Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp hướng nào? Chọn hướng xây nhà rước tài lộc

2032 lượt xem

Nhằm giúp gia chủ biết tuổi Bính Ngọ 1966 hợp hướng nào, chia sẻ sau sẽ mang đến các thông tin hữu ích trong việc bố trí hướng nhà, hướng bếp và bàn thờ. Điều này góp phần mang đến sự bình an, may mắn và tài lộc cho gia đình.

tuoi binh ngo 1966 hop huong nao

Tuổi Bính Ngọ hợp hướng nào?

Nam sinh năm 1966 có Quẻ mệnh là Đoài, thuộc Tây Tứ mệnh. Gia chủ có mệnh Thủy. Hướng nhà tuổi Bính Ngọ tốt và hợp với vận mệnh sẽ góp phần cải thiện cuộc sống, con đường công danh sự nghiệp của gia chủ, đồng thời, đẩy lùi những vận rủi.

Vận mệnh của từng người đều tương ứng có 4 hướng cát và 4 hướng hung. Việc xác định chính xác hướng cát trong xây dựng nhà mang ý nghĩa, giá trị vô cùng to lớn, ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc đời.

Đối với người tuổi Bính Ngọ, họ cũng có những hướng tốt và xấu dành riêng cho bản mệnh của mình.

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ nam 

 • Tây Bắc (Sinh khí): Hướng này mang ý nghĩa phúc lộc đầy đủ. Tức là, công ăn việc làm suôn sẻ, gặt hái được nhiều thành công và gia chủ có cuộc sống giàu sang, phú quý.
 • Đông Bắc (Diên niên): Hướng mang ý nghĩa mọi việc trong gia đình đều ổn định. Điều này cho thấy vợ chồng yêu thương nhau, con cái hiếu thảo. Cuộc sống gia đình có nhiều vận may và sự thịnh vượng.
 • Chính Tây (Phục vị): Hướng mang ý nghĩa có được sự giúp đỡ khi gặp khó khăn. Làm nhà hướng này sẽ giúp gia chủ luôn nhận được sự giúp đỡ dù cuộc sống có nhiều điều kém may mắn. Nhờ thế, gia chủ làm gì cũng đều nhận được thành quả tốt đẹp và không ngừng tiến bộ.
 • Tây Nam (Thiên y): Hướng mang ý nghĩa “thiên thời địa lợi”. Điều này được lý giải là gia chủ luôn gặp vận may, con cháu giỏi giang, thành đạt.

Bên cạnh hướng tốt giúp gia chủ biết tuổi Bính Ngọ 1966 hợp hướng nào thì cũng có 4 hướng xấu (thứ tự được xếp từ xấu ít đến nhiều) cần tránh:

 • Đông Nam (Lục sát): Hướng mang ý nghĩa sát khí trong nhà. Làm nhà hướng này sẽ khiến gia chủ gặp rắc rối trong tình cảm, gia đình bất hòa, thậm chí có thể xảy ra kiện tụng.
 • Chính Bắc (Họa hại): Hướng mang ý nghĩa hung khí trong nhà. Hướng này làm ảnh hưởng đến công ăn việc làm của gia chủ, khiến mọi việc đều gặp sóng gió, dẫn đến thất bại.
 • Chính Nam (Ngũ quỷ): Hướng mang ý nghĩa tai họa lớn. Chúng sẽ khiến gia chủ gặp tai ương triền miên, khuynh gia bại sản.
 • Chính Đông (Tuyệt mệnh): Hướng mang ý nghĩa họa chết chóc. Gia chủ làm nhà hướng này sẽ thường xuyên đau ốm, suy kiệt sức khỏe và nguy hiểm đến tính mạng, có thể phải nhìn thấy cảnh đổ máu tang thương.

tuoi binh ngo 1966 hop huong nao

Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm nào 

Phong thủy đã chỉ rõ rằng, khi làm nhà, gia chủ cần tránh phạm vào các năm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Bởi chúng sẽ khiến chủ nhà gặp nhiều trắc trở, dẫn đến hao tổn tiền tài, công sức và đôi khi làm cho việc xây dựng khó thành công. Đối với gia chủ tuổi Bính Ngọ thì năm 2023 rất thích hợp để làm nhà vì:

 • Tam tai: Năm 2023 là năm Quý Mão, tuổi Bính Ngọ không phạm Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2023, gia chủ 58 tuổi và tuổi này không phạm Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Vào năm 2023, gia chủ 58 tuổi không phạm Hoang Ốc nên làm nhà sẽ thuận lợi, mọi việc đều hanh thông.

Bên cạnh đó, năm 2023 gia chủ được tuổi nên nếu sửa chửa nhà cửa cũng rất phù hợp. Ngoài ra, vào các năm 2024 (Giáp Thìn), 2026 (Bính Ngọ) đều là năm không phạm 3 yếu tố trên, do đó, chủ nhà tuổi Bính Ngọ có thể lên kế hoạch xây cất nhà cửa.

Còn năm 2020, gia chủ phạm phải Kim Lâu nên không tốt cho việc xây dựng. 

Tuổi Bính Ngọ nữ mạng hợp hướng nào

Tuổi Bính Ngọ nữ là người trải qua khá nhiều biến động và có không ít vất vả trong cuộc sống. Trừ trường hợp người sinh vào ban đêm thì cuộc sống mới đỡ bươn chải hơn. 

Về bản tính thì nữ Bính Ngọ ăn ở đức độ, hiền lương nhưng hơi nóng nảy và rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng. Tuy không phải là người nhạy bén, linh hoạt trong việc xoay xở khi gặp tình huống xấu, nhưng nhờ bản tính hiền lành và có sự cố gắng nên được nhiều người tin cậy. Nếu muốn thành công trong sự nghiệp thì người nữ tuổi Bính Ngọ nên làm việc trong môi trường đòi hỏi chuyên môn với nhiều sự biến động, hoặc tính cạnh tranh cao.

Sự nghiệp và duyên phận của nữ Bính Ngọ cũng khá lận đận trong giai đoạn tiền và trung vận. Đến hậu vận mới vững vàng tài chính, sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Nữ Bính Ngọc có Quẻ mệnh là Cấn thuộc Tây tứ mệnh. Do đó, các hướng tốt dành cho gia chủ là:

 • Tây Nam: Hướng Sinh khí
 • Tây Bắc: Hướng Thiên y
 • Chính Tây: Hướng Diên niên
 • Đông Bắc: Hướng Phục vị

Các hướng xấu nên tránh làm nhà là:

 • Chính Nam: Hướng Họa hại
 • Chính Đông: Hướng Lục sát
 • Chính Bắc: Hướng Ngũ quỷ
 • Đông Nam: Hướng Tuyệt mệnh

tuoi binh ngo 1966 hop huong nao

Hướng bếp tuổi Bính Ngọ 

Trong môn khoa học phong thủy, bếp là yếu tố quan trọng luôn được nhắc đến bởi chúng có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống gia đình. Bếp là nơi “giữ lửa” tình cảm trong nhà và cũng là chốn có thể xua tan sát khí, góp phần giảm bớt vận xui rủi của gia đình. Hơn nữa, phong thủy cũng cho rằng, mọi bệnh tật của các thành viên trong nhà đều bắt nguồn từ căn bếp vì mọi người vẫn thường ăn uống hàng ngày tại nơi này. 

Chính vì vai trò không thể thiếu này và nhằm phát huy khả năng trấn áp sát khí, phong thủy quy định bếp cần đặt ở vị trí “Tọa hung hướng cát”. Tức là bếp nằm ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. 

Ngày nay, do có nhiều loại bếp nên các chuyên gia xác định hướng bếp chính là hướng của công tắc điều khiển bếp điện, bếp ga hoặc hướng cửa của bếp lò, bếp dầu. 

Dựa trên nguyên tắc này, gia chủ có thể đặt bếp ở các hướng chính Bắc, chính Đông, chính Nam, Đông Nam và nhìn về hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, chính Tây. Tùy vào thiết kế của căn bếp mà gia chủ chọn vị trí phù hợp nhất để có thể đáp ứng phong thủy, và tính thẩm mỹ trong kiến trúc. Bên cạnh đó, tránh bố trí bếp nằm trước cửa sổ hay ở vị trí giáp tường hướng Tây.

Ngoài ra, khu vực xả nước, chậu rửa cũng được phong thủy quan niệm là nơi có thể rửa trôi điều không may mắn nên chúng cần được đặt ở góc xấu. Do đó, chủ nhà ưu tiên đặt các khu vực phụ trợ này tại hướng Họa hại, Lục sát, Ngũ quỹ hay Tuyệt Mệnh. Tuy nhiên, lưu ý khoảng cách giữa chúng với bếp tối thiểu là 60cm. Điều này giúp tránh xảy ra sự xung khắc ngũ hành trong phòng bếp.

Đồng thời, tủ lạnh cũng cần được đặt cách xa bếp. Vì bếp tượng trưng cho Hỏa, còn tủ lạnh tượng trưng cho Thủy mà Hỏa xung khắc với Thủy, nên đặt chúng gần nhau sẽ khiến gia đình luôn bất hòa.

Cửa phòng bếp phải nhỏ hơn cửa chính của nhà để khí tốt được tụ lại trong nhà và không bị phát tán ra ngoài. Cửa này cũng không được đặt thẳng hàng với cửa chính và kiêng kỵ nằm đối diện cửa phòng ngủ. Do chúng sẽ khiến người nằm trong phòng có thể bị bệnh tật hoặc tai ương.

Phòng ngủ của gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 hợp hướng nào?

Phòng ngủ là nơi gia chủ thư giãn, xua tan những vất vả của một ngày làm việc mệt nhọc. Do đó, phòng ngủ rất cần có những luồng khí tốt để tăng trí lực và nhanh chóng tái tạo sức lao động cho chủ nhà.

Để có thể làm điều này, phòng cần được bố trí ở hướng tốt, hợp với mệnh của gia chủ nhằm thu hút nguồn năng lượng tích cực. Vì vậy, thiết kế phòng ở hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và chính Tây là lý tưởng nhất. Nhờ thế, phòng luôn có đủ ánh sáng tự nhiên, không khí thoáng đãng, tươi mới.

Ngoài ra, phòng ngủ cần tránh đặt bên dưới hoặc bên trên phòng vệ sinh hay nhà bếp. Đồng thời, bạn cũng cần tránh đặt phòng gần bếp.

Giường không được kê dưới gầm hay xà ngang và tránh đối diện với cửa phòng hoặc gương soi.

Riêng tủ quần áo thì nên sắp xếp ở các góc xấu để trấn bớt sát khí trong phòng.

Vì gia chủ thuộc mệnh Thủy nên ưu tiên trang trí nội thất của phòng theo gam màu xám, ghi, trắng hoặc xanh nước biển, xanh da trời. 

Hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ 

Bàn thờ rất quan trọng và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vì đây được xem là nơi thể hiện lòng biết ơn, kính nhớ về cội nguồn của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Bởi thế cho nên, phong thủy khuyên vị trí đặt phòng thờ phải thể hiện được sự tôn kính, trang nghiêm và hợp hướng với chủ nhà thì mới đem lại tài lộc, may mắn. 

Với gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966, hướng bàn thờ mang đến đại cát, đại lợi là:

 • Tây Bắc (hướng Sinh khí): Hướng này giúp cải thiện về vấn đề tài lộc và danh tiếng.
 • Đông Bắc (hướng Diên niên): Hướng giúp các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội trở nên tốt đẹp, khăng khít.
 • Tây Nam (hướng Thiên y): Hướng mang ý nghĩa sức khỏe dẻo dai, sống trường thọ.
 • Chính Tây (hướng Phục vị): Hướng giúp nâng cao sức mạnh tinh thần, đem lại sự may mắn trong thi cử và học tập.

Màu sơn cho hướng nhà tuổi Bính Ngọ 

Sơn ngoại và nội thất là điều không thể thiếu trong các ngôi nhà tại Việt Nam. Bởi nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa và nắng mưa sẽ khiến ngôi nhà nhanh chóng xuống cấp, tình trạng rêu mốc, thấm nước xảy ra. Việc sử dụng sơn có tác dụng bảo vệ căn nhà khỏi tác động của môi trường, từ đó, kéo dài tuổi thọ công trình.

Hiện nay, nhờ sự đa dạng về màu sắc cũng như chất lượng sơn trên thị trường nên không khó để gia chủ có thể chọn được màu hợp với bản mệnh. 

Gia chủ mệnh Thủy sẽ có các màu tương sinh và tương khắc như sau:

 • Màu tương sinh: Màu đen, xanh dương, xanh nước biển (màu của hành Thủy) và màu trắng, xám, ghi (màu của hành Kim vì Kim sinh Thủy).
 • Màu tương khắc: Theo Ngũ hành, Thổ khắc Thủy, do đó, màu vàng hay vàng đất, nâu là màu nên tránh dùng.

tuoi binh ngo 1966 hop huong nao

Xây nhà chính là việc trọng đại của đời người. Do đó, thực hiện đúng phong thủy ngay từ giai đoạn thiết kế sẽ giúp mang đến nhiều điều tốt đẹp, an lành cho cuộc sống của gia chủ sau này. Hi vọng, các thông tin trên chắc chắn đã giúp cho gia chủ biết tuổi Bính Ngọ 1966 hợp hướng nào, cũng như cách bố trí các phòng chức năng trong nhà đúng chuẩn phong thủy nhất. 

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi Quý Mão 1963 Hợp Hướng Nào? Hướng nhà theo phong thủy

Tuổi Giáp Thìn 1964 Nam và Nữ hợp hướng nào?

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888