Sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi hợp hướng nào? Hướng làm nhà chuẩn nhất!

2777 lượt xem

Ông cha ta xưa nay vẫn có câu “Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam”, giống như đó là một điều tất yếu  của quy luật tự nhiên. Vậy quan điểm này là sai hay đúng? Thực chất tất cả những kinh nghiệm của ông cha ta được đúc kết dựa trên vị trí địa lý và khí hậu của nước ta, ngoài ra không có cơ sở nào chứng minh điều đó là đúng. Làm nhà hướng Nam mục đích chính là để đón gió Đông Nam mát lành và mùa hè và tránh hướng gió Đông Bắc buốt lạnh. Với phong thủy thì hoàn toàn khác, việc chọn hướng để làm nhà cần dựa vào tuổi của chính gia chủ, mỗi độ tuổi sẽ ứng với những hướng nhà nhất định. Vậy hướng nhà tuổi Ất Mùi 1955 hợp với hướng nào hãy cùng Alife.vn tìm hiểu ngay dưới đây.

tuoi at mui hop huong nao

Phong thủy là gì? 

Phong thủy hiểu đúng theo nghĩa đen chính là gió và nước, hiểu được và xây nhà theo đúng tuổi hợp phong thủy tức là cân bằng về hai yếu tố: họa và phúc. Phong thủy là sự ảnh hưởng của gió, khí và mạch nước có ảnh hưởng và tác động đến môi trường với ba yếu tố thiên nhiên như:

 • Thiên thời là sự may mắn do phúc trời ban cho đúng nơi, đúng hoàn cảnh, đúng lúc
 • Địa lợi là những gì thuận lợi giúp cho gia chủ có thể an cư lạc nghiệp, xây dựng cơ đồ nơi đất lành chim đậu, làm ăn tấn tới, thuận buồm xuôi gió.
 • Nhân hòa là yếu tố mang lại sự hài hòa, đối nhân xử thế giữa người với người, yêu thương, gần gũi, gắn bó với nhau hơn

Phong thủy quan trọng như thế nào?

Phong thủy xây nhà cực kỳ quan trọng nếu chúng ta biết được hướng nhà tốt và hợp với tuổi của gia chủ thì cuộc sống sẽ luôn bình an, gia đạo sung túc, cân bằng trong cuộc sống, môi trường sinh thái giúp gia đình bền vững, ấm no hạnh phúc hơn.

Ngược lại, sẽ tai họa, thú hung về với gia chủ, ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống gia đình, làm ăn,… xem hướng nhà tuổi Ất Mùi 1955 lại càng có ý nghĩa hơn nếu chúng ta biết hóa giải để xây nhà đẹp cả trong suy nghĩ và thực tế. Như vậy, xem đúng hướng xây nhà tuổi Ất Mùi sẽ khiến cho gia chủ hoàn toàn yên tâm và không sợ phạm vào những điều tối kỵ.

Những yếu tố ảnh hưởng chính tới hướng nhà tuổi Ất Mùi

 • Để biết được tuổi Ất Mùi hợp hướng nhà nào thì phải biết được năm sinh của người đấy bao gồm của năm sinh âm và dương lịch.
 • Một trong những nhân tố không thế thiếu khi ảnh hướng đến hướng nhà tuổi Ất Mùi đó là bản mệnh gia chủ, theo ngũ hành năm sinh.
 • Có khá nhiều người đã nhầm lẫn giữa quẻ mệnh và bản mệnh, nhưng thực chất quẻ mệnh chính là cung mệnh của mỗi người. Đặc biệt, là nam với nữ sẽ có cung mệnh hoàn toàn khác nhau. Từ đó nam và nữ cùng tuổi những hướng nhà tuổi Ất Mùi sẽ khác nhau.

Hướng nhà tuổi Ất Mùi hợp với hướng nào?

tuoi at mui hop huong nao

Năm sinh dương lịch: 1955, 2015.

Năm sinh âm lịch: Ất Mùi

Quẻ mệnh: Ly (hỏa) thuộc Đông tứ mệnh.

Ngũ hành: Sa trung kim (vàng trong cát)

Cung ly, cung hỏa, hướng nam, quái số 9, sao Cửu Tử, Đông tứ mệnh ( hướng nhà tốt: Đông Nam, Bắc Nam).

Màu sắc hợp: vàng, nâu.

Con số hợp: 9

Dưới đây là bảng các hướng được sắp xếp theo thứ tự từ tốt nhiều đến tốt ít, từ xấu ít đến xấu nhiều.

Hướng tốt Hướng xấu
Sinh khí Đông Họa hại Đông Bắc
Thiên y Đông Nam Ngũ quỷ Tây
Diên niên Bắc Lục sát Tây Nam
Phục vị Nam Tuyệt mệnh Tây Bắc

Giải thích từ:

Sinh khí có nghĩa là lời tượng ứng về ngôi nhà: lôi hỏa quang minh, phú quý xương với ý nghĩa sấm lửa sáng trưng, giàu sang tốt. Phàm sấm với lửa gặp nhau thì tỏa ánh sáng rực rỡ vì vậy nên nói là quang minh. Phú nghĩa là giàu có, quý nghĩa là sang trọng, xương nghĩa là tốt đẹp từ đó sẽ thu hút được tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Từ cửa chấn biến một lần tới Chủ Ly được sinh khí nên gọi là sinh khí trạch. Cửa Chấn Dược Mộc sanh Chủ Ly Âm Hỏa là Dương bên ngoài sanh vào âm bên trong rất tốt, sự phát đạt rất mau. Ly gặp Chân là lửa gặp Mộc cháy bùng sáng, cái khí thế phát đạt rất mạnh. Sinh khí Mộc là chỉ tinh lâm Ly Hỏa là đắc vị, là tinh sanh cung: chồng vợ hòa giải, gia đạo vẻ vang, điền sản tiến thêm, lục súc hưng vượng, công danh rực rỡ, trai thông minh, gái tuấn tú, con cháu đầy đàn, chồng vợ hiền lương và phúc hậu.

Thiên y có nghĩa là lời tượng ứng về ngôi nhà: phú quý, pháp tự: phong hỏa dương mang ý nghĩa giàu sang, hiếm hoi con cái. Gió lửa đương đối nhau, phú quý là giàu có, có danh vọng. Pháp tự là thiếu con thiếu tự. phong là gió chỉ Tốn, hỏa là lửa chỉ vào Ly. Phong tỏa Dương là nói Tốn và Ly gặp nhau, tức là cải thiện được sức khỏe, trường thọ, sống lâu trăm tuổi.

Từ cửa tốn biến 6 lần tới chủ ly được thiên y cho nên gọi là thiên ý trạc. Tốn mộc gặp ly hỏa được các mộc hỏa thông minh rất tốt và giàu có, sang trọng, phụ nữ tuấn tú, chọn nhà ưa việc làm phúc đức hay giúp người khác xung quanh mình nhưng lại chẳng trường tấn về sau, nam nhân đoàn thọ, thiếu con thừa tự, sống góa bụa.

Diên niên có nghĩa là củng cố lại các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Phục vị có nghĩa là củng cố lại sức mạnh tinh thần, mang lại sự tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Họa hại có nghĩa là không may mắn, thị phi, thất bại.

Ngũ quỷ có nghĩa là mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Lục sát có nghĩa là xáo trộn trong mối quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng hoặc tai nạn.

Tuyệt mệnh có nghĩa là phá sản, bệnh tật chết người.

Nữ tuổi Ất Mùi hợp với hướng nào?

Với những kinh nghiệm và xem tuổi thì nữ tuổi Ất Mùi hợp với những hướng như: chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam (xếp lần lượt từ tốt nhiều đến tốt ít).

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1955

+ chú ý với những trường hợp khi mua đất, nhà không được hướng có thể mượn người có tuổi tốt hơn mình để lấy hướng như một số người vẫn nhầm nghĩ. ở đây chỉ có cách suy nhất là kết hợp với các kiến trúc sư để xử lý không gian sao cho phù hợp như điều chỉnh hướng cửa, điều chỉnh hướng cổng nhà, với những điều chỉnh này có thể cải tạo được vấn đề hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1955. Đây là kinh nghiệm thực tế lâu năm mà chúng tôi đã tư vấn cho khách hàng.

+ nếu  bạn không may mắn mua được một miếng đất không hợp hướng, hợp tuổi với mình – hóa giải hướng tuyệt mệnh  giúp khắc được những nhược điểm trên.

Những lời khuyên cho việc bài trí nội thất và hướng trong nhà tuổi Ất Mùi

Hướng cổng tốt hợp phong thủy xây nhà tuổi Ất Mùi 1955

Theo quan điểm của các nhà phong thủy xưa, cổng là nơi giao hòa giữa thế giới bên ngoài và vườn, nhà. Vì vậy mà công giữ vai trò hết sức quan trọng. Sinh năm 1955 hợp hướng nào?  Theo quan điểm trong thuyết Ngũ hành, tùy thuộc vào mệnh, tuổi của gia chủ sẽ có những hướng mở cổng phù hợp, đồng thời tránh được những hướng không phù hợp là hướng Chính Nam hoặc tùy theo khu đất có thể xê dịch hướng Đông hay Bắc cũng được.

Hướng cửa chính theo hướng nhà hợp với tuổi Ất Mùi

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch. Thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng chớ quá Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thủy.

lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

 • Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí).
 • Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy thì trải thảm màu vàng, nâu. Tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.Trường hợp của quý khách hoàn toàn thỏa mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng. Vậy nên, chọn theo hướng thiết kế nhà phố hay biệt thự đẹp bạn không cần phải băn khoăn hay lo lắng gì cả.

Hướng tốt thiết kế phòng bếp hợp hướng nhà tuổi Ất Mùi 1955

tuoi at mui hop huong nao

+ Bếp nấu ăn cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, bởi mọi bệnh tật, vệ sinh an toàn thực phẩm hay không cũng đều sinh ra ở đây. Hướng bếp lại khác với hướng cửa, nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát. Hướng thiết kế phòng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với các bếp như bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện và bếp ga.

+ Trong trường hợp này, có thể đặt ở các hướng như Tây Bắc (tuyết mệnh), Đông Bắc (họa hại), Tây Nam (lục sát), hay Tây (ngũ quỷ) để nhìn về các hướng tốt như Bắc (diên niên), Đông (sinh khí), Đông Nam (thiên y) hoặc Nam (phục vị).

Ngoài ra, bếp nên tránh tọa gần ở các phòng vệ sinh, phòng tắm, chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tướng hướng Tây. Bởi chậu rửa và nhà vệ sinh là nơi xả nước, nghĩa là xả trôi những điều không may mắn cũng như nước với lửa không hề hợp nhau, nên đặt tại các hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh), Đông Bắc (họa hại), Tây Nam (lục sát), Tây (ngũ quỷ).

+ Cửa bếp ăn đẹp là không được để thẳng với cửa chính của nhà hoặc nhìn thẳng vào hướng cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương, tắc ảnh, ảnh hưởng không tốt tới người thân của bạn.

Hướng tốt thiết kế phòng ngủ đẹp hợp hướng nhà tuổi Ất Mùi 1955

+ Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi và giành hơn 30% cuộc đời cho giấc ngủ, vì thế phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí thiết kế phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên những hướng tối nhất như các hướng sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị.

+ Nếu gia chủ mang mệnh kim, thổ sinh kim vì vậy, hướng giường nên quay về hướng thuộc thổ, là hướng đông bắc hoặc tây nam

+ Thêm vào đó, nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên đó,

+ Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong căn phòng đến trấn át được cái xấu, là cái góc ngũ quỷ, họa hại, lục sát, tuyệt mệnh.

+ Ngoài ra, giường ngủ cần tránh kê ở dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, hoặc thẳng hướng gương soi.

Hướng thiết kế phòng thờ hợp tuổi Ất Mùi 1955 (NAM)

tuoi at mui hop huong nao

 • Hướng đông: được sinh khí, hướng này về việc vượng tốt cho con người, sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của bát trạch, tốt cho sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ, sống dài lâu. Hướng đông này rất có lợi cho nam giới, tạo nên danh tiếng và sức sống dồi dào cho con người.
 • Hướng đông nam: được thiên ý chủ về sức khỏe. Đây là cung tốt thứ hai trong bát trạc nhưng hướng này lại đặc biệt tốt cho nữ giới. Nếu đặt ở hướng này, gia đình sẽ không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của nhiều hơn, thịnh vượng, hạnh phúc và có âm lực trợ giúp lúc nguy nam như được quý nhân phù trợ.
 • Hướng bắc: được diên niên, chủ về hòa thuận. Được hướng này cũng sẽ khá tốt vì gia đình hạnh phúc bền lâu, sống hòa thuận, sung túc, tấn tài tấn lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Cung này sẽ có khả năng ngoại giao tốt, quan hệ xã hội cũng như gia đình.

Đặc biệt, đặt hướng này không những được hướng tốt mà còn tọa ở nam thuộc chủ về bình yên cũng rất ổn. Phục vị là cung tốt thứ tư trong bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ. Nếu được hướng này sẽ rất vững vàng cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, bền chặt, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều ổn cả.

 • Hướng nam: được phục vị về chủ là về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi trong việc đặt ban thờ. Giống như trên đã giải thích, hướng này đều mang đến tốt lành cho chủ nhà, gia đình yêu thương, gắn bó, đoàn kết với nhau.

Hướng thiết kế phòng thờ hợp hướng nhà tuổi Ất Mùi 1955 (NỮ)

Nam và nữ đều hợp với những hướng khác nhau, không phải là cùng tuổi thì cung mệnh giống nhau. Vậy nữ tuổi Ất Mùi hợp hướng nào?

 • Hướng tây: được sinh khí, về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của bát trạch tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại sống lâu. Hướng này đặc biệt sẽ có lợi cho nam giới và có lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Hướng đông bắc: được thiên y chủ về cho sức khỏe. Thiên y là cung thứ hai trong bát trạch. Hướng này sẽ đặc biệt tốt cho nữ giới, nếu đặt hướng này gia đình sẽ không bị bệnh tật, được trường thọ, thịnh vượng và hạnh phúc, tiền của tăng thêm, có quý nhân phù trợ lúc gian nan vất vả.
 • Hướng tây nam: được diên niên (như ở trên đã giải thích về diên niên)
 • Hướng tây bắc: được phục vị (như ở trên đã giải thích về phục vị).

Hướng thiết kế phòng khách đẹp cho tuổi Ất Mùi

Như mọi người đều biết, phòng khách chính là nơi đại điện cho căn nhà, có thể xem là trung tâm, vì thế vị trí của phòng khách khá quan trọng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và chú ý những điểm sau:

 • Về phong thủy, phòng khách nên tọa cát, hướng cát, có nghĩa là được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.
 • Mỗi người vợ hoặc chồng phải có một ghế chủ và không thay đổi hướng đó, sẽ xoay theo hướng cát của mọi người.
 • Cửa của phòng khách kỵ với đối diện cửa phòng khác
 • Tầm nhìn từ phòng khách phải được thông suốt, không bị che chắn, nếu có thì cũng không nhiều. Trần phòng khách có thể trang trí tùy ý gia chủ, miễn là đẹp và phù hợp với sở thích.
 • Trong nội thất phòng khách không nên có những vật dụng phản quang bởi đây là nơi tụ khí nếu đặt vật phản quang vào sẽ tàn đi khí tốt hoặc sẽ lan luồng khí xấu ra khắp căn phòng.
 • Phòng khách nên sử dụng các loại đèn ống để tạo ra ánh sáng rộng hơn
 • Không nên để cầu thang cuốn trong phòng khách
 • Nên dùng một bộ salon đầy đủ, tránh chắp vá, dùng pha trộn cọc cạch với nhau
 • Một không gian phòng khách lý tưởng là không nên có phòng ngủ phía sau
 • Nếu nhà nào rộng và có hai phòng khách thì nên thiết kế một lớn và một nhỏ, lớn ở trước, nhỏ phía sau
 • Phòng khách không nên quá gần với gian bếp.

Màu sơn nên chọn để hợp với tuổi Ất Mùi 1955

Chọn được màu sơn phù hợp cũng là một trong những điều quan tâm khi chọn hướng nhà tuổi Ất Mùi. Sẽ chọn theo hai quan điểm khác nhau hoặc là màu của tương sinh hoặc là màu của tương khắc.

 • Màu tương sinh: hãy chọn cho ngôi nhà của mình một màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khôi. Vì thổ màu vàng sẽ sinh kim và chủ nhân mệnh kim nên màu sắc sẽ là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sơn như vậy sẽ rất phù hợp với gia chỉ
 • Màu tương khắc: nếu bạn thuộc mệnh kim thì tốt nhất không nên lựa chọn màu hồng và màu đỏ vì những màu này chỉ hợp với mệnh hỏa, mà hỏa thì lại khắc tinh.

tuoi at mui hop huong nao

Ngoài ra, những con số hợp với mệnh nam và nữ của tuổi Ất Mùi như :0, 5, 9. Những tuổi như bính thân, nhâm dần, giáp thìn, mậu thân, nhâm thìn hay canh dần là những tuổi đại kỵ không tốt cho mệnh của bạn, vì vậy khi làm ăn hay hôn nhân nên lựa chọn tuổi sao cho phù hợp để kết hợp sẽ giàu có, của cải vật chất nhiều mà cuộc sống lại hạnh phúc ấm no, yên bề gia thất.

Vừa rồi là tất cả những thông tin được đưa ra chi tiết nhất và cơ bản nhất về những hướng nhà tuổi Ất Mùi mà Alife. Vn đã mang bạn cho quý vị. Không thể chối bỏ khoa học, nhưng những vấn đề tầm tâm linh hay sinh mệnh, hướng tuổi là một trong những truyền thống đặc trưng của Đông Á. Đó cũng chính là lý do vì sao các nước Châu Âu luôn luôn coi trọng thiết kế trước khi xây dựng với những mẫu thiết kế từ cổ điển đến hiện đại đều bắt mắt và thu hút người nhìn. Những người làm công trình, chuyên gia kiến trúc sư của Alife luôn tự hào là đội ngũ có kinh nghiệm, không ngừng trau dồi cả về đạo đức lẫn chuyên môn ngày càng cập nhật những xu hướng mới nhất, đẹp nhất, kế thừa và phát huy tinh hoa nét văn hóa dân tộc với truyền thống nhà đẹp Việt Nam, cùng hợp tác với những đơn vị thi công uy tín. Dù bạn ở thành thị hay thông thôn cũng sẽ được update những thiết kế mới nhất vừa đẹp lại vô cùng tiết kiệm.

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888