Tuổi 1988 hợp hướng nào nhất theo phong thủy làm nhà

2020 lượt xem

“Xây nhà xem hướng” chắc hẳn là việc không thể thiếu của bất kỳ ai khi tiến hành làm nhà nếu luôn muốn có nhiều tài lộc, may mắn. Vì thế, chia sẻ sau của Alife về tuổi 1988 hợp hướng nào sẽ đem đến cho bạn các thông tin hữu ích.

tuoi 1988 hop huong nao

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Mỗi độ tuổi sẽ ứng với các hướng tốt, xấu khác nhau. Có sự khác biệt này là do nó bị quyết định bởi yếu tố Quẻ mệnh. 

Đối với người sinh năm 1988 sẽ có thông tin về tuổi mệnh như sau:

 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Nam: Chấn có Quẻ mệnh thuộc Đông Tứ mệnh
 • Nữ: Chấn có Quẻ mệnh thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc, tức Gỗ trong rừng

Người tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, hợp với Thủy và tương khắc với mệnh Kim. Vì vậy, màu sắc hợp với mệnh Mộc là màu xanh dương, đen, xanh lá cây. Màu khắc là vàng nhạt, trắng, ghi, xám.

Vì có cùng Quẻ mệnh nên hướng nhà tuổi Mậu Thìn nữ và nam mệnh sẽ giống nhau. Cụ thể, các hướng tốt theo thứ tự giảm dần như sau:

 • Chính Nam (Sinh khí): Hướng có ý nghĩ sinh sôi, phát triển. Nó mang đến phúc lộc toàn vẹn cho gia chủ cùng các thành viên khác trong gia đình. Cụ thể hơn, công việc làm ăn ngày một thăng tiến. Nhờ thế, cuộc sống giàu sang, phú quý và hạnh phúc viên mãn.
 • Chính Bắc (Thiên y): Hướng mang đến cho gia chủ sự may mắn nhờ vào “Thiên thời địa lợi”. Bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa sức khỏe dẻo dai, sống trường thọ.
 • Đông Nam (Diên niên): Hướng có ý nghĩa mang đến sự ổn định. Nó giúp các mối quan hệ trong gia đình lẫn ngoài xã hội được bền vững, thuận hòa. Đồng thời, công việc làm ăn có sự phát triển đều đặn.
 • Chính Đông (Phục vị): Hướng đem đến sự may mắn và củng cố sức mạnh tinh thần. Nó giúp cho bản thân tiến bộ, đặc biệt là thành công trong các kỳ thi cử, thăng tiến sự nghiệp. 

Song song với hướng Cát phù hợp để làm hướng nhà tuổi Mậu Thìn nam và nữ mệnh thì vẫn tồn tại các hướng Hung đem lại sát khí, vận xui. Nó gây ảnh hưởng xấu đến con đường tài lộc, sức khỏe và may mắn không chỉ của riêng gia chủ, mà còn cả những thành viên sống trong nhà. Chính vì thế, việc tìm hiểu hướng Hung cùng ý nghĩa của chúng sẽ giúp cho bạn tránh phạm những điều đại kỵ, làm cản trở đến cuộc sống, tiền tài.

 • Chính Tây (Tuyệt mệnh): Đây là hướng Đại Hung trong Bát quái, hướng mang lại sự chết chóc vì gây ra nhiều bệnh tật hiểm nghèo cho gia chủ. Bên cạnh đó, tài lộc trong gia đình cũng bị hao hụt, có khi còn dẫn đến phá sản.
 • Tây Bắc (Ngũ quỷ): Hướng mang đến tai họa nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn thu nhập chính của gia chủ. Chi tiết hơn, nó khiến gia chủ xảy ra mâu thuẫn tại nơi làm việc và mất việc làm. Vì tài lộc bị suy giảm nên ít nhiều cũng gây tác động xấu đến cuộc sống gia đình, dễ khiến vợ chồng xảy ra bất hòa.
 • Đông Bắc (Lục sát): Hướng này làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm do sát khí gây ra. Nó khiến cho vợ chồng không hòa thuận, con cái không vâng lời. Còn các mối quan hệ xã hội phức tạp, có nhiều xáo trộn dẫn đến thù hận, kiện tụng và thậm chí là xảy ra tai nạn.
 • Tây Nam (Họa hại): Hướng này đưa đến tai ương, vận xui và thị phi cho gia chủ. Thêm vào đó, nó còn khiến gia chủ dễ bị thất bại trong công việc.

tuoi 1988 hop huong nao

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng làm việc nào?

Hướng bàn làm việc cũng rất quan trọng vì công ăn việc làm là nguồn thu nhập chính của mỗi người, mỗi gia đình. Bố trí bàn làm việc hướng tốt sẽ mang lại vượng khí, tài lộc, từ đó có nhiều cơ hội thăng tiến cho gia chủ. Nếu bàn làm việc phạm vào hướng Hung, chỉ khiến con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, luôn gặp khó khăn trong mọi sự.

Để biết tuổi Mậu Thìn kinh doanh hợp hướng nào, bạn cũng dựa vào Quẻ mệnh giống như xem hướng nhà. Cụ thể, phong thủy quan niệm hướng tốt để đặt bàn làm việc là hướng Cát với tuổi. Như vậy, đối với người sinh năm 1988, hướng lý tưởng là phương vị của bàn đặt ở hướng Tây của phòng. Đây được xem là hướng của Thần Tài. Bên cạnh đó, tuổi Mậu Thìn thuộc Đông Tứ mệnh nên bàn làm việc cần quay về hướng Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên) và Đông (Phục Vị).

Ngoài ra, phong thủy còn có một số nguyên tắc trong việc bố trí bàn làm việc cho tuổi 1988 hợp hướng nào sau đây:

 • Bàn làm việc phải ở vị trí hướng ra cửa nhưng không được trực diện với cửa ra vào của phòng.
 • Sau lưng người ngồi làm việc phải có điểm tựa vững chắc. Điều này mang đến nguồn năng lực tích cực cho người ngồi làm việc. 
 • Kiêng kỵ để hướng ngồi làm việc quay mặt vào tường hay quay lưng ra cửa phòng. 
 • Tránh đặt bàn làm việc ở giữa phòng, tức cung trung của phòng.
 • Bàn làm việc cần có đủ ánh sáng và thông thoáng. Vì thế không được đặt bàn ở góc nhọn, góc khuất hay ngay lối đi hoặc cuối hành lang.
 • Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ nhìn thẳng ra toilet hay cầu thang vì các vị trí này chứa nhiều khí xấu, chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vượng khí vốn có của phòng làm việc.

Bàn làm việc người sinh năm 1988: Hình dáng, màu sắc và sắp xếp các vật dụng

Người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc nên sử dụng các bàn làm việc có kiểu dáng uốn lượn, góc bo tròn và ưu tiên màu đen hay xanh đậm hoặc màu xanh lá cây. Đây là những màu tương sinh với tuổi mệnh, nó sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực, mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, bàn làm việc cần phải có kích thước cân xứng với không gian phòng. Tránh sử dụng bàn quá rộng hoặc quá nhỏ sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Vì bàn rộng mang lại cảm giác bất ổn, còn bàn chật sẽ làm giảm hưng phấn trong công việc.

Trên bàn làm việc, bạn có thể bố trí cột thủy tinh để giúp ngưng tụ năng lượng tốt trong không gian phòng. Điều này mang đến công dụng tăng khả năng tư duy.

Nếu trên bàn có để hồ sơ, tài liệu thì chồng hồ sơ phía tay trái được sắp xếp cao hơn tay phải. Còn điện thoại thì được đặt ở hướng tốt để thu hút vượng khí. Đó là các hướng Nam, Bắc, Đông Nam và Đông.

Đối với hoa tươi thì bạn ưu tiên đặt nó ở hướng Đông của bàn làm việc. Vì điều này giúp tạo dương khí tốt và khuyên khích tinh thần làm việc hăng say.

Còn cây xanh thì bố trí ở góc Đông Nam của bàn sẽ có tác dụng thu hút tài lộc và vượng về con đường thăng tiến. Tuy nhiên, bạn lưu ý là tránh chọn cây xương rồng hay các loại cây có lá nhọn vì nó tượng trưng cho hung khí và nguồn năng lượng xấu. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, chọn lại cây có tán lá to, xanh, sum suê sẽ tốt cho người ngồi làm việc. Bên cạnh đó, khi cây bị héo lá thì nên cắt bỏ lá đó đi. Trong trường hợp, cây chết dần thì thay thế bằng cây mới để luồng khí tốt trong phòng không bị tiêu hao.

Nếu muốn tăng thêm tình cảm và mối quan hệ với các đồng nghiệp thì bạn có thể đặt miếng pha lê dạng hình tròn tại góc Tây Nam của bàn làm việc. Cách thiết kế này giúp hài hòa các mối quan hệ, mang đến sự thuận lợi trong công việc.

Khi trong phòng không có đủ ánh sáng, bạn bố trí thêm đèn ở hướng Nam để duy trì năng lượng tốt, hỗ trợ đắc lực trong công việc. 

Với các trang thiết bị văn phòng làm bằng kim loại thì sắp xếp ở vị trí Tây và Tây Bắc của bàn. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên đặt các vật cao ở bên trái và thấp ở bên phải.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tượng giả cổ có màu đỏ hay đỏ tía ở gốc Đông Nam để tượng trưng cho sự phú quý, giàu có.

Sau cùng, bạn hãy thường xuyên dọn dẹp bàn làm việc sạch sẽ, ngăn nắp. Bởi điều này giúp cho sinh khí luân chuyển tích cực và không bị trì trệ.

tuoi 1988 hop huong nao

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988

Mặc dù, có nhiều người đã tìm hiểu về kiến thức phong thủy trong việc chọn hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn, nhưng thực tế không phải lúc nào cũng đẹp như lý thuyết. Bởi nhiều yếu tố tác động mà hướng nhà sẽ rơi vào cung xấu, và không theo dự tính.

Tuy nhiên, nếu nhà không phải là hướng hợp với tuổi mệnh, thì bạn có thể hóa giải sát khí do hướng xấu gây ra bằng các cách sau của chuyên gia Alife. Đây là cách được nhiều người áp dụng và có hữu ích.

Cách 1: Làm cửa phụ

Làm cửa phụ có nghĩa là bạn xây thêm một cánh cửa khác và dùng nó thay cho cửa chính. Điều này có thể hiểu như nhà có 2 mặt tiền và bạn chỉ dùng một mặt tiền có hướng hợp với tuổi. Đây là cách được đánh giá mang lại hiệu quả và cũng dễ dàng thực hiện.

Còn nếu nhà có diện tích rộng, bạn xây thêm một cửa khác hợp hướng nằm bên trong ngôi nhà nhằm hóa giải sát khí. Để phương pháp này phù hợp tính thẩm mỹ, bạn có thể thiết kế như sau:

Cửa ra vào chính ban đầu trước, xong đến hồ phong thủy, cuối cùng là đến cánh cửa phụ và đi vào khu vực nhà ở.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách 1 là không phù hợp các những ngôi nhà phố. Vì vậy, bạn hãy áp dụng các cách được giới thiệu ở phần kế tiếp.

Cách 2: Sử dụng vật phẩm phong thủy

Nếu hướng nhà xấu gây ra sát khí thì bạn hãy sử dụng các vật phẩm phong thủy để tạo nguồn năng lượng tích cực, giúp trấn át bớt các tà khí.

Theo chuyên gia, những vật phẩm phong thủy bạn nên ưu tiên sử dụng là tranh ảnh của Phật, các vị thần, tượng Quan công và treo chúng gần cửa ra vào.

Hoặc bạn có thể chọn vật phẩm phong thủy hợp với tuổi mệnh với mục đích thu hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Chúng sẽ phát huy tác dụng lấn át nguồn khí tiêu cực. Hay có thêm cách khác là bạn treo gương Bát quái bên ngoài cửa để trừ tà, và góp phần điều chỉnh hướng cửa xấu. Trên gương có 8 cạnh, mỗi cạnh tương ứng với một chữ là Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Người sinh năm 1988 có Quẻ mệnh Chấn nên đưa cạnh có chữ này lên trên cùng.  

Một điều lưu ý là nếu dùng gương Bát quái, bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy. Do hiện nay có nhiều loại gương như gương phẳng, gương lồi, gương lõm… và chúng đều có công dụng đặc trưng riêng. Vì thế, nếu bạn chọn đúng loại gương sẽ tăng vượng khí, ngược lại, sử dụng sai loại sẽ khiến khí tốt bị triệt tiêu.

Bên cạnh đó, gương Bát quái phải được khai quang mới có khả năng phát huy tác dụng. Và điều này chỉ có thể làm được bởi các chuyên gia phong thủy.

Nếu không thích các vật phẩm phong thủy trên, Alife gợi ý bạn có thể sử dụng trụ thạch anh để hóa giải hướng nhà xấu. Đá thạch anh vốn dĩ sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ của vũ trụ. Vì thế, nó có tác dụng trấn át tà khí do cung Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát và Họa hại gây ra. Và tất nhiên, chỉ có loại trụ thạch anh lớn, trọng lượng tối thiểu 0.5kg mới có đủ khả năng này.

Ngoài ra, gương Bát quái và đá thạch anh còn có tác dụng giúp hóa giải hướng xấu do cửa chính của 2 nhà đối diện nhau, hoặc nhà ở vị trí có dốc đâm thẳng vào. 

tuoi 1988 hop huong nao

Cách 3: Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 bằng thảm

Thảm lau chân không chỉ đơn thuần là một vật dụng làm sạch nhà, mà nó còn có tác dụng tích cực về mặt phong thủy. Thảm đặt ở cửa chính – nơi “giao thông” của luồng khí từ ngoài vào nhà, nên góp phần tác động không nhỏ đến tính cát, hung của nguồn năng lượng này. 

Vì thế, lựa chọn thảm có màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ giúp cân bằng Ngũ hành. Đồng thời, nó sẽ “biến đổi” nguồn khí xấu, bằng cách ngăn chặn chúng ngay từ cửa ngõ. Từ đó, hạn chế được các sát khí đi vào nhà.

Cách này vô cùng tiết kiệm và rất dễ thực hiện. Đặc biệt, nó còn là lựa chọn lý tưởng cho các ngôi nhà phố có diện tích khiêm tốn.

Ví dụ: Cửa chính ở hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây là hướng của hành Kim, khắc với người mệnh Mộc. Do đó, để hóa giải khí xấu, bạn sử dụng thảm lau chân có màu đen, xanh lá hay xanh lam.

Cách 4: Đặt hướng bếp phù hợp

Để hóa giải hướng nhà xấu, bạn có thể áp dụng cách đặt hướng bếp đúng phong thủy. Theo nghiên cứu của ngành khoa học này, bếp phải “Tọa Hung hướng Cát”. Vì thế, khi chiếu theo mệnh của người sinh tuổi Mậu Thìn, dễ dàng xác định được tuổi 1988 hợp hướng nào trong việc bố trí bếp. Đó chính là các hướng Tây (Tuyệt mệnh), Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục sát), Tây Nam (Họa hại).

Cụ thể, khi hướng nhà phạm cung Ngũ quỷ, bạn cần đặt bếp nhìn về cung Sinh Khí (hướng Nam). Tức lưng người đứng nấu sẽ xoay về hướng Nam, còn bếp ở cung xấu là Tây hoặc Đông Bắc. Cách bố trí này mới có thể giúp khắc chế sát khí do hướng nhà không hợp tuổi sinh ra.

Tương tự:

 • Hướng nhà phạm cung Lục sát, bạn đặt bếp nhìn về cung Diên niên (hướng Đông Nam). 
 • Hướng nhà phạm cung Tuyệt mệnh, bạn đặt bếp nhìn về cung Thiên y (hướng Bắc).
 • Hướng nhà phạm cung Họa hại. bạn đặt bếp nhìn về cung Phục vị (hướng Đông).

tuoi 1988 hop huong nao

Cách 5: Hóa giải hướng xấu do cửa chính thông với cửa hậu

Phong thủy quan niệm, khi cửa chính và cửa sau thông nhau, nó sẽ làm cho luồng khí không thể ngưng tụ trong nhà. Từ đó, tài lộc may mắn của gia chủ ngày càng giảm. Ngôi nhà dần mất sinh khí, sức khỏe của các thành viên trong nhà cũng ngày càng kém hơn. 

Vì thế, để hóa giải hướng xấu này, bạn nên đặt bình phong chắn ở giữa, hoặc điều chỉnh lại tâm của cửa nhằm giảm sự phát tán khí. Hay kết hợp thêm việc dùng tượng Phật, đá phong thủy phù hợp với tuổi của chủ nhà để che chắn cửa hậu.

“An cư lạc nghiệp” luôn đúng trong mọi hoàn cảnh và mọi thời đại. Với việc tìm hiểu tuổi 1988 hợp hướng nào sẽ giúp mang đến vận khí dồi dào, góp phần thúc đẩy sự nghiệp của gia chủ phát triển. Đồng thời, chúng mang lại cuộc sống hạnh phúc, phú quý cho gia chủ. Ngoài ra, nếu vô tình làm nhà không hợp hướng thì các cách khắc phục trên sẽ giúp bạn “bảo toàn” tối đa vượng khí trong nhà. Đồng thời, bên cạnh đó, bạn nên kết hợp thêm thiết kế phòng khách, phòng ngủ của gia chủ phù hợp phong thủy, nhằm sử dụng tốt nhất nguyên tắc “đa Cát thắng tiểu hung” nhé.

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi 1983 hợp hướng nào? Xem hướng nhà tuổi Quý Hợi

Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào? Hướng nhà cho nam sinh năm 1994

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888