Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào? Hướng Nhà Tuổi Canh Ngọ chuẩn

2024 lượt xem

Hướng nhà rất quan trọng vì nó tác động đến vận mệnh của người làm chủ. Bên cạnh đó, phong thủy còn quan niệm rằng “Hướng nhà càng đại Cát, gia chủ càng Phát tài”. Vì thế, xem hướng làm nhà là việc làm không thể thiếu của mỗi người trước khi tiến hành xây dựng. Nhằm giúp bạn biết tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào, Alife sẽ chia sẻ những kiến thức phong thủy liên quan đến chủ đề này.

tuoi canh ngo hop huong nao

Thông tin chung về tuổi 1990 hợp hướng nào 

Để xác định hướng hợp và khắc với tuổi của từng người, phong thủy dựa vào Quẻ mệnh. Đối với gia chủ sinh năm 1990 sẽ có các thông tin chung về Quẻ mệnh như sau:

 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
 • Nam: Quẻ mệnh Khảm thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Nữ: Quẻ mệnh Cấn thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ tức Đất ven đường, gia chủ thuộc mạng Thổ.

Phong thủy đã nghiên cứu và xác định, với mỗi Quẻ mệnh, mỗi người đều có 8 hướng tương ứng với 8 cung. Trong đó, 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. 

Các cung tốt theo thứ tự giảm dần là Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị.

Các cung xấu theo thứ tự giảm dần là Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

Để biết các hướng ứng với những cung trên của tuổi Canh Ngọ 1990, mời bạn cùng theo dõi tiếp ở phần chia sẻ chi tiết sau nhé.

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào?

Mặc dù cùng tuổi nhưng hướng nhà tuổi Canh Ngọ nam mệnh và nữ mệnh khác nhau vì Quẻ mệnh của họ không hể giống nhau.

Đối với nam mệnh, Quẻ mệnh thuộc Đông Tứ mệnh sẽ có các hướng Cát – Hung như sau:

Hướng Cát:

 • Đông Nam (Sinh khí): Đây là hướng Đại Cát, tốt nhất trong 4 hướng Cát. Nó có ý nghĩa sinh sôi, nảy nở. Tức là gia chủ có cuộc sống hạnh phúc, an bình, giàu sang và phú quý. Con đường công danh sự nghiệp phát triển rộng mở, gặt hái được nhiều thành tựu, danh tiếng tốt.
 • Chính Đông (Thiên y): Hướng này mang nhiều ý nghĩa về sức khỏe, sống trường thọ. Bên cạnh đó, cung Thiên y còn được phong thủy định nghĩa là “Thiên thời địa lợi”. Điều này được lý giải là gia chủ luôn gặp may mắn trong mọi sự. Nhờ thế, dù xảy ra bất kỳ khó khăn, thách thức nào thì chủ nhà cũng vượt qua dễ dàng. Đồng thời, cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc.
 • Chính Nam (Diên niên): Đây là hướng giúp củng cố các mối quan hệ, bao gồm trong gia đình và ngoài xã hội. Theo đó, tình cảm vợ chồng, con cái trở nên khắng khít, keo son. Tình cảm đồng nghiệp, bạn bè thêm bền vững. Các mối quan hệ tốt đẹp cũng đồng nghĩa công ăn việc làm thuận lợi, có nhiều phát triển.
 • Chính Bắc (Phục vị): Hướng này mang lại may mắn trong thi cử và tốt cho việc làm ăn, học hành. Ngoài ra, Phục vị còn mang ý nghĩa có quý nhân giúp đỡ. Đây cũng là điều cần thiết trong cuộc sống vì nó chính là yếu tố “Nhân hòa”. Bởi “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” luôn là những điều mà ai cũng muốn nó xảy đến cho mình.

Hướng nhà tuổi Canh Ngọ nam mệnh tránh rơi vào các hướng sau: 

 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Hướng này mang đến họa tiêu hao tài sản, thậm chí là phá sản. Bên cạnh đó, nó còn khiến gia chủ thường xuyên đau ốm, ảnh hưởng đến tính mạng, xấu nhất có thể xảy ra chết người.
 • Đông Bắc (Ngũ quỷ): Đây là một hướng Đại Hung. Nó chứa nhiều nguồn năng lượng xấu gây ra bởi 5 con quỷ. Chúng sẽ phá hủy công ăn việc làm của gia chủ, khiến gia chủ cãi lộn, mất việc làm và đưa đến điều tất yếu là mất nguồn thu nhập chính. Điều này có nghĩa, Ngũ quỷ gây ra tổn thất nặng nề cho tài lộc của chủ nhà.
 • Tây Bắc (Lục sát): Hướng này mang đến các sát khí, làm xáo trộn mối quan hệ tình cảm. Từ đó, chúng dẫn đến sự thù hận, kiện tụng và tệ hơn là xảy ra tai nạn.
 • Chính Tây (Họa hại): Mặc dù là hướng Tiểu Hung nhưng Họa hại cũng khiến gia chủ có không ít trở ngại, khốn đốn. Cụ thể, nó gây ra thị phi do vạ từ miệng, đồng thời, đưa đến những điều xui xẻo và gây thất bại trong công ăn việc làm.

tuoi canh ngo hop huong nao

Nữ tuổi Ngọ hợp hướng nào?

Với Quẻ mệnh là Cấn thuộc Tây Tứ mệnh, nữ sinh năm 1990 có các hướng Cát là:

 • Tây Nam (Sinh khí): Hướng Đại Cát này mang đến phúc lộc trọn vẹn cho gia chủ. Nó mang đến cuộc sống hạnh phúc, giàu sang phú quý; sự nghiệp thành đạt. 
 • Tây Bắc (Thiên y): Cũng như nam mệnh, hướng Thiên y mang đến cho gia chủ nữ sự may mắn khi luôn gặp “Thiên thời, địa lợi”. Thêm vào đó, hướng này cũng mang đến sức khỏe tốt và sự trường thọ cho gia chủ, cùng những người sống trong nhà.
 • Chính Tây (Diên niên): Đây là hướng mang đến sự ổn định cho gia chủ cả về công danh sự nghiệp lẫn gia đạo. Cụ thể, dù trong cuộc sống không có nhiều sự phát triển vượt bậc nhưng mọi sự luôn theo hướng tiến đều đều, vững chắc.
 • Đông Bắc (Phục vị): Hướng này mang ý nghĩa nhận được sự giúp đỡ của quý nhân. Có thể nói, làm nhà rơi vào cung Phục vị sẽ giúp gia chủ gặp dữ hóa lành. Tức là, dù xảy ra khó khăn, trở ngại thì cũng đều có người tương trợ để vượt qua. Đây là hướng rất tốt cho công ăn việc làm.

Bên cạnh việc tìm hiểu 4 hướng tốt thì bạn cũng đừng bỏ qua 4 hướng xấu, để dễ dàng tránh phạm phải khi làm nhà. Bởi nếu vô tình làm nhà rơi vào cung Hung sẽ khiến tài lộc của gia chủ giảm sút, cuộc sống gặp nhiều biến cố, vận xui.

 • Đông Nam (Tuyệt mệnh): Điều nặng nề nhất mà cung Tuyệt mệnh gây ra là nó khiến gia chủ bị bệnh tật, nguy hiểm đến tính mạng. Còn về tài lộc thì nó làm cho tiền tài trong nhà ngày một suy giảm, có thể bị khánh kiệt và phá sản.
 • Chính Bắc (Ngũ quỷ): Đây là hướng Đại hung, mang lại tai họa cho gia đình. Ngũ quỷ sẽ quấy phá, khiến gia chủ xảy ra cự cãi ở chỗ làm, dẫn đến thất nghiệp và mất đi nguồn thu nhập chính.
 • Chính Đông (Lục sát): Hướng gây mất hòa khí trong gia đình, gây xáo trộn các mối quan hệ. Điều này làm cho gia chủ bị vướng vào kiện tụng, do sự thù ghét nảy sinh từ mâu thuẫn của các mối quan hệ. 
 • Chính Nam (Họa hại): Hướng này khiến nhà có hung khí. Điều đó được lý giải là gia chủ sẽ gặp họa thị phi, các vận xui thường xảy ra và cuộc sống không suôn sẻ hay êm đẹp.

tuoi canh ngo hop huong nao

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì?

Muốn biết mỗi người hợp với màu sắc gì thì bạn căn cứ vào tuổi mệnh của họ. Với người sinh năm 1990 thì thuộc mệnh Thổ, do đó các màu hợp là màu của bản mệnh. Đồng thời, màu tương sinh là màu thuộc mệnh Hỏa, vì theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. 

Như vậy, bạn đã tìm được câu trả lời tuổi Canh Ngọ hợp màu gì rồi. Đó là các màu:

 • Màu vàng: Đây là màu thuộc hành Thổ. Màu vàng mang đến cho gia chủ sự may mắn, hạnh phúc, niềm vui và tràn đầy năng lượng tốt. 
 • Màu nâu: Màu này là tượng trưng cho màu của đất mẹ. Nó mang ý nghĩa sự gần gũi và thân thiện. Vì là màu của bản mệnh nên nó cũng có tác dụng mang đến sự may mắn, bình an cho gia chủ. Đồng thời, phong thủy cho rằng, vốn dĩ tuổi Canh Ngọ với bản chất là người có tính kiên trì, nên kết hợp với màu nâu sẽ giúp có nhiều sức mạnh bền bĩ hơn. 
 • Màu cam, đỏ, tím, hồng: Đây là những màu thuộc hành Hỏa và có quan hệ tương sinh với người mệnh Thổ. Nó giúp thu hút nguồn năng lượng tốt cho gia chủ.

Các màu tương khắc với tuổi Canh Ngọ là:

 • Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối: Các màu này tượng trưng cho hành Mộc. Theo Ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên chúng sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo, điềm không may.
 • Màu xanh dương đậm, xanh da trời, đen: Đây là màu của hành Thủy. Theo quan niệm Ngũ hành, Thủy và Thổ có quan hệ tương khắc nên chúng làm giảm tài lộc, vận may của gia chủ.

tuoi canh ngo hop huong nao

Tuổi Canh Ngọ hợp cây gì?

Người tuổi Canh Ngọ nên chọn những cây mang màu sắc của bản mệnh để đem lại may mắn, giúp cuộc sống bình yên. Theo đó, những loại cây phù hợp với bạn là cây Lưỡi hổ vằn, Thiết mộc lan (bao gồm cả loại Thiết mộc lan ghép), Trầu bà đế vương vàng, Đại niên thanh, Lan hồ điệp hoa vàng, Vạn niên thanh bò đốm vàng, cau vàng, …

Hoặc các cây có lá màu đỏ như hồng môn, hoa trạng nguyên, cẩm nhung. Vì chúng là cây ứng với với hành Hỏa, do đó, có quan hệ tương sinh với người mệnh Thổ.

Các lưu ý khi trồng cây trong nhà để phong thủy luôn tốt

Để cây cảnh phong thủy mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho những người sống trong nhà, đồng thời, chúng góp phần tăng không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên, bạn cần chú ý các điểm sau:

Đối với cây cảnh phong thủy trồng trong nhà, không những để làm cảnh mà khi chọn được loại phù hợp, sẽ còn giúp đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình nên cần dựa vào nhiều yếu tố để chọn cây.

 • Hình dáng:

– Tránh chọn những cây có lá nhỏ, dài và mọc um tùm hoặc cây có nhiều gai nhọn. Vì chúng là biểu tượng của sát khí, gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. 

– Ưu tiên chọn cây có dáng tròn, đầy đặn để thể hiện sự viên mãn. Nếu tán lá càng rộng, kết hợp màu sắc xanh đậm, tươi thì nó mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình.

 • Mật độ trồng cây:

Hạn chế trồng cây quá nhiều, chiếm hết lối đi. Bởi chúng không chỉ khiến không gian trở nên chật chội, mà còn hạn chế ánh sáng, từ đó làm giảm dương khí, làm giảm may mắn của người trồng. Vì vậy, bạn chỉ trồng cây vừa đủ và thường xuyên cắt tỉa để đảm bảo cây luôn tươi xanh.

 • Vị trí đặt cây:

Khu vực đặt cây xanh phải đảm bảo có đủ ánh sáng cùng ánh nắng để cây sinh trưởng tốt. Cây tươi tốt thì mới phát huy hết hiệu quả phong thủy vốn có của nó. 

Nghiên cứu cho thấy, trong điều kiện ánh sáng tự nhiên, cây cần 2 – 3 giờ mỗi ngày để hấp thụ ánh sáng, thực hiện chức năng quang hợp. Với các cây cảnh trong nhà thì không cần tưới quá nhiều nước, vì nó có thể khiến cây bị ngập úng. Do đó, bạn canh chỉnh lượng nước vừa đủ để cung cấp cho cây. Đồng thời, bạn dùng thêm bình phun nước cho cây để làm sạch lá, tăng độ ẩm, giúp cây quang hợp hiệu quả và luôn xanh tốt.

Vì cây trồng trong nhà nên bên dưới chậu cần có đĩa hứng nước để tránh nước chảy lênh láng trên sàn nhà. Về thời gian bón phân thì tầm nửa tháng hoặc 1 tháng (tùy loại cây) mà bạn bón phân, nhằm giúp tăng cường dưỡng chất cho cây.

– Cửa chính: Không nên trồng cây lớn và tán lá quá rộng để không chiếm lối đi. Số lượng cây cũng không quá nhiều, nhưng cũng không được trồng 1 cây. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nên đặt số cây chẵn, thông thường là hai tại vị trí cửa chính. Tránh đặt các cây có tính âm như dương, liễu, bách, dâu hay đa.

– Phòng khách: Đây là khu vực trọng điểm thu hút tài lộc trong nhà. Do đó, bạn ưu tiên trồng các cây thu hút vượng khí, tạo không gian thư giãn, tươi mới cho người vào nhà. Điều này có nghĩa, bạn chú trọng chọn cây xanh, tốt quanh năm, mang lại may mắn như kim tiền, kim ngân, phú quý, ngọc bích, kim tiền, phát lộc hoa, thường xuyên… cho phòng khách

– Phòng ngủ: Nơi này nên ít đặt cây xanh nhất. Vì có thể gây ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần nếu bạn chọn cây không phù hợp. Tuy nhiên, nếu muốn tăng thêm sự sinh động cho căn phòng bằng cây xanh, thì bạn chỉ nên chọn cây hoa nhỏ, rực rỡ; tránh các loại cây màu sẫm, xù xì và to.

– Phòng bếp: Nơi đây cũng không được xem là không gian lý tưởng cho trồng cây. Do bếp nấu sinh ra nhiệt độ cao, làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây xanh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thiết kế khoảng xanh cho bếp, bằng cách trồng cây ưa điều kiện khô hạn.

– Phòng làm việc: Chọn cây xanh cho phòng này cần hạn chế các loại có màu sắc sặc sỡ, hoặc hương thơm nồng. Bởi chúng sẽ khiến người ngồi làm việc dễ xao nhãng, thiếu sự tập trung. Do đó, bạn chỉ nên trồng các cây lá xanh để tăng lưu thông không khí trong phòng.

– Phòng tắm: Đây là không gian ẩm thấp nên chỉ có các loại cây cảnh trang trí nhỏ, ưa bóng râm là phù hợp nhất.

tuoi canh ngo hop huong nao

Tuổi Canh Ngọ hợp cây gì: Các lưu ý khi trồng cây trước nhà 

Bên cạnh việc trồng cây trong nhà thì trồng cây ngoài sân cũng rất được nhiều người ưa thích. Theo phong thủy, đối với người mệnh Mộc thì không nên trồng cây trước nhà ở hướng Tây, vì nó sẽ làm giảm may mắn và tài lộc trong gia đình.

Nếu cửa trước ở hướng chính Tây nhưng bạn vẫn muốn trồng cây, thì tốt nhất nên chọn hoa có màu sắc tươi tắn như hướng dương, dâm bụt, mười giờ… Điều này sẽ giúp tránh được các điều phạm phong thủy, và giữ được trọn vẹn vượng khí của ngôi nhà.

Ngoài ra, còn một số điều kiêng kỵ sau trong việc trồng cây trước nhà.

 • Không được trồng cây đối diện cửa trước

Trồng cây xanh hợp với tuổi mệnh trong sân sẽ giúp thu hút phúc khí, tuy nhiên, bạn nên tránh đặt chúng ở hướng đối diện cửa trước. Lý giải cho điều này, phong thủy cho rằng, cây sẽ làm che chắn đường đi của sinh khí từ ngoài vào nhà, làm cản trở tài lộc và vận may của gia đình.

 • Không trồng cây có gai nhọn

Các cây có gai (trừ hoa hồng) hoặc hình dáng nhọn giống gai đều mang ý nghĩa phá vỡ năng lượng tốt trong nhà. Vì thế, bạn tránh trồng chúng trước cửa nhà, nếu không muốn phong thủy gia đình bị ảnh hưởng tiêu cực.

 • Thường xuyên cắt tỉa cây 

Chăm sóc và cắt tỉa cây thường xuyên không chỉ giúp chúng giữ được dáng đẹp, xanh tươi, mà còn tốt cho phong thủy. Do nếu để cây um tùm, lá vàng héo sẽ làm phá vỡ năng lượng tốt trong nhà.

tuoi canh ngo hop huong nao

Tuổi Canh Ngọ đặt giường hướng nào?

Giường ngủ đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Nó là nơi giúp con người thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Vì thế, giường phải được ưu tiên đặt ở nơi thu hút sinh khí, nhằm mang đến giấc ngủ ngon và sức khỏe cho người nằm ngủ.

Để giường ngủ phát huy đúng vai trò của mình, phong thủy cũng chỉ ra rằng, giường cần đặt ở hướng Cát của tuổi mệnh. Cụ thể:

 • Sinh khí: Giúp thu hút năng lượng tốt, mang đến sự thăng quan tiến chức và tài lộc. Tương ứng với nam tuổi Canh Ngọ là hướng Đông Nam và nữ là hướng Tây Nam.
 • Thiên y: Hướng giúp cải thiện sức khỏe, sống trường thọ. Tương ứng với nam tuổi Canh Ngọ là hướng Đông và nữ là hướng Tây Bắc.
 • Diên Niên: Hướng mang ý nghĩa củng cố mối quan hệ gia đình, bạn bè. Tương ứng với nam tuổi Canh Ngọ là hướng Nam và nữ là hướng Tây.
 • Phục Vị: Hướng giúp gia tăng sức mạnh tinh thần, đem lại may mắn trong các kỳ thi cử. Tương ứng với nam tuổi Canh Ngọ là hướng Bắc và nữ là hướng Đông Bắc. 

Các lưu ý trong bố trí nội thất phòng ngủ tuổi Ngọ hợp hướng nào:

Bên cạnh việc kê giường ngủ theo hướng tốt, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố đồ nội thất, màu sắc phòng ngủ sao cho hợp phong thủy.

 • Màu sắc 

Ưu tiên sử dụng các tông màu tương sinh của bản mệnh sẽ thu hút vượng khí vào phòng. Do đó, đối với người tuổi Canh Ngọ, phòng ngủ nên trang trí bằng gam màu nâu, vàng đất hoặc các gam màu nóng như cam, hồng, tím, đỏ. Tuy nhiên, màu nóng quá nhiều có thể gây hiệu ứng ngược cho thị giác. Do đó, bạn bố trí và kết hợp chúng hài hòa sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ.

Ngoài ra, hạn chế sử dụng các màu thuộc hành Thủy và Mộc vì chúng sẽ khiến gia chủ bị hao tài tốn của, sức khỏe bị ảnh hưởng.

 • Đồ nội thất

Hiện nay, nội thất phòng ngủ có rất nhiều để bạn lựa chọn. Trong quá trình bố trí nội thất, bạn đừng quên kê tủ quần áo ở hướng xấu như Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

tuoi canh ngo hop huong nao

Trên đây là thông tin về tuổi Ngọ hợp hướng nào cũng như cách bố trí giường ngủ, và chọn cây xanh cho bản mệnh. Trong trường hợp, bạn vô tình phạm một số điều kiêng kỵ dù là nhỏ nhất, thì cũng có thể dễ dàng điều chỉnh thông qua các kiến thức phong thủy này. Chúc bạn thành công khi thiết kế cho mình không gian sống mơ ước.

Bài viết cùng chủ đề :

Tuổi Giáp Tý Hợp Hướng Nào Theo Phong Thủy Cho Nam Và Nữ

Tuổi 1988 hợp hướng nào nhất theo phong thủy làm nhà

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888