Tuổi đinh dậu 1957 hợp hướng nào? Xem hướng nhà chuẩn Phong Thủy

2070 lượt xem

Đối với người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, có 3 việc quan trọng nhất trong đời người. Đó là “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”. Đồng thời, quan niệm “an cư lạc nghiệp” cũng thấm nhuần trong tư tưởng từ bao đời nay. Do đó, việc xây nhà cực kỳ quan trọng và làm nhà phải hợp hướng, bởi “đầu xuôi đuôi lọt”. Nó sẽ giúp mang đến nhiều thuận lợi cho cuộc sống sau này. Và mỗi tuổi lại có một hướng phù hợp riêng cho mình. Vậy tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào? Mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

tuoi dinh dau 1957 hop huong nao

Hướng nhà tuổi Đinh Dậu

Nam sinh năm Đinh Dậu thuộc Tây Tứ mệnh có các hướng tốt là:

 • Tây Bắc (sinh khí): Hướng này giúp thu hút tài lộc, tốt cho con đường công danh sự nghiệp, thăng quan phát tài.
 • Đông Bắc (Diên Niên): Đây là hướng tốt cho các mối quan hệ trong gia đình, đồng nghiệp, bạn bè. 
 • Tây Nam (Thiên Y): Hướng tốt về mặt sức khỏe, mang ý nghĩa trường thọ.
 • Chính Tây (Phục Vị): Đây là hướng mang đến sự may mắn trong thi cử, công danh đỗ đạt. 

Bên cạnh hướng tốt thì cũng có 4 hướng xấu mà tuổi Đinh Dậu nên tránh:

 • Chính Bắc (Họa Hại): Hướng này mang đến nhiều thị phi và vận rủi cho gia chủ. Từ đó, dễ dẫn đến thất bại, làm việc gì cũng không thành.
 • Chính Đông (Tuyệt Mệnh): Hướng mang hàm nghĩa bệnh tật và thậm chí còn dẫn đến chết chóc. Vì thế, khi làm nhà bạn cần tránh xa hướng này. 
 • Đông Nam (Lục Sát): Nếu như Diên Niên là hướng tốt cho các mối quan hệ thì Lục Sát lại hoàn toàn ngược lại. Nó khiến cho quan hệ tình cảm bị xáo trộn, có thể dẫn đến thù hận, kiện tụng. 
 • Chính Nam (Ngũ Quỷ): Hướng này sẽ dẫn đến mất việc làm, ảnh hưởng đến nguồn thu nhập và sinh ra bất hòa, cãi nhau. 

Như vậy có thể thấy các hướng tốt để làm nhà cho người tuổi Đinh Dậu 1957 là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, chính Tây. Còn các hướng tránh, không nên làm là chính Bắc, chính Đông, Đông Nam, chính Nam.

Bên cạnh xác định hướng nhà thì bạn cũng cần lưu ý đến hướng cổng, hướng cửa chính, hướng bếp, hướng phòng ngủ,… và thậm chí là tuổi Đinh Dậu hợp màu gì để căn nhà luôn đón vượng khí.

Tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào khi chọn hướng cửa chính

Theo khoa học phong thủy có 2 mảng nghiên cứu là dương trạch (bao gồm các phần ở trên mặt đất) và âm trạch (gồm những phần nằm trong lòng đất). Trong đó, 3 yếu tố quan trọng nhất của dương trạch (Dương trạch tam yếu) là cửa chính, phòng ngủ của gia chủ và bếp. Theo đó, quan niệm phong thủy cũng chỉ ra rằng hướng cửa chính phải hợp với mệnh của người chủ trong gia đình thì mới có vượng khí. Và như thế, gia chủ mới phát tài, phát lộc, có nhiều điều may mắn, bình an.

Nếu hướng cửa chính là hướng Bắc thì không hợp với tuổi Đinh Dậu 1957. Vì thế, bạn có thể khắc phục bằng một trong 2 cách sau:

 • Cách 1: Chuyển hướng cửa hoặc làm thêm một cửa phụ theo hướng Tây Bắc hay Đông Bắc. Đồng thời, sử dụng cửa phụ này để đi lại thay cho cửa chính.
 • Cách 2: Sử dụng thảm trải trước cửa có màu tương khắc với hướng Bắc để ức chế tà khí. Hướng Bắc có tà khí của Thủy nên dùng thảm mang màu sắc tượng trưng cho hành Thổ vì Thổ khắc Thủy. Theo đó, bạn ưu tiên chọn thảm có màu Vàng và Nâu. Đây là 2 màu của hành Thổ.

Sinh năm 1957 hợp hướng nào khi chọn hướng bếp 

Bếp cũng là yếu tố quan trọng trong dương trạch của khoa học phong thủy. Vì thế, chọn hướng bếp cũng như bố trí nội thất phòng bếp hợp với tuổi của gia chủ là điều rất quan trọng. 

Ông bà ta thường quan niệm “căn bếp là trái tim của mỗi ngôi nhà”. Bởi nơi đây giúp mang lại những giây phút vui vẻ, sum vầy bên nhau trong bữa cơm gia đình. Bên cạnh đó, bếp còn là nơi đảm bảo sức khỏe và “giữ lửa” của tất cả mọi nhà.

Theo phong thủy, bếp nên được đặt ở hướng “tọa hung hướng cát” là tốt nhất. Điều này có nghĩa, bếp nằm ở hướng xấu để trấn giữ sát khí và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp được hiểu là hướng của bếp lò, bếp dầu hay hướng công tắc của nút điều khiển trên bếp điện, bếp gas.

Đối với tuổi Đinh Dậu nam mệnh, vị trí phù hợp để đặt bếp là hướng chính Bắc (Hoạ Hại), chính Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát) và chính Nam (Ngũ Quỷ). Đồng thời, bếp phải nhìn về một trong 4 hướng tốt là Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên) và chính Tây (Phục Vị).

Bên cạnh đó, vị trí của bếp cần tránh đặt gần nơi chứa nước như chậu rửa, tủ lạnh. Vì bếp đại diện cho Hỏa, còn nước là Thủy. Hỏa và Thủy cực kỳ xung khắc nên sẽ đem bất hòa vào trong gia đình. Ngoài ra, phía sau bếp cũng không nên có cửa sổ hoặc đặt bếp giáp tường hướng chính Tây. Bởi điều này sẽ khiến thu hút khí xấu đi vào nhà.

Còn đối với các khu vực phụ trợ như chậu rửa, sàn rửa thì cũng cần đặt ở hướng xấu (chính Bắc, chính Đông, Đông Nam và chính Nam). Do những khu vực này mang ý nghĩa xả trôi nước, tức là thải đi những điềm xấu, điều không may mắn.

Sau cùng, nếu phòng bếp có cửa thì cửa này không được nằm trên cùng một trục đường thẳng với cửa chính của ngôi nhà. Cửa bếp phải nhỏ hơn cửa chính để tránh khí tốt bị phát tán ra ngoài. 

Đồng thời, bạn tránh đặt cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ. Vì bếp là nơi chứa nhiều sát khí và mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Trong khi đó, phòng ngủ lại là nơi riêng tư. Nếu cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ thì người sinh sống trong phòng sẽ dễ gặp tai ương, bệnh tật.

tuoi dinh dau 1957 hop huong nao

Tuổi Đinh Dậu hợp màu gì?

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố của phong thủy. Khi xây nhà theo màu sắc tương sinh cũng góp phần thu hút vượng khí, mang lại điều may mắn cho gia chủ. Người tuổi Đinh Dậu nam mệnh thuộc mệnh Hỏa thì có các màu tương sinh và tương khắc sau.

 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây tượng trưng cho mệnh Mộc là màu tốt cho người mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa. Hoặc bạn cũng có thể dùng màu đỏ, màu hồng. Đây là 2 màu của bản mệnh.
 • Màu tương khắc: Màu đen đại diện cho hành Thủy là màu tương khắc với người tuổi Đinh Dậu do Thủy khắc Hỏa.  

tuoi dinh dau 1957 hop huong nao

Sinh năm 1957 hợp hướng nào khi thiết kế phòng ngủ 

Phòng ngủ là nơi riêng tư và giúp tái tạo năng lượng cho cơ thể sau một ngày làm việc mệt nhọc. Vì thế, phòng ngủ cần ưu tiên đặt ở hướng tốt. Đó là các hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên) và chính Tây (Phục Vị).

Còn giường ngủ nên quay về hướng thuộc hành Mộc là chính Đông và Đông Nam. Vì Mộc sinh Hỏa nên 2 hướng này rất tốt cho người tuổi Đinh Dậu. Giường ngủ không được kê dưới xà ngang, dầm. Đầu giường tránh hướng vào gương soi hoặc hướng về phía cửa ra vào của phòng. Bởi điều này mang đến sự bất an cho người nằm ngủ và làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, lâu dần sẽ sinh ra bệnh tật.

Màu sơn phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên ưu tiên màu xanh lá cây, nâu. Đối với tủ quần áo thì cần được đặt ở vị trí xấu trong phòng. Đó là hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam và chính Nam nhằm trấn áp bớt sát khí.

Tuổi Dậu nữ 1957 hợp hướng nào?

Đối với nữ tuổi Đinh Dậu 1957 thì các hướng tốt và hướng xấu trong xây dựng nhà là:

 • Tây Nam (Sinh Khí): Là hướng tốt cho con đường sự nghiệp, tài lộc. Hướng này giúp thu hút danh tiếng, tiền tài và thăng quan tiến chức cho gia chủ.
 • Tây Bắc (Thiên Y): Hướng tốt về sức khỏe, giúp gia chủ và thành viên trong gia đình trường thọ.
 • Chính Tây (Diên Niên): Hướng tốt về các mối quan hệ, giúp củng cố và gia tăng mối quan hệ trong gia đình, đồng nghiệp, bạn bè.
 • Đông Bắc (Phục Vị): Hướng này rất tốt cho việc thi cử, giúp luôn đỗ đạt trong các cuộc thi.
 • Chính Nam (Họa Hại): Đây là hướng mang đến nhiều thị phi, vận xui và sự thất bại.
 • Chính Bắc (Ngũ Quỹ): Hướng này làm ảnh hưởng xấu đến việc làm, dễ sinh ra cự cãi nơi làm việc, dẫn đến mất việc làm và nguồn thu nhập.
 • Chính Đông (Lục Sát): Gây ra tác động xấu cho các mối quan hệ, làm xáo trộn quan hệ tình cảm, dễ dẫn đến thù hằn, kiện tụng và gây tai nạn.
 • Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Đây là hướng cực kỳ xấu. Nó có thể gây ra phá sản và dẫn đến bệnh tật hiểm nghèo, chết người. 

Nữ mạng tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào khi làm cửa chính

Cửa chính là yếu tố quan trọng nhất trong dương trạch của khoa học phong thủy. Cũng như nam mệnh, người nữ tuổi Đinh Dậu cần bố trí hướng cửa chính hợp với mệnh. Trong trường hợp hướng cửa chính là hướng Bắc (hướng có tà khí của Thủy) không hợp tuổi thì có thể khắc phục bằng cách:

 • Làm thêm cửa phụ theo hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc và sử dụng cửa này thay cho cửa chính.
 • Hoặc áp dụng quy luật ngũ hành là dùng màu sắc thảm trải ở cửa để hóa giải tà khí. Theo đó, bạn dùng thảm màu vàng, nâu. Đây là màu của hành Thổ và Thổ khắc Thủy.

tuoi dinh dau 1957 hop huong nao

Tuổi Dậu nữ 1957 hợp hướng nào trong bố trí hướng bếp

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, bếp là một trong ba yếu tố của dương trạch nên khu vực này cũng cần phải quan tâm đến vấn đề phong thủy.

Bếp nấu cần được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Đối với chủ nhà là nữ sinh năm 1957 thì bếp đặt ở một trong bốn hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam, chính Nam và nhìn về hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam hay Đông Bắc, chính Tây.

Bên cạnh đó, cũng giống như lưu ý khi thiết kế khu vực bếp của nam mạng, đó là bếp phải đặt xa khu vực xả nước như chậu rửa và tử lạnh. Đồng thời, không được để bếp ở tường hướng Tây hoặc đặt bếp trước cửa sổ.

Tương tự, khu vực xả nước cần đặt ở hướng xấu (chính Bắc, chính Đông, Đông Nam, chính Nam) để xả trôi tất cả những vận xui, điềm rủi.

Cuối cùng, cửa phòng bếp phải nhỏ hơn cửa chính của nhà và không được đối diện với cửa phòng ngủ.

Nữ mạng tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào trong thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống. Bởi con người dành 30% thời gian để sử dụng căn phòng này. Do đó, phòng ngủ cần được đặt ở vị trí tốt để vượng khí luôn tràn đầy trong phòng, mang đến cho gia chủ sức khỏe, trí tuệ minh mẫn. Điều này góp phần gia tăng tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp.

Vì thế, phòng ngủ nên ưu tiên thiết kế ở hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Đối với giường ngủ thì quay về hướng chính Đông và Đông Nam, do đây là hướng của Mộc và Mộc sinh Hỏa. 

Ngoài ra, phòng ngủ kiêng kỵ kê dưới xà ngang. Đồng thời, đầu giường không nên có cửa sổ hoặc hướng ra cửa chính của phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng tránh kê giường hướng thẳng với gương soi.

Nếu xem hướng làm phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình thì bạn cần làm theo hướng hợp với mệnh của mỗi thành viên.

Đối với tủ quần áo thì kê ở góc xấu trong phòng, nhằm có thể trấn được cái xấu. Đó là các góc chính Bắc, chính Đông, Đông Nam, chính Nam.

Vì người sinh năm 1957 có mệnh Hỏa nên sử dụng màu xanh lá hoặc màu đỏ, hồng để trang trí phòng ngủ rất hợp.

tuoi dinh dau 1957 hop huong nao

Chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào. Từ đó, có thể thiết kế ngôi nhà phù hợp với phong thủy và mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Bài viết liên quan :

Tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào? Tư vấn hướng Tài Lộc

Tuổi Giáp Thìn 1964 Nam và Nữ hợp hướng nào?

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888