Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với hướng nào? Hướng Chuẩn Phong Thủy

2659 lượt xem

Phong thủy gắn liền với cuộc sống và là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, sư nghiệp cũng như vận mệnh của mỗi người. Vì thế, việc xây nhà hợp hướng với gia chủ luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Chia sẻ sau của Alife sẽ giúp các gia chủ biết tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với hướng nào. Từ đó, chủ nhà dễ dàng thiết kế, bố trí nội thất phù hợp nhằm đón rước tài lộc.

tuoi dinh ty 1977 hop voi huong nao

Hướng nhà hợp tuổi Đinh Tỵ

Để biết chủ nhà hợp với hướng nào, người ta thường xem Quẻ mệnh tương ứng với tuổi. Theo đó, gia chủ sinh năm 1977 có các thông tin về bổn mệnh như sau:

 • Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ
 • Nam: Quẻ mệnh Khôn thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Nữ: Quẻ mệnh Khảm thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Sa Trung Thổ (tức Đất ở trong cát).

Như vậy, hướng nhà hợp tuổi Đinh Tỵ của nam và nữ sẽ không giống nhau. Do đó, việc tìm hiểu kỹ hướng tốt, xấu tương ứng nam mệnh, nữ mệnh sẽ giúp bạn tránh được vận xui và gia tăng tài lộc, phúc khí trong gia đình.

Căn cứ vào Quẻ mệnh trên, phong thủy nghiên cứu các hướng nhà phù hợp cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ nam mệnh là:

 • Đông Bắc (Sinh khí): Đây là hướng Đại cát. Nó mang ý nghĩa gia chủ luôn đón nhận được nhiều tài lộc, may mắn. Cuộc sống sung túc, giàu sang phú quý, sự nghiệp thăng tiến. Bên cạnh đó, gia đình có hạnh phúc và sức khỏe dồi dào, dẻo dai.
 • Chính Tây (Thiên y): Hướng này có ý nghĩa gia chủ luôn gặp may mắn, thiên thời địa lợi. Nhờ thế, dù gia chủ làm bất cứ việc gì cũng đều được suôn sẻ, hanh thông và có kết quả thành công mỹ mãn. Đồng thời, sức khỏe luôn tốt, tiền tài của cải nhiều.
 • Tây Bắc (Diên niên): Hướng mang ý nghĩa gia đình, công việc và cuộc sống ổn định. Làm nhà theo hướng Diên niên sẽ giúp cho gia chủ có sự nghiệp công danh ổn định, thăng tiến đều đều. Thêm vào đó, gia đình sống hòa thuận, hạnh phúc.
 • Tây Nam (Phục vị): Trong phong thủy, Phục vị mang ý nghĩa nhận được sự giúp đỡ của quý nhân. Đây là hướng giúp củng cố sức mạnh tinh thần, khi gia chủ gặp khó khăn đều được giúp đỡ. Nhờ thế, “việc dữ hóa lành”, công ăn việc làm luôn suôn sẻ, tài lộc ổn định.

Bốn hướng cát trên được xếp theo thứ tự từ tốt nhiều đến ít. Vì thế, gia chủ có thể dựa vào đây mà chọn cho mình hướng phù hợp nhất.

Bên cạnh xác định tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với hướng nào, phong thủy cũng chỉ ra 4 hướng xấu tương ứng với mệnh mà gia chủ nên tránh làm nhà, nếu không muốn mang họa vào thân. Bởi nó sẽ khiến vận xui luôn đeo bám, làm thất thoát tài lộc, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Các hướng xấu sau được xếp theo thứ tự từ xấu ít đến nhiều.

 • Chính Đông (Họa hại): Theo quan niệm của khoa học phong thủy, Họa hại là hướng mang ý nghĩa nhà có hung khí. Nó không tốt cho sức khỏe và công việc của những thành viên trong gia đình, đặc biệt là gia chủ. Làm nhà phạm vào cung Họa hại sẽ khiến gia chủ dễ gặp thị phi, mang tai tiếng do vạ từ miệng. Chưa dừng tại đó, công ăn việc làm còn gặp khó khăn, khó vực dậy. 
 • Chính Nam (Lục sát): Đây là hướng hàm chỉ nhà có nguồn sát khí lớn. Cung Lục sát sẽ mang đến vận xui liên tiếp cho gia chủ. Nó khiến gia chủ vướng vào kiện tụng, mất việc làm, gia đình luôn bất hòa.
 • Đông Nam (Ngũ quỷ): Hướng mang ý nghĩa họa sát thân, gặp nhiều tai ương. Ngũ quỷ sẽ làm cho gia chủ mất việc làm, mất nguồn thu nhập do xảy ra tranh chấp ở chỗ làm. Đồng thời, nó còn khiến cho gia đình luôn có hiềm khích, cãi lộn.
 • Chính Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng ám chỉ gặp họa chết chóc. Điều này có nghĩa, gia chủ sẽ gặp nhiều nguy hiểm, trắc trở trong sự nghiệp hay công việc làm ăn. Thậm chí, nó còn có thể dẫn đến nguy cơ phá sản. Bên cạnh đó, sức khỏe của gia chủ ngày một giảm sút, bệnh tật liên miên và gặp nhiều tai ương. Điềm xấu nhất mà cung Tuyệt mệnh mang đến chính là nguy hiểm đến tính mạng.

tuoi dinh ty 1977 hop voi huong nao

Tuổi Đinh Tỵ nữ mạng hợp hướng nào?

Cùng với sự phát triển của xã hội, người phụ nữ dần có vai trò quan trọng và không hề kém cạnh phái mạnh trong việc đóng góp vào nền kinh tế. Chính vì thế, ngày nay có rất nhiều chị em đứng ra xây dựng ngôi nhà cho chính mình, và trở thành người chủ của tổ ấm ấy.

Khi gia chủ là nữ thì bắt buộc xem hướng làm nhà sẽ căn cứ vào Quẻ mệnh của họ. Đối với chủ nhà sinh năm 1977, hướng tốt, xấu được phong thủy nghiên cứu và định nghĩa như sau.

Hướng Cát theo thứ tự từ tốt nhiều đến ít:

 • Đông Nam (Sinh khí): Hướng Đại cát mang ý nghĩ phúc lộc trọn vẹn, đong đầy. Làm nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ có vận mệnh sung túc, tài lộc dồi dào, con đường công danh sự nghiệp được trải thảm đỏ. Đồng thời, cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, ấm êm.
 • Chính Đông (Thiên y): Trong phong thủy, Thiên y chính là hướng có ý nghĩa “thiên thời địa lợi”. Theo đó, nó sẽ mang đến sự may mắn cho gia chủ. Vì thế, khi gặp trở ngại hay gian nan, gia chủ cũng đều có cách giải quyết và nhận được kết quả như mong muốn. Bên cạnh đó, gia chủ còn có được sức khỏe dẻo dai, sống trường thọ.
 • Chính Nam (Diên niên): Đây là hướng mang hàm nghĩa mọi sự luôn trở về quỹ đạo của nó, đó là sự ổn định. Điều này có nghĩa, công ăn việc làm của gia chủ sẽ phát triển tốt, bền vững.
 • Chính Bắc (Phục vị): Hướng này mang đến sự may mắn cho gia chủ thông qua việc có quý nhân giúp đỡ. Cụ thể, khi gặp thử thách, khó khăn, bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh sẽ hỗ trợ gia chủ vượt qua trở ngại. Nhờ thế, công việc làm ăn luôn suôn sẻ, phát triển.

Cũng giống như nam mệnh, nữ mệnh có 4 hướng xấu cần tránh làm nhà theo thứ tự từ xấu ít đến xấu nhiều: 

 • Chính Tây (Họa hại): Hướng này khiến cho gia chủ gặp vận xui, dễ vướng thị phi và công ăn việc làm gặp khó khăn. Từ đó, tài lộc bị giảm sút.
 • Tây Bắc (Lục sát): Đây là hướng làm xáo trộn các mối quan hệ bởi trong nhà luôn có nguồn sát khí lớn. Do đó, tình cảm gia đình trở nên căng thẳng. Mối quan hệ ngoài xã hội kém, có nhiều mâu thuẫn dẫn đến kiện tụng, và thậm chí có thể xảy ra tai nạn.
 • Đông Bắc (Ngũ quỷ): Theo phong thủy, đây là hướng đại Hung. Vì nó khiến gia chủ cãi lộn tại nơi làm việc, dẫn đến mất việc làm, từ đó, mất nguồn thu nhập chính. Bên cạnh đó, Ngũ quỷ còn gây ra sự bất an trong cuộc sống, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Đây là hướng xấu nhất. Nó mang đến họa phá sản, xảy ra nhiều vận xui liên tiếp, sức khỏe gia chủ giảm sút. Thậm chí, gia chủ có thể gặp bệnh hiểm nghèo, bị mất mạng.

tuoi dinh ty 1977 hop voi huong nao

Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ 1977 đón rước vượng khí

Theo nghiên cứu của phong thủy, mọi bệnh tật đều xuất phát từ bếp bởi nó đóng vai trò quan trọng trong vấn đề vệ sinh. Vì thế, hướng bếp được phong thủy xếp vào một trong 3 yếu tố của dương trạch (2 yếu tố còn lại là hướng cửa chính, hướng phòng ngủ của gia chủ) phải được xem xét khi tiến hành thiết kế, xây dựng nhà. 

Phong thủy cũng chỉ ra rằng, vị trí đặt bếp lý tưởng chính là “Tọa Hung hướng Cát”. Lý giải cho điều này, là bếp nằm ở hướng xấu sẽ giúp trấn bớt sát khí, hóa giải điều xui xẻo. Còn hướng về hướng Cát, tức là thu hút nguồn năng lượng tích cực để đem lại may mắn, tài lộc. Hướng của bếp chính là hướng cửa của bếp lò, bếp dầu hay hướng của công tắc đối với bếp gas, bếp điện.

Dựa trên quan niệm này, hướng phù hợp để đặt bếp là:

 • Họa Hại: Tương ứng với hướng Đông (nam mệnh) và hướng Tây (nữ mệnh).
 • Lục sát: Tương ứng với hướng Nam (nam mệnh) và hướng Tây Bắc (nữ mệnh).
 • Ngũ quỷ: Tương ứng với hướng Đông Nam (nam mệnh) và hướng Đông Bắc (nữ mệnh).
 • Tuyệt mệnh: Tương ứng với hướng Bắc (nam mệnh) và hướng Tây Nam (nữ mệnh).

Đồng thời, bếp phải nhìn về một trong 4 hướng:

 • Sinh khí: Tương ứng với hướng Đông Bắc (nam mệnh) và hướng Đông Nam (nữ mệnh).
 • Thiên y: Tương ứng với hướng Tây (nam mệnh) và hướng Đông (nữ mệnh).
 • Diên niên: Tương ứng với hướng Tây Bắc (nam mệnh) và hướng Nam (nữ mệnh).
 • Phục vị: Tương ứng với hướng Tây Nam (nam mệnh) và hướng Bắc (nữ mệnh).

Các điểm lưu ý trong bố trí nội thất phòng bếp tuổi Đinh Tỵ hợp với hướng nào:

 • Khu vực thoát nước, chậu rửa được phong thủy định nghĩa là nơi xả trôi những điều không may mắn. Do đó, chúng cần được đặt ở hướng Hung để giúp đem vận rủi từ trong nhà ra ngoài.
 • Bếp đặt cách chậu rửa và tủ lạnh tối thiểu 60cm. Vì bếp tượng trưng cho Hỏa, còn chậu rửa, tủ lạnh là Thủy. Theo Ngũ hành, Hỏa và Thủy khắc nhau nên nếu chúng được đặt gần nhau sẽ khiến gia đình luôn bất hòa.
 • Bếp nấu không đặt phía trước cửa sổ hoặc giáp với tường hướng Tây. Do các vị trí này không những khiến thu hút sát khí, mà còn làm cho bếp nhanh hỏng.
 • Tuyệt đối không đặt bếp ở vị trí gần giếng nước hay hầm rút. Vì phong thủy quan niệm, các vị trí này sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Nó gây ra đau ốm, bệnh tật và làm mất hòa khí trong nhà. 
 • Một số ngôi nhà có kiến trúc hiện đại thường đặt máy hút khói và bồn rửa kết hợp với bếp. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý là máy hút khói phải đặt phía trên bếp nấu. Còn bồn rửa thì phải thấp hơn bếp và đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 60cm.
 • Cửa phòng bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ vì nó sẽ khiến người trong phòng dễ gặp bệnh tật. Bên cạnh đó, cửa phòng bếp cũng không được thẳng hàng với cửa chính, và nó phải nhỏ hơn cửa chính của ngôi nhà. Bởi điều này sẽ giúp cho vượng khí từ ngoài vào nhà được tụ lại.
 • Không đặt bếp đối diện cửa phòng vệ sinh, nhà tắm. Do khu vực này chứa nhiều vi khuẩn, mà bếp là nơi nấu thức ăn nên sẽ khiến vi khuẩn lây lan sang thực phẩm. Từ đó, chúng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Không được bố trí bếp dưới xà ngang vì nó sẽ tạo áp lực lên bếp, khiến gia chủ hao tổn tài lộc. 
 • Không gian phòng bếp phải đảm bảo có đủ ánh sáng, tránh không khó ẩm thấp và bí. Trong trường hợp, diện tích bếp nhỏ và ngột ngạt thì gia chủ có thể lắp thêm quạt thông gió, máy hút mùi. Điều này giúp cho gian bếp luôn thông thoáng, không bị ám mùi thức ăn.
 • Nếu phòng bếp có bàn ăn thì không được đặt chúng dưới dầm hay xà ngang. Bởi nó sẽ tạo cảm giác đè nén, ngột ngạt và gây cản trở con đường phát triển sự nghiệp của gia chủ.
 • Bên cạnh đó, gia chủ cần chú ý đến màu sắc tổng thể của không gian phòng bếp. Ưu tiên chọn những màu tương hợp với mệnh để mang lại sự may mắn, tài lộc. Theo đó, gia chủ có mệnh Thổ nên hợp với màu vàng, đỏ sậm. 
 • Về chất liệu tủ bếp thì tùy sở thích và khả năng tài chính của gia chủ. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bếp hiện đại làm bằng gỗ chống cháy, inox kết hợp mặt đá hoặc gạch men bóng, nhựa tổng hợp chống cháy… Tuy nhiên, dù làm bằng chất liệu gì thì cũng phải đảm bảo bề mặt tủ, bàn ăn, kệ bếp nhẵn, có độ bóng vừa đủ. Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ và thuận tiện trong việc dọn dẹp vệ sinh.

tuoi dinh ty 1977 hop voi huong nao

Tuổi Đinh Tỵ 1977 xây nhà năm nào

Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với hướng nào, thì lựa chọn thời điểm tiến hành xây dựng cũng quan trọng không kém. Nếu bạn đã có được hướng nhà lý tưởng, nhưng xây nhà phạm phải năm hạn thì công việc sẽ khó thành công. Chúng khiến tiêu hao nhiều tiền tài, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Vì thế cho nên, trước khi xây hay sửa chữa nhà cửa, người ta thường xem xét tuổi gia chủ có phạm năm hạn Tam Tai, Kim Lâu hoặc Hoang Ốc không. Giải thích cho điều này là các năm hạn sẽ mang đến nhiều sát khí, vận xui cho gia chủ. Cụ thể:

 • Tam Tai: Nó khiến gia đình gặp nhiều vận xui. Điềm rủi sẽ đeo bám dai dẳng các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, họa Tam Tai còn gây ra nhiều biến cố khó lường trong cuộc sống.
 • Kim Lâu: Nếu tiến hành xây dựng hay sửa nhà vào năm Kim Lâu thì gia đình sẽ có hạn lớn về sức khỏe. Theo đó, mọi người đau ốm quanh năm, sức khỏe suy yếu, giảm sinh khí.
 • Hoang Ốc: Đây là hạn cực kỳ xấu. Nó khiến cho nhà xây xong không có người ở, hoang vắng, giảm sinh khí, dễ bị ma quỷ và sát khí xâm nhập. Điều này đồng nghĩa với việc, gia chủ cùng các thành viên trong gia đình rất khó sinh sống trong ngôi nhà này.

Để xem xét năm 2020, gia chủ tuổi Đinh Tỵ có xây nhà được không, bạn cần tính đến 3 hạn trên.

 • Tam tai: Tuổi Tỵ có hạn Tam Tai rơi vào 3 năm Hợi, Tý, Sửu. Vì thế, năm Canh Tý 2020, gia chủ tuổi Đinh Tỵ gặp họa Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2020, gia chủ sinh năm 1977 sẽ được 44 tuổi. Như vậy, gia chủ phạm phải Kim Lâu họa Lục Súc. Họa này không tốt cho chăn nuôi gia súc. Nếu gia chủ làm nhà vào năm này sẽ khiến cho gia súc, gia cầm trong nhà chết hàng loạt, nặng hơn có thể làm cho sự nghiệp đi xuống, khó bề vực dậy.
 • Hoang Ốc: Theo cách tính của Hoang Ốc, năm 44 tuổi, gia chủ sẽ gặp phải Nhị Nghi, tức là “tứ thất với địa sinh tài”. Đây được xem tuổi đẹp cho việc xây cất, sửa chữa nhà cửa. Nó sẽ đem đến vận khí tốt, khiến nhà cửa hưng thịnh, vượng khí lan tỏa. Đồng thời, sự nghiệp của gia chủ thăng tiến, tấn tài tấn lộc.

Kết luận: Năm Canh Tý 2020, gia chủ không gặp họa Hoang Ốc nhưng phạm Kim Lâu Lục Súc và Tam Tai nên không tốt cho việc xây nhà.  

Như vậy, tuổi Đinh Tỵ 1977 xây nhà năm nào? Theo các chuyên gia Alife, năm lý tưởng nhất để gia chủ tiến hành thi công chính là năm Ất Tỵ 2025. Vì:

 • Tam Tai: Năm 2025 có năm âm lịch là Ất Tỵ nên không phạm họa Tam Tai. Vì thế, gia chủ có thể an tâm khi lên kế hoạch thiết kế, xây dựng.
 • Kim Lâu: Năm 2025, gia chủ được 49 tuổi. Theo nguyên tắc tính Kim Lâu thì gia chủ không phạm năm hạn.
 • Hoang Ốc: Gia chủ 49 tuổi sẽ phạm Nhất Kiết theo cách tính Hoang Ốc. Nhất Kiết có ý nghĩa là “an cư”, vạn sự như ý. Tức là, nếu xây dựng nhà vào năm này, gia chủ sẽ có chốn an cư lạc nghiệp tốt, việc xây dựng thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Kết luận: Năm Ất Tỵ 2025 là năm rất tốt để gia chủ tuổi Đinh Tỵ có thể tiến hành sửa chữa hay xây dựng ngôi nhà cho mình.

tuoi dinh ty 1977 hop voi huong nao

Tuổi Đinh Tỵ đặt bàn thờ hướng nào

Bàn thờ là nơi thờ cúng, được xem là chốn linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Vì thế, phong thủy quan niệm rằng gia chủ cần bố trí bàn thờ ở khu vực trang trọng, hướng tốt và nhìn về hướng tốt để gia tăng vượng khí vào nhà. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở vị trí “Tọa Hung hướng Hung” và cũng tránh đặt ở “Tọa Cát hướng Hung”.

Do vai trò quan trọng của bàn thờ nên nếu đặt chúng sai vị trí sẽ khiến gia chủ gặp nhiều hiểm họa khó lường. Đồng thời, các luồng khí xấu sẽ tràn ngập vào nhà, ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc, công danh sự nghiệp và sức khỏe của các thành viên trong gia đình, cũng như gia chủ.

Còn khi đặt bàn thờ hướng tốt, hợp phong thủy của tuổi mệnh sẽ giúp gia đạo bình yên, tài lộc dồi dào, con cháu no đủ, hạnh phúc. Bên cạnh đó, gia đình còn nhận được nhiều sự phù trợ của tổ tiên.

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với hướng nào trong bố trí bàn thờ? Dựa vào các hướng Cát – Hung của bản mệnh, bạn bố trí bàn thờ theo các hướng sau:

 • Sinh khí: Hướng này giúp cho gia chủ vững về con đường công danh sự nghiệp, tình duyên thuận lợi. Điều này đồng nghĩa tài lộc của gia chủ dồi dào, cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. Hướng Sinh khí tương ứng với nam mệnh là hướng Đông Bắc và nữ mệnh là hướng Đông Nam.
 • Thiên y: Đây là hướng mang đến sức khỏe trường thọ cho gia chủ và thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, công ăn việc làm được suôn sẻ nhờ gia chủ gặp nhiều may mắn. Thiên y tương ứng với nam mệnh là hướng Tây và nữ mệnh là hướng Đông.
 • Diên niên: Hướng này cũng là hướng tốt trong Bát trạch phong thủy. Nó giúp cho gia chủ có cuộc sống sung túc, tài lộc ngày một phát triển và gia đình thuận hòa. Đối với nam mệnh, Thiên y là hướng Tây Bắc và nữ mệnh là hướng Nam.
 • Phục vị: Hướng này mang đến vượng khí của sự may mắn nhờ có quý nhân giúp đỡ. Nó giúp cho gia chủ dễ dàng vượt qua mọi trở ngại, gian truân, “hóa dữ thành lành”. Từ đó, công việc được ổn định, gia đình bình yên. Đối với nam mệnh tuổi Đinh Tỵ, Thiên y là hướng Tây Nam và nữ mệnh là hướng Bắc.

tuoi dinh ty 1977 hop voi huong nao

Hướng cầu thang cho tuổi Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ hợp với hướng nào trong bố trí cầu thang cũng là đề tài được các gia chủ quan tâm. Vì khi mỗi chi tiết trong nhà thiết kế đúng phong thủy sẽ tạo nên một tổng thể không gian sống lý tưởng với ánh sáng, và nguồn sinh khí tích cực. Nhờ thế, nó mang lại sức khỏe dồi dào cho những người sống trong nhà, đồng thời, thu hút tài lộc. Với tuổi Đinh Tỵ, hướng cầu thang lý tưởng cần tránh đặt tại các vị trí sau:

 • Cầu thang thiết kế ở giữa nhà

Quan niệm phong thủy cho rằng, khi ở vị trí giữa nhà, cầu thang sẽ làm đứt luồng sinh khí. Tức là, nó làm phân tán những luồng khí tốt trong nhà, khiến chúng không thể ổn định, và lưu thông đều trong mọi ngóc ngách. Điều này dẫn đến việc tiền tài trong nhà bị thất thoát, khó giữ.

Do đó, trong thực tế, người ta thường thiết kế cầu thang lệch với tâm của ngôi nhà.

 • Cầu thang thẳng hàng với hướng của chính

Sẽ là điềm xấu cho gia đình nếu cầu thang nằm trên cùng một đường thẳng với cửa ra vào chính của căn nhà. Vì từng bậc thang có dốc thẳng ra cửa, nó làm phân tán nguồn năng lượng tốt trong nhà. Từ đó, chúng mang lại sát khí khiến trong nhà luôn có cảm giác bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sinh sống trong nhà.

 • Hướng Đông, Tây Nam và Đông Nam

Phong thủy cho rằng, 3 hướng trên là hướng nên tránh đặt cầu thang vì nó mang lại điềm không tốt về sức khỏe, may mắn cũng như tình duyên. Cụ thể:

– Hướng Đông: Gây ra vận xui cho sức khỏe. Nó khiến gia chủ và các thành viên trong nhà dễ bị ốm đau.

– Hướng Tây Nam: Hướng này khiến cho đường tình duyên lận đận, gặp nhiều trắc trở và khó thành. 

– Hướng Đông Nam: Hướng làm suy giảm sự may mắn và tài lộc của gia đình.  

Trong trường hợp, vì vị thế đất buộc bạn phải thiết kế cầu thang rơi vào các hướng trên thì bạn phải cân nhắc và sử dụng các biện pháp hóa giải. Đồng thời, bạn đừng quên kết hợp với việc gắn kết các nguồn năng lượng tốt trong nhà. 

Biện pháp khắc phục cho hướng cầu thang xấu

Nếu không thể bố trí cầu thang rơi vào hướng đẹp thì bạn có thể áp dụng các giải pháp sau để ức chế bớt sát khí do hướng xấu mang lại.

 • Đặt thêm đèn chùm phía trên cầu thang.
 • Sử dụng màn che để phân chia cầu thang và cửa chính thành 2 khu vực riêng biệt.
 • Dùng vật liệu gỗ, kim loại hay bê tông để làm cầu thang. Đây chính là biểu tượng của sự vững chãi. Cầu thang gỗ rất phù hợp đặt ở hướng Đông, Nam và Đông Nam. Còn cầu thang kim loại đặt ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Đặt cặp Kỳ lân ở 2 bên cầu thang để trấn ngự nguồn năng lượng xấu lưu thông lên xuống. Đồng thời, chúng còn có tác dụng khuyến khích năng lượng tốt di chuyển lên trên.

Các lưu ý khi thiết kế cầu thang:

 • Bậc cầu thang phải bằng phẳng vì nếu có lòi lõm sẽ làm ảnh hưởng đến việc tích lũy của cải trong nhà.
 • Cầu thang phải đảm bảo có đủ ánh sáng để mang đến sự an toàn cho người đi lại.
 • Chân và đỉnh của cầu thang không được đối diện cửa chính của ngôi nhà.
 • Cầu thang phải chắc chắn, không được lung lay.
 • Không nên chọn màu đỏ hay tông màu nóng cho cầu thang vì nó sẽ mang đến điều bất hạnh, đồng thời, gây mất an toàn cho người di chuyển.
 • Kiêng kỵ đặt hòn non bộ hoặc khu vực chứa nước dưới chân cầu thang. Do điều này làm cản trở thành công của con cháu trong gia đình.
 • Cầu thang tránh bắt đầu hoặc kết thúc trước cửa phòng vệ sinh, phòng tắm hay phòng bếp. Vì các phòng này chứa nhiều vi khuẩn, là nơi được phong thủy đánh giá mang khí xấu. Do đó, nó sẽ là nguồn khởi đầu để sát khí dễ dàng được lưu thông lên xuống thông qua bậc thang.
 • Không nên đặt cầu thang hình xoắn ốc, đặc biệt ở vị trí giữa nhà vì đây là điềm gỡ. Lý giải điều này là do cầu thang có kiểu dáng xoắn ốc sẽ tạo thành cột khí hình xoắn, gây hại đến sức khỏe của gia chủ và những người nam trong nhà.
 • Hai bên của bậc cầu thang phải có thành che chắn. Kiểu thiết kế này vừa tốt về mặt phong thủy, vừa mang lại an toàn cho người sử dụng.
 • Cầu thang càng dài sẽ khiến khí càng yếu, nên bạn tránh thiết kế cầu thang dài nối giữa các tầng.
 • Hàng lang, bậc thang nghỉ phải có bờ bao phủ ở tay vịn để tránh bị thoát vượng khí.
 • Cầu thang ưu tiên đặt nơi thoáng đãng, có nhiều sinh khí để đưa vượng khí vào nhà. Tuyệt đối không thiết kế cầu thang bên dưới xà ngang, nó sẽ làm các luồng khí tốt bị chặn lại, không lưu thông đều trong nhà.
 • Kiêng kỵ đặt cầu thang phía sau nhà, vì nó sẽ làm cho khí đi từ ngoài vào nhà, rồi lại thoát ra bên ngoài thông qua cầu thang. Điều này dẫn đến sức khỏe của mọi người trong nhà bị suy giảm, tài lộc ngày một sa sút. Thậm chí, dương khí suy kiệt, âm khí thịnh vượng và gây ra các bệnh về thần kinh, hoang tưởng.
 • Phong thủy quan niệm, cầu thang như khúc ruột của cơ thể. Do đó, không nên làm cầu thang đứt đoạn. Ví dụ: Cầu thang tầng một được thiết kế ở đầu hàng lang, còn các tầng khác thì nằm ở vị trí cuối hàng lang. 

Nếu vô tình thiết kế cầu thang rơi vào tình huống đứt đoạn này, thì bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng thảm để nối các bậc và cầu thang lại với nhau. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp thêm đèn chiếu sáng để tăng sinh khí trong nhà dẫn lên các cầu thang.

tuoi dinh ty 1977 hop voi huong nao

Như vậy, Alife đã chia sẻ tất cả các thông tin liên quan về tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với hướng nào để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Mong rằng bài viết góp phần giúp bạn có được bản thiết kế hoàn chỉnh và đúng khoa học phong thủy nhất. 

Bài viết cùng chủ đề :

Hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ : Tuổi 1989 hợp hướng nào theo Phong thủy

Sinh năm 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà cho Nam và Nữ Tân Dậu

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888