Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà theo Phong Thủy

2310 lượt xem

Nhà – tiếng gọi thân thương của mọi gia đình, là chốn bình yên, nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Các cụ ngày xưa vẫn thường nói rằng: ‘có hai việc quan trọng nhất của đời người, một là dựng vợ gả chồng, hai là mua đất, làm nhà’. Xây/ mua nhà là một trong những việc quan trọng đó và nên tìm một hướng nhà phù hợp. Nếu bạn tuổi Canh Tý 1960 đang có ý định xây nhà, thì đây là một bài hữu ích dành cho bạn tham khảo để chọn ra hướng nhà hợp mệnh, hợp tuổi, đẹp nhất mang đến tài lộc cho gia đình bạn. hãy cùng Alife giải mã câu hỏi tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào?

Các bước quan trọng khi xác định hướng nhà tuổi Canh Tý

Ông cha ta vẫn răn dạy rằng, chọn đất xem hướng là hai yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn quyết định mua hoặc xây một căn nhà. Trong thời buổi công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay thì việc bạn ngồi ở nhà xem được đầy đủ các thông cần thiết không còn khó khăn nữa. Những lưu ý, gợi ý, thiết kế đều hiện hữu nếu bạn quan tâm đến việc mua/ xây nhà nhưng lựa chọn đọc những thông tin đúng đắn lại là ở bạn.  Chính vì điều đó, Alife.vn đã ở đây và mang đến cho bạn những thông tin chính xác nhất giúp bạn dễ dàng xem phong thủy nhà ở tuổi Canh Tý 1960.

tuoi canh ty 1960 hop huong nao

Chọn đất là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình làm nhà:

  • Làm nhà trước hết phải chọn đất, đất tụ khí thì mới tốt, quanh hồ,… Miếng đất mà bạn chọn có thể thấp trước cao sau. Bên cạnh đó, miếng đất này phải có trường khí tốt, tránh gần chùa, miếu, không được nhìn thẳng và đình, chùa
  • Nên tránh làm nhà đối diện với những ngã ba đường hoặc ngõ cụt. Trành làm nhà trên nền đất hình tam giác.

Xác định hướng làm nhà là bước quan trọng tiếp theo. Cần phần biệt các hướng nhà và hướng cửa.

  • Địa thế của khu đất làm nhà, hướng gió chủ đạo, mạnh quái của chủ nhà, cường độ chiếu sáng của mặt trời. Những yếu tố này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn mát mẻ và tối ưu nhất năng lượng thiên nhiên.
  • Xem hướng làm nhà phải dựa theo tuổi và phong thủy. Việc chọn một hướng nhà tốt nhất mang lại nhiều may mắn và sung túc cho gia chủ. Ngược lại, hướng xấu sẽ chứa nhiều tà khí, mang đến những điều rủi, tai họa cho gia đình.

Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư thiết kế lâu năm của Alife.vn sẽ giúp bạn đưa ra những thiết kế phù hợp với vị trí của miếng đất cũng như hướng dựa theo mệnh tuổi và phong thủy của bạn.

Tổng quan về vận mệnh tuổi Canh Tý 1960

Tuổi Canh Tý tức sinh năm 1960, cầm tinh con chuột thông minh, giỏi giang, thành thạo nhiều thứ. Những người tuổi này rất biết quan tâm đến người khác. Khi còn trẻ của cải chưa nhiều nhưng sau này ắt sẽ giàu sang, phú quý, cha mẹ, anh em họ hàng được phần nhờ. Tuổi Canh Tý được Bồ Tát Thể Trí rất ưu ái, ban phúc lành tuy nhiên có nhiều lần thay đổi nhiều về nhà cửa. Gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, ấm no vì vậy khi gặp điều xấu sẽ hóa tốt.

tuoi canh ty 1960 hop huong nao

Người tuổi Canh Tý 1960 làm việc chăm chỉ, cẩn thận nghiêm túc, và luôn muốn mọi người làm dưới quyền cũng nghiêm túc như thế. Của cải chăm chỉ làm lụng ắt cũng sẽ chất núi. Làm gì cũng sẽ cẩn trọng và tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định, bởi vậy họ sẽ luôn chọn được những thứ tốt nhất cho bản thân. Khi gặp nguy hiểm đều biết cách tìm ra lối thoát tối ưu nhất. Đặc biệt, những người sinh năm 1960 ít biểu lộ cảm xúc, khi đã ưu ái ai thì người đó sẽ được đánh giá rất cao, sống tiết kiệm biết giữa của, không sử dụng bừa bãi.

Tuổi thơ của tuổi này cũng không mấy êm đẹp thời khoảng trung vận họ sẽ tự biết cách vượt qua những khó khăn của cuộc đời. Tuy nhiên, nữ tuổi Canh Tý lại gặp nhiều may mắn, số hưởng nhiều phúc đức có nhiều cơ hội thuận lợi để tiến tới sự nghiệp, sau này hưởng cuộc sống an nhàn. Chính vì vậy, khi xây nhà nên chọn hướng cho kỹ lưỡng nhất là chọn hướng nhà tuổi Canh Tý cần chú trọng hơn bao giờ hết.

Tuổi Canh Tý hợp hướng nào?

Năm sinh dương lịch: 1960

Năm sinh âm lịch: Canh Tý

Quẻ mệnh: tốn mộc

Ngũ hành: bích thượng

Thuộc đông tứ mệnh, đông tứ trạch, nhà hướng bắc

Các hướng tốt: sinh khí (Bắc), diên niên (Đông), Phục Vị (Đông Nam), thiên y (Nam)

Các hướng xấu: họa hại (Tây Bắc), tuyệt mệnh (Đông Bắc), ngũ quỷ (Tây Nam), lục sát (Tây).

tuoi canh ty 1960 hop huong nao

  • Giải thích từ

Sinh khí (Bắc): có nghĩa là lười tượng ứng về ngôi nhà, thủy mộc vinh hoa, phát nữa tú. Nhà có có cửa tại khảm, chủ tại tốn như nước tưới cây trong vườn tươi tốt, phụ nữa đẹp đẽ giàu sang. Bên cạnh đó, đây cũng là một ngôi nhà thuộc về đông tứ trạch,rất phát đạt, không ngôi nhà nào sánh bằng, con đàn cháu đống, nam nữ thông minh tuấn tú, thanh lịch, điền sản nhiều thêm, lục súc thì hưng vượng, phú quý song toàn, công danh rạng ngời hiển phách.

Diên niên (Đông): đây có nghĩa là lời tượng ứng về ngôi nhà tốc phát phúc, gió sấm gặp được nhau rất nhanh phát phước. Lôi ở đây có nghĩa chỉ và chấn, phong là gió gặp nhau sẽ biến sinh cho nhà phát lộc.

Cửa chấn biến ba lần tới chủ tốn nên được gọi là diên niên. Khi chấn dương mộc gặp tốm tức mà âm mộc rất tốt. Mộc gặp diên niên nghĩa là cây quý gặp cưa búa, gia chỉ sẽ có công danh ưng ý, nhiều con cáo. Nhà hướng này sẽ từ bần cùng mà trở nên phát đạt, phú quý.

Phục vụ (Đông Nam): từ này có ý nói rằng nữ nhi gian nam thị trùng phong, bởi gió gặp gió sẽ khốn khổ nên gọi là trùng phong. Theo bát biến thì cửa tốn biến tám lần đến chủ tốn tất được phục vụ vì vậy được gọi là phục vị trạch. Hướng này nữ sẽ nắm quyền gia sane nhiều hơn nam nhân, sau này phải tự tuyệt để giữ gìn sản nghiệp.

Thiên y (Nam): muốn nói lửa gió nhận đinh ít ỏi, đinh tức là nhân khẩu, số người ở trong nhà ít. Nhà mà có cửa ly hay chủ tốn thì số người không thêm được, người trong nhà hay làm việc thiện, tạo phúc đức cho con chau. Cửa ly đã biến sáu lần tới chủ tốn từ đó được gọi là thiên ý trạch, tức là phú quý song toàn, nam nữa đều ổn, nhân từ và rất lễ nghĩa. Có điều sau này đường con cái hơi khó khăn, hiếm hoi nghĩa là chường quản gia đình.

Họa hại (Tây Bắc): đọc từ ngữ bạn đã có thể hiểu được một phần của ý nghĩa, nếu làm hướng này sẽ gặp nhiều tai họa hoặc bị người khác ám hại.

Tuyệt mệnh (Đông Bắc): làm nhà hướng này sẽ có nhiều tác động xấu đến bản mệnh, chủ nhà không nên chọn để tránh đi chuyện không hay, công danh sự nghiệp, gia đại, sức khỏe khó mà phát triển được.

Lục sát (Tây): khi chọn làm nhà hướng lục sát nhất là trong chăn nuôi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các con vật hay chính là lục súc, chúng sẽ bệnh tật hoặc ốm đau, tệ hơn là bị sát hại, nên tránh hướng này để việc chăn nuôi, trồng trọt phát triển.

Nữ tuổi Canh Tý 1960 hợp với hướng nào?

Mọi người làm nhà chủ yếu xem hướng nhà theo tuổi của nam giới, vậy nếu gia chủ là nữ thì sẽ như thế nào? Hiểu được điều đó, Alife đã mang đến cho bạn những thông tin đầy đủ nhất giúp bạn trả lời câu hỏi nữ tuổi Canh Tý hợp với hướng nào?

  • Mọi sự ổn định nên chọn hướng tây bắc (diên niên): hướng này sẽ tạo nên sự ổn định, sức khỏe tốt, tránh các bệnh tật.
  • Được thiên thời chở che nên chọn hướng tây (phục vị): hướng này sẽ giúp bạn viên mãn hơn trong các mối quan hệ nhất là gia đình và tình yêu, tăng cường sức khỏe.
  • Nhận được nhiều sự giúp đỡ nên chọn hướng tây nam (phục vị): bạn sẽ được củng cố sức khỏe cũng như sức mạnh tinh thần hơn mang lại những tiến bộ cho bản thân, thi cử tốt lành, đỗ đạt điểm cao.

Ngoài ra, cũng nên tránh một số hướng xấu như tuyệt mệnh (bắc), họa hại (đông), lục sát (nam), ngũ quỷ (đông nam). Nếu không may chọn phải những hướng này gia đình bạn sẽ mất việc, không giữ được hòa khí, mất việc làm, rơi hoặc bị mất cắp tài sản. Bên cạnh đó, còn gặp nhiều bát trắc, thất bại, tai tiếng, trục trặc trong nhiều mối quan hệ tình cảm, tai nạn, kiện tụng lẫn nhau, nhiều tai họa ập đến.

Nữ tuổi Canh Tý 1960 sẽ gặp được nhiều điều may mắn hơn nam giới, đường công danh cũng êm đềm và thuận lợi hơn. Vì vậy, cuộc sống cũng sẽ được an nhàn, hạnh phúc và thảnh thơi hơn nam tuổi Canh Tý, có điều tất cả đều phải chăm chỉ làm việc chứ không nên dựa quá nhiều vào vận mệnh.

Cách bày trí các loại đồ nội thất và các hướng trong nhà

Khi bạn hoàn thành tốt được các khâu chọn đất, xem được mệnh tuổi, phong thủy, bước tiếp theo bạn nên chú ý đến các đồ nội thất bày trí trong nhà cũng như hướng của các phòng trong ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, hướng tuổi của gia chủ hợp với các hướng trong ngôi nhà thì gia đình mới ấm êm và hạnh phúc. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tìm ra hướng nhà tuổi Canh Tý nói chung cũng như các hướng của phòng trong căn nhà nói riêng.

Cách chọn hướng cổng phù hợp cho tuổi Canh Tý 1960

Từ xưa đến nay, ông cha ta vẫn răn dạy rằng cổng là nơi giao hòa giữa bên ngoài và bên trong của ngôi nhà. Bởi vậy, chọn được một hướng cổng tốt là đều vô cùng quan trọng. Cái gì nên tránh, điều gì nên làm sẽ tùy thuộc vào mệnh và tuổi của gia chủ, sẽ tìm ra được hướng cổng phù hợp.

Nếu căn nhà của bạn làm không có ý định mở cổng thì cửa chính cũng sẽ tương tự như thế. Nó cũng là nơi được coi là sự thu nạp và điều tiết các luồng khí trong nhà, tạo nên những nguồn năng lượng thích hợp, hài hòa về cả phong thủy cũng như bảo vệ sự an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

tuoi canh ty 1960 hop huong nao

Hướng của cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp lẫn nhau thì khí mới tốt, gia đình làm ăn phát tài, tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt hay còn gọi là môn mệnh tương phối. Trong trường hợp gia chủ đã hoàn toàn hài lòng với hướng đó hay môn mệnh tương phối đó nghĩa là hưởng cửa chính rất lý tưởng.

Bạn nên chuyển hướng cửa hoặc làm thêm cửa phụ nếu không hợp với hướng bắc, cửa phụ nên đặt theo diên niên (tây bắc) hoặc sinh khí (đông bắc). Bên cạnh đó, dùng màu sắc cũng là cách được rất nhiều các chuyên gia cũng như kỹ sư thiết kế khuyên dùng đển các màu và mệnh có thể tương sinh với nhau.

Tuổi Canh Tý đặt bếp hướng nào

Chọn hướng cho căn bếp cũng là một trong những yếu tô quan trọng tạo nên sự hoàn hảo cho một ngôi nhà. Bởi bếp là nơi giữ lửa cho mọi ra đình, từ đây sẽ nấu ra những  bữa ăn ngon và chất lượng nhất nuôi dưỡng các con sau này. Bên cạnh đó, bếp cũng là nơi sinh ra mọi bệnh tật, nếu đặt hướng bếp ở các hướng xấu thì sẽ tốt hơn. Lý do là vì theo quan niệm từ lâu đời nên đặt bếp ở các hướng xấu và nhìn về hướng tốt.

Các hướng bếp ở đây có thể hiểu là hướng bếp điện, bếp ga nơi mở hướng của công tắc điều khiển. Với tuổi Canh Tý 1960 này nên chọn các hướng như họa hại (tây bắc), ngũ quỷ (tây nam), tuyệt mệnh (đông bắc) để nhìn về các hướng tốt như diên niên (đông), sinh khí (bắc), thiên y (nam), phục vị (đông nam).

tuoi canh ty 1960 hop huong nao

Bên cạnh đó, điều tối kỵ trong căn bếp của bạn là không nên đặt gần nước với lửa, cụ thể ở đây là không được đặt bếp nấu gần với tủ lạnh, chậu rửa, tránh cửa sổ ở phía sau hoặc các bức tường giáp với hướng tây.

Hướng phòng ngủ chuẩn xác cho tuổi Canh Tý 1960

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình bạn sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Hướng của căn phòng này cũng sẽ tạo nên sinh mệnh cũng như cần ứng với mỗi thành viên. Vị trí của phòng ngủ trong nhà và giường ngủ luôn được ưu tiên đặt ở các hướng tốt như phục vị, thiên y, sinh khí nếu thuộc mệnh thổ thì nên quy về hướng nam vì hướng nam thuộc mệnh  hỏa, hỏa sinh thổ.

Màu sơn cũng như rèm cửa cũng nên chăm chút kỹ lưỡng, chọn các màu như đỏ cam sẽ phù hợp và tốt hơn rất nhiều so với các màu sắc khác. Ngoài ra, tủ quần áo nên chọn những hướng không tốt để kê như tuyệt mệnh, lục sát, họa hại,… giường ngủ cần tránh thẳng với gương trong phòng, hoặc kê dưới dầm, xà ngang, thẳng với hướng cửa ra vào.

Nhưng thiết bị như két sắt, tủ chứa tài sản của gia đình bạn cũng là nơi chứa tài lộc, thu hút nguồn năng lượng lớn, vì vậy đặt đúng theo phong thủy là điều rất quan trọng.

Hướng phòng khách đẹp nhất cho người sinh năm 1960

Phòng khách chính là căn phòng đại diện cho toàn bộ căn nhà bạn, là nơi tiếp khách, giao lưu, tăng các mối quan hệ. Vì vậy, cần lưu ý bố trí các đồ vật sao cho phù hợp nhất. Tầm nhìn trong phòng khách cần thông thoáng và xuyên suốt, không bị che chắn nhiều.

tuoi canh ty 1960 hop huong nao

Phòng khách không nên đặt để các dụng cụ hay thiết bị phản quang sẽ tán các luồng khí xấu ra khắp phòng. Không nên sử dụng loại cầu thang cuốn trong phòng khách và không nên có phòng ngủ phía sau. Bàn ghế của phòng khách cũng nên chỉnh chu, đẹp và sử dụng đồng bộ, không tách rời hay chắp vá các bộ bàn ghế với nhau.

Hướng bàn làm việc nào tốt cho cả nam và nữ tuổi Canh Tý 1960

Nhìn chung, các hướng bàn làm việc đều trùng với hướng làm nhà vì đây là những hướng tốt nhất phù hợp với mệnh và phong thủy. Đặt các hướng đông, đông nam, bắc, bam sẽ giúp cả nam và nữ tuổi Canh Tý tăng cường tài lộc, làm ăn tấn tới, cải thiện được sức khỏe cũng như gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, củng cố được sức mạnh của bản thân, thăng quan phát tài.

tuoi canh ty 1960 hop huong nao

Bàn làm việc nên chọn dạng hình chữ nhật với các màu vàng, nâu đỏ, cao sẽ phù hợp với mệnh thổ của bạn. Nên trang trí các loại cây xanh cũng như tạo nên không gian mở, thoải mái hơn khi làm việc. Ngoài ra, trên bàn làm việc nên đặt một cột thủy tinh, cầu pha lê để ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm nào đó sẽ giúp bản có tư duy tốt hơn khi làm việc. Các loại đèn thường được đặt ở hướng Nam với mục đích cung cấp năng lượng tạo nên nguồn sáng vừa đủ, thuận lợi cho việc nhìn của bạn. Nhất định bàn làm việc phải sạch sẽ và ngăn nắp, thông thoáng, gọn gàng để dễ dàng luân chuyển không khí ngoài vào trong và ngược lại tạo nên một tinh thần thoải mái dễ chịu, hiệu quả công việc cao hơn

Hướng không gian khí hậu tuổi Canh Tý

Hầu hết mọi người dân Việt Nam  nói chung cũng như như gia chủ sinh năm 1960 nói riêng đều chọn hướng nhà để đón gió đông bắc mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, đón nhiều ánh sáng mặt trời vào trong ngôi nhà của bạn. Có điều nên lưu ý những điều này chỉ đúng khi ta ở bán cầu Bắc, còn bán cầu Nam thì không đúng, nên cần xem xét kỹ lưỡng hướng khí hậu cũng như không gian trong nhà bạn.

Các màu sắc và những tuổi đại kỵ với tuổi Canh Tý 1960

  • Về màu sắc căn bản tuân thủ theo mệnh với các màu tương sinh như nâu đất, vàng thuộc mệnh thổ. Các màu tương sinh như tím, cam đỏ, đỏ thuộc hành hỏa. Từ đây sẽ lựa chọn được màu sơn cũng như màu của nội thất phù hợp cho việc xem phong thủy nhà ở tuổi Canh Tý 1960.
  • Những người sinh năm 1960 nên tránh hợp tác làm ăn hoặc kết duyên với những người tuổi bính thân, ất mão, nhâm dần, mậu thân, quý mão vì đây là những tuổi không hợp, sẽ gặp những tai ương khó lường, hoặc bị tuyệt mạng, biệt ly. Đặc biệt đại kỵ với tuổi mão thuộc dòng tân hoặc quý. Khi kết duyên sẽ không được bền chặt, khó lòng yêu thương dài lâu ảnh hưởng xấu đến sinh mệnh sau này.

Với tất cả những thông tin trên Alife mong rằng đây sẽ là câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi tuổi Canh Tý hợp hướng nào, giúp bạn tìm ra những làm nhà đúng và chuẩn xác nhận đem tới tài lộc cũng như của cải cho gia đình bạn. Phong thủy và vận mệnh là hai yếu tố quan trọng, nếu bạn giải quyết tốt những vấn đề đó chính là giải quyết khâu quan trọng trong quá trình xây nên tổ ấm cho riêng mình.

Chẳng nghi ngờ gì khi phương Tây vẫn hay coi trọng những kiến trúc cổ điển cùng những hướng nhà khá giống với bản sắc của Đông Á. Vì vậy, bên cạnh việc giúp bạn tìm được hướng nhà nói chung và tìm ra hướng nhà tuổi Canh Tý nói riêng đúng đắn cho mình chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ các dịch vụ về thiết kế nội thất. Tự hào sở hữu đội ngũ kiến trúc sư uy tín và nhiều kinh nghiệm, có nhiều năm nghiên cứu và học tập tại nước ngoài giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc cũng như tư vấn hướng nhà và các đồ nội thất bên trong gia đình bạn.

Những đồ dùng hay thiết có tốt và được bố trí một cách khoa học nhưng vẫn phù hợp với phong thủy và tuổi của bạn hay không là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể tự xem được hướng nhà cho mình nhưng để thiết kế và sắp xếp thì cần đến các chuyên gia. Thấu hiểu bạn là sứ mệnh cao cả mà công ty thiết kế thi công nội thất Alife đã đang và sẽ hướng tới để mang đến cho bạn cảm giác hài lòng và ưng ý nhất khi cùng chúng tôi kiến tạo nên ngôi nhà của mình.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một không gian riêng trong ngôi nhà hoặc mua những căn chung cư, biệt thự và cần đến thiết thế thì còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ tới số hotline để được giải đáp và giải quyết những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng nhất.

Alife. vn luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu bạn.

Các bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi Giáp Thìn 1964 Nam và Nữ hợp hướng nào?

Tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nào? Xem hướng cho nam và nữ sinh năm 1959

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888