Tuổi 1985 hợp hướng nào? Nam và Nữ Ất Sửu hợp hướng nhà nào?

2776 lượt xem

Bạn sinh năm Ất Sửu 1985 và đang muốn xây ngôi nhà phù hợp phong thủy để tốt cho công việc làm ăn. Vậy bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau của Alife về các thông tin liên quan tuổi 1985 hợp hướng nào nhé. 

tuoi 1985 hop huong nao

Ất Sửu hợp hướng nào?

Nếu thường xuyên theo dõi các bài viết về hướng tốt làm nhà thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra một điều, các chuyên gia luôn đề cập đến Quẻ mệnh. Vì nguyên tắc của phong thủy là “mệnh sinh hướng”. Đây chính là cơ sở để xác định phương hướng hợp, khắc ứng với từng độ tuổi. 

Gia chủ sinh năm 1985 có các thông tin liên quan Quẻ mệnh như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1985
 • Năm sinh âm lịch: Ất Sửu
 • Nam: Có Quẻ mệnh là Càn thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Có Quẻ mệnh là Ly thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Hải Trung Kim, có nghĩa là vàng dưới biển.

Theo phong thủy, người sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim, các màu hợp với mệnh của gia chủ là màu vàng, nâu. Đây là 2 màu tượng trưng cho hành Thổ và Thổ sinh Kim nên có quan hệ tương hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu của bản mệnh như trắng, xám, ghi. Nếu thích tông màu lạnh thì chọn màu xanh lá cây. Vì đó là màu của hành Mộc và người mệnh Kim dễ dàng khắc chế được.

Người tuổi Ất Sửu hạn chế và tránh sử dụng các vật dụng có tông màu nóng của hành Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam. Vì theo Ngũ hành, Kim khắc Hỏa. Nó sẽ làm giảm lộc khí và mang đến vận xui. Thêm vào đó, màu đen, xanh dương đậm thuộc hành Thủy cũng không tốt cho người mệnh Kim. Vì chúng sẽ hút dần năng lượng tốt của gia chủ, do Kim sinh Thủy.

Xét theo quẻ mệnh, tuổi Ất Sửu sẽ có 4 hướng Hung và 4 hướng Cát. Tuy nhiên vì nam mệnh thuộc Tây Tứ mệnh và nữ là Đông Tứ mệnh nên các hướng tốt, xấu của họ sẽ không giống nhau.

Trước tiên, mời bạn cùng tìm hiểu nam 1985 hợp hướng nào khi làm nhà. Theo các chuyên gia của Alife, các hướng Cát được xếp theo thứ tự tốt nhiều đến ít tương ứng với Quẻ mệnh là:

 • Chính Tây (Sinh khí): Hướng đại cát đại lợi. Nó mang đến phúc lộc trọn vẹn cho gia chủ. Theo đó, gia chủ có công danh sự nghiệp thành công vượt bậc, cuộc sống gia đình viên mãn. Có thể nói, hướng Sinh khí đem đến tài lộc dồi dào, giàu sang phú quý cho người chủ cùng các thành viên trong gia đình.
 • Đông Bắc (Thiên y): Phong thủy lý giải đây là hướng “thiên thời địa lợi”. Điều đó có nghĩa, gia chủ không chỉ có sức khỏe tốt, thành công trong công việc nhờ vào may mắn, mà còn có gia đình êm ấm, hạnh phúc. Trong cuộc sống, khi gia chủ gặp bất kỳ khó khăn, gian nan nào cũng đều dễ dàng vượt qua nhờ phúc khí dồi dào. 
 • Tây Nam (Diên niên): Hướng mang nhiều ý nghĩa về tính ổn định gia đạo và sự nghiệp. Cụ thể, gia đình hòa thuận, công việc thuận buồm xuôi gió, tuy phát triển chậm nhưng chắc. 
 • Tây Bắc (Phục vị): Đây là hướng có ý nghĩa được quý nhân giúp đỡ. Nhờ thế, khi gặp khó khăn trong công việc hay cuộc sống, gia chủ ắt sẽ có được lối thoát và cách xử lý để đem đến kết quả tốt đẹp. Đồng thời, gia chủ còn không bị bất cứ tổn thất nào.

Ngoài các thông tin về nam tuổi ất Sửu Hợp với hướng nhà nào, Alife cũng cung cấp chi tiết các hướng Hung của tuổi mệnh. Điều này giúp bạn tránh được việc hao hụt tài lộc và may mắn do phạm hướng đại kỵ 

 • Đông Nam (Họa hại): Hướng này có hàm nghĩa nhà có hung khí sắc nhọn. Tức là, nó sẽ đem đến nhiều bất trắc, khiến gia chủ gặp hạn thị phi, vướng vào kiện tụng. Xấu nhất có thể gia chủ rơi vào lao lý.
 • Chính Bắc (Lục sát): Hướng mang đến sát khí. Nó làm cho gia đình xảy ra nhiều bất hòa, dẫn đến vợ chồng có nguy cơ ly tán, con cái không vâng lời. 
 • Chính Đông (Ngũ quỷ): Hướng mang đến nhiều tai họa cho gia chủ. Cụ thể, những vận xui, tai nạn cứ xảy ra liên tiếp khiến gia chủ khó có thể xoay sở, chống cự. Bên cạnh đó, Ngũ quỷ còn gây ra nạn thất nghiệp, mất nguồn thu nhập chính vì xảy ra mâu thuẫn ở chỗ làm.
 • Chính Nam (Tuyệt mệnh): Hướng này mang đến họa chết chóc. Lý giải cho những tác động xấu mà Tuyệt mệnh gây ra, phong thủy đã chỉ ra rằng, nó sẽ làm cho gia chủ làm ăn thất bát, hao hụt tài chính, có khi còn bị phá sản. Còn về sức khỏe thì ngày một giảm sút do đau yếu liên miên, thậm chí có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng.

tuoi 1985 hop huong nao

Nữ tuổi Ất Sửu hợp với hướng nhà nào?

Nữ 1985 hợp hướng nào luôn là thắc mắc của nhiều người. Vì không chỉ có đàn ông mà ngày nay, phụ nữ làm nhà cũng nhiều không kém. Bởi cuộc sống hiện đại đã tạo cơ hội cho chị em thể hiện năng lực của chính mình. Họ không những là người xây tổ ấm mà còn có thể xây nhà.

Ngoài ra, cân bằng âm dương là quy luật tự nhiên của cuộc sống nên phong thủy luôn nghiên cứu toàn vẹn mọi khía cạnh liên quan đến con người, không loại trừ giới tính hay độ tuổi. Chính vì thế, thông tin nữ mệnh tuổi 1985 hợp hướng nào cũng được phong thủy định nghĩa rất chi tiết.

Cũng giống như nam mệnh, nữ tuổi Ất Sửu có 4 hướng Cát và 4 hướng Hung. Nếu làm nhà hướng tốt sẽ mang lại may mắn, tài lộc, giàu sang phú quý, sức khỏe trường thọ và cuộc sống êm ấm. Còn nhà rơi vào cung xấu sẽ khiến gia chủ làm ăn ngày một lụi tàn, sức khỏe hao mòn và cuộc đời cô độc, lẻ loi.

Quẻ mệnh của nữ sinh năm 1985 là Đông Tứ mệnh và ứng với nó là các hướng Cát theo thứ tự từ tốt nhiều đến ít sau:

 • Chính Đông (Sinh khí): Đúng như tên gọi, Sinh khí chính là thể hiện của sự phát triển, đâm chồi nảy lộc. Điều này có nghĩa, gia chủ gặt hái nhiều thành công trong công việc, tài lộc theo đó mà ngày càng đi lên. Cuộc sống gia đình hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau và con cái hiếu thảo.
 • Đông Nam (Thiên y): Không ai có thể phủ nhận “thiên thời”, “địa lợi” là 2 yếu tố tạo nền tảng vững chắc cho sự thành công. Và Thiên y chính là hướng hội tụ đầy đủ và toàn vẹn điều này. Cụ thể, Thiên y mang đến sự may mắn, giúp gia chủ vượt qua mọi khó khăn và đạt được những thành công nhất định. Tiếp đến, Thiên y còn đưa đến phúc khí, cho gia chủ có sức khỏe dẻo dai và sống trường thọ.
 • Chính Bắc (Diên niên): Đây là hướng nhắm tới sự ổn định. Điều này được hiểu, Diên niên đem lại một công ăn việc làm ổn định, phát triển bền vững, chắc chắn. Đồng thời, nó cũng thu hút vượng khí vào nhà, giúp cho gia chủ có cuộc sống hôn nhân vĩnh cữu, con cái hiếu thuận và sức khỏe dồi dào.
 • Chính Nam (Phục vị): Xếp thứ 4 trong nhóm hướng Cát là Phục Vị – một hướng chỉ sự may mắn. Phục vị mang đến cho gia chủ sự thuận lợi, hanh thông trong mọi việc vì luôn có người bên cạnh giúp đỡ. Do đó, dù gặp trở ngại, gian nan thì cũng không thể làm gia chủ “gục ngã” được, bởi phía trước luôn có hướng giải quyết dành cho họ.

Còn 4 hướng xấu theo tứ tự giảm dần từ xấu nhiều đến ít ứng với nữ tuổi Ất Sửu là:

 • Tây Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng mang đến đại Hung cho gia chủ. Nó khiến gia chủ thường xuyên đau ốm, mắc bệnh hiểm nghèo và ảnh hưởng đến tính mạng. Còn tài sản thì hao tổn, lụi tàn.
 • Chính Tây (Ngũ quỷ): Hướng này mang đến nhiều vận hạn do 5 con quỷ quấy phá. Chúng sẽ khiến gia chủ thường xuyên có mâu thuẫn với bên ngoài, nhất là với đồng nghiệp. Từ đó, gia chủ sẽ dễ bị mất việc, mất nguồn thu nhập, nặng hơn là phá sản.
 • Tây Nam (Lục Sát): Hướng gây ra nhiều rắc rối về mặt tình cảm. Nó làm cho gia chủ bất hòa trong gia đình lẫn ngoài xã hội, dẫn đến thù hận và vướng vào kiện tụng.
 • Đông Bắc (Họa hại): Hướng làm cho gia chủ thường gặp vận xui rủi, khó tránh và các mối quan hệ xấu đi do xảy ra mâu thuẫn.

tuoi 1985 hop huong nao

Tuổi 1985 hợp hướng nào: Thời điểm xây nhà lý tưởng

Mặc dù đã tìm hiểu kỹ về phương hướng hợp với tuổi mệnh nhưng mọi thứ sẽ thành “muối bỏ biển” nếu bạn xây nhà phạm vào năm hạn. Vì nó sẽ khiến vận xui liên tiếp xảy ra, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Do đó, sau khi chọn được hướng đẹp thì việc làm kế đến là phải tìm hiểu thời điểm “vàng” để tiến hành thi công. 

Phong thủy quan niệm rằng, gia chủ khi làm nhà cần tránh phạm vào năm Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Đây là các đại hạn gây ra tại họa rất nặng và cực kỳ đại kỵ khi xây nhà.

 • Tam Tai: Đó là vận hạn trong 3 năm liên tiếp, mức độ nặng nhẹ sẽ phụ thuộc vào tuổi mệnh và sao ứng với mỗi năm. Thông thường, nó sẽ gây ảnh hưởng đến tài sản, sức khỏe. Tuy nhiên, nếu năm Tam Tai có mệnh tương sinh với năm và gặp sao tốt thì hạn sẽ nhẹ hơn. Do đó, người ta thường kiêng kỵ làm các việc hệ trọng trong năm Tam Tai. Cụ thể.

– Tam Tai đầu: Tránh động thổ xây nhà.

– Tam Tai giữa: Nếu đang làm việc hệ trọng thì nên cố gắng hoàn tất trong năm.

– Tam Tai cuối: Kiêng kỵ kết thúc các việc trọng đại. Nếu có việc đang làm dở dang thì cố gắng kéo dài qua tới năm kế tiếp hãy hoàn thành.

 • Kim Lâu: Có 4 hạn Kim Lâu và tác hại của chúng mang lại cho gia chủ cũng không giống nhau.

– Kim Lâu Thân: Nếu xây nhà phạm hạn này thì gia chủ sẽ gặp tai họa liên tiếp. 

– Kim Lâu Thê: Hạn này sẽ khiến mọi tai họa, vận xui đều đổ dồn hết vào người vợ.

– Kim Lâu Tử: Làm nhà rơi vào hạn Kim Lâu Tử sẽ khiến con cái gánh tai ương.

– Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn gây ra tại họa cho gia súc chăn nuôi trong nhà. Vì thế, nếu gia đình có nguồn thu nhập từ hoạt động chăn nuôi thì không nên làm nhà phạm hạn Kim Lâu Lục Súc. Còn nếu nhà làm ăn, kinh doanh bằng các mô hình kinh tế khác thì có thể làm nhà vào năm Kim Lâu này.

 • Hoang Ốc: Theo nghĩa chung, xây nhà phạm Hoang Ốc có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, công việc làm ăn và tình cảm gia đình. Tuy nhiên, không hẳn lúc nào Hoang Ốc cũng mang đến khí xấu. Bởi phong thủy định nghĩa Hoang Ốc có 6 cung gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Mỗi cung lại có một ý nghĩa khác nhau.

– Nhất Cát: Đây là cung tốt và được khuyên nên làm nhà. Vì nó mang đến sự thuận lợi, ổn định và thu hút tài lộc vào nhà. 

– Nhì Nghi: Đây là cung tốt. Nó có nghĩa mang lại tiền tài, cuộc sống giàu sang, sự nghiệp thuận lợi.  

– Tam Địa Sát: Đây là cung xấu, nó sẽ khiến gia chủ sinh bệnh, tài sản hao tổn và có khi còn bị mất mạng. 

– Tứ Tấn Tài: Đây là cung tốt. Nó sẽ mang đến phúc lộc, vì thế, gia chủ được khuyên nên tiến hành mua, sửa chữa hay xây dựng nhà cửa vào năm này.

– Ngũ Thọ Tử: Đây là cung xấu. Nó gây ra sát khí, làm cho gia đình có mâu thuẫn, hay lục đục. 

– Lục Hoang Ốc: Đây là cung xấu. Nó gây ra vận hạn khiến cho sự nghiệp ngày càng kém hơn. 

Cách tính các năm Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc:

 • Tam Tai: Được tính dựa vào 12 địa chi. Nhóm tuổi Tam hợp sẽ có chung một hạn Tam Tai. Với người tuổi Ất Sửu thì Tam Tai rơi vào 3 năm Hợi – Tý – Sửu. Ngoài ra, 4 tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi đặc biệt cẩn trọng vào năm cuối Tam Tai. Theo đó, nếu năm này gặp sao La Hầu (ứng với nam mệnh) và Kế Đô (ứng với nữ mệnh) chiếu mệnh thì gặp 3 vận hạn cùng lúc là năm Tuổi, Tam Tai, hạn sao.
 • Kim Lâu: Lấy tuổi âm lịch chia cho 9 và xét đến số dư. Nếu dư 0, 2, 4, 5, 7 thì không phạm Kim Lâu. Nếu dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc.
 • Hoang Ốc: 6 cung của Hoang Ốc tương ứng từ 10 tuổi – 60 tuổi. 

– Nhất Cát: 10 tuổi

– Nhì Nghi: 20 tuổi

– Tam Địa Sát: 30 tuổi

– Tứ Tấn Tài: 40 tuổi

– Ngũ Thọ Tử: 50 tuổi

– Lục Hoang Ốc: 60 tuổi

Dựa trên cách tính trên thì chuyên gia Alife nhận thấy năm 2024 và 2027 là hai năm đẹp, rất thích hợp cho người tuổi Ất Sửu xây nhà.

 • Tam Tai: Năm 2024 là năm Giáp Thìn và 2027 là Đinh Mùi, gia chủ không phạm Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2024, người sinh năm 1985 được 40 tuổi và năm 2027 là 43 tuổi nên không phạm Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Năm 2024, gia chủ phạm “Tứ Tấn Tài” có nghĩa là đại cát đại lợi, còn năm 2027 phạm “Nhất Kiết” tức là ăn cư lạc nghiệp nên cả 2 năm đều tốt cho việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa.

tuoi 1985 hop huong nao

Hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu

Vì khu vực thờ tự được xem là chốn linh thiêng, là nơi con cháu thể hiện lòng kính nhớ công ơn của ông bà tổ tiên. Do đó, bàn thờ cần được đặt ở vị trí yên tĩnh và cao ráo, nhằm thể hiện đúng đặc tính vốn có của chúng. 

Bên cạnh đó, phong thủy còn quan niệm rằng bàn thờ phải được đặt ở hướng Cát, và nhìn về hướng Cát, tực “Tạo Cát hướng cát”, để thu hút luồng khí tốt vào nhà, mang lại phúc lộc cho gia chủ.

Dựa trên các nguyên tắc này, người tuổi Ất Sửu nên bố trí bàn thờ ở các hướng sau:

 • Sinh khí: Đối với nam là hướng Tây và nữ là hướng Đông.
 • Thiên y: Đối với nam là hướng Đông Bắc và nữ là hướng Đông Nam.
 • Diên niên: Đối với nam là hướng Tây Nam và nữ là hướng Bắc.
 • Phục vị: Đối với nam là hướng Tây Bắc và nữ là hướng Nam.

Như vậy, tốt nhất bạn nên đặt bàn thờ ở hướng Sinh khí và Thiên y. Chúng có ý nghĩa mang đến sự phát triển, sinh sôi và được nhiều phúc lộc từ trời. Nhờ thế, sức khỏe của các thành viên trong gia đình dẻo dai, trường thọ. Gia chủ có sự nghiệp vững chắc, thành công. Hướng Diên niên, Phục vị cũng tốt nhưng không bằng hai hướng trên. 

Ngoài ra, bàn thờ kiêng kỵ đặt ở hướng khắc so với tuổi mệnh. Lý giải cho điều này, phong thủy cho rằng hướng Hung sẽ đem lại nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến luồng khí tốt có trong nhà. Từ đó, chúng làm giảm may mắn, còn tiền tài cũng kém hơn. Cụ thể, bạn nên tránh bố trí hoặc để bàn thờ nhìn các hướng sau.

 • Tuyệt mệnh: Đối với nam là hướng Nam và nữ là hướng Tây Bắc.
 • Ngũ quỷ: Đối với nam là hướng Đông và nữ là hướng Tây.
 • Lục sát: Đối với nam là hướng Bắc và nữ là hướng Tây Nam.
 • Họa hại: Đối với nam là hướng Đông Nam và nữ là hướng Đông Bắc.

tuoi 1985 hop huong nao

Hướng bếp tuổi Ất Sửu

Quan niệm dân gian và phong thủy đều cho rằng, bếp chính là nơi duy trì “sự sống” của gia đình. Vì mọi bệnh tật đều xuất phát từ phòng bếp. Bên cạnh đó, phong thủy còn định nghĩa, bếp như “trái tim” của căn nhà. Bởi nó chính là không gian để các thành viên sum vầy và “giữ lửa” hạnh phúc. Do đó, khi tiến hành thiết kế xây dựng nhà thì việc bố trí hướng bếp rất quan trọng, và được xem xét chỉ sau hướng nhà.

Nhằm giúp gia chủ biết vị trí đặt bếp để mang đến công dụng trấn áp bớt sát khí, và giữ được trọn vẹn luồng khí tốt trong nhà, phong thủy định nghĩa hướng đặt bếp lý tưởng là “Tọa Hung hướng Cát”. Đây chính là quy luật đón rước tài lộc dành cho người sinh năm 1985.

Dựa trên nguyên tắc này, bạn dễ dàng xác định Ất Sửu hợp hướng nào trong bố trí bếp rồi. Cụ thể, dựa vào Quẻ mệnh của nam và nữ, bếp nên được thiết kế ở các hướng:

 • Tuyệt mệnh: Đối với nam là hướng Nam và nữ là hướng Tây Bắc. 
 • Ngũ quỷ: Đối với nam là hướng Đông. Riêng đối với nữ thì cung Ngũ quỷ là hướng Tây. Hướng này được khuyên không nên đặt bếp vì nó làm tăng tính hung của hành Hỏa.
 • Lục sát: Đối với nam là hướng Bắc và nữ là hướng Tây Nam.
 • Họa hại: Đối với nam là hướng Đông Nam và nữ là hướng Đông Bắc.

Đồng thời, bếp phải nhìn về hướng:

 • Sinh khí: Đối với nam là hướng Tây.
 • Thiên y: Đối với nam là hướng Đông Bắc và nữ là hướng Đông Nam.
 • Diên niên: Đối với nam là hướng Tây Nam và nữ là hướng Bắc.
 • Phục vị: Đối với nam là hướng Tây Bắc và nữ là hướng Nam.

Để giúp bạn dễ dàng hiểu được ý nghĩa của hướng bếp, chuyên gia Alife giải nghĩa một số vị trí đặt bếp sau:

 • Đặt bếp ở hướng Đông và nhìn về hướng Tây đối với nam mệnh

Hướng mà bếp nhìn về sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều nguồn sinh khí tích cực. Vì Sinh khí thuộc sao Tham Lang, một sao làm chủ về sức khỏe. Đồng thời, theo quan niệm Bát trạch, Sinh khí cũng là cung Đại cát, tốt nhất trong 4 cung. Do đó, chúng sẽ giúp gia chủ hạnh phúc, mọi việc hanh thông và thăng tiến trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, hướng đặt bếp rơi vào cung Ngũ quỷ, tức nó giúp gia đình hóa giải được các vận xui, điềm xấu. Điều này có nghĩa “gặp dữ hóa lành”. 

Trong trường hợp, bạn đặt bếp ở hướng ngược lại sẽ phạm vào hướng Hung – Ngũ quỹ. Kết hợp với bếp ở hướng Tây sẽ khiến tăng tính Hỏa và thiêu đốt sinh khí trong nhà.

 • Đặt bếp ở hướng Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc đối với nam mệnh, hoặc đặt ở hướng Đông Bắc nhìn về hướng Nam đối với nữ mệnh

Khi bếp nhìn về hướng Phục vị thuộc sao Tả Phù – một sao làm chủ về sự bình yên sẽ đem đến nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống gia đình. Đây cũng là hướng giúp gia đình vững chắc tài chính, gia chủ có sự nghiệp hanh thông.

Tiếp đến, bếp tọa ở hướng Họa hại mang ý nghĩa hóa giải các tai họa, trắc trở và nguy hiểm cho gia chủ.

Lưu ý, bạn không được đặt bếp ở hướng ngược lại vì nó sẽ làm mất vận may của gia đình. Đồng thời, mối quan hệ của các thành viên trong nhà cũng trở nên căng thẳng, có nhiều mâu thuẫn.

tuoi 1985 hop huong nao

Như vậy, Alife đã giới thiệu đến bạn tuổi 1985 hợp hướng nào và cách bố trí hướng bếp, hướng bàn thờ. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về các nghiên cứu của phong thủy trong xây dựng nhà cửa, cũng như thiết kế nội thất, thì đừng quên theo dõi tiếp chuỗi bài việc của Alife nhé.

Bài viết cùng chuyên mục :

Hướng nhà tuổi Tân Mùi : Xem hướng nhà theo Phong thủy Chuẩn

Sinh năm 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà cho Nam và Nữ Tân Dậu

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888