Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào? Xem hướng nhà cho Nam và Nữ 1976

2460 lượt xem

Gia đình nào xây nhà cũng mong muốn hướng đến sự ổn định và phát triển cho công việc, cuộc sống. Ngôi nhà đã không chỉ đơn thuần là nơi trú ngụ, che mưa, che nắng mà còn là nơi để liên kết các thành viên gia đình lại với nhau. 

Hướng nhà hợp phong thủy có ý nghĩa rất lớn đến cuộc sống của gia đình. Hướng nhà tốt mang đến nhiều tài lộc may mắn và phát triển. Còn hướng nhà xấu sẽ mang lại nhiều điềm xui, rủi ro cho gia chủ. Hiểu được điều này, tiếp tục với chuỗi bài về về phong thủy hướng nhà mang đến nhiều vận may, tài lộc cho gia chủ. Hôm nay Alife sẽ chia sẻ đến các bạn lời giải đáp cho câu hỏi tuổi Bính Thìn hợp hướng nào?

Thông tin gia chủ tuổi Bính Thìn

 • Năm sinh dương: năm 1976
 • Năm sinh âm: Bính Thìn ( năm con Rồng)

Quẻ mệnh: 

 • Nam: Càn ( ứng với Kim) thuộc Tây Tứ mệnh; 
 • Nữ: Ly ( ứng với Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Ðất trong cát ( giải thích phong thủy – Sa trung Thổ)

tuoi binh thin hop huong nao

Thông tin khái quát chung về cuộc đời gia chủ Bính Thìn 

 • Thông thường, người tuổi Bính Thìn rất thông minh, nhanh nhẹn, có tài trí và có tình yêu với cuộc sống tự do. Đây là người có tính cách vô cùng phóng khoáng; có tâm hồn khá “bay bổng” giống như hình ảnh mà chúng ta vẫn tin về loài rồng “bay” trên trời. Cuộc sống của người tuổi này thường ngập tràn niềm vui cùng những màu mới lạ. Tuổi Bính Thìn đại đa số đều là người biết và yêu thơ ca, nếu không họ cũng sẽ mang trong mình kha khá những tài lẻ và kỹ nghệ hơn người khác.
 • Tuổi Bính Thìn có cuộc sống không mấy lo âu. Từ thuở nhỏ đã sung túc và đủ đầy.  Khi trưởng thành có nhiều thời gian hơn để không ngừng cải thiện bản thân và dành thời gian  để đầu tư, phát triển cho công việc, sự nghiệp về sau này.
 • Bính Thìn nhận được nhiều đánh giá của mọi người xung quanh là một người đôn hậu và bao dung, luôn dành tình yêu cho mọi người xung quanh nên họ cũng được yêu quý. Đa số người tuổi Bính Thìn đều có cuộc đời gặp khá nhiều may mắn, có vận số tốt đề về trung và hậu vận. Về sau cuộc sống an nhàn, yên ấm và phú quý cả đời; đồng thời không phải chịu nhiều cảnh cơ cực mới gặt hái được thành công.

Tuổi Bính Thìn xây nhà hướng nhà nào?

Bính Thìn xét trong 12 con giáp ứng với loài Rồng; loài Rồng theo quan niệm dân gian được coi là linh vật ở trong thiên giới. Đồng thời, đây cũng là biểu tượng cho những điều tốt đẹp, hạnh phúc với sự đủ đầy về vật chất, tinh thần cũng như nhận được may mắn trong cuộc sống. Nên thông thường người tuổi này có cuộc đời khá là an yên và có phúc.

Vì vậy, nếu bạn biết nắm bắt được tuổi Bính Thìn hợp hướng nào sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi giúp cho gia chủ có được cuộc sống suôn sẻ, hoàn thành tốt mọi công việc.

Đối với tuổi Bính Thìn thông thường sẽ gồm có 8 hướng nhà theo các hướng tốt và hướng xấu tùy thuộc vào gia chủ là nam hay nữ.

Hướng nhà hợp cho nam Bính Thìn

Sau đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra: nam 1976 hợp hướng nào? Các hướng nhà tốt được sắp xếp theo thứ tự từ hướng tốt nhiều đến hướng tốt ít hơn cho gia chủ tuổi Bính Thìn:

Hướng Bình giải
Hướng Tây Bắc Phục vụ Nhận được nhiều may mắn, hạnh phúc với sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Có cuộc sống khá an nhiên, đơn giản; được quý nhân phù trợ, phúc trời ban để vượt qua được mọi khó khăn.
Hướng Đông Bắc Thiên y Gặp thiên thời địa lợi nhân hòa; được che chở và bảo vệ. Trời phú cho thể lực, sức khỏe tốt, cường tráng, từ đó vượt qua được mọi bệnh tật trong cuộc sống.
Hướng Tây  Sinh khí Phúc lộc đủ đầy, trọn vẹn; gia đình yên ấm. Có cuộc sống phú quý giàu sang, thu hút được nhiều tài lộc danh vọng.  
Hướng Tây Nam Diên niên Mọi sự đều hướng đến bình yên, phát triển thăng tiến rồi mới đạt đến mức độ ổn định. Gia đình luôn sống hòa thuận, vui vẻ hòa thuận, mọi sự trong công việc lẫn sự nghiệp đều hướng tới là ổn định.

 

Hướng nhà khắc với nam tuổi Bính Thìn

Bên cạnh câu hỏi thường gặp tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào? Các gia chủ cũng sẽ xem xét các hướng nhà xấu để tránh xây dựng vào. 

Hướng Bình giải
Hướng Bắc Lục sát Nhà có nguồn sát khí lớn. Mang đến nhiều rủi ro, tai tiếng, họa kiện tụng , thị phi. Thậm chí có nguy cơ bị vu oan giáng họa cho điều tiếng xấu; cũng như những tranh chấp với bên ngoài lẫn bên trong gia đình.
Hướng Đông Ngũ Quỷ Gặp tai hoạ liên tục. Bệnh tật, đau ốm nên mọi việc khó bề thuận lợi. 
Hướng Nam Tuyệt mệnh Chết chóc, đây là tai họa vô cùng nguy hiểm. Gặp họa có ngày nguy hại đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến cảnh chết chóc, tang thương.
Hướng Đông Nam Họa hại Nhà có nhiều hung khí xấu. Gia chủ dễ gặp phải xúi quẩy, bất hòa trong các mối quan hệ trong gia đình.

 

Xem hướng nhà cho gia chủ Bính Thìn 1976 nữ mạng

Sau đây là bảng danh sách các hướng nhà tốt để trả lời cho câu hỏi nữ tuổi Bính Thìn hợp hướng nào? Các hướng tốt sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ hướng tốt nhiều đến tốt ít hơn. 

Hướng Bình giải
Hướng Bắc Diên niên Mọi sự đều hướng đến phát triển ổn định. Gia đình có cuộc sống yên ấm, gắn kết, phát triển trên dưới thuận hòa. Hãy xây nhà và đặt làm cửa chính ở hướng Bắc – hướng Diên niên này để đón nhận nhiều phúc lộc,may mắn, yêu thương vào nhà.
Hướng Đông Sinh khí Phúc lộc trọn vẹn đủ đầy.  Gặp nhiều may mắn, thuận lợi để đạt được phú quý giàu sang, thu hút phần lớn hút tiền tài, phúc lộc để ăn nên làm gia.
Hướng Nam Phục vị Nhận được sự trợ giúp, tương trợ đến từ các mối quan hệ xung quanh. Có cuộc sống khá yên ổn, ổn định, thoải mái thuận lợi để phát triển con đường làm ăn.
Hướng Đông Nam Thiên y Gặp được thiên thời địa lợi và được che chở, bảo vệ. Có thể thu hút được nhiều lộc trời, thuận lợi về con đường sinh con đẻ cái, cuộc sống gia đình yên ấm và giàu sang.

 

Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào

 • Khi xét trong cung phi Bát quái, gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 có Mệnh quái Càn. Vậy đặt theo Kinh Dịch, Càn giải nghĩa là Trời, có ngũ hành ứng với mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh. 

tuoi binh thin hop huong nao

Xem hướng bàn thờ cho gia chủ là nam nữ mạng tuổi Bính Thìn

Du niên theo Bát quái học ALife sẽ gửi đến các bạn lời giải đáp cho tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào?

 • Hướng Tây: nhận được nguồn Sinh khí tốt.
 • Hướng Đông Bắc: nhận được Thiên y – hướng thích hợp nhất đặt bàn thờ.
 • Hướng Tây Nam: nhận được Diên niên – mọi sự gia đình đều phát triển hưng thịnh.
 • Hướng Tây Bắc: nhận được Phục vị – thích hợp cho con đường thăng quan tiến chức.

Sau đây là các hướng Hung mà gia chủ tuổi Bính Thìn nên tránh để không phạm vài đại họa:

 • Hướng Nam: phạm vào Tuyệt mệnh – hướng nguy hiểm nhất.
 • Hướng Đông: phạm vào Ngũ quỷ – điềm xấu, rủi ro lớn cho gia đình.
 • Hướng Bắc: phạm vào Lục sát – nguy hại đến tài sản, sự nghiệp con đường công danh.
 • Hướng Đông Nam: phạm vào Họa hại – hướng xấu mà gia chủ không muốn mất của cải nên tránh.

 

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ tuổi Bính Thìn

Trong trường hợp ngôi nhà của gia chủ Bính Thìn đang bị phạm vào các hướng xấu kể trê. Thì đầu tiên các bạn cũng không cần quá lo lắng. Sau đây Alife sẽ giải đáp thắc mắc về cách hóa giải hướng nhà cho tuổi Bính Thìn.

tuoi binh thin hop huong nao

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ Bính Thìn 1976 

 • Hướng tốt cho gia chủ tuổi Bính Thìn cụ thể là: Hướng Tây (được Sinh khí: Phúc lộc toàn diện), Hướng Đông Bắc (được Thiên y: Gặp thiên thiên thời nhân hòa, được che chở và bảo vệ), Hướng Tây Nam ( được Diên niên: Mọi sự đều hướng tới con đường phát triển ổn định), Hướng Tây Bắc ( được Phục vị: Nhận được sự tương trợ và giúp đỡ)
 • Hướng xấu: Hướng Đông Nam ( phạm Họa hại: hung khí sắc nhọn gây hại), Hướng Bắc ( phạm Lục sát: Nhà có nguồn sát khí vô cùng lớn), Hướng Đông ( phạm Ngũ quỷ: Gặp nhiều tai họa, vạ miệng), Hướng Nam ( phạm Tuyệt mệnh: Họa chết chóc vô cùng nguy hiểm)

Ví dụ cụ thể: 

 • Trước hết, gia chủ Bính Thìn phải xác định được chính xác xem các hướng nhà của ngôi nhà, có thể dùng la bàn để đo vị trí xem. Trong trường hợp cửa nhà bị lệch về hướng Tây thì nhà bạn là hướng Tây Nam. Đây là hướng rất tốt và không cần lo lắng phải tìm cách hóa giải gì cả, chỉ cần đặt vị trí của bàn thờ cùng phòng bếp nấu hợp lý là có thể yên tâm. 
 • Nếu bạn đo đạc lại mà hướng nhà sang hướng Chính Nam thì là hướng vô cùng xấu phạm trực tiếp vào  Tuyệt mệnh. Cần  điều chỉnh các hướng nhà này sang hướng cát khác như hướng Tây Nam. Sau đây là một số cách hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt mệnh:  
 • Đặt bàn thờ ở các hướng tốt theo hướng nhà. Đặc biệt, bàn thờ càng đặt ở hướng tốt sẽ càng đón được nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Chú ý khác với bếp nấu,  bàn thờ tọa ở cung tốt mà hướng về hướng tốt sẽ là điều tốt nhất. 
 • Nhà phạm phải Tuyệt mệnh nên đặt phòng bếp hướng về Thiên y đức hướng Đông bắc. 
 • Các gia chủ tuổi Bính Thìn  có thể xây thêm các cửa phụ để có thể thay thế hướng nhà xấu. Đây là cách hóa giải khá phổ biến trong phong thủy nhà ở. 

Cách hóa giải hướng nhà cho tuổi Bính Thìn bằng trụ thạch anh:

 • Thạch anh tự nhiên  luôn mang đến nguồn năng lượng lớn từ vũ trụ cực kỳ lớn và mạnh mẽ. Để hóa giải các hướng nhà xấu cũng như không hợp tuổi với gia chủ tuổi nên dùng trụ thạch anh có khối lượng tối thiểu từ 0,5kg trở lên. Hoặc các loại có khối lượng lớn để trấn giữ được nguồn năng lượng xấu. Đặc biệt là nguồn tà khí xấu do các hướng xấu Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh và Họa hại gây ra. 

tuoi binh thin hop huong nao

Trụ thạch anh là một trong những vật phẩm phong thủy được tin dùng

 • Đồng thời chính năng lượng tích cực mạnh mẽ, nguồn dương khí mà trụ thạch anh mang đến sẽ xua tan đi những âm khí không tốt trong ngôi nhà của bạn. 

Ngoài ra, các gia chủ Bính Thìn 1976 hoàn toàn có thể sử dụng 2 gương bát quái treo ở trước cửa để hóa giải hướng nhà xấu. 

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Bính Thìn

Theo quy tắc phong thủy từ xa xưa “tọa hung hướng cát”, thì nên tìm hiểu việc đặt hướng nhà vệ sinh cho tuổi Bính Thìn như sau:

tuoi binh thin hop huong nao

Hướng nhà vệ sinh cho gia chủ tuổi  Bính Thìn cả nam và nữ

 • Có lẽ, khu vệ sinh cũng là một phần không thể thiếu đi trong ngôi nhà của gia đình. Nên một lời  khuyên quan trọng đó là nên đặt nhà vệ sinh tại hướng xấu, rồi để hướng tốt của ngôi nhà. Đối với gia chủ tuổi Bính Thìn nên tránh đặt nhà vệ sinh ở các hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc. Điều này sẽ sinh ra được “Thổ khắc Thủy”, làm ảnh hưởng đến trực tiếp sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Đối với nhà cao tầng, khu vệ sinh nên được đặt ở vị trí thẳng nhau ở các tầng. Điều này vừa đảm bảo yếu tố phong thủy vừa giúp thuận tiện và tiết kiệm chi phí lắp đặt cấp thoát nước.
 • Cửa của phòng vệ sinh vô cùng kỵ để đối diện với cửa chính, cửa phòng ngủ hay cửa bếp. Alife gợi ý cho các bạn có thể dùng gương bát quái treo sau cửa nhà vệ sinh để trấn giữ luồng khí xấu trong nhà vệ sinh.
 • Hướng của bồn cầu ở trong phòng vệ sinh nên tránh đặt thẳng với hướng đầu giường của phòng ngủ gia chủ Bính Thìn.

Trên đây, ALife đã gửi đến các bạn thông tin xoay quanh tuổi Bính Thìn hợp hướng nào? Hy vọng có thể giúp các gia chủ lựa chọn được hướng nhà tốt nhất cho mình vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa có tính phong thủy cao. Mọi thắc mắc hãy liên hệ Alife để được các chuyên gia tư vấn sớm nhất nhé!

Bài viết cùng chuyên mục :

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào nhất theo Phong Thủy

Tuổi 1975 hợp hướng nào theo Phong thủy? Hướng nhà tuổi Ất Mão

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888