Tuổi Ất Tỵ 1965 hợp hướng nào? Hướng làm nhà theo Phong Thủy Chuẩn

2469 lượt xem

“Năm sinh mệnh, mệnh sinh hướng” chính là căn nguyên để xác định được hướng tốt, xấu ứng với mỗi người. Vì thế, với mỗi tuổi khác nhau thì hướng cũng khác nhau. Chia sẻ sau của Alife sẽ giúp bạn đi tìm lời giải cho vấn đề gia chủ tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào nhé.  

tuoi at ty hop huong nao

Tuổi Ất Tỵ 1965 hợp hướng nào

Việc thiết kế một ngôi nhà rất cần thiết, nhưng xác định hướng phù hợp với gia chủ để hài hòa vận mệnh và luôn mang đến may mắn lại là điều quan trọng không thể thiếu. 

Quan niệm phong thủy cũng chỉ ra rằng, ứng với từng tuổi mệnh thì mỗi người đều sở hữu 4 hướng Cát, 4 hướng Hung. Xác định chính xác các hướng này và tìm hiểu ý nghĩa của nó sẽ giúp bạn thu hút tối đa nguồn năng lượng tích cực, tránh tối thiểu năng lượng mang sát khí. Từ đó, cuộc sống của gia chủ cùng các thành viên trong nhà trở nên thoải mái, an lành và tràn đầy năng lượng. Điều này góp phần tác động tốt đến công việc, tất nhiên sẽ đem đến kết quả tất yếu là sự nghiệp được rạng rỡ, thăng tiến, tài lộc ngày càng dồi dào.

Thông tin gia chủ sinh năm 1965 như sau:

 • Nam: Có cung mệnh Cấn, thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Nữ: Có cung mệnh Đoài, thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Lửa đèn to hay còn gọi là Phú Đăng Hỏa.

Nam và nữ tuổi Ất Tỵ 1965 có mệnh Hỏa. Theo Tử vi, người cầm tinh con Rắn đa phần nhạy bén trong việc làm giàu. Cũng như bao người khác, họ mong mỏi có cuộc sống giàu sang. Tuy nhiên, điểm khác biệt của người tuổi Tỵ chính là sự nỗ lực tích cực để cố gắng biến ước mơ thành hiện thực.

Người sinh năm 1965 hợp hướng nào? Xét theo Quẻ mệnh thì gia chủ nam mệnh và nữ mệnh tuổi Ất Tỵ có hướng Cát và Hung hầu như giống nhau vì bản mệnh đều là Tây Tứ mệnh. Cụ thể:

 • Hướng Cát nam mệnh:

– Tây Nam (Sinh khí): Hướng này tốt cho gia chủ về vấn đề tài lộc, thăng quan tiến chức, cuộc sống giàu sang, phú quý.

– Tây Bắc (Thiên y): Hướng mang ý nghĩa về sức khỏe. Theo đó, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ có sức khỏe dẻo dai, sống trường thọ.

– Đông Bắc (Diên niên): Đây là hướng tốt cho các mối quan hệ, kể cả trong gia đình lẫn ngoài xã hội. Gia đình luôn hòa thuận. Tình cảm bạn bè, đồng nghiệp, làng xóm được bền chặt.

– Chính Tây (Phục vị): Hướng có ý nghĩa củng cố sức mạnh tinh thần, mang đến sự tiến bộ và may mắn trong thi cử. 

 • Hướng Hung nam mệnh:

– Chính Nam (Họa hại): Hướng này mang đến sát khí trong nhà, khiến gia đạo không yên, vợ chồng thường nảy sinh mâu thuẫn, con cái không vâng lời. Các mối quan hệ ngoài xã hội cũng không tốt đẹp, dễ gặp điều thị phi.

– Chính Đông (Lụt sát): Đây cũng là hướng làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ. Chúng khiến tình cảm dễ trở nên xáo trộn, dẫn đến thù hận và kiện tụng.

– Chính Bắc (Ngũ quỷ): Hướng này rất xấu. Nó khiến gia chủ phát sinh mâu thuẫn tại nơi làm việc, dẫn đến mất công ăn việc làm, mất nguồn thu nhập và gia sản lụi tàn ảnh hưởng đến con cháu đời sau. 

– Đông Nam (Tuyệt mệnh): Hướng này cực kỳ xấu. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến chủ nhà đau yếu thường xuyên, thậm chí có thể dẫn đến chết người, mà còn bị phá sản.

Hướng nhà tuổi Ất Tỵ nữ mạng

– Tây Bắc (Sinh khí): Hướng Đại cát, mang ý nghĩa công danh sự nghiệp thành công, thăng quan tiến chức, có nhiều tài lộc và cuộc sống thịnh vượng.

– Tây Nam (Thiên y): Hướng này giúp cho gia chủ có sức khỏe dẻo dai, sống trường thọ. 

– Đông Bắc (Diên niên): Hướng mang ý nghĩa gắn kết tình cảm gia đình, vợ chồng con cái yêu thương nhau. Mối quan hệ ngoài xã hội bền vững và tốt đẹp.

– Chính Tây (Phục vị): Làm nhà hướng này sẽ giúp việc thi cử luôn đỗ đạt, con đường thăng tiến rộng mở.

 • Hướng xấu mà gia chủ tuổi Ất Tỵ nữ mệnh không nên làm nhà 

– Chính Bắc (Họa hại): Hướng chứa sát khí mang đến điều tiếng không tốt, gia chủ luôn gặp vận xui và thất bại.

– Đông Nam (Lục sát): Hướng làm xáo trộn các mối quan hệ, khiến gia đình bất hòa; tình cảm bạn bè, đồng nghiệp bất đồng, thù hận dẫn đến kiện tụng.

– Chính Nam (Ngũ quỷ): Hướng gây sự bất đồng, cãi lộn trong công việc, dẫn đến mất việc, mất nguồn thu nhập.

– Chính Đông (Tuyệt mệnh): Đây là hướng Đại hung. Bởi nó khiến gia chủ bệnh tật liên miên, tán gia bại sản và thậm chí còn có thể chết người.

Hướng nhà tuổi 1965 nam

Dựa trên hướng Cát và Hung của nam mệnh, dễ dàng thấy được hướng tốt để làm nhà là các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây. Còn những hướng xấu mà gia chủ nên tránh làm nhà là hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc, Đông Nam.

Làm nhà có hướng hợp với bổn mệnh sẽ giúp gia chủ luôn có phúc khí, vận may tràn đầy, dù gặp bất kỳ khó khăn nào cũng dễ dàng vượt qua. Từ đó, tài lộc dồi dào, cuộc sống sẽ an nhàn, phú quý.

tuoi at ty hop huong nao

Hướng bếp tuổi Ất Tỵ

Phong thủy quan niệm, bếp là nơi sinh ra nhiều sát khí và mọi bệnh tật cũng đều bắt nguồn từ đây. Do đó, mục đích để làm bếp hợp phong thủy chính là trấn át bớt các nguồn năng lượng xấu, giúp vượng khí được tụ lại trong nhà và lan tỏa khắp mọi ngóc ngách. 

Để làm được điều này, khoa học phong thủy cũng hướng dẫn vị trí phù hợp chọn làm hướng bếp là “Tọa Hung hướng Cát”. Điều này có nghĩa, bếp đặt ở góc xấu và nhìn về hướng tốt. Đây cũng chính là nguyên tắc bất di bất dịch và cũng được chứng minh đem lại hiệu quả tích cực trong cuộc sống.

Dựa trên nguyên tắc này, gia chủ tuổi Ất Tỵ nên đặt bếp ở hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc, Đông Nam và nhìn về hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

Một số lưu ý khi xác định hướng bếp của tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào và nội thất phòng bếp:

 • Hướng bếp là hướng của công tắc đối với bếp gas, bếp điện và hướng của cửa bếp lò, bếp dầu.
 • Bếp không được đặt tiếp giáp với mặt tường hướng Tây vì nó sẽ khiến bếp nhanh giảm tuổi thọ. Ngoài ra, theo phong thủy, hướng Tây nóng sẽ càng làm tăng tính Hỏa của bếp và khiến gia đình luôn bất hòa.
 • Tuyệt đối không đặt bếp ở trước cửa sổ do nó sẽ thu hút sát khí từ ngoài vào nhà. Bên cạnh đó, cửa sổ nằm phía sau bếp sẽ khiến mưa, gió và nắng làm ảnh hưởng đến chất lượng bếp.
 •  Khoảng cách giữa bếp với bồn rửa, tủ lạnh tối thiểu là 60cm. Vì bếp tượng trưng cho Hỏa; tủ lạnh và bồn rửa tượng trưng cho Thủy. Theo Ngũ hành, Hỏa và Thủy tương khắc sẽ sinh ra sát khí, gây ảnh hưởng đến nguồn phúc khí trong nhà.
 • Khu vực vòi nước, bồn rửa cũng nên bố trí ở hướng xấu để giúp mang những điều kém may mắn từ trong nhà ra ngoài.
 • Cửa bếp không được đối diện với cửa chính và nó phải nhỏ hơn cửa chính. Điều này giúp vượng khí vào nhà không bị thất thoát ra ngoài.
 • Cửa bếp kiêng kỵ đặt đối diện cửa phòng ngủ. Bởi nó khiến người sống trong phòng sẽ dễ gặp tai ương.

tuoi at ty hop huong nao

Hướng giường ngủ tuổi Ất Tỵ

Phòng ngủ là nơi gia chủ dành đến 30% thời gian trong ngày để sử dụng nên nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chính vì thế, phòng ngủ của gia chủ là một trong ba yếu tố mà dương trạch phong thủy nghiên cứu. 

Tương tự như hướng nhà, phòng ngủ phải quay về hướng Cát. Đó là hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây. Còn hướng giường ngủ quay về hướng của hành Mộc, tức là chính Đông và Đông Nam. Do gia chủ mệnh Hỏa và Mộc sinh Hỏa.

Phần đầu giường không được nhìn thẳng vào gương soi hay cửa phòng. Đồng thời, cũng không kê giường bên dưới cửa sổ vì nắng, gió sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm. Ngoài ra, nguyên tắc phong thủy cũng kiêng kỵ đặt giường dưới gầm cầu thang, xà ngang. Bởi chúng sẽ khiến người nằm ngủ cảm giác bị đè nén, giấc ngủ sẽ không được sâu và tinh thần luôn mệt mỏi, thiếu tỉnh táo.

Tủ quần áo cần đặt ở góc xấu trong phòng để trấn bớt sát khí. Đó là hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc và Đông Nam.

Rèm cửa, màu sơn trong phòng có thể chọn màu xanh lá, màu hồng vì đây là các màu tương sinh với mệnh của gia chủ. Nó sẽ góp phần thu hút tài lộc.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Tỵ

Phong thủy gắn liền với cuộc sống con người nên bàn thờ cũng là một khía cạnh trong sự nghiên cứu của khoa học phong thủy. Theo phong tục tập quán của người Việt từ nhiều đời nay, bàn thờ chính là nơi kết nối tâm linh giữa con cháu với tổ tiên. Nó là chốn để gia chủ thể hiện lòng thành kính đối với thế hệ trước. 

Với vai trò quan trọng và mang tính chất linh thiêng nên phong thủy có một số nguyên tắc trong việc bố trí bàn thờ. Cụ thể:

 • Bàn thờ đặt ở hướng tốt, hợp với mệnh của chủ nhà và nhìn về hướng tốt. Trong thực tế, nếu không thể sắp xếp được bàn thờ ở hướng Cát, thì bạn có thể đặt chúng ở hướng Hung nhưng bắt buộc phải nhìn về hướng Cát. Gợi ý một số hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Tỵ lý tưởng cho gia chủ là bàn thờ bố trí hướng Tây Bắc, nhìn về hướng Đông Bắc hoặc tọa ở hướng Tây Bắc nhìn về hướng Tây Nam.

Với người Tuổi Ất Tỵ 1965, bàn thờ tọa ở hướng Tây Bắc được đánh giá rất tốt. Do đây là hướng của Trời, được chiếu bởi sao Cửu Tử. Khi kết hợp cùng cung Thiên Y (hướng Tây Bắc) sẽ tạo cộng hưởng về vượng khí, đem lại may mắn, phúc đức và tài lộc cho gia chủ.

 • Bàn thờ cần đặt ở nơi tôn nghiêm. Tránh bố trí bàn thờ dưới gầm cầu thang hoặc bên trước hay bên dưới phòng vệ sinh, phòng bếp. Ngoài ra, cũng không đặt bàn thờ trong phòng ngủ.
 • Không gian sắp xếp bàn thờ phải thông thoáng, cao ráo để thu hút nguồn năng lượng tốt vào nhà. 

Tuổi 1965 hợp màu gì

Gia chủ sinh năm 1965 có mệnh Hỏa nên hợp với các màu hồng, cam, đỏ, tím. Đây là màu của bổn mệnh. Ngoài ra, màu của hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục, xanh ngọc cũng rất hợp. Bởi theo thuyết tương sinh của Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa.

Bên cạnh đó, màu xanh lá cây, xanh ngọc rất nền nã và tươi mát, đồng thời, rất dễ phối hợp với đồ nội thất của các phong cách khác nhau nên thường được ưa chuộng hơn.

tuoi at ty hop huong nao

Một số lưu ý khác trong việc thiết kế nhà tuổi Ất Tỵ

Dưới đây là một vài lưu ý bạn nên tránh khi thiết kế nhà ở, nhằm giúp tài lộc, may mắn không bị giảm sút:

 • Phòng vệ sinh không được đặt trên hoặc dưới phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ.
 • Cửa phòng vệ sinh không được nhìn thẳng bếp hay cửa phòng ngủ. Tốt nhất nên bố trí chúng sát tường.
 • Nếu cổng nằm ở hướng xấu thì có thể mở thêm cổng phụ theo hướng tốt và sử dụng cổng này thay cho cổng chính. Điều này giúp giảm bớt tính sát khí của hướng Hung.
 • Nếu cửa chính nằm ở hướng xấu thì cũng có thể mở thêm cửa phụ ở hướng tốt. Hoặc sử dụng thảm trải chân có màu tương sinh với mệnh để khắc chế sát khí.
 • Nếu nhà có 2 phòng khách thì phải thiết kế chúng với kích thước khác nhau. Trong đó, phòng khách lớn ưu tiên đặt ở phía trước, phòng khách nhỏ đặt phía sau để giúp tụ vượng khí.

Với các thông tin chi tiết về tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào hi vọng có thể giúp bạn thiết kế và bố trí các phòng chức năng phù hợp phong thủy. Từ đó, xây dựng nên ngôi nhà đúng chuẩn phong thủy để luôn đón rước may mắn, tài lộc vào nhà.

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi Đinh Mùi 1967 hợp hướng nào? Xem hướng nhà theo Phong Thủy

Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào? Hướng nhà, hướng bếp chuẩn Phong Thủy

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888