Tuổi Canh Tuất Hợp Hướng Nào? Xem hướng nhà Chuẩn Phong Thủy

2563 lượt xem

Ngôi nhà chính là tổ ấm của mỗi người, là nơi con người có thể để lại mọi lo toan của cuộc sống sau lưng mà hưởng thụ những giây phút thoải mái, êm đềm. Vì thế, với mong muốn có được không gian sống lý tưởng này, gia chủ cần chú trọng nhiều đến yếu tố phong thủy để nguồn năng lượng tốt luôn ngập tràn trong nhà. Vì thế, chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn biết được tuổi Canh Tuất hợp hướng nào và thiết kế ngôi nhà hoàn hảo nhất.

tuoi canh tuat hop huong nao

Tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào?

Người nam sinh năm 1970 có Quẻ mệnh là Cung Chấn thuộc Đông Tứ mệnh và Ngũ hành là Thoa xuyến Kim (tức vàng trang sức).

Hướng nhà tuổi Canh Tuất :

 • Chính Nam (Sinh khí): Hướng mang ý nghĩa phúc lộc vẹn toàn. Gia chủ làm nhà hướng này sẽ luôn gặp vận may, cuộc sống thịnh vượng, giàu sang, phú quý.
 • Chính Bắc (Thiên y): Hướng mang ý nghĩa thiên thời địa lợi. Tức là may mắn luôn bao quanh, dù gia chủ gặp bất kỳ khó khăn nào cũng đều nhận được sự bảo vệ, che chở. Nhờ thế, gia chủ có cuộc sống giàu sang, con cháu hòa thuận.
 • Đông Nam (Diên niên): Hướng mang ý nghĩa mọi sự đều ổn định. Làm nhà hướng này sẽ tốt cho gia chủ về đường con cái. Tức là gia đình hòa thuận, yên ấm, con cháu thành đạt.
 • Chính Đông (Phục vị): Hướng mang ý nghĩa nhận sự giúp đỡ. Hướng nhà này giúp gia chủ luôn nhận được sự trợ giúp của người xung quanh nên tránh được các tai ương, hoặc vượt qua những khó khăn do kẻ xấu hãm hại.

Xem hướng nhà tuổi Canh Tuất nam mạng nên tránh

Bên cạnh các hướng tốt thì người tuổi Canh Tuất cần tránh làm nhà theo các hướng xấu sau đây:

 • Tây Nam (Họa hại): Xây nhà hướng này sẽ khiến gia chủ gặp bệnh tật, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Đông Bắc (Lục sát): Làm nhà hướng này sẽ đem lại rắc rối về mặt tình cảm cho gia chủ, gia đình luôn bất hòa. Thậm chí, gia chủ có thể gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.
 • Tây Bắc (Ngũ quỷ): Hướng nhà này sẽ khiến gia chủ dễ gặp họa mất cắp, tiêu tốn tài sản, gặp hạn thất nghiệp và dẫn đến tài lộc bị lụi bại.Chính Tây. 
 • (Tuyệt mệnh): Hướng này khiến gia chủ thường xuyên đau ốm và có thể dẫn đến chết người.

Nữ tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào?

Nữ tuổi Canh Tuất có Quẻ mệnh Chấn, thuộc Đông tứ mệnh và Ngũ hành Thoa kim xuyến. Vì thế, nữ mệnh có hướng cát và hung giống với nam mệnh cùng tuổi.

Theo đó, hướng tốt cho nữ tuổi Canh Tuất là:

 • Chính Nam: Hướng Sinh khí. Hướng này mang ý nghĩa tài lộc, thăng quan tiến chức và có nhiều vận may.
 • Chính Bắc: Hướng Thiên y. Hướng tốt về mặt sức khỏe. Gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ trường thọ.
 • Đông Nam: Hướng Diên niên. Hướng tốt cho các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.
 • Chính Đông: Hướng Phục vị. Hướng mang ý nghĩa củng cố sức mạnh tinh thần và gặp may mắn trong học hành, việc làm.

Hướng xấu mà tuổi Canh Tuất 1970 nữ mệnh nên tránh:

 • Tây Nam: Hướng Họa hại. Hướng gây ra điều thị phi, vận xui dẫn đến thất bại và khó vực dậy.
 • Đông Bắc: Hướng Lục sát. Hướng này làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ. Nó khiến gia đình bất hòa; tình hàng xóm, đồng nghiệp không thuận thảo, dẫn đến xích mích, kiện tụng.
 • Tây Bắc: Hướng Ngũ quỷ. Hướng này làm mất việc làm, dẫn đến mất nguồn thu nhập và thường gặp họa do vạ từ miệng.
 • Chính Tây: Hướng Tuyệt mệnh. Hướng khiến cho gia chủ tán gia bại sản và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Với chia sẻ về nữ tuổi hướng nhà tuổi Canh Tuất nữ 1970 này, chủ nhà có thể chọn được cho mình hướng phù hợp để ngôi nhà luôn đón nhiều may mắn, tài lộc rồi.

tuoi canh tuat hop huong nao

Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào?

Phong thủy luôn gắn liền với cuộc sống con người. Bởi thế, không lấy gì làm ngạc nhiên khi văn hóa truyền thống của người Việt rất quan tâm đến việc bố trí bàn thờ, thì trong phong thủy cũng có các nguyên tắc đặt bàn thờ giúp thu hút nguồn năng lượng tốt.

Bàn thờ là khu vực mang nhiều tính chất linh thiêng. Đây là nơi thể hiện lòng thành kính, nhớ về nguồn cội của gia chủ đối với tổ tiên. Vì thế, bàn thờ cần được đặt ở nơi trang trọng, tôn nghiêm và hợp với vận mệnh của chủ nhà. Do đó, bàn thờ nên đặt ở các hướng:

 • Chính Nam: Thuộc cung Sinh khí, mang lại nhiều tài lộc và may mắn.
 • Chính Bắc: Thuộc cung Thiên y, giúp nâng cao sức khỏe và sống trường thọ.
 • Đông Nam: Thuộc cung Diên niên, giúp củng cố và cải thiện mối quan hệ trong gia đình, bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp, đối tác.
 • Chính Đông: Thuộc cung Phục vị, giúp nâng cao sức mạnh tinh thần. Cung này rất tốt cho việc thi cử, thăng quan tiến chức.

Một số lưu ý chọn khi bố trí bàn thờ tuổi Canh Tuất hợp hướng nào:

 • Kiêng kỵ đặt bàn thờ ở hướng xấu, rơi vào các cung Họa hại, Lục sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh tương ứng với các hướng Tây Nam (đưa đến nhiều vận xui rủi), Đông Bắc (gây xáo trộn các mối quan hệ trong gia đình, ngoài xã hội và có thể dẫn đến kiện tụng, ảnh hưởng đến tính mạng), Tây Bắc (gây thất nghiệp, mất thu nhập) và chính Tây (khiến gia chủ đau ốm, dẫn đến tai ương và chết người).
 • Không gian đặt bàn thờ phải đảm bảo thông thoáng, cao ráo và phù hợp cho các dịp lễ, tết…
 • Nên đặt bàn thờ ở vị trí trung tâm hoặc nơi cao nhất trong nhà để giúp vượng khí được tụ tốt nhất.
 • Tránh đặt bàn thờ gần bếp; bên trên hoặc bên dưới nhà vệ sinh, phòng ngủ; gầm cầu thang. Vì những không gian này sẽ làm mất đi tính tôn nghiêm của nơi thờ tự.
 • Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, không để đồ đạc lung tung.
 • Gia chủ mệnh Kim nên chọn bàn thờ có màu nâu hay vàng sậm. Đây là màu của hành Thổ và theo Ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên rất tốt cho bản mệnh. Về chất liệu thì có thể sử dụng đồ gỗ, do Kim khắc Mộc nên chế ngự được.

tuoi canh tuat hop huong nao

Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Canh Tuất

Trong trường hợp, gia chủ không làm được nhà theo hướng cát mà phạm phải hướng xấu thì cũng không nên lo lắng. Bởi có một số cách có thể hóa giải, giúp đưa nguồn năng lượng tốt từ ngoài vào, nhằm giảm bớt sát khí. 

Hiểu rõ các hướng trên sơ đồ bát quái sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hướng của các phòng chức năng, nhằm có thể hóa giải các sát khí.

 • Chọn hướng Chấn: Chính Đông

Theo sơ đồ bát quái, chính Đông thuộc cung Phục vị. Trong kinh Chu Dịch thì nó mang quẻ Chấn Vi Lôi. Đây là quẻ thượng cát vì hướng này giúp gia chủ tăng tuổi thọ, gặp may mắn và có cuộc sống thịnh vượng, phú quý. 

 • Chọn hướng Tốn: Đông Nam

Theo sơ đồ bát quái, hướng Đông Nam thuộc cung Diên niên, tương ứng trong kinh Chu Dịch là quẻ Lôi Phong Hằng. Về mặt lý thuyết, làm nhà theo hướng Tốn được xem là hướng thứ cát. Tuy nhiên, trong thực tế thì các chuyên gia phong thủy khuyên không nên dùng. Do cung Diên niên thuộc sao Vũ Khúc và Dương Kim, kết hợp với cung Tốn thuộc âm Mộc gây ra điều không tốt, có hại cho con gái lớn trong gia đình.

 • Chọn hướng Ly: Chính Nam 

Theo bát quái, chính Nam thuộc cung Sinh khí và trong kinh Chu Dịch ứng với quẻ Lôi Hỏa Phong. Đây là quẻ thượng cát vì nó mang ý nghĩa gia chủ có phước lớn, luôn được quý nhân phù trợ, có nhiều tài lộc. 

 • Chọn hướng Khôn: Tây Nam

Theo bát quái, hướng Tây Nam thuộc cung Họa hại và trong kinh Chu Dịch là quẻ Lôi Địa Dự. Đây là quẻ hung, nó mang đến điềm báo gia đình suy yếu và vướng vào kiện tụng. 

 • Chọn hướng Đoài: Chính Tây

Theo sơ đồ bát quái, chính Tây thuộc cung Tuyệt mạng. Trong kinh Chu Dịch, nó ứng với quẻ Lôi Trạch Quy Muội. Quẻ này là đại hung. Tức là, gia chủ sẽ bị bệnh tật, tổn thọ, tiền mất tật mang. 

 • Chọn hướng Kiền: Tây Bắc

Theo sơ đồ bát quái, Tây Bắc thuộc cung Ngũ quỷ. Trong kinh Chu Dịch, nó ứng với quẻ Lôi Thiên Đại Tráng. Quẻ này cũng là đại hung. Bởi gia chủ sẽ bị bệnh tật và tai họa.

 • Chọn hướng Khảm: Chính Bắc

Theo sơ đồ bát quái, chính Bắc thuộc cung Thiên y. Trong kinh Chu Dịch, nó ứng với quẻ Lôi Thủy Giải. Hướng này sẽ gây ra những điều có hại trực tiếp cho con trai trong gia đình, thông thường là con thứ. 

 • Chọn hướng Cấn: Đông Bắc

Theo bát quái, Đông Bắc thuộc cung Lục sát. Trong kinh Chu Dịch, nó ứng với quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá. Đây cũng là quẻ đại hung. Nó khiến gia chủ bị phá sản, gây bất lợi cho các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi gia súc.

Để có thể hóa giải các hướng thứ hung và đại hung trên thì gia chủ có thể bố trí bàn thờ, phòng ngủ ở cung tốt, hướng tốt và phòng bếp ở hướng xấu. 

tuoi canh tuat hop huong nao

Bố trí phòng bếp theo phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Tuất

Phòng bếp là nơi chứa yếu tố Hỏa và Thủy, đồng thời, đây cũng là không gian sum vầy để “thổi lửa” hạnh phúc gia đình, nên cần sắp xếp, trang trí nội thất một cách khoa học. Điều này có ý nghĩa dung hòa yếu tố Ngũ hành và giúp cuộc sống gia đình hòa thuận, bình an.

Theo phong thủy, bếp phải được đặt ở vị trí “Tọa hung hướng cát”. Ứng với gia chủ tuổi Canh Tuất 1970, bếp sẽ được bố trí ở hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây, đồng thời, nhìn về hướng chính Nam, chính Bắc, Đông Nam hay chính Đông.

Các khu vực tượng trưng cho Thủy như chậu rửa, tủ lạnh cần đặt xa bếp.

Gia chủ thuộc mệnh Kim nên ưu tiên chọn các màu tương sinh với bản mệnh như màu vàng, trắng, ghi, xám. Tuyệt đối không được chọn màu của hành Hỏa (hồng, đỏ, tím) do Hỏa khắc Kim, chúng sẽ khiến gia đình bất hòa.

Về chất liệu nội thất thì chọn đồ gỗ hay nhựa có màu hợp với mệnh Kim. Hoặc gia chủ cũng có thể sử dụng kết hợp đồ nội thất làm bằng inox, giạch men, đá granite… Dù chọn vật liệu gì thì lưu ý bề mặt của chúng phải nhẵn, bóng, hạn chế các họa tiết trang trí rối mắt và nhiều khe, ngóc ngách sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh. 

Một số lưu ý khi bố trí nhà bếp: 

 • Chậu rửa, khu phụ được xem là nơi xả trôi, tức đưa những điều xui xẻo từ trong nhà ra ngoài nên chúng cần đặt ở hướng xấu (Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây).
 • Bồn rửa chén phải thấp hơn bếp và cách bếp tối thiểu 60cm.
 • Cửa nhà bếp không được đối diện cửa phòng ngủ hoặc cửa chính của nhà. 
 • Cửa nhà bếp phải nhỏ hơn cửa chính.
 • Không đặt bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau. Do nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn sẽ dễ làm bẩn thức ăn, và gây tác động xấu đến sức khỏe con người.
 • Tránh đặt bếp nơi có cửa sổ hoặc ngay lối qua lại của mọi người trong nhà vì điều này mang ý nghĩa gây cản trở tài lộc.
 • Không đặt bếp dưới xà ngang do nó khiến gia chủ hao tài.
 • Tránh đặt bếp nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng. Không gian bếp cần có đủ ánh sáng, luồng không khí lưu thông hài hòa để giúp khử mùi thức ăn, trả lại môi trường thoáng đãng. 

tuoi canh tuat hop huong nao

Trên đây là kiến thức phong thủy về tuổi Canh Tuất hợp hướng nào. Nếu bạn còn gặp một số trở ngại trong quá trình thiết kế ngôi nhà thì có thể để lại lời bình bên dưới bài viết, các kiến trúc sư của Alife sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn.

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp hướng nào? Chọn hướng xây nhà rước tài lộc

Sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi hợp hướng nào? Hướng làm nhà chuẩn nhất!

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888