Tuổi Giáp Thìn 1964 Nam và Nữ hợp hướng nào?

2328 lượt xem

Hướng nhà luôn một trong những khâu quan trọng nhất trong việc mua hay xây một ngôi nhà của riêng mình. Việc lựa chọn một hướng nhà vừa hợp tuổi vừa bao quát điều kiện khí hậu, thời tiết và địa hình xung quanh, mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Đồng thời phải cân nhắc đến cảnh quan cũng như thuận tiện về đi lại giao thông đường xá. Nếu bạn mang tuổi Giáp Thìn, sinh năm 1964 có ý định làm nhà nhưng chưa biết chọn hướng nào cho phù hợp, đừng lo lắng vì ngay sau đây Alife.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin đầy đủ nhất trả lời câu hỏi tuổi giáp thìn 1964 hợp hướng nào? Nên đặt các hướng phòng ngủ, bếp nấu ở đâu?

tuoi giap thin 1964 hop huong nao

Vì sao nên chọn hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ trước khi làm nhà?

Từ xưa đến nay, cha ông ta đã đúc kết ra nhiều kinh nghiệm quý báu nhất là trong việc mua đất làm nhà nên xem tuổi. Với thời đại 4.0 như hiện nay, thông tin luôn được cập nhật và phát triển mỗi ngày, vì vậy bạn có thể dễ dàng xem tất cả mọi thứ về tuổi, mệnh, công danh,.. nhưng không phải ai cũng biết chọn lọc những tin đó sao đó đúng với mình nhất.

Nhiều người đọc ngày nay chưa biết chọn lọc thông tin cũng như thiếu kiến thức về phong thủy, muốn tìm được hướng nhà tốt hướng nhà tuổi giáp thìn mạng nam,… lại áp dụng với những người có tuổi khác. Bởi vậy để để giúp gia đình bạn không bị tiền mất tật mang, các chuyên gia của Alife đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức nghiên cứu cũng như phân tích luận giải tuổi giáp thìn để tìm ra hướng nhà tốt nhất cho cả nam và nữ.

Xem hướng nhà của tuổi giáp thìn sinh năm 1964 hợp với hướng nào, lựa chọn hướng cửa chính, giường ngủ, bếp nấu cũng như các màu sắc hợp với năm sinh này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như không gian sống hạnh phục thoải mái cho gia đình bạn. Đó chính là lý do vì sao bạn nên tìm hiểu tuổi của mình để chọn hướng làm nhà tốt nhất.

 • Để biết được tuổi giáp 1964 hợp hướng nào nhà bạn cần phải nắm được một số thông tin cơ bản như năm sinh dương lịch và âm lịch của người đó.
 • Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới hướng nhà tuổi giáp thìn chính là bản mệnh của gia chỉ cũng như ngũ hành năm sinh.
 • Đặc biệt lưu ý quẻ mệnh và bản mệnh là hoàn toàn khác nhau, chúng ta không nên nhầm lẫn hai yếu tố đó. Và hướng làm nhà của tuổi giáp thìn nữ và nam cũng không hề giống nhau. Không nên áp dụng hai giới tính là một hướng.

Tuổi giáp thìn 1964 làm nhà hướng nào thì hợp?

Tuổi thìn thuộc mệnh hỏa trong ngũ hành, cầm tinh con rồng nói lên sức mạnh của sự thần bí, quyền lực và thiêng liêng nhìn chung có số mệnh tốt, cao số, hưởng nhiều vinh hoa phú quý, sống an nhàn hưởng lạc, dễ dàng, suôn sẻ. Tuy nhiên, điều đó chẳng dễ dàng gì và cũng không có thành công nào tự nhiên ập đến, trải qua nhiều khó khăn, thử thách, tuổi này mới phát hơn, càng về sau này thì cuộc sống càng sung túc, hạnh phúc.

Hướng nhà tuổi giáp thìn nam mạng

Hướng nhà, hướng phòng vẫn hay được người ta gọi là hướng mệnh trạch tức là hướng tổng quan bao quát cả ngồi nhà cũng như căn phòng. Theo như phong thủy thông thường, đặt hướng nhà ở đâu thì hướng cửa chính cũng sẽ được đặt ở đó. Có 8 hướng trong đó 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. tuổi giáp thìn 1964 nam nữ nên chọn những hướng tốt và tránh những hướng xấu sau đây:

tuoi giap thin 1964 hop huong nao
tuoi giap thin 1964 hop huong nao
 • Năm sinh dương lịch: 1964
 • Năm sinh âm lịch: giáp thìn
 • Quẻ mệnh: ly (hỏa) thuộc đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: lửa đèn tức là phú đăng hỏa
 • Các hướng tốt: diên niên, sinh khí. thiên y, phục vị
 • Các hướng xấu: tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ.

Giải thích từ

Diên niên có nghĩa là hướng bắc, hướng này tốt mãi theo thời gian, rất hợp với những người đang nằm trong giai đoạn sự nghiệp tiến tới cần giữ vững được công danh, tài vận, vì đang ở đỉnh cao của sự nghiệp không còn hướng sinh khí phát quá mà vượt qua bản mệnh thì sẽ không thể gánh nổi từ đó sinh ra tai họa.

Sinh khí có nghĩa là hướng đông nam, đây là lời tượng ứng về ngôi nhà, phú quý xương, lôi hỏa quang minh với ý nghĩa sấm và lửa sáng trưng, nói đến sự giàu sang phú quý. Phàm sấm với lửa gặp nhau thì tạo nên một ánh sáng rực rỡ vì thế nên nói rằng quang minh. Phú có nghĩa là giàu có, quý có nghĩa là sang trọng, xương có nghĩa là tốt đẹp từ đó sẽ hấp dẫn, thu hút được nhiều tài lộc danh tiếng, thăng quan phát tài.

Từ cửa chấn biến một lần với chủ lý được sinh khí từ đó gọi là sinh khí trạch, cửa chấn dược mộc sinh chủ ly âm hỏa là dương bên ngoài sinh vào âm bên trong phát đạt rất nhanh chóng. Lý gặp chân có nghĩa là lửa gặp  mộc sáng bùng chát, cái khí thế phát đạt mạnh mẽ. Sinh khí mộc nghĩa là chỉ tinh lâm ly hỏa là đắc vụ, là tinh sinh cung, ở đây muốn nói đến vợ chồng hòa giải, gia đạo an lành vẻ vang, tiền tài, điền sản tiến thêm, công danh rực rỡ, lục súc hưng vượng, trai thì thông minh, gái thì tuấn tú, con đàn cháu đồng, vợ chồng hạnh phúc, hiền lương.

Thiên y ở đây muốn nhắc tới hướng đông nam, ứng về ngồi nhà giàu sang, phú quý, pháp tự phong hỏa dương mang nghĩa giàu có nhưng hiếm con cái. Gió và lửa đương đối nhau, phong tỏa dương có ý nói tốn và ly gặp nhau ức là cải thiện sức khỏe, sống lâu. Trường thọ.

Từa cửa bốn tới chủ ly đã được thiên ý cho nên gọi là thiên ý trạc, ý nói các mộc hỏa rất thông minh, tốt bụng và giàu có, trai gái tuấn tú, sang trọng, chọn nhà ưa việc làm phúc đức, giúp đỡ mọi người xung quanh nam nhân đoàn thọ, thiếu con thừa tự.

Phục vị chỉ hướng nam, ý nói lời tượng ứng về ngôi nhà nhu nữ gian gian, rằng người phụ nữ sẽ khốn khổ gì gặp gió. Phong là giáo chỉ vào tốn, khi cửa tốn gặp chủ cũng tốn đó gọi là trùng phong.

Theo bát biến, từ cửa tốn biến 8 lần với chủ tốn được phục vị nên được gọi là phục vị trạch, ý muốn nói mộc tình đăng diện, sợ niên ắt đặng phát tài. Nhưng phụ nữ sẽ nắm quyền gia sản, lại vì thuần âm nên âm thịnh dương suy, phụ nữ nhiều hơn nam nhân lâu ngày phải tuyệt tự, nuôi nghĩa từ để giữ gìn lấy sản nghiệp.

Tuyệt mệnh chỉ hướng tây bắc, hướng này ảnh hưởng xấu đến bản mệnh, chủ nhà chọn hướng này sẽ hay gặp phải những chuyện không hay, bại tuyệt, bản mệnh kém, công danh sự nghiệp, tài vận, sức khỏe, gia đạo không thể phát triển.

Họa hại ở đây chỉ hướng đông bắc, đọc lên đã phần nào hiểu được cái ý muốn nói đến ở đây, hướng này sẽ hay gặp hóa đến với gia chủ hoặc bị người khác ám hại.

Lục sát ở đây muốn nhắc đến hướng tây nam, hướng này nói đến những con vật hay còn gọi là lục súc hay bị ốm đau, bệnh tật hoặc bị sát hạt, hướng này nhất định phải tránh khi làm chăn nuôi, trang trại, cây cảnh trồng trọt,…

Ngũ quỷ có nghĩa là hướng tây nam, ở hướng này sẽ hay gặp ma quái, quỷ dữ, vì vậy trong tâm linh người ta hay vái lạy ngũ phương tám hướng để đi lại được hanh thông, người làm nhà hướng ngũ quỷ đi gặp 5 phương ứng với quái quỷ, yêu ma.

Hướng nhà tuổi giáp thìn 1964 nữ

 • Phục vị: hướng tây bắc, nếu đặt hướng này gia chủ là nữ sẽ được yên ổn tránh các tai ương hậu họa từ những kẻ xấu, được mọi người xung quanh giúp đỡ, sống an nhàn, hạnh phúc, suôn sẻ.
 • Thiên y: hướng đông bắc, chọn hướng này sẽ nhận được nhiều phúc đức, thuận theo ý trời được trời cao che chở, ban phát phúc lộc, con cháu thông minh, hiếu thảo, giàu sang.
 • Sinh khí: hướng tây có nghĩa là phúc lộc vẹn toàn, ở hướng này, gia chủ sẽ nhận được nhiều điều may mắn, công việc thuận lợi, tiền vào như nước, an khang thịnh vượng, đây cũng là vị trí phù hợp để đặt những nơi làm việc quan trọng cho gia chủ.
 • Diên niên có nghĩa là hướng tây nam: hướng này tốt cho chủ nhà nữ về con đường tài lộc cũng như tạo phúc đức cho con cháu sau này, gia đình thêm đoàn kết, gắn bó, yêu thương lẫn nhau, đón nhiều may mắn và an lành vào ngôi nhà

Bên cạnh những hướng tốt thì có những hướng xấu cần tránh như bắc (lục sát), đông (ngũ quỷ), nam (tuyệt mệnh), đông nam (họa hại). Những hướng này sẽ mang đến những điều xấu cho gia chỉ, nhất là trong chuyện kiện tụng, nhận được nhiều thị phi, tai bay vạ gió, gia đạo bất hoà. Chủ nhân ngôi nhà sẽ hay bị bệnh tật, suy bại, con cái hư hỏng, phá tan sản nghiệp. Gia chủ là nữ tuổi thìn 1964 cần để ý để tránh chọn hướng nhà vào những hướng này.

Cách bài trí nội thất và các hướng trong nhà tuổi giáp thìn 1964

Chọn một hướng nhà hợp mệnh với tuổi của mình đã khó, chọn hướng cửa chính, bàn làm việc còn khó hơn. Hướng theo quan niệm phong thủy và hợp tuổi với gia chủ thì mới được êm ấm và hạnh phúc.

Hướng cửa chính hợp tuổi giáp thìn 1964

Cửa chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng tác động đến phong thủy cũng như toàn bộ ngôi nhà. Nếu hai mảng trong phong thủy được mang lên nghiên cứu là dương trạch và âm phần thì dương trạch tam yếu được hiểu rằng phòng ngủ, cửa chính và bếp nấu.

tuoi giap thin 1964 hop huong nao

Khi các hướng này đồng nhất và tương đối với nhau thì sẽ hòa hợp và may mắn trong việc làm ăn cũng như gia đình êm ấm. Trong trường hợp này bạn có thể hoàn toàn thỏa mãn môn mệnh tương phối, có nghĩa là hướng cửa chính rất hợp lý.

Tuổi giáp thìn đặt bếp hướng nào thì hợp?

Bếp nấu là nơi giữ lửa cho gia đình, mang đến những bữa cơm đầm ấm và hạnh phúc. Bên cạnh đó, bếp cũng là nơi sinh ra mọi bệnh tật và vệ sinh vì vậy, bếp nên đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt, theo quan niệm của tọa hung hướng cát.

tuoi giap thin 1964 hop huong nao

Hướng bếp ở đây được hiểu là hướng cửa bếp đối với những bếp như bếp lò, bếp ga, bếp dầu, các hướng công tắc điều khiển đối với bếp từ, bếp điện.

Với tuổi giáp thìn, gia đình bạn nên đặt hướng bếp tọa ở các hướng tuyệt mệnh (tây bắc), họa hại (đông bắc), lục sát (tây nam), ngũ quỷ (hướng tây), để nhìn về các hướng tốt như diên niên (bắc), sinh khí (đông), thiên y (đông nam), phục vị (nam).

Điểm lưu ý là bếp trong nhà nên tránh đặt gần những nơi gần nước, chậu rửa, vòi nước, tủ lạnh, tránh nơi có cửa sổ ở phía sau, tránh giáp với các diện tường hướng tây. Chậu rửa được hiểu cũng như khu phụ, là nơi xả nước ra ngoài, cũng hiểu là nơi để xả trôi những điều không may mắn mang lại, nên đặt chậu rửa ở các hướng như tuyệt mệnh (tây bắc), họa hại (đông bắc), ngũ quỷ (tây), lục sát (tây nam).

tuoi giap thin 1964 hop huong nao

Cửa bếp không nên đặt được với cửa chính của ngôi nhà, cũng không được đặt để chúng nhìn thẳng vào phòng ngủ hoặc người nằm ngủ để tránh đi bệnh tật và tai ương.

Hướng phòng ngủ hợp với tuổi giáp thìn 1964

Phòng ngủ là nơi yên bình nhất ngôi nhà để chúng ta có thể nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. theo một nghiên cứu gần đây cho thấy chúng ta dành ra hơn 30% tổng số thời gian trong cuộc đời mình cho giấc ngủ, vì vậy phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

Hướng tốt thường được lựa chọn khi đặt vị trí của phòng ngủ  với các hướng như phục vị, diên niên, thiên ý và sinh khí. Nếu đặt hướng các phòng ngủ thì nên chọn theo tuổi ứng với thành viên đó rồi chọn hướng tương ứng.

Tủ quần áo thường kê vào những góc xấu của căn phòng đến trấn đi những cái xấu với các hướng như tuyệt mệnh, ngũ quỷ, họa hại, lục sát. Giường ngủ tránh kê ở những vị trí dưới xà ngang hoặc đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở ra vào, kị nhất là thẳng với gương soi.

Hướng bàn làm việc dành cho nam sinh năm 1964

Với tuổi nam giáp thìn thuộc đông tứ mệnh nên ngồi làm việc quay về hướng sau sẽ hợp tuổi, làm ăn tấn tới:

 • Hướng diên niên (bắc): ngồi hướng này sẽ giúp bài tăng hiệu suất của công việc, làm việc chăm chỉ, tiến bộ hơn.
 • Hướng sinh khí (đông): giúp bạn thu hút nhiều tài lộc, danh tiếng lẫy lừng, thăng quan tiến chức.
 • Hướng phục vị (nam): là việc ở hướng này sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao sức khỏe để có hiệu quả công việc tốt hơn.

Bởi mang mệnh hỏa nên phong thủy bàn làm việc tuổi giáp thìn 1964 sử dụng dạng bàn làm việc hình thuôn dài kết hợp với màu xanh lục hoặc màu đỏ chính là màu của bản mệnh, còn màu xanh tương ứng với mệnh mộc. Theo quy luật thì mộc sinh hỏa sẽ rất tốt cho tuổi giáp thìn.

tuoi giap thin 1964 hop huong nao

Tuổi giáp thìn 1964 nữ nên chọn hướng nào ngồi làm việc

Với tuổi 1964 nữ nên đặt bàn làm việc ở hướng chính đông bởi tuổi này thuộc tây tứ mệnh nên ngồi làm việc cần quay về các hướng như diên niên, sinh khí, thiên ý và phục vị

 • Hướng diên niên (tây nam): khi ngồi hướng này nữ tuổi thìn sẽ củng cố được các mối quan hệ trong tình yêu, gia đình, bạn về, bạn có thể hoàn toàn yên tâm để phát triển sự nghiệp của mình.
 • Hướng sinh khí (tây): hướng này sẽ giúp bạn tăng sức hút về danh tiếng cũng như tài lộc, thăng chức, phát tài, tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt.
 • Hướng thiên y (đông bắc): ngồi hướng này sẽ cải thiện được sức khỏe cũng vì thế mà năng suất làm việc được nâng cao và phát triển hơn.
 • Hướng phục vị (tây bắc): hướng này sẽ giúp bạn củng cố được sức mạnh tinh thần cũng như nhận thấy nhiều sự tiến bộ của bản thân trong sự nghiệp, cố gắng phát triển, nâng cao địa vị.

Ngoài chọn hướng ra, bạn cũng nên chọn thêm những bức tranh có ý nghĩa treo trong phòng để tạo cảm giác thư thái cũng như nhẹ nhàng giảm căng thẳng và mệt mỏi khi làm việc. các đồ dùng trên bàn làm việc cần sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và đúng hướng. Nên đặt thêm một quả cầu thủy tinh hoặc thạch anh để tăng thêm khả năng sáng tạo, tự duy logic thêm phần phong thủy để công việc như ý đi lại thuận buồm xuôi gió.

Cần tránh hướng bàn làm việc nhìn ra cửa sổ, vì cửa sổ trước mặt được ví như đang luôn có kẻ rình rập và nhòm ngó mình, thêm nữa nên tránh phía trên có xà ngang hay đèn trang trí treo chính giữa sẽ ảnh hưởng tới suy nghĩ cũng như nguy hiểm khi xảy ra sự cố.

Ý nghĩa của màu sắc hợp với tuổi  sinh năm 1964 giáp thìn

Màu sắc hợp với bản mệnh: tím, cam, hồng, đỏ

Màu sắc tương sinh: xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Màu kiêng kị: xanh dương, xanh nước biển.

Màu đỏ được xem là màu hợp nhất đối với tuổi giáp thìn bởi màu đỏ thuộc hành hỏa, mà giáp thìn thuộc mệnh hỏa có ý nghĩa tương hợp với nhau. Màu đỏ xưa nay vẫn được ví là tượng trưng cho lửa, máu, sức mạnh và lòng nhiệt huyết, nhưng đôi khi lại có ý nghĩa tiêu cực là sự chiến tranh, máu và chết chóc. Đối với người Việt Nam nói riêng và Đông Á nói riêng thì màu đỏ lại tượng trưng cho tình yêu, lòng dũng cảm, sự hy sinh và đoàn kết, gắn bó.

Màu cam là màu được xếp vào độ tương hợp thứ hai dành cho người tuổi giáp thìn. Màu cam cũng thuộc hành hỏa, pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng sẽ được màu cam, tượng trưng cho sự mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam luôn mang tới sự vui tươi, rực rỡ, phấn khởi là biểu tượng cho sáng tạo và nỗ lực. Rất nhiều các nghiên cứu đã chỉ ra rằng màu cam kích thích tư duy sáng tạo và tăng hiệu quả, năng suất khi làm việc.

Màu tím cũng là màu sắc thuộc hành hỏa và hợp với mệnh hỏa, tương hợp với năm sinh 1964. Màu tím là sự hòa quyện của màu đỏ và màu xanh nên có ý nghĩa vững chắc và mạnh mẽ, tượng trưng cho sức mạnh cao cả, quyền uy, tham vọng và giàu có. Trong nghệ thuật, màu tím tượng trưng cho sự sáng tạo, thủy chúng, huyền bí.

Màu xanh lá là màu cuối cùng hợp với tuổi giáp thìn nằm trong top 4, màu xanh lá cây thuộc mệnh mộc, nhưng lại hợp với mệnh hỏa vì mộc sinh hỏa, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, xanh tươi, trong lành, đây cũng chính là vẻ đẹp của hòa bình, ổn định và phát triển. Những người yêu thích màu xanh thường yêu sự yên bình, trong trẻo, có những ước mơ và hoài bão lớn lao trong cuộc sống.

tuoi giap thin 1964 hop huong nao

Tuổi giáp thìn sinh năm 1964 thì hợp với tuổi nào?

Đối với mạng nam: trong làm ăn thường hợp với nhâm tý, mậu thìn, bính ngọ, ất tý, khi lựa chọn tuổi để lấy vợ thường là tuổi nhâm dần, tân hợi, mậu thân. Mạng nam kỵ với những tuổi như đinh dậu, tân dậu, kỷ dậu, đinh mùi,…

Đối với mạng nữ cần tránh những tuổi này trong hợp tác làm ăn: ất mão, tân dậu, đinh mùi. Gặp những tuổi này bạn nên cân nhắc không hợp tác thực hiện giao dịch về tiền bạc cũng như của cải.

Trên đây là tất cả những thông tin về tuổi giáp thìn 1964 hợp hướng nào mà Alife.vn đã tổng hợp lại và gửi gắm đến các bạn. Phong thủy và chọn hướng làm nhà là những yếu tố rất quan trọng đối với đời người. Vì vậy, các ngôi nhà hiện nay cũng luôn được chúng tôi cập nhật những mẫu thiết kế mới nhất vừa hiện đại vừa hợp với tuổi của gia chủ. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư hùng hậu và chuyên nghiệp mọi thắc mắc hoặc muốn tư vấn về hướng cũng như thiết kế nhà cửa, căn hộ hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi để sở có cho mình một ngôi nhà mơ ước nhé.

Alife.vn luôn đồng hành cùng gia đình bạn mọi lúc, mọi nơi!

Tin cùng chuyên mục :

Tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào? Tư vấn hướng Tài Lộc

Sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi hợp hướng nào? Hướng làm nhà chuẩn nhất!

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888