Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào? Hướng nhà cho người sinh năm 1987

2524 lượt xem

Chia sẻ sau của Alife không chỉ mang đến cho bạn thông tin về tuổi Đinh Mão hợp hướng nào, mà nó còn mang đến một bức tranh tổng quan về nghề nghiệp, màu xe phù hợp và thời gian xây nhà lý tưởng dành cho người sinh năm 1987.

tuoi dinh mao hop huong nao

Thông tin chung về Quẻ mệnh của người sinh năm 1987 hợp hướng nào 

Quẻ mệnh không chỉ ảnh hưởng đến phương hướng khi làm nhà, mà nó còn là cơ sở để các chuyên gia phong thủy xác định được màu sắc, nghề nghiệp phù hợp.

Với người sinh năm 1987 thì Quẻ mệnh của tuổi là:

 • Năm sinh âm lịch: Đinh Mão
 • Nam: Cung mệnh là Tốn, thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Nữ: Cung mệnh là Khôn, thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Lò Trung Hỏa (tức là Lửa ở trong lò).

Hướng nhà tuổi Đinh Mão

Nghiên cứu của phong thủy cho thấy, mỗi tuổi mệnh sẽ có 4 hướng Cát và 4 hướng Hung. Vì thế, dựa trên quẻ mệnh của nam và nữ tuổi Đinh Mão, dễ dàng thấy được, dù cùng tuổi nhưng các hướng làm nhà của họ lại khác nhau.

Vậy tuổi Đinh Mão nữ hợp hướng nào? Theo phong thủy, nữ sinh năm 1987 có các hướng Cát để làm nhà là:

 • Đông Bắc (Sinh khí): Hướng này tốt nhất trong 4 hướng Cát. Sinh khí có nghĩa là sinh sôi, nảy nở. Điều này đồng nghĩa với việc gia chủ có cuộc sống trọn vẹn phúc lộc, giàu sang phú quý. Còn con đường công danh sự nghiệp rạng rỡ, thăng tiến nhanh chóng.
 • Chính Tây (Thiên y): Nếu như “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa” là 3 yếu tố mang lại sự may mắn cho đời người, thì cung Thiên y đã giúp gia chủ có được “Thiên thời, Địa lợi”. Vì thế, làm nhà hướng Tây sẽ giúp chủ nhà làm ăn suôn sẻ, thuận lợi, tài lộc phát triển tốt. Nhờ thế, cuộc sống gia đình cũng bình an và hạnh phúc hơn.
 • Tây Bắc (Diên niên): Hướng mang đến sự ổn định trong mọi việc, mối quan hệ gia đình cũng được cũng cố hơn. Làm nhà hướng Diên niên sẽ giúp gia chủ có nền tảng vững chắc, cả về gia đạo lẫn sự nghiệp.
 • Tây Nam (Phục vị): Hướng này giúp gia chủ có được may mắn nhờ vào sự tương trợ của người khác. Đồng thời, cung Phục vị cũng là cung tốt cho việc thi cử và củng cố sức mạnh tinh thần.

Bên cạnh 4 hướng tốt này thì bạn lưu ý không nên làm nhà phạm 4 hướng xấu với tuổi. Vì nó sẽ mang đến năng lượng tiêu cực, khiến gia chủ và những người sống trong nhà bị ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc làm ăn.

 • Chính Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng gây ra bệnh tật, hao hụt tài sản, dẫn đến phá sản và thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Đây là hướng xấu nhất trong 4 hướng Hung.
 • Đông Nam (Ngũ quỷ): Hướng xấu thứ 2 là Ngũ quỷ. Nó được phong thủy diễn giải là 5 con quỷ quấy nhiễu, đem đến nhiều vận xui rủi cho gia chủ. Đặc biệt, Ngũ quỷ sẽ khiến gia chủ gây bất đồng tại nơi làm việc và bị mất việc làm, từ đó, mất nguồn thu nhập chính trong gia đình.
 • Chính Nam (Lục sát): Hướng này làm xáo trộn mối quan hệ tình cảm. Cụ thể, vợ chồng, con cái luôn có mâu thuẫn, dẫn đến gia đình mất sự bình an. Còn tình cảm bạn bè, đồng nghiệp trở nên thù hận, kiện tụng. Nặng hơn, Lục sát còn gây ra tai nạn cho gia chủ.
 • Chính Đông (Họa hại): Mặc dù là hướng xấu ít nhất trong 4 hướng Hung nhưng Họa hại cũng gây ra một số rắc rối cho gia chủ. Đó là, sự thị phi do vạ vào miệng, thất bại trong việc làm ăn.

tuoi dinh mao hop huong nao

Nam mạng sinh năm 1987 hợp hướng nào?

Quẻ mệnh của nam tuổi Đinh Mạo là Đông Tứ mệnh, ngược với nữ (Tây Tứ mệnh). Do đó, các hướng Cát – Hung của nam hoàn toàn trái ngược với nữ. Cụ thể:

Hướng Cát nên được chọn làm nhà là:

 • Chính Bắc (Sinh khí): Hướng này không những mang đến cuộc sống giàu sang, ấm êm; mà nó còn giúp gia chủ có một sự nghiệp thành công mỹ mãn. Có thể nói, Sinh khí giúp gia chủ đã có phúc khí thì càng có nhiều hơn.
 • Chính Nam (Thiên y): Ý nghĩa của Thiên y chính là “Thiên thời, Địa lợi”, đó là sự hanh thông trong mọi sự. Làm nhà hướng này giúp gia chủ “thuận buồm xuôi gió” trong công ăn việc làm, và sức khỏe dồi dào, sống trường thọ.
 • Chính Đông (Diên niên): Hướng mang đến sự củng cố tình cảm gia đình và xã hội theo hướng ngày càng tốt đẹp hơn. 
 • Đông Nam (Phục vị): Hướng có ý nghĩa củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại may mắn trong các kỳ thi cử. Hướng này đặc biệt tốt cho việc làm ăn vì nó đưa đến vượng khí là “quý nhân giúp đỡ”.

Cũng giống như nữ mệnh, nam sinh năm 1987 có 4 hướng Hung cần tránh làm nhà, nếu không muốn vận đen đeo bám:

 • Đông Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng này chỉ mang đến điềm xấu là họa chết chóc, phá sản hay bệnh tật nặng. Theo đó, gia chủ bị tán gia bại sản, sức khỏe suy kiệt, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân.
 • Tây Nam (Ngũ quỷ): Hướng Đại Hung này làm ảnh hưởng chính đến tài lộc của gia đình. Đó là, nó khiến gia chủ mất việc làm và mất đi nguồn thu nhập lớn.
 • Chính Tây (Lục sát): Hướng này làm phá vỡ sự cân bằng của yếu tố “Nhân hòa”. Tức là, nó khiến các mối quan hệ của gia chủ bị xáo trộn, tình cảm cạn kiệt, dẫn đến thù hận và kiện tụng, thậm chí còn có thể xảy ra tai nạn.
 • Tây Bắc (Họa hại): Hướng này mang đến thị phi cho gia chủ và những điều kém may mắn. Từ đó, nó đưa đến việc tất yếu là chủ nhà thường hay bị vận xui, thất bại.

tuoi dinh mao hop huong nao

Hướng cửa chính tuổi Đinh Mão

Khi đã biết được tuổi Đinh Mão hợp hướng nào, bạn sẽ dễ dàng xác định hướng cửa chính lý tưởng cho gia chủ. Thông thường, hướng cửa chính dẫn vào nhà là hướng nhà, và nơi đây là “cửa ngõ giao thông” của luồng khí từ ngoài vào nhà. Vì thế, để thu hút vượng khí thì cửa chính phải là hướng Cát của tuổi mệnh.

Dựa vào nguyên tắc này, bạn có thể chọn một trong 4 hướng sau làm hướng của cửa chính: 

 • Cung Sinh khí: Tương ứng với nam mệnh là hướng Bắc và nữ mệnh là hướng Đông Bắc.
 • Cung Thiên y: Tương ứng với nam mệnh là hướng Nam và nữ mệnh là hướng Tây.
 • Cung Diên niên: Tương ứng với nam mệnh là hướng Đông và nữ mệnh là hướng Tây Bắc.
 • Cung Phục vị: Tương ứng với nam mệnh là hướng Đông Nam và nữ mệnh là hướng Tây Nam.

Ngoài ra, cũng như hướng nhà, hướng cửa chính kiêng kỵ đặt ở các cung Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại. Vì nó sẽ đưa sát khí vào nhà, gây mất hòa khí trong gia đình và ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài.

tuoi dinh mao hop huong nao

Tuổi Đinh Mão hợp tuổi gì?

Nếu chọn tuổi kết hôn hay làm ăn hợp với tuổi Đinh Mão thì bạn có thể chọn các tuổi sau:

 • Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất và Bính Dần: Đây là các tuổi rất hợp với Đinh Mão. Chúng giúp mang đến thuận lợi và hòa thuận trong cuộc sống, cũng như công ăn việc làm.
 • Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Ất Hợi và Ất Sửu: Bốn tuổi này không tốt bằng 4 tuổi trên nhưng xét về phần tình duyên thì nó hợp với Đinh Mão. Còn về đường tài lộc chỉ ở mức trung bình, vì thế, tuổi Đinh Mão không nên hợp tác làm ăn.

Ngược lại, có 3 tuổi là Đinh Mão, Quý Dậu và Kỷ Mão là những tuổi mà Đinh Mão không nên kết hôn. Vì khi kết hợp với nhau, chúng sẽ mang đến vận xui rủi, thất bại trong tài lộc lẫn công danh sự nghiệp. Cuộc sống ngày càng nghèo khó, túng quẫn. 

Bên cạnh đó, tuổi Đinh Mão cũng đại kỵ với 4 tuổi Giáp Tý, Bính Tý, Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.

tuoi dinh mao hop huong nao

Tuổi Đinh Mão hợp xe màu gì?

Không chỉ quan tâm đến hướng làm nhà mà ngày nay, nhiều người còn chú trọng phong thủy trong bất kỳ hoạt động nào diễn ra trong cuộc sống của mình. Điển hình là việc mua xe. Không ít người cho rằng, dùng xe có màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng tốt, đem lại may mắn cho bản thân.

Cũng có ý kiến cho rằng, nếu đi xe có màu khắc với tuổi sẽ dễ gặp vận vui, trắc trở. Do đó, để mỗi khi ra đường là một chuyến hành trình bình an thì “cẩn tắc vô áy náy” sẽ không bao giờ thừa. Thông qua việc chọn chiếc xe có màu tương sinh với mệnh sẽ góp phần mang đến vượng khí, an toàn cho bản thân.

Người tuổi Đinh Mão có mệnh Hỏa. Theo quan niệm ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên bạn có thể chọn xe có màu của bản mệnh như hồng, đỏ, tím, cam hoặc màu của hành Mộc là xanh lá cây.

 • Màu hồng, đỏ, tím, cam: Giúp mang đến sự may mắn, nhờ thế, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, yên tâm hơn.
 • Màu xanh lục: Giúp đem đến sức sống, vận may. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, sử dụng màu thuộc mệnh Mộc sẽ mang lại cho người mệnh Hỏa cảm giác an toàn và được che chở.

Bên cạnh các màu hợp thì bạn cũng nên tránh xa các màu khắc với tuổi mệnh nhé.

 • Màu nâu đất, vàng: Hai màu này là tượng trưng cho hành Thổ. Theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên chúng sẽ hút hết vượng khí của người mệnh Hỏa. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn có thể gặp xui xẻo, tai nạn khi đang di chuyển trên đường. 
 • Màu trắng, xám, ghi: Đây là màu tượng trưng cho mệnh Kim. Theo Ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên nó sẽ gây họa cho người mệnh Hỏa, cũng như người đi cùng xe. 
 • Màu xanh nước biển, màu đen: Đây là màu của hành Thủy. Hỏa và Thủy có quan hệ tương khắc nên nếu bạn dùng các màu này sẽ gặp nhiều khó khăn, xe thường xuyên bị hỏng, sức khỏe giảm súc, hao tốn tiền bạc.

tuoi dinh mao hop huong nao

Tuổi Đinh Mão hợp xe màu gì: Cách hóa giải màu xe khắc với mệnh

Nếu vô tình bạn đang sở hữu một chiếc xe có màu tương khắc với mệnh thì cũng đừng quá băn khoăn và lo lắng. Bởi Alife sẽ chia sẻ bạn một số cách hóa giải màu xe không hợp, nhằm giảm bớt vận xui cho bản thân. 

 • Đổi màu xe

Hiện nay, không ít cửa hàng cung cấp dịch vụ sơn màu xe rất đẹp. Bạn có thể nhờ họ sơn lại màu xe mới, phù hợp với mệnh. Tuy nhiên, chi phí sẽ có phần đắt đỏ, hơn nữa, nước sơn mới thường không thể đẹp bằng nước sơn gốc. Ngoài ra, nó còn nhanh phai, dễ bị trầy xước hơn nước sơn ban đầu của nhà sản xuất.

 • Treo vật phẩm phong thủy

Thay vì thay đổi màu sơn của xe, thì bạn có thể dùng các vật phẩm phong thủy, để hóa giải sát khí do màu xe khắc mệnh mang lại. Ví dụ, chủ xe tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa, nếu mua xe màu xám (màu của hành Kim) sẽ sinh sát khí của Kim, thì treo các vật trang trí có màu đỏ, hồng, tím, cam để chế ngự.

Hai cách này là giải pháp tạm thời có thể hóa giải khí xấu do màu xe khắc mang đến. Tất nhiên, nó sẽ không hoàn hảo bằng việc bạn chọn đúng màu xe của bản mệnh ngay từ đầu.

Tuổi Đinh Mão hợp nghề gì?

Để biết được từng độ tuổi hợp nghề gì thì các chuyên gia phong thủy sẽ dựa vào tính cách đặc trưng của tuổi mệnh, cùng với Ngũ hành.

Tính cách:

Với người tuổi Đinh Mão có tính cách là khả năng lãnh đạo và thấu hiểu tốt. Họ có trực giác nhạy bén và rất hiểu điều phải trái. Người tuổi Mão thường làm việc với những đam mê cháy bỏng, nên phần nào nó cũng giúp đem lại thành công cho họ.

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng Đinh Mão thường có biểu hiện của sự hưng phấn quá mức, tính cách bốc đồng, dễ thất vọng, hay ganh tỵ và mau chóng tỏ ra chán nản trong những mối quan hệ. Họ cũng là người thẳng tính, kiên định và có phần hiếu thắng.

Ngũ hành:

Người tuổi Đinh Mão có mệnh Hỏa. Theo Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Vì vậy, người sinh năm 1987 có thể chọn nghề hợp với hành Hỏa và Mộc.

Dựa trên 2 yếu tố này, kết hợp cùng nguyên tắc phong thủy là “điều gì tương sinh với mệnh là lộc của mệnh”, có thể thấy nam tuổi Đinh Mão hợp với nghề liên quan đến gỗ. Điển hình là nghề mộc, gỗ giấy, kinh doanh các sản phẩm gỗ, đồ gỗ kiến trúc, sản xuất in ấn hay phát hành sách.

Còn nữ tuổi Đinh Mão sẽ hợp với việc viết sách, làm nhà văn, nhà báo, các ngành liên quan âm nhạc và nghệ thuật. Hoặc các công việc chăm sóc động vật, thú ý, chăn nuôi cũng rất phù hợp.

Các công việc này sẽ mang mang đến nhiều thành công cho người sinh năm 1987. Nhờ thế, tài lộc trở nên dồi dào, phát triển vượt bậc.

Còn nếu đi theo con đường kinh doanh thì tuổi Đinh Mão nên chọn các ngành thuộc về hành Hỏa và Mộc như:

 • Kinh doanh vật liệu xây dựng, bất động sản, các loại đá quý.
 • Kinh doanh gỗ, giấy, vải, thời trang, nhựa.
 • Kinh doanh các loại chất đốt (xăng, dầu, gas) hoặc dịch vụ ăn uống.

Đồng hành cùng với việc chọn đúng ngành nghề, người tuổi Đinh Mão phải biết kết hợp cùng đam mê thì sẽ có được sự thành công vượt trội.

tuoi dinh mao hop huong nao

Tuổi Đinh Mão xây nhà năm nào?

Khi đã biết được tuổi Đinh Mão hợp hướng nào thì tiếp đến là lựa chọn thời điểm tiến hành xây dựng hoặc sửa chữa nhà. Vì năm làm nhà chịu tác động trực tiếp bởi tuổi mệnh. Nếu tuổi gia chủ rơi vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc thì làm giảm dương khí của ngôi nhà. Từ đó, chúng mang đến nhiều điều xui xẻo cho gia đình. Do đó, đây là những năm mà bạn không nên tiến hành xây hoặc sửa nhà.

 • Tam tai

Với người tuổi Đinh Mão sẽ bị hạn Tam Tai rơi vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Trong 3 năm nay, phần đa tuổi Mão sẽ gặp nhiều vận hạn, khiến “mưu sự khó thành”. Do đó, các chuyên gia phong thủy khuyên, năm Tam Tai kiêng kỵ việc xây cất hay khai trương, mở rộng kinh doanh.

Nhiều người nghĩ, cúng sao để hóa giải Tam Tai. Thực tế, điều này chỉ làm cho con người an tâm về mặt tinh thần. Bởi hạn Tam Tai, ai cũng phải trải qua. Có người thì gặp hạn nặng, có người nhẹ. Do đó, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tốt nhất, với các việc lớn, bạn hãy tạm hoãn lại, chờ hết năm Tam Tai thì mới bắt đầu thực hiện.

 • Kim lâu

Sau Tam Tai là đến hạn Kim Lâu. Hạn này cũng khiến gia chủ gặp nhiều vận vui không kém. Cách tính Kim Lâu rất đơn giản. Bạn chỉ việc lấy tuổi âm lịch chia cho 9, sau đó xét số dư. Nếu dư 1, 3, 6, 8 thì là hạn Kim Lâu.

– Kim Lâu 1: Được gọi là Kim Lâu Thân, đây là hạn nặng nhất. Nếu làm nhà rơi vào năm Kim Lâu 1 thì người chủ trong gia đình sẽ bị ốm nặng, có thể xảy ra chết người.

– Kim Lâu 3: Được gọi là Kim Lâu Thê. Làm nhà phạm Kim Lâu này thì sẽ gây họa cho người vợ.

– Kim Lâu 6: Được gọi là Kim Lâu Tử. Nếu làm nhà gặp năm Kim Lâu 6 thì con trai trong gia đình sẽ gặp họa.

– Kim Lâu 8: Được gọi là Kim Lâu Lục Súc. Làm nhà rơi vào năm Kim Lâu 8 sẽ làm hại cho các vật nuôi trong nhà.

 • Hoang ốc:

Hoang Ốc của nghĩa là vắng vẻ, đìu hiu. Điều này được lý giải là làm nhà phạm năm Hoang Ốc thì nhà có nhiều âm khí. Gia đình sẽ gặp họa chết chóc, vợ góa con côi, nhà xây xong không có người ở.

Hoang Ốc được chia thành 6 cung. Trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu và được tính theo chiều kim đồng hồ. Cụ thể:

– 10 – dưới 20 tuổi: Gọi là Nhất Cát (Kiết), được phong thủy định nghĩa “Nhất kiết an cư, thông vạn sự”. Tức, tuổi này làm nhà sẽ có chốn an cư tốt và mọi sự đều hanh thông.

– 20 tuổi – dưới 30 tuổi: Gọi là Nhì Nghi, được phong thủy quan niệm “Nhì nghi tấn thất địa sinh tài”. Điều này có nghĩa, làm nhà vào những năm này sẽ giúp nhà cửa hưng thịnh và giàu có.

– 30 tuổi – dưới 40 tuổi: Gọi là Tam Đại Sát, được phong thủy quan niệm “Tam sát nhơn do giai đắc mệnh”. Điều này được lý giải là, gia chủ xây dựng hay sữa chữa rơi vào năm này sẽ mắc bệnh tật.

– 40 tuổi – dưới 50 tuổi: Gọi là Tứ Tấn Tài, được phong thủy quan niệm “Tứ tấn tài chi phước lộc lai”. Tức là, làm nhà năm này thì gia chủ sẽ nhận được nhiều phúc lộc.

– 50 tuổi – dưới 60 tuổi: Gọi là Ngũ Thọ Tử, được phong thủy quan niệm “Ngũ tử ly thân phòng tử biệt”. Tức là, nếu xây dựng nhà phạm Hoang Ốc này sẽ khiến trong nhà bị chia rẽ, lâm vào cảnh chết chóc.

– 60 tuổi – dưới 70 tuổi: Gọi là Lục Hoang Ốc, được phong thủy quan niệm “Lục ốc tạo gia bất khả thành”. Điều này có nghĩa, khi xây nhà phạm Lục Hoang Ốc sẽ khiến mọi việc gặp trắc trở, khó thành công.

Từ năm 70 tuổi trở đi thì được tính là vòng Hoang Ốc tiếp theo. Có nghĩa là chúng sẽ bắt đầu lại từ Nhất Cát.

tuoi dinh mao hop huong nao

Dựa trên cách tính Tam Tai – Kim Lâu – Hoang Ốc, bạn có thể tính năm phù hợp để làm nhà cho người tuổi Đinh Mão là 2020 và 2029.

 • Tam Tai

Năm 2020 là năm Canh Tý và năm 2029 là năm Kỷ Dậu nên tuổi Đinh Mão không phạm Tam Tai.

 • Kim Lâu

Năm 2020, người sinh năm 1987 được 34 tuổi và không phạm Kim Lâu.

Năm 2029, người sinh năm 1987 được 43 tuổi và không phạm Kim Lâu.

 • Hoang Ốc

Năm 2020, gia chủ 34 tuổi, rơi vào Tam Đại Sát. Với tuổi 30 là mốc bắt đầu, bạn tính theo chiều kim đồng hồ, đến tuổi 34 là thêm 4 cung trong 6 cung Hoang Ốc, tức nó thuộc Nhất Cát. Do đó, năm 2020 rất tốt cho tuổi Đinh Mão làm nhà.

Năm 2029, gia chủ 43 tuổi, rơi vào Tứ Tấn Tài. Với tuổi 40 là mốc bắt đầu, bạn tính theo vòng tuổi Hoang Ốc sẽ được cung Nhất Cát. Cung này tốt cho “an cư”. Do đó, năm 2029 cũng là năm đẹp để tuổi Đinh Mão xây nhà.

Kết luận: Tuổi Đinh Mão xây nhà vào năm 2020 và 2029 rất tốt.

tuoi dinh mao hop huong nao

Đến đây, bạn đã tìm được lời giải cho tuổi Đinh Mão hợp hướng nào rồi. Hi vọng, các thông tin này sẽ nguồn kiến thức hữu ích, giúp bạn dễ dàng thiết kế được ngôi nhà “chuẩn” phong thủy để đón rước tài lộc, may mắn.

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888