đến là một trong những nét đẹp nổi bật trong văn hóa thờ cúng tổ tiên của người Việt. Đặc biệt ở các khu vực đồng bằng trung du miền núi Bắc Bộ, Trung Bộ và đồng bằng sông Hồng việc này rất được chú trọng trong các gia đình,m dòng họ. Hàng năm, sẽ tổ chức một ngày giỗ tổ tại nhà thờ; vừa để thể hiện lòng thành kính, nhớ ơn tới tổ tiên; vừa trở thành dịp để con cháu gặp gỡ, đoàn tụ đông đủ nhất trong một năm.  

Ý nghĩa của nhà thờ họ

 • Về ý nghĩa của nhà thờ họ ( từ đường)  chính là nơi để lưu giữ gia phả gốc cùng những văn tự cổ, bài vị tổ tiên và những sắc phong,…. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều vật dụng mang ý nghĩa tâm linh về mặt tinh thần của tổ tiên và dòng họ để lại. Có thể nói, nhà thờ họ chính là nơi để lưu giữ những kỷ vật, di vật quý báu và lâu đời của cả dòng họ.
 • Về ý nghĩa thứ hai của nhà thờ họ còn được xem là nơi để con cháu tụ họp, hội tụ nhằm thể hiện lòng biết ơn, lòng hiếu đạo của con cháu dành cho tổ tiên. Nhà thờ họ cũng là nơi để ghi danh những danh nhân, anh hùng có công với đất nước, dân tộc.
 • Hình ảnh của những nhà thờ họ đẹp đã xuất hiện từ thời kỳ chiến tranh của đất nước cho tới nay. Nó thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc trở thành nét đẹp trong văn hóa – phong tục của người Việt. Là nơi mà con cháu thành tâm thờ cúng, cầu nguyện ước với hy vọng tổ tiên sẽ luôn bảo vệ, che chở và phù hộ độ trì cho công việc, cuộc sống thuận buồm xuôi gió.

Hướng và thế đất xây nhà thờ họ chuẩn phong thủy

Xét về mặt phong thủy, khi xây dựng cũng như lên ý tưởng thiết kế nhà thờ họ thì chúng ta không thể bỏ qua 2 yếu tố chính đó là hướng đất – thế đất.

 • Hướng đất

Theo quan niệm dân gian Việt xưa, nhà thờ họ đẹp thường được đặt ở hướng Nam bởi đây gắn với điều thiện, điềm lành và là hướng của thần thánh. Ngoài ra, đây cũng là hướng thuận lợi ở cả 4 mùa; thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. 

Tuy nhiên, khi bắt tay vào thiết kế thi công nhà thờ đẹp còn cần phụ thuộc vào tuổi của trưởng tộc dòng họ ( được hiểu là người đứng đầu) để từ đó tránh phạm phải những hướng cấm kỵ như  hướng Ngũ quỷ – Họa hại – Tuyệt mệnh .

thiet ke thi cong nha tho ho

Hướng và thế đất đóng góp vai trò vô cùng quan trọng để thiết kế thi công được nhà thợ đẹp, hợp phong thủy (Ảnh: Alife)

 • Thế đất

Thế đất cũng là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nhà thờ họ, khi làm nhà thờ họ bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nền đất đằng sau của nhà nhà thờ họ cần cao hơn nền đất đằng trước. 
 • Nền đất bên trái nhà thờ họ cao hơn nền đất bên phải.
 • Mặt đằng trước của nhà thờ họ nên được bố trí thoáng đãng, đặc biệt có dòng nước chảy nên từ bên phải qua trái.

Tuy nhiên, nếu khi xây dựng không thể lựa chọn được thế đất phù hợp thì gia chủ hoàn toàn có thể xây dựng thêm hòn non bộ, ao, hồ, giếng,….để từ đó tạo thế đất tốt nhất. 

Đặc trưng của kiến trúc nhà thờ họ

 • Mặt tổng thể của quá trình quy hoạch nhà thờ họ

Việc xây dựng quy hoạch nhà thờ dòng họ cũng khá giống với việc thi công nhà thờ. Vì vậy, việc lên ý tưởng lựa chọn thiết kế từ trước sao cho hợp phong thủy và văn hóa là vô cùng quan trọng. Thông thường, các dạng kiến trúc cơ bản của nhà thờ họ thường được xây dựng theo kiểu có 1 gian, 3-5 gian hay nhà thờ họ 2 tầng….

Tùy thuộc vào các điều kiện kinh tế cùng hoàn cảnh cụ thể của mỗi dòng họ. Nếu xây dựng nhà thờ kết hợp nhà ở theo lối kiến trúc 3 gian, công năng sử dụng bao gồm: gian giữa dùng để thờ cúng, hai gian ở hai bên dùng để ở. Đối với những gia đình có điều kiện hơn, tốt nhất nên xây tách biệt thành khu vực ở và khu vực thờ cúng.

 • Nguyên tắc thiết kế thi công nhà thờ họ đẹp

Về cơ bản nhà thờ họ cần phải tuân thủ các nguyên tắc kiến trúc đăng đối qua trục thần đạo. Điều này có nghĩa là trục tưởng tượng này sẽ đi qua chính giữa của nhà thờ. Nguyên tắc này sẽ được áp dụng xuyên suốt trong toàn bộ quá trình thiết kế, thi công nhà thờ, sắp xếp các đồ thờ cúng, bài trí trên bàn thờ….

thiet ke thi cong nha tho ho

Bản vẽ cụ thể có bao gồm cả phối cảnh xung quanh của nhà thờ họ để các bạn cùng tham khảo 

Các họa tiết,hoa văn để trang trí nhà thờ chủ yếu là cách hình hoa văn đao mác, vân xoắn, hay cũng có thể thuần túy như hoa lá, hình tượng con rồng có những biến đấu mới mẻ, mây rồng, mai hóa rồng, cá hóa rồng,… Thông thường, đối với các nhà thờ họ đẹp đều sẽ bố trí thêm hoành phi – câu đối ở hai bên lối vào.

Khi nhìn từ chính diện cổng của nhà thờ họ nhìn vào bên trong sẽ được đặt một cuốn thư đá hay tấm bình phong mang ý nghĩa che chắn, bảo vệ cho cả dòng họ khỏi những tà khí không tốt. Bên cạnh đó, một số số hạng mục khác được làm từ đá nguyên khối, cổng, thân và đỉnh mái,… sẽ phụ thuộc vào khả năng kinh tế của dòng họ đó. 

Những lưu ý khi bố trí nội thất nhà thờ họ

Trong thiết kế thi công nhà thờ tổ, bàn thờ được sắp xếp bố trí chủ yếu theo lớp bên trong và lớp bên ngoài. 

Lớp bên trong

 • Lớp bên trong thông thường được kê sát ngang tường bao gồm các rương hòm cao khoảng 1m, dài và rộng khoảng 2m. Phía trên của mặt rương được đóng nẹp với 3 ô.
 • Tuy nhiên, hiện nay nhiều gia đình đã đổi chiếc rương hòm thành một chiếc sập thờ khá hoành tráng cho chiều cao khoảng 1m.

Lớp bên ngoài

 • Phía bên ngoài của bàn thờ được ngăn cách bởi một tấm vải đỏ thường được gọi là y môn. Trước y môn được treo một chiếc đèn để thắp sáng cả ban ngày lẫn ban đêm vào những dịp quan trọng. 

Cách bài trí trên bàn thờ tổ 

 • Trên bàn thờ tổ chắc chắn không thể thiếu được bát hương; được đặt nằm tách riêng ở vị trí bên trái của cả bàn thờ và sẽ cao hơn ở thượng điện một chút.
 • Đối với việc thờ thần chủ và bát hương thờ thần chủ ( có cách gọi khác đó là thủy tổ – đời đầu của dòng họ). Thông thường sẽ được đặt ở thượng điện; đây là các điện thờ theo gia tộc thì từ đường chia thành tam cấp đó là  thượng điện, trung điện và hạ điện.
 • Thần chủ và bát hương để thờ tổ tiên (tính từ đời thứ ở ngay sau thủy tổ ) sẽ được đặt ở vị trí trung điện.
 • Thần chủ và bát hương thờ  tổ tiên không có con cháu thờ tự sẽ được đặt ở phần hạ điện. Còn đối với các vị cao tổ đã có con cháu thờ tự sẽ được đặt tại nhà thờ chi hoặc ở các cấp dưới. 
 • Bát hương cô hồn là nơi để thờ những người không may có số chết yểu hoặc thất lạc; không có người hương khói thuộc dòng họ.  Bát hương này thông thường sẽ được đặt tại điện thờ vong ở ngay ngoài hiện hoặc lập riêng ở bên phải hoặc bên trái nhà thờ họ chứ không đưa vào từ đường chính.

Treo hoành phi – câu đối được treo ở trong nhà thờ tổ tiên

 • Hầu hết khi thiết kế thi công nhà thờ họ đẹp đều có treo hoành phi ( một tấm gỗ nằm ngang ở trước cửa bàn thờ). Hoành phi thường sẽ sơn son thiếp vàng, với dòng chữ khảm xà cừ để thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên.

thiet ke thi cong nha tho ho

Phía hai cột bên của bàn thờ tổ tiên thường được treo câu đối bằng chữ Hán hoặc chữ Nôm với các nội dung như ca tụng công đức tổ tiên thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu 

Tổng hợp #9 mẫu thiết kế, thi công nhà thờ họ đẹp tại Alife

Sau đây, Alife sẽ gửi tới các bạn về top #9 mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp rẻ để có thêm những ý tưởng trong quá trình thiết kế nhà thờ họ của gia đình nhé!

Mẫu nhà thờ họ 1 gian

Những mẫu nhà thờ họ được thiết kế theo kiểu 1 gian thường được xây dựng ở các lô đất có diện tích khá hẹp. Bên cạnh đó, mẫu nhà thờ này cũng phù hợp với các gia đình và dòng họ có điều kiện kinh tế vừa phải.  Ngay sau đây, Alife sẽ gửi tới các bạn một số những mẫu nhà thờ họ rẻ, đẹp với mức giá cả cực hợp lý: 

Thiết kế nhà thờ họ anh Bình – TP Ninh Bình

 • Nhà thờ họ được biết đến là một trong những nét đẹp về bản sắc văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, các công trình kiến trúc của nhà thờ họ cũng đòi hỏi sự hiểu biết nhất định về quy trình, ý tưởng và các công đoạn thiết kế thi công cụ thể. Đây là mẫu thiết kế nhà thờ họ của anh Bình tại thành phố Ninh Bình được thực hiện bởi Alife.

thiet ke thi cong nha tho ho

Mẫu nhà thờ họ 1 gian với không gian khá thông thoáng, rộng rãi thích hợp ở các vùng nông thôn Việt Nam 

 • Những mẫu nhà thờ họ được thiết kế có 1 gian với mức chi phí khá phù hợp với nhiều hộ gia đình của Việt Nam. Mái ngói đỏ mang đậm dấu ấn truyền thống của những ngôi nhà ở vùng quê. Hai bên cột của nhà thờ là câu đối được khắc nổi vô cùng trang trọng thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Vẻ đẹp uy nghi thu hút ánh nhìn ngay từ khi bước vào sân của nhà thờ với hai tượng sư tử được đặt cân xứng ở hai bên. 

Nhà thờ họ tại Phú Xuyên – Hà Tây

 • Mẫu nhà thờ họ tại Phú Xuyên, Hà Tây là mẫu thiết kế nhà thờ nhỏ, gọn thích hợp với các gia đình có mức chi không quá cao. Đặc biệt, trong điều kiện diện tích đất hẹp thì lối thiết kế nhà thờ này chính là sự ưu tiên nổi bật nhất. Không gian sang trọng, đẹp và được đầu tư kỹ lưỡng tới từng chi tiết. 
 • Với những gia đình có điều kiện kinh tế bình thường cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi quan trọng nhất vẫn làm cái tâm của mỗi người. Xây dựng nhà thờ họ nhỏ, đẹp và tỉ mỉ đến từng chi tiết của thiết kế. Cụ thể như phần hiên với lối vào có tường gạch sơn xanh bắt mắt; hiên nhà sử dụng các cột trụ làm bằng gỗ. Có thể nói đây là mẫu nhà thờ họ mang dấu ấn của các ngôi nhà truyền thống của Việt Nam. 

thiet ke thi cong nha tho ho

Mẫu nhà thờ được thiết kế theo phong cách đơn giản, truyền thống về đẹp mắt ở vùng nông thôn

Thiết kế nhà thờ trên tầng thượng nhà anh Cường – TP Ninh Bình

 • Để phù hợp với cả yếu tố tâm linh và điều kiện sinh hoạt hằng ngày; các ngôi nhà mặt phố thường sử dụng tầng trên cùng để xây nhà thờ ( đặt bàn thờ). Đây được xem là giải pháp khá phổ biến được rất nhiều các gia đình lựa chọn. Vậy đặt ra câu hỏi là thiết kế thi công nhà thờ họ trên tầng thượng như thế nào để đẹp và hợp phong thủy? 

thiet ke thi cong nha tho ho

Mẫu nhà thờ họ được xây dựng và đặt trên tầng thượng của ngôi nhà mặt phố 

 • Không gian phía sân trường của tầng thượng được bài trí thoáng đãng, không bị che chắn bởi bất cứ vật gì. Tuy nhiên, các gia đình cũng cần lưu ý chọn hướng bàn thờ hợp tuổi, mệnh của gia chủ và phong thủy của ngôi nhà. Như thế mới có thể đem đến những điều may mắn, tốt lành cho cuộc sống của gia đình. 
 • Đặc biệt, việc thiết kế phòng đặt trên sân thượng nên đặt ở nên thông thoáng; bởi đây chính là nơi tiếp thu được nhiều nguồn năng lượng dương khí và hấp thu các tà khí. Khi đặt bàn thờ nên chuẩn bị thêm cả một tấm rèm cho phòng thờ để che chắn ánh sáng quá mạnh dọi thẳng và đồng thời ngăn chặn tà khí bên ngoài đẩy vào.   

thiet ke thi cong nha tho ho

Bàn thờ trên sân thượng phía bên trong được thiết kế vô cùng trang trọng và cũng là nơi thanh tịnh nhất của ngôi nhà

Mẫu nhà thờ họ 3 gian

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp rẻ đều là những không gian tâm linh rất được chú trọng trong các dòng họ, gia đình. Hiện nay, các mẫu nhà thờ họ 3 gian mang phong cách truyền thống, độc đáo và đẹp mắt như được xây bằng bê tông giả gỗ, bê tông cốt thép vô cùng chắc chắn. Đặc biệt, các thiết kế nhà thờ còn được trang trí bằng hàng loạt những lối kiến trúc thu hút như gỗ mái bằng, mái cong, mái thái,… tùy theo yêu cầu của từng gia đình.

Nhà thờ họ Nguyễn – Gia Viễn, Ninh Bình

 • Mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian của dòng họ Nguyễn tại Gia Viễn, Ninh Bình nổi bật với nội thất bên vô cùng khá ấn tượng. Cả nhà thờ được thiết kế theo tone màu trầm nổi bật của gỗ hòa quyện hoàn hảo với tone gạch đỏ. Từ đó, tạo nên vẻ đẹp trang trọng, trầm ấm mà vẫn vô cùng uy nghiêm, thành kính của nhà thờ họ.  
 • Thiết kế công năng của nhà thờ cụ thể với gian chính giữa là nơi đặt bàn thờ được thiết kế vô cùng cầu kỳ, tỉ mỉ và cẩn thận tới từng chi tiết. Đây được biết đến như một không gian mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt Nam. Với 2 gian còn lại, được thiết kế khá rộng rãi để con cháu có thể ngồi lại trò chuyện, tụ họp.

thiet ke thi cong nha tho ho

Nhà thờ 3 gian được thiết kế theo lối kiến trúc cổ điển, truyền thống mang đậm vẻ trang trọng, uy nghiêm của nơi thờ cúng tổ tiên

thiet ke thi cong nha tho ho

Mẫu nhà thờ này được xây dựng trên khu đất rộng, thích hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế tốt có thể đầu tư vô cùng kỹ lưỡng từ khâu thiết kế tới thi công nhà thờ

Nhà thờ họ Nguyễn – Hoa Lư, Ninh Bình

thiet ke thi cong nha tho ho

Mẫu nhà thờ 3 gian nổi bật tại Ninh Bình của dòng họ lớn – họ Nguyễn với khuôn viên vô cùng đẹp mắt

 • Nhà thờ họ sử dụng hệ thống mái cong bắt mắt là một trong những kiểu thiết kế được yêu thích của dân gian Việt Nam từ nghìn năm trước tới tận bây giờ. Nhà thờ họ mái cong thực chất chính là mẫu nhà thờ có 3 gian, 4 mái.  Đặc trưng của mái nhà thờ này là có dạng cong hình cánh chim bồ câu vô cùng nổi bật. 
 • Hệ thống mái ngói đỏ mang tới vẻ đẹp nổi bật, trang trọng của nhà thờ họ tại Ninh Bình. Đặc biệt, phối cảnh xung quanh của khu đất rộng này cũng thích hợp để con cháu có thể về nghỉ ngơi, quây quần trong những dịp lễ quan trọng. Điều này vừa thế hiện lòng thành kính, biết ơn tới ông bà, tổ tiên; vừa là dịp để các thành viên trong dòng họ có thể trò chuyện, quây quần sau một năm với những công việc, cuộc sống riêng của từng gia đình. 

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng

 • Nhắc đến mẫu nhà thờ họ đơn giản rẻ đẹp thì không thể bỏ qua nhà thờ họ 2 tầng đang được rất nhiều ra đình ưa chuộng trong những năm trở lại đây.  Mẫu nhà từ đường được thiết kế 2 tầng nổi bật với công năng sử dụng vô cùng đa dạng; cụ thể là tầng 1 trở thành đại điểm để con cháu trong dòng họ sinh hoạt, quây quần trong dịp lễ quan trọng của tổ tiên; tầng thứ 2 là tầng chuyên dành cho việc thờ cúng – nơi trang nghiêm nhất. 

Thiết kế nhà thờ họ Trần 2 tầng – Thường Tín, Hà Nội

thiet ke thi cong nha tho ho

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng tại Thường Tín, Hà Nội được xây dựng trên khuôn viên đất rộng, chia ra thành các quy mô kiến trúc nổi bật và riêng biệt

 • Khi nhìn từ trên cao xuống, toàn bộ công trình được thiết kế khá bắt mắt và theo một lối kiến trúc cổ điển nhất quán. Đặc biệt, nền của cả hai công trình được lát gạch có màu xám; còn nền của nhà thờ là màu đỏ nhung truyền thống tạo nên không gian trang trọng và nổi bật cho nhà thờ. 
 • Đối với mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 3 gian truyền thống của miền núi Bắc Bộ này; nơi thờ cúng tổ tiên luôn rộng rãi và nổi bật với sự thiêng liêng và thành kính nhất trong cả ngôi nhà.

Nhà thờ họ 2 tầng được thiết kế riêng biệt, hoành tráng và đẹp mắt

thiet ke thi cong nha tho ho

Mẫu nhà thờ họ 2 với kiến trúc tầng 8 mái cong trở thành công trình vô cùng nổi bật dành cho các dòng họ lớn với điều kiện kinh tế ở mức cao 

 • Nói đến không gian của nhà thờ chính, mẫu nhà thờ họ 2 tầng với phần mặt trước của nhà thờ rộng được lát gạch màu xám trắng nổi bật. Hai bên là hàng cọ xanh giúp mang tới cảm giác thoáng đãng, dễ chịu và thư thái cho không gian nhà thờ. Bên cạnh đó, tầng 1 được đặt bên ngoài để đi lên tầng 2 của nhà thờ vừa có công năng sử dụng tiện lợi; vừa mang tính thẩm mỹ cao.  
 • Tầng 1 của gian nhà thờ vô cùng rộng rãi, là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình. Xét về mặt phong thủy, đây là kiểu thiết kế nhà truyền thống 3 gian của Việt Nam với 2 cột giữ lửa vững chắc ở phía trước. Trước khi bước vào nhà là bậc tam cấp và 2 tiểu cảnh được trồng ngoài hiện; tất cả không gian tạo nên sự cân xứng tuyệt vời. Không gian nhà thờ họ chính được đặt ở tầng 2; với kiến trúc mái rồng vô cùng trang trọng cùng hệ thống cột trụ tạo nên  sự vững chắc cho cả công trình. Phía trên mái được đặt thêm cuốn thư với tên được viết bằng chữ Hán. Có thể nói, đây là không gian nhà thờ họ của dòng tộc lớn được đầu tư kỹ lưỡng tới từng chi tiết nhỏ.

Mẫu nhà thờ họ 8 mái

Nhà thờ họ 8 mái sẽ được xây dựng trên nền đất khá rộng. Đây là một trong những công trình thiết kế thi công nhà thờ họ mang dấu ấn của kiến trúc tâm linh người Việt. Chính vì vậy, việc lên ý tưởng xây dựng bản vẽ và các công đoạn đều cần sắp xếp lựa chọn kỹ lưỡng để xây dựng nên nhà thờ họ đẹp.

Ngoài các mẫu nhà thờ họ đơn giản như nhà thờ 1 gian, 3 gian 2 mái, 4 mái truyền thống thì các mẫu nhà thờ họ 8 mái cũng được rất nhiều gia đình quan tâm. Nhà thờ họ 8 mái được thiết kế theo một kiểu biến tấu từ mẫu nhà thờ họ 4 mái. Vậy nên, mẫu nhà thờ nay mang nét đẹp vừa truyền thống, cổ kính; lại vừa sang trọng nổi bật riêng biệt.

Nhà thờ họ thiết kế theo lối kiến trúc phương Đông

thiet ke thi cong nha tho ho

Phối cảnh mặt tiền và tổng thể  của nhà thờ họ 8 mái cùng phong cách kiến trúc đều mang đậm nét đẹp phương Đông hút mắt

 • Đây là một góc nghiêng được chụp lại của ngôi nhà thờ 8 mái theo phong cách phương Đông. Chúng ta có thể quan sát thấy phần mái cong uốn lên cao nhọn, 4 đầu mái cao vút nhưng vẫn vô cùng mềm mại và uyển chuyển. Trên mái đều được điêu khắc các hình rồng vô cùng công phu, tỉ mỉ. 
 • Đặc biệt, bao phủ toàn bộ bên ngoài chính  là tường rào được xây khép kín tạo nên khu vực nối liền tầng 1 với tầng. Bên trong nhà thờ họ 8 mái này với cầu thang riêng biệt có lối đi ở bên ngoài.

Nhà thờ họ 3 gian 8 mái đẹp ấn tượng, nổi bật

thiet ke thi cong nha tho ho

Mẫu nhà thờ họ được thiết kế 3 gian 8 mái với vẻ đẹp mê hồn, thu hút mọi ánh nhìn

 • Phía trước cửa nhà thờ họ được thiết kế phần bậc tam cấp để tạo điểm nhấn và sự phân chia không gian bên trong và bên ngoài nhà thờ. 
 • Nếu bạn là một người am hiểu về phong tục văn hóa – tín ngưỡng truyền thống của con người Việt Nam; chắc hẳn gia đình sẽ chọn xây dựng bằng các loại gỗ truyền thống. Để từ đó vừa giữ được nét đơn sơ, giản dị và mộc mạc vừa có tính thẩm mỹ cao và độ bền chắc cho nhà thờ họ.
 • Khi khảo sát thực trạng mặt bằng này, các kiến trúc sư của Alife đã đồng ý đề xuất thiết kế nhà thờ họ theo kiến trúc 2 tầng 3 gian, 8 mái vô cùng ấn tượng. Điều này vừa đảm bảo tiết kiệm diện tích sử dụng đất; vừa giữ được tính uy nghiêm, trang trọng và thẩm mỹ cho công trình. Bên cạnh đó, phần hành lang cầu thang đi lên  được nối từ tầng 2 nhà thờ cho tới nhà chính sẽ đảm bảo được sự thuận tiện trong quá trình di chuyển, đi lại của mọi người. 

Trên đây, Alife đã gửi tới các bạn về kinh nghiệm và các mẫu thi công thiết kế nhà thờ họ rẻ, đẹp mà vẫn giữ được sự trang trọng, tính thẩm mỹ cao cho công trình của mỗi gia đình. Hy vọng các thông tin này có thể giúp các gia đình, dòng họ hoàn thiện ý tưởng thiết kế nhà thờ họ, đưa ra được những thay đổi phù hợp hoàn thiện hơn trong kiến trúc của nhà thờ. 

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với Alife để nhận được sự tư vấn sớm nhất!

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888