Tuổi 1983 hợp hướng nào? Xem hướng nhà tuổi Quý Hợi

2075 lượt xem

Phong thủy là ngành khoa học đã đi sâu vào cuộc sống con người từ hàng nghìn năm. Nó là thành quả của sự nghiên cứu không ngừng nghỉ của nhiều thế hệ chuyên gia. Bởi thực tế đã chứng minh rằng, phong thủy đem lại nhiều lọi ích tích cực cho cuộc sống. Vì thế, trước khi tiến hành bất cứ việc trọng đại nào, nhiều người cũng xem hướng, ngày giờ tốt để khởi công, và việc xây nhà cũng không ngoại lệ. Trong phạm vi bài viết sau, Alife sẽ gửi đến các bạn thông tin về tuổi 1983 hợp hướng nào để gia chủ luôn có cuộc sống phúc lộc, phú quý.

tuoi 1983 hop huong nao

Hướng nhà tuổi Quý Hợi

Trước khi tìm hiểu về hướng nhà của người sinh năm 1983, bạn cần xem xét về Quẻ mệnh vì đây là yếu tố chính làm ảnh hưởng đến phương hướng. 

 • Gia chủ có năm sinh dương lịch: 1983
 • Năm sinh âm lịch: Quý Hợi
 • Quẻ mệnh nam: Cung Cấn thuộc Tây Tứ mệnh
 • Quẻ mệnh nữ: Cung Đoài thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại Hải Thủy, tức là nước ở giữa biển.

Hướng nhà của nam mệnh và nữ mệnh tuổi Quý Hợi sẽ có chút khác nhau. Ứng với mỗi Quẻ mệnh, phong thủy đã xác định được 4 hướng Cát – Hung như sau.

Nam sinh năm 1983 hợp hướng nào?

Các hướng Cát của nam mệnh sẽ được Alife sắp xếp theo thứ tự từ tốt nhiều đến ít để bạn tiện theo dõi và có sự lựa chọn phù hợp nhất.

 • Tây Nam (Sinh khí): Đây là hướng mang lại nhiều phúc khí nhất vì nó mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, mọi sự đều tốt đẹp. Làm nhà hướng này sẽ giúp gia chủ có được sự thành công trong sự nghiệp lẫn gia đạo, con cái hiếu thảo và ngoan ngoãn. Có thể nói, Sinh khí mang lại sự giàu sang, phú quý  và hạnh phúc viên mãn trọn vẹn.
 • Tây Bắc (Thiên y): Đây là hướng mang nhiều ý nghĩa về sự may mắn. Xây nhà theo hướng Thiên y sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt nhờ có “thiên thời địa lợi”. Thêm vào đó, cuộc sống gia đình cũng trở nên êm ấm hơn.
 • Chính Tây (Diên niên): Hướng mang đến sự ổn định trong mọi sự. Điều này có nghĩa, gia đình hòa thuận, con cái hiếu thảo. Còn công danh sự nghiệp có sự phát triển bình bình, dù không phải là bước tiến vượt trội nhưng nó cũng góp phần mang lại sự thịnh vượng và nền tảng vững chắc.
 • Đông Bắc (Phục vị): Đây cũng là hướng mang đến sự may mắn nhưng nó thiên về quý nhân giúp đỡ. Cụ thể, khi gặp bất kỳ khó khăn nào thì gia chủ cũng luôn nhận được sự hỗ trợ từ những người xung quanh. Nhờ thế, “việc dữ hóa lành”, mọi chuyện đều tốt đẹp và đạt kết quả như mong muốn. Có thể nói, Phục vị đưa đến vượng khí và tạo con đường thuận lợi để gia chủ phát triển sự nghiệp thăng tiến ổn định.

Theo kinh nghiệm của Alife, khi tìm hiểu về tuổi Quý Hợi hợp hướng nào, bên cạnh những hướng Cát, bạn không nên bỏ qua các hướng Hung. Vì chúng không chỉ giúp bạn tránh phạm phải đại kỵ khi xây nhà, mà còn là thông tin hữu ích để bạn biết được nên bố trí hướng bếp, phòng vệ sinh… ở đâu. 

Cụ thể, các hướng xấu mà nam tuổi Quý Hợi nên tránh là:

 • Đông Nam (Tuyệt mệnh): Đây là hướng rất xấu, nó khiến gia chủ gặp liên tiếp nhiều vận xui, gia đạo suy bại, tiền tài hao tốn. Bên cạnh đó, Tuyệt mệnh còn làm cho gia chủ đau ốm nặng, nguy hiểm đến tính mạng.
 • Chính Bắc (Ngũ quỷ): Đây là hướng Đại Hung cho người tuổi Quý Hợi. Làm nhà hướng Ngũ quỷ sẽ khiến luồng sát khí đeo bám gia chủ. Nó làm cho người chủ trong gia đình xảy ra cự cãi ở nơi làm việc, gây mất việc làm, mất nguồn thu nhập chính. Tài chính bị ảnh hưởng phần nào gây tác động xấu đến tình cảm trong gia đình, vợ chồng dễ bất hòa.
 • Chính Đông (Lục sát): Hướng này làm cho gia chủ bị họa thị phi và vướng vào kiện tụng. Bên cạnh đó, Lục sát còn gây ra mâu thuẫn trong mối quan hệ trong gia đình.
 • Chính Nam (Họa hại): Hướng này khiến cho gia chủ gặp nhiều vận xui xẻo, bệnh tật liên miên. Hơn nữa, nó còn làm cho gia đạo trở nên suy bại vì con cái.

Các hướng xấu trên được xếp từ xấu nhiều đến ít.

tuoi 1983 hop huong nao

Tuổi Quý Hợi 1983 nữ hợp hướng nào?

Vì Quẻ mệnh của nữ là Tây Tứ mệnh nên về cơ bản hướng tốt và xấu của nam và nữ giống nhau, chúng chỉ khác về mức độ Cát – Hung. Cụ thể các hướng tốt theo thứ tự giảm dần của nữ tuổi 1983 hợp hướng nào như sau:

 • Tây Bắc (Sinh khí): Hướng này giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, cuộc sống ngày càng phú quý, giàu sang. Bên cạnh đó, con đường công danh sự nghiệp của gia chủ có nhiều thành công rực rỡ. Đồng thời, gia đạo hạnh phúc, bình an, vợ chồng yêu thương nhau, con cháu hiếu thảo.
 • Tây Nam (Thiên y): Đây là hướng mang lại sự may mắn, tốt lành. Khi gặp khó khăn, gia chủ luôn có được hướng giải quyết tốt nhất nhờ trời Phật phù trợ. Hướng Thiên y rất tốt cho việc làm ăn và kinh doanh.
 • Đông Bắc (Diên niên): Hướng này có ý nghĩa củng cố mối quan hệ. Theo đó, tình cảm gia đình trở nên khăng khít, yêu thương nhau, con cái hiếu thảo, thuận hòa. Quan hệ đồng nghiệp, bạn bè tốt đẹp.
 • Chính Tây (Phục vị): Hướng mang ý nghĩa củng cố sức mạnh tinh thần và tốt cho việc thi cử. Phục vị sẽ giúp cho gia chủ có sự thăng tiến, phát triển trong công việc, con cái đỗ đạt.

Bên cạnh những hướng tốt, mang lại vượng khí, tài lộc thì bạn cũng nên tránh làm nhà rơi vào các hướng Hung của tuổi mệnh. Vì nó sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều vận xui, cản trở con đường thăng tiến và tài lộc. Đồng thời, tình cảm gia đình bị ảnh hưởng, sức khỏe giảm sút và có khi bị đe dọa đến tính mạng.

 • Chính Đông (Tuyệt mệnh): Đúng như tên gọi, Tuyệt mệnh sẽ có thể gây ra họa tang tóc cho gia chủ. Nhẹ hơn thì gia chủ sẽ bị đau ốm thường xuyên, tài sản lụn bại.
 • Chính Nam (Ngũ quỷ): Đây là hướng có nhiều sát khí do năm con quỷ gây ra. Nó khiến gia chủ bị mất nguồn thu nhập chính vì vận hạn thất nghiệp. Bên cạnh đó, gia đình còn xảy ra tình trạng cự cãi, mất hòa khí.
 • Đông Nam (Lục sát): Hướng này mang đến rắc rối liên quan đến tình cảm, gây ra sự hiềm khích và thù hận. Ngoài ra, Lục sát còn làm cho gia chủ vướng vào kiện tụng và bị thất bại trong thưa kiện.
 • Chính Bắc (Họa hại): Nó làm cho gia chủ liên tiếp nhận thất bại trong công việc bằng cách gây ra nhiều sóng gió, trắc trở khiến việc khó thành. 

tuoi 1983 hop huong nao

Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi

Khi đã biết được tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nào và lựa chọn hướng nhà lý tưởng thì đó là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, trong thực tế không phải lúc nào bạn cũng có được ngôi nhà có hướng hợp phong thủy như ý muốn vì nhiều yếu tố khách quan tác động. 

Vì thế, nếu không may bạn vô tình làm nhà phạm phải cung xấu thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi các chuyên gia của Alife sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải hữu hiệu nhất. Điều này giúp giảm bớt vận hạn xui rủi do hướng Hung mang lại, đồng thời, giữ được tốt nhất vượng khí trong nhà.

Thay đổi hướng của cửa chính

Đây là phương pháp hữu dụng và thường được nhiều người áp dụng để hóa giải hướng nhà xấu. Theo phong thủy, cửa chính là nơi giao thoa của luồng khí trong nhà và bên ngoài. Vì thế, nếu cửa chính hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp thu hút vượng khí từ ngoài vào nhà. Từ đó, đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

Để thay đổi hướng cửa chính, bạn dỡ bỏ cánh cửa hiện tại và làm cửa mới theo hướng hợp với tuổi của chủ nhà. Trong trường hợp không muốn phá dỡ cửa thì bạn có thể xây thêm cánh cửa phụ theo hướng Cát của tuổi mệnh. Đồng thời, các thành viên trong gia đình phải sử dụng cánh cửa phụ thay cho cửa chính. Điều này giúp cho những luồng vượng khí sẽ vào nhà thông qua cửa phụ, từ đó làm giảm tính sát khí do hướng nhà xấu.

Dùng vật phẩm phong thủy

Khi hướng nhà tuổi Quý Hợi không hợp với mệnh thì bạn cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để “khắc chế” sát khí. Bên cạnh đó, vật phẩm phong thủy còn có công dụng như tấm lá chắn, giúp “trấn giữ” ngôi nhà ổn định, bình an.

Alife gợi ý một số vật phẩm phong thủy tốt cho tuổi mệnh là tranh hay tượng Bồ Tát, tượng Phật, kỳ lân, tỳ hưu, cóc ngậm tiền…

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý là người sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn các tranh, ảnh hay vật phẩm phải có màu sắc hợp với mệnh. Điều này giúp gia tăng vượng khí và tránh trường hợp bị phản tác dụng.

Hoặc bạn cũng có thể dùng gương Bát quái để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Gương bát quái có chức năng hóa giải các sát khí rất tốt và thường được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, khi bố trí gương, bạn lưu ý để chúng sao cho phù hợp nhất với tuổi mệnh và hướng nhà.

tuoi 1983 hop huong nao

Sử dụng phương pháp “đa Cát” để thắng “tiểu Hung”

Nếu như không thể làm nhà được hướng đại cát, đại lợi thì bạn có thể áp dụng cách “đa Cát” thắng “tiểu Hung”. Tức là, có nhiều hướng Cát trong nhà sẽ thắng được các khí xấu, vận xui do hướng Hung gây ra.

Cụ thể, bạn thiết kế hướng phòng bếp rơi vào cung xấu của tuổi mệnh để giúp chế ngự hung tính. Kết hợp thêm, bố trí phòng ngủ ở hướng tốt và bàn thờ “Tọa Cát hướng Cát” là các hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Đồng thời, nhà vệ sinh và nhà kho đặt ở hướng Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh. Tổng thể thiết kế này sẽ giúp gia tăng phúc khí vào nhà, làm cho chúng tụ lại và lấn át bớt các yếu tố xấu. Nhờ thế, vận xui được hóa giải; điềm lành, may mắn và tài lộc tăng hơn.

Tuổi Quý Hợi hợp hướng làm việc nào

Tuổi 1983 hợp hướng nào trong bố trí bàn làm việc cũng được quan tâm không kém hướng nhà. Vì công ăn việc làm chính là nguồn đem lại thu nhập chính cho gia chủ. Hay nói cách khác, nó chính là tài lộc của gia đình. Vì thế, đặt bàn làm việc rơi vào hướng Cát sẽ giúp mọi việc trở nên suôn sẻ, trôi chảy, hanh thông và mau thăng tiến. Ngược lại, nếu vô tình để bàn phạm cung xấu sẽ khiến người ngồi làm việc lận đận, lao đao, gặp nhiều trắc trở.

Theo quan niệm phong thủy, vị trí mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người sinh năm 1983 là đặt phương vị của bàn làm việc ở góc hướng Nam. Đồng thời, vị trí sắp xếp bàn phải thông thoáng, tránh vướng các cột vì chúng sẽ vô tình trở thành bức tường, ngăn cản luồng khí tốt và gây cản trở con đường thăng tiến của bạn.

Còn hướng ngồi làm việc tốt cho người tuổi Quý Hợi là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Ngoài ra, khi sắp xếp vị trí bàn làm việc và hướng ngồi, bạn cần tuân theo các nguyên tắc sau:

 • Hướng nhìn của người ngồi phải nhìn ra cửa chính của phòng nhưng không được đối diện trực tiếp với cửa.
 • Kiêng kỵ bố trí vị trí người ngồi làm việc mà hướng nhìn của quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa chính của phòng. 
 • Phía sau lưng người ngồi phải có điểm tựa vững chắc như tường, tủ.
 • Bàn làm việc kiêng kỵ đặt ở giữa phòng, tức là cung trung.
 • Tránh đặt bàn làm việc ở góc nhọn hay vị trí khuất trong phòng. Ngoài ra, bạn cũng không nên để bàn làm việc ở cuối hàng lang hay ngay lối đi. Các nơi này đều khiến công việc bị cản trở, gặp nhiều khó khăn và không phát triển.
 • Trước mặt bàn làm việc không được có cột hay bức tường che chắn tầm nhìn, đồng thời, bên trên bàn làm việc cũng không được có xà ngang. Do nó có tác dụng ngăn cản vượng khí.
 • Tuyệt đối không đặt bàn làm việc hướng trực tiếp ra cửa toilet hoặc cầu thang. 

Bên cạnh đó, bạn có thể bố trí thêm cây xanh phong thủy trong phòng để khắc chế luồng khí xấu. Cụ thể là cây xương rồng, cây vạn niên, phát tài… Đồng thời, cây xanh còn có khả năng hấp thụ các độc khí và trả lại không gian trong lành cho người ngồi làm việc. Nhờ thế, công việc có hiệu quả cao, đem đến những thành công trong sự nghiệp.

Tuổi Quý Hợi hợp hướng làm việc nào: Chọn hình dáng, kích thước và màu sắc 

Dù chỉ là chi tiết nhỏ nhưng nếu bạn tuân thủ nguyên tắc phong thủy toàn diện sẽ giúp đem lại vượng khí, sự may mắn và tài lộc dồi dào. Đối với người tuổi Quý Hợi thì hình dáng, màu sắc và kích thước bàn như sau:

 • Kiểu dáng: Ưu tiên sử dụng bàn làm việc có hình tròn hay móng ngựa vì nó tượng trưng cho mặt nước.
 • Màu sắc: Dùng màu tương sinh với tuổi mệnh. Đó là màu của hành Kim và Thủy như trắng, ghi, xám, đen, xanh dương, xanh đen.
 • Kích thước: Bàn làm việc có kích thước vừa phải và phù hợp với không gian bố trí của phòng. Tránh bàn quá rộng hay quá chật cũng làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, cũng như năng suất làm việc. Và tất nhiên, điều này làm giảm vượng khí vốn có của hướng làm việc.

tuoi 1983 hop huong nao

Hướng dẫn cách sắp xếp bàn làm việc cho tuổi 1983

Trên bàn làm việc nên đặt cột thủy tinh vì nó có tác dụng ngưng tụ nguồn năng lượng tốt trong không gian về một điểm. Nhờ thế, kích thích khả năng tư duy và phát triển của người ngồi làm việc, giúp hiệu quả công việc cao hơn.

Tất cả các hồ sơ giấy tờ chờ xử lý nên đặt phía bên trái bàn làm việc, phía bên phải là hồ sơ đã hoàn tất. Lưu ý, chồng hồ sơ bên trái phải cao hơn bên phải.

Điện thoại bàn ưu tiên đặt ở hướng tốt với tuổi mệnh của gia chủ. Đó là các hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị.

Nếu bàn có bình hoa tươi thì với người tuổi Hợi chúng nên được bố trí ở vị trí phía Đông bàn làm việc. Theo phong thủy, điều này giúp kích thích nguồn năng lượng tích cực, khuyến khích người ngồi làm việc cảm thấy hăng say hơn.

Ngoài ra, phòng làm việc cần có thêm cây xanh để mang lại nguồn không khí trong lành và thu hút tài lộc, may mắn. Bạn nên sử dụng cây xanh có lá tròn, sum xuê và đặt chúng ở góc Đông Nam của phòng. Nếu trong quá trình trưng mà có lá héo úa thì cắt bỏ, và khi cây chết dần thì nên thay thế bằng cây mới để đảm bảo vượng khí không bị mai một.

Thêm vào đó, kết hợp miếng pha lê hình tròn đặt ở góc Tây Nam của phòng để tạo sự hài hòa trong các mối quan hệ với đồng nghiệp.

Hướng bếp tuổi Quý Hợi

Nguyên tắc phong thủy là bếp phải “Tọa Hung hướng Cát”, vì bếp là nơi phát sinh ra bệnh tật do bệnh đi từ nguồn thức ăn. Ngoài ra, bếp còn được ví như trái tim của ngôi nhà, nó giúp duy trì ngọn lửa tình yêu thông qua những bữa cơm quây quần bên nhau. 

Bố trí bếp ở hướng tốt, lý tưởng sẽ giúp gia đình giải được các xui xẻo và gia tăng hưng thịnh. Nó sẽ mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho gia chủ và các thành viên trong nhà, nhờ giữ được trọn vẹn phúc khí vào nhà. Đồng thời, nguồn năng lượng tốt này còn góp phần mang đến sự thành công trong sự nghiệp.

Từ Quẻ mệnh của tuổi Quý Hợi 1983, bạn có thể xác định được hướng phù hợp đặt bếp là:

 • Tuyệt mệnh: Đối với nam là hướng Đông Nam và nữ là Đông.
 • Ngũ quỷ: Đối với nam là hướng Bắc và nữ là Nam.
 • Lục sát: Đối với nam là hướng Đông và nữ là Đông Nam.
 • Họa hại: Đối với nam là hướng Nam và nữ là Bắc.

Bên cạnh đó, bếp phải nhìn về một trong bốn hướng:

 • Sinh khí: Đối với nam là hướng Tây Nam và nữ là Tây Bắc.
 • Thiên y: Đối với nam là hướng Tây Bắc và nữ là Tây Nam.
 • Diên niên: Đối với nam là hướng Tây và nữ là Đông Bắc.
 • Phục vị: Đối với nam là hướng Đông Bắc và nữ là Tây.

Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại bếp. Vì thế, để giúp các gia chủ dễ dàng xác định được hướng bếp, phong thủy đã định nghĩa cụ thể hướng bếp chính là hướng của cửa đối với bếp lò, bếp dầu và hướng công tắc đối với bếp gas, bếp điện.

tuoi 1983 hop huong nao

Với các thông tin chia sẻ về tuổi 1983 hợp hướng nào chắc chắn đã mang đến cho bạn nhiều thông tin có giá trị để thiết kế nhà theo đúng phong thủy. Ngoài ra, bài viết cũng giúp bạn biết cách khắc phục khi vô tình làm nhà phạm hướng Hung.

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi 1985 hợp hướng nào? Nam và Nữ Ất Sửu hợp hướng nhà nào?

Hướng nhà tuổi Tân Mùi : Xem hướng nhà theo Phong thủy Chuẩn

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888