Tuổi 1975 hợp hướng nào theo Phong thủy? Hướng nhà tuổi Ất Mão

2355 lượt xem

Phong thủy làm nhà là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu của các gia đình. Bởi điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến con đường thăng tiến sự nghiệp, phát triển cuộc sống. Từ xa xưa, dân gian đã quan niệm: xây nhà vào hướng tốt để nhận được nhiều may mắn, phúc lộc cũng như thăng tiến, phát triển sự nghiệp, tiền tài. Chính vì vậy, bất kỳ ai khi chuẩn bị lên kế hoạch xây dựng các công trình đều xem xét các yếu tố phong thủy tốt nhất để đón nhiều may mắn và tránh xa những điềm rủi.  

Vậy tiếp tục chuỗi bài phong thủy hướng nhà ngày hôm nay, Alife sẽ gửi đến các gia chủ câu trả lời cho tuổi 1975 hợp hướng nào? 

Thông tin tử vi về cuộc đời gia chủ tuổi Ất Mão

 • Năm sinh dương: năm 1975
 • Năm sinh âm: Ất Mão (năm con mèo)
 • Quẻ mệnh: 
 • Nam: thuộc Cung Đoài ( mệnh Kim) ứng với Tây Tứ mệnh; 
 • Nữ: thuộc Cung Cấn ( mệnh Thổ) ứng với Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Nước chảy ở ngay giữa khe lớn (tên gọi theo sách phong thủy Đại khê Thuỷ)

tuoi 1975 hop huong nao

Tổng quan về lá số tử vi về tính cách, cuộc đời và sự nghiệp của gia chủ tuổi Ất Mão 1975

 • Tuổi Mão là người cầm tinh con mèo, đây là những người có xu hướng yêu thích sự mới lạ, khám phá và ưa trải nghiệm. Thông thường họ có thiên hướng thích những chuyện tình lãng mạn và diệu kỳ. Tính cách của người cầm tinh con mèo cũng thay đổi khá thất thường và không dễ để người đối diện nắm bắt. Tuy nhiên, người sinh năm Ất Mão sống khá lương thiện, hiền lành và biết điều nên được lòng mọi người xung quanh. 
 • Trời sinh người tuổi Mão đã có sức khỏe tốt hơn người khác. Họ có sức khỏe, sự tinh anh, lanh lợi và nhanh nhẹn như loài mèo. Với khả năng thích ứng rất nhanh với môi trường mới dù hoàn cảnh có khắc nghiệm đến đâu. Người tuổi Ất Mão sống rất mạnh mẽ, cá tính và kiên cường. Tuy nhiên, đây cũng chính là nghịch lý làm họ có phần thích ganh đua và tranh giành với người khác. Điều này không dễ sửa chút nào. Dù vậy, người tuổi này vẫn sống vô cùng tình cảm, ý nhị với đầu óc sáng tạo, nhanh nhẹn nên hoàn thành tốt mọi công việc được giao.  
 • Tuổi Ất Mão luôn sống với nhiều đam mê, mong ước về cuộc sống tươi đẹp, sung sướng hơn ( mong ước này thiên về thể xác). Cuộc đời của gia chủ Ất mão cũng có nhiều bận rộn, lo toan và sóng gió nhưng họ biết cân bằng và tìm ra niềm vui sống cho bản thân trong mọi tình huống. Chính vì vậy, bước vào trung và hậu vẫn sẽ được an nhàn, bình yên và hạnh phúc bên con cháu. 

Hướng nhà hợp, khắc cho gia chủ tuổi Ất Mão

Tuổi Ất Mão 1975 là người cầm tinh con mèo, mang mệnh Thủy trong Ngũ Hành. Chính vì vậy, họ là người vô cùng tinh tế và khéo léo trong các mối quan hệ xã hội và trong công việc. Người tuổi này biết cách ứng xử với mọi người xung quanh nên được yêu mến và có khả năng thăng tiến trong công việc, dễ được đề bạt lên các vị trí cao. Người tuổi Ất Mão chỉ cần với một chút sự may mắn là có thể phát triển và thăng tiến trên con đường thành công. Bên cạnh đó, chỉ cần kết hợp với cách ứng xử khéo léo, sự bền bỉ, dẻo dai vốn có là có thể yên tâm gặt hái những thành công. 

Vậy việc quan tâm và chú trọng đến hướng nhà tuổi Ất Mão cũng là cách để góp phần tăng thêm may mắn, nguồn năng lượng tích cực để có thể phát triển công việc và cuộc sống. Ngay sau đây hãy cùng ALIFE đi tìm kiếm câu trả lời cho hướng nhà tốt với tuổi Ất Mão nhé!

Nam sinh năm 1975 hợp hướng nhà nào?

 • Câu hỏi nam tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào được khá nhiều các gia chủ đặt ra. Hiểu được điều này, Alife sẽ gửi đến các bạn về hướng nhà tốt cho gia chủ là nam mạng tuổi 1875 lần lượt từ các hướng tốt nhiều đến tốt ít hơn nhé! 

tuoi 1975 hop huong nao

Hướng nhà tốt cho gia chủ nam mạng tuổi 1975 gồm có 4 hướng chính

 

Hướng Bình giải
Tây Bắc Sinh khí Giúp gia chủ tuổi Ất Mão gặp nhiều may mắn, thuận lợi, công thành danh toại. Từ đó, có thể yên tâm thăng tiến sự nghiệp, đặc biệt là con đường kinh doanh làm ăn.  Sinh khí cũng giúp cuộc sống gia đình được hòa thuận, phát triển một cách bình yên, hạnh phúc.
Đông Bắc Diên niên Công việc ổn định, sự nghiệp phát triển; gia đình êm ấm, con cái ngoan ngoãn và hạnh phúc. Có thể thấy rằng xây nhà vào hướng Diên niên sẽ giúp mọi việc trong cuộc sống được phát triển theo chiều hướng tốt, thuận lợi.
Tây Phục vị Hướng nhà này giúp gia chủ tránh được hậu họa về sau. Đặc biệt là trên con đường phát triển sự nghiệp, gia chủ Ất Mão có thể yên tâm nhận được sự phù trợ của quý nhân, trong cuộc sống mọi việc thuận buồm xuôi gió, yên tâm phát triển. 
Tây Nam Thiên y Được trời ban nhiều may mắn, sức khỏe để hoàn thiện mọi việc. Đồng thời, may mắn luôn mỉm cười, mọi điều tốt lành sẽ đến. Hướng nhà này thích hợp để phát triển cuộc sống và công việc cho gia chủ Ất Mão. 

Hướng nhà xấu nam mạng 1975 nên tránh

 • Đối với hướng nhà tuổi Ất Mão các gia chủ nam mạnh cũng nên tránh xây nhà vào các hướng sau, để tránh phạm phải những điều cấm kỵ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công việc, cuộc sống:

 

Hướng Bình giải
Bắc Họa hại Hướng nhà xấu mang đến nhiều bệnh tật, tai ương cho gia chủ, thậm chí có thể gây họa làm gia đạo suy bại.
Đông  Tuyệt mệnh Hướng nhà xấu, gia chủ dễ mắc phải bệnh tật liên miên, thị phi, vạ miệng, họa bất ngờ ập đến khiến gia chủ suy bại. 
Nam Ngũ Quỷ Đây là hướng nhà rất xấu, gia chủ mắc phải bệnh tật liên miên, suy bại, con đường công danh sự nghiệp, con cái đều hạn hẹp. Thậm chí, có thể dẫn đến phá sản vì làm ăn thua lỗ. 
Đông Nam Lục sát Hướng xấu, gia chủ dễ gặp họa kiện tụng, thị phi, các thành viên trong gia đình không có sự liên kết, dễ bất hòa.

Nữ sinh năm 1975 hợp hướng nhà nào?

 • Dân gian ta thường truyền miệng một câu nói: “Đàn ông thì xây nhà” – “Đàn bà thì xây tổ ấm”. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, các gia chủ là nữ tự xây nhà cho mình đã không còn quá xa lạ, phụ nữ hay đàn ông đều có thể ra ngoài làm việc với địa vị xã hội tương đương nhau. Sau đây, Alife sẽ đi trả lời cho hướng nhà tuổi ất mão nữ mạng. Đây là các hướng nhà khi  gia chủ là nữ xây nhà sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, cũng như tài lộc phát triển cả công danh, sự nghiệp lẫn cuộc sống.

tuoi 1975 hop huong nao

Xem hướng nhà hợp gia chủ Ất Mão 1975

 

Hướng Bình giải
Tây Bắc Thiên y Hướng tốt, đón nhiều phúc lộc, giàu sang, con cái tài giỏi, đỗ đạt và thành danh. Gia đình yên ấm, phát triển. 
Đông Bắc Phục vị Đây là hướng nhà tốt cho con đường công danh và phát triển để ổn định cuộc sống. Xây nhà vào hướng này gia chủ có thể yên tâm an ổn sự nghiệp, cuộc sống giản đơn, an khang thịnh vượng. 
Tây Diên niên Tốt cho gia chủ, đón nhận được nhiều phúc lộc, gia đạo phát triển, gặp nhiều điều may mắn, tốt lành. 
Tây Nam Sinh khí Hướng nhà tốt cho gia chủ đón nhiều tài lộc, phú quý, giàu sang. Yên bề gia thất, có cuộc sống viên mãn lúc về già. 

Hướng nhà xấu nữ mạng Ất Mão nên tránh

Bên cạnh câu hỏi sinh năm 1975 làm nhà hướng nào? Người ta còn quan tâm đến những hướng nhà xấu, mang đến nhiều điểm rủi mà các gia chủ là nữ mạng Ất Mão nên tránh. Cụ thể, các hướng nhà này được sắp xếp theo bảng thứ tự từ hướng nhà xấu nhiều đến hướng nhà xấu ít hơn:

 

Hướng Bình giải
Bắc Ngũ Quỷ Đây là hướng nhà rất xấu, gia chủ dễ gặp phải bệnh tật liên miên, gia chủ suy bãi, con đường công danh sự nghiệp khó tiến triển, con cái cũng quậy phá, có nguy cơ bị suy bại gia nghiệp.  
Đông  Lục sát Hướng nhà xấu khiến dã chủ dễ rước họa vào thân, đặc biệt là họa vạ miệng, gia đạo bất hòa. 
Nam Họa hại Xây nhà vào hướng này gia chủ dễ mắc bệnh tật liên miên, bất hoà với các mối quan hệ với đồng nghiệp, xã hội và thậm chí với cả người thân trong gia đình.
Đông Nam Tuyệt mệnh Hướng xấu gây đến nhiều những điều tai ương, thị phi, dễ vướng vào họa kiện tụng, gây thất thoát của cải. 

Tuổi Ất Mão nên đặt bếp nấu hướng nào?

Phòng bếp của ngôi nhà vẫn luôn được biết đến chính là “trái tim” để duy trì sự sống, ấm áp và sinh khí cho cả gia đình, đây cũng là nơi biểu trưng cho sự phát triển, tài lộc. Chính vì vậy, để cuộc sống được yên ấm phát triển, thăng tiến, các gia chủ cũng cần quan tâm tuổi ất mão đặt bếp hướng nào

Hướng bếp tốt để các gia chủ tuổi Ất Mão có thể lựa chọn, cụ thể như sau:  

 •   Hướng Tây ( ứng với Phục vị): Hướng bếp này mang đến sự tương trợ, các mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh. Từ đó, giúp bạn nhận được nhiều sự giúp đỡ khi không may rơi vào hoàn cảnh khó khăn, để từ đó củng cố, phát triển và vực dậy sự nghiệp, cuộc sống.  Đây là hướng đặt bếp giúp phát triển không ngừng nguồn sức mạnh tinh thần. Hướng bếp của tuổi Ất Mão tốt này sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, may mắn thuận lợi để đỗ đạt con đường hoa vinh.  

tuoi 1975 hop huong nao

Hướng bếp để gia chủ tuổi Ất Mão có thể gặp nhiều may mắn, sức khỏe tốt và gia đình êm ấm

 • Hướng Tây Nam ( ứng với Thiên y): Hướng bếp tuổi Ất Mão Thiên ý giúp gia đình có thật nhiều sức khỏe, từ đó trở thành chỗ dựa vững chắc để phát triển cuộc sống, công việc. Đặt hướng bếp như thế nào vô cùng quan trọng, bởi điều này có thể giúp gia đình hóa giải được những điềm xấu; từ đó giữ gìn phát triển tốt ấm gia đình. 
 • Hướng Tây Bắc ( ứng với Sinh khí): Hướng bếp tuổi Ất Mão ứng với Sinh khí được đánh giá là một trong bốn hướng đặt bếp tốt nhất của gia chủ Ất Mão. Hướng nhà này mang đến nhiều nguồn sinh khí tốt, có lợi cho con đường phát triển sự nghiệp của gia chủ, đặc biệt là thăng tiến trong công việc. Đồng thời, cuộc sống gia đình cũng viên mãn và gặp may mắn trong các mối quan hệ xã hội.
 • Hướng Đông Bắc ( ứng với Diên niên) : Hướng bếp này là hướng nhấn mạnh đến sự ổn định và phát triển cho tuổi Ất Mão. Giúp cuộc sống gia đình yên ổn, phát triển, củng cố các mối quan hệ trong và ngoài gia đình. 

Bên cạnh câu hỏi tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào, sau đây là các hướng bếp Hung mà các gia chủ sinh năm 1975 nên tránh để không phạm vào điều cấm kỵ:

tuoi 1975 hop huong nao

Hướng bếp rơi vào 4 hướng xấu nhất đó là Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngũ quỷ và Lục sát sẽ vô cùng kỵ cho sự phát triển sự nghiệp, cuộc sống của gia chủ

 • Hướng Đông ( ứng với Tuyệt mệnh): Hướng bếp này mang đến những điều cấm kỵ cho gia chủ bởi đây là hướng bếp tuyệt mệnh. Sự xui xẻo, không may mắn, thậm chí là bệnh tật nguy hại tới tính mệnh.  
 • Hướng Nam ( ứng với Ngũ quỷ): Hướng bếp của gia chủ tuổi Ất Mão xây vào Hướng Ngũ Quỷ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu của gia đình. Đó có thể là họa mất công việc, dễ xảy ra tranh chấp trong gia đình và với người ngoài. Chính những tranh chấp, cãi lộn này sẽ làm cuộc sống gia đình khó có được sự bình yên, không khí u ám. 
 • Hướng Bắc ( ứng với Họa hại): Đây cũng là thuộc top những hướng bếp xấu mà gia chủ Ất mão nên tránh. Bởi khi xác định được hướng bếp xấu này mà gia chủ phạm phải sẽ gây thất thoát của cái, mang đến những điều không may mắn, thất bại.
 • Đông Nam (ứng với Lục sát): Đây là hướng bếp mà tuổi Ất mão cũng không nên phạm vào bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Đặt bếp vào hướng này làm gia chủ bệnh tật liên miên, đau ốm gây nên những xáo trộn lớn trong cuộc sống gia đình.

Tuổi Ất Mão nên đặt bàn thờ hướng nào? 

Theo cung Bát quái, người ta tính được nam tuổi Ất Mão thuộc Đoài, mệnh Quái. Theo kinh dịch, Đoài tức là Đầm có ngũ hành ứng với Tây Tứ mệnh, thuộc Kim.

tuoi 1975 hop huong nao

Bàn thờ luôn được xem là nơi tâm linh, tôn nghiêm nhất và cũng là sự gắn bó của gia đình với tổ tiên, thần linh

Hiểu được điều này, có thể thấy được tầm quan trọng của bàn thờ gia tiên đối với phong thủy ngôi nhà. ALife sẽ đi trả lời cho các bạn câu hỏi tuổi Ất Mão đặt bàn thờ hướng nào?

Theo phong thủy của Tây tứ trạch cho rằng người có cung Đoài, mệnh Kim sẽ hợp đặt bàn thờ ở các hướng sau: 

 • Hướng Tây Bắc: Ứng với Sinh khí,
 • Hướng Tây Nam: Ứng với Thiên y,
 • Hướng Đông Bắc: Ứng với Diên niên
 • Hướng Tây: Ứng với Phục vị.

Các hướng xấu bao gồm:

 • Hướng Đông: phạm Tuyệt mệnh (hướng xấu nhất);
 • Hướng Nam: phạm vào Ngũ quỷ,
 • Hướng Đông Nam: phạm vào Lục sát
 • Hướng Bắc: phạm vào Họa hại.

Sau đây, ALife sẽ gửi tới các các bạn đọc về lý giải những hướng tốt thích hợp để đặt bàn thờ gia tiên: 

 • Hướng Tây Bắc: Được Sinh khí (sao Tham Lang), hướng đặt bàn thờ này chủ yếu tốt về con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong 4 cung tốt theo quy luật phong thủy bát trạch, cụ thể sẽ tốt về sức khỏe, công danh sự nghiệp và con cái. Hướng đặt bàn thờ này cũng đặc biệt tốt dành cho gia chủ Ất Mão là nam giới có thể yên tâm phát triển, thăng tiến sự nghiệp. 
 • Hướng Tây Nam: Được Thiên y (sao Cự Môn) tốt về sức khỏe con người. Thiên y là cung tốt thứ hai trong 4 cung tốt nêu trên. Hướng đặt bàn thờ này lại đặc biết tốt đối với gia chủ là nữ mạng. Hướng này giúp gia đình được che chở, phù hộ tai qua nạn khỏi, được trường thọ và có cuộc sống bình yên, phát triển và hạnh phúc.  
 • Hướng Đông Bắc: Được Diên niên ( sao Vũ Khúc) chủ yếu thiên về cuộc sống yên ổn, thịnh vượng và sự thuận hòa trong các mối quan hệ gia đình. Mặc dù hướng này có thể không tốt bằng hai hướng nêu trên nhưng cũng vô cùng thích hợp để mang đến cho gia đình nhiều may mắn, phúc lộc. Đây là hướng đặt bàn thờ giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình.
 • Hướng Tây: Được Phục vị (sao Tả Phù) chủ yếu thiên về cuộc sống bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư xét trong phong thủy. Đây là cung hướng về sự bình yên, an ổn trong cuộc sống gia đình, chính vì vậy rất có lợi và thích hợp để đặt bàn thờ gia tiên. Hướng này giúp tạo ra nguồn lực cũng như điểm tựa vững chắc cho gia chủ có thể yên tâm phát triển công việc, cuộc sống cũng như các mối quan hệ gia đình, chồng con được thuận hòa. 

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho hợp tuổi 1975

Nếu không may xây nhà phạm vào các hướng xấu nêu trên dù là nguyên nhân chủ quan hay khách quan thì các gia chủ cũng không cần quá lo lắng. Bởi theo quy luật phong thủy, những hướng xấu này đều có cách để khắc phục, hóa giải. Sau đây, ALife sẽ gửi đến các gia chủ cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1975: 

Trụ Thạch anh 

 • Thạch anh tự nhiên là một trong những vật phẩm phong thủy thuộc top đầu cách để hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ tuổi Ất Mùi. Trụ thạch anh mang đến một nguồn năng lượng tốt, dồi dào và mạnh mẽ để lấn át đi nhưng khí xấu trong ngôi nhà của bạn. 
 • Để hóa giải nhà hướng xấu, các gia chủ sinh năm 1975 hoàn toàn có thể dùng trụ thạch anh với trọng lượng tối thiểu nên từ 0.5kg trở lên, trụ này thuộc loại lớn, để có thể trấn được ngôi nhà của bạn. Vật phẩm này giúp xua đi nguồn tà khí, âm khí không tốt xung quanh nhà của bạn do đang xây dựng ở các hướng xấu như Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục sát gây nên.
 • Chính những nguồn năng lượng tốt do trụ thạch anh tự nhiên mang lại sẽ xua tan và đẩy lùi hoàn toàn năng lượng xấu khỏi ngôi nhà của bạn. Một lưu ý nhỏ đó là khối thạch anh này cần được ngâm bằng muối tinh trong suốt 7 ngày 7 đêm trước khi được đem đặt ở trong nhà. Đây là phương pháp cực hiệu quả giúp trấn giữ tốt hơn cho trụ thạch anh trở thành vật phẩm phong thủy hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ Ất Mão.

tuoi 1975 hop huong nao

Trụ thạch anh được sử dụng vô cùng rộng rãi với tác dụng trấn giữ xua tan đi những nguồn năng lượng xấu do hướng nhà Hung mang lại

Gương bát quái

 • Nếu không có điều kiện hay khả năng đầu tư trụ thạch anh bằng đá tự nhiên với mức chi phí cao và không dễ tìm kiếm. Các gia chủ Ất Mão hoàn toàn có thể lựa chọn gương bát quái làm vật phẩm thay thế. Sử dụng 2 gương bát quái treo ở ngay trước cửa nhà. Đây cũng là một trong những phương pháp vô cùng hiệu quả và đã phát huy tác dụng trong cách cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1975.
 • Gương bát quái khi treo ở bên ngoài cửa sẽ có tác dụng chính để trừ tà ma, chỉnh hướng cửa nhà bị sai hướng…. Chính vì vậy, gương bát quái cũng có khá nhiều loại như dạng thường, lồi và lõm. Cùng ALife đi tìm hiểu về cách sử dụng cụ thể của 3 loại gương này như sau: 
 • Có 2 loại gương bát quái phong thủy đó là Tiên thiên của Bát quái và Hậu Thiên của Bát quái. 
 • Trường hợp khi các gia chủ muốn sửa nhà nằm trong các hướng nhà xấu thì nên treo Tiên thiên gương Bát quái. 
 • Còn Hậu Thiên gương Bát quái sẽ cần có sự xoay chuyển vị trí phù hợp hướng về các hướng tốt như sau: 
 • Hướng Sinh-khí để hóa giải trường hợp cửa chính đang bị đặt về hướng Ngũ-quỷ.
 • Hướng Thiên-y để hóa giải trường hợp cửa chính đang bị quay về hướng Tuyệt-mạng.
 • Hướng Phúc-đức để hóa giải trường hợp cửa chính đang bị quay về hướng Lục-sát.
 • Hướng Phục-vị để hóa giải trường hợp cửa chính đang bị quay về hướng Họa-hại.

tuoi 1975 hop huong nao

Gương bát quái cũng là một trong những vật phẩm phong thủy khá dễ sử dụng được nhiều gia đình lựa chọn để hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ Ất Mão

Trên đây, Alife đã gửi tới các bạn thông tin xoay quanh câu trả lời cho tuổi 1975 hợp hướng nào? Hy vọng những thông tin này có thể giúp được các bạn khắc phục hướng nhà xấu và tìm được hướng nhà phù hợp để đón may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống. Dân gian ta vẫn có câu “có thờ có thiêng – có kiêng mới có lành”. 

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với ALife để nhận được giải đáp sớm nhất nhé! 

Bài viết cùng chủ đề :

Hướng nhà tuổi Kỷ Mùi hợp phong thủy? Xem hướng làm nhà tuổi 1979

Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào? Hướng nhà cho nam sinh năm 1994

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888