Tuổi Giáp Tý Hợp Hướng Nào Theo Phong Thủy Cho Nam Và Nữ

2082 lượt xem

Theo nghiên cứu của phong thủy, mỗi người có một vận mệnh riêng và chúng đều bị ảnh hưởng của các sao chiếu mệnh. Việc hiểu về điều này sẽ giúp con người hạn chế được các vận xui, rủi ro. Đồng thời, kết hợp với việc chọn hướng nhà tốt để vận may, bình an và tài lộc, góp phần giảm bớt khí xấu. Sau đây, Alife sẽ chia sẻ với bạn thông tin về tuổi Giáp Tý hợp hướng nào giúp luôn thu hút phúc khí, tiền tài.

tuoi giap ty hop huong nao

Thông tin chung về Quẻ mệnh người sinh năm 1984 hợp hướng nào

Khi xét đến Quẻ mệnh của tuổi, người ta thường tính tuổi âm lịch. Đối với gia chủ sinh năm 1984 thì có thông tin chung liên quan Quẻ mệnh như sau:

 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
 • Nam: Cung mệnh Đoài, thuộc Tây Tứ Mệnh.
 • Nữ: Cung mệnh Cấn, thuộc Tây Tứ Mệnh.
 • Ngũ hành: Hải Trung Kim (vàng dưới biển).

Dựa vào Quẻ mệnh của tuổi, dễ dàng thấy được, gia chủ nam mệnh và nữ mệnh tuổi Giáp Tý có hướng Cát – Hung giống nhau, nhưng chúng sẽ khác về mức độ tốt, xấu của mỗi hướng. Phần dưới đây là thông tin chi tiết về các hướng tốt, xấu đối với việc chọn hướng xây nhà của người sinh năm 1984.

Nam sinh năm 1984 hợp hướng nào?

Nam tuổi Giáp Tý có Quẻ mệnh là Tây Tứ Mệnh và thuộc cung mệnh Đoài, nên Bát quái số đã nghiên cứu và xác định các hướng phù hợp với gia chủ là:

Hướng Cát:

 • Tây Bắc (Sinh khí): Hướng mang đến nhiều phúc lộc, may mắn. Đây được đánh giá là hướng Đại Cát và tốt nhất trong 4 hướng tốt. Cụ thể, gia chủ có con đường công danh, sự nghiệp rạng rỡ, thăng tiến và phát tài. Trong khi đó, cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm, vợ chồng yêu thương nhau, con cái hiếu thảo, đồng thời, sức khỏe dồi dào, trường thọ.
 • Tây Nam (Thiên y): Đây cũng là một hướng Đại Cát. Hướng này thuộc sao Cự môn – một sao làm chủ về sức khỏe. Và cung Thiên y có nghĩa là “luôn được trời cao che chở”. Có thể nói, làm nhà hướng này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thịnh vượng, các thành viên trong gia đình mạnh khỏe. Chưa dừng tại đó, con đường tài lộc ngày một phát triển vì luôn gặp vận may, “thiên thời địa lợi”. 

Ngoài ra, theo phong thủy, người cung Đoài chọn tọa nhà ở hướng Tây Nam sẽ nhìn về Đông Bắc. Lúc đó, được cung Diên niên thuộc sao Vũ Khúc – một sao làm chủ về hòa thuận, tốt cho các mối quan hệ trong gia đình lẫn ngoài xã hội và tài lộc. 

 • Đông Bắc (Diên niên): Hướng mang nhiều ý nghĩa về củng cố mối quan hệ gia đình, xã hội.  Bên cạnh đó, nhà tọa hướng Đông Bắc thuộc sao Vũ Khúc, nhìn về hướng Tây Nam thuộc sao Cự Môn (sao chủ về sức khỏe) sẽ tốt cho nữ giới. Làm nhà hướng này giúp gia đình có sức khỏe, các mối quan hệ tốt đẹp và bền vững, công ăn việc làm ổn định.
 • Chính Tây (Phục vị): Đây là hướng mang đến sự tiến bộ trong thi cử, tốt cho việc học hành và làm ăn. Đồng thời, chính Tây là hướng thuộc sao Tả Phù có nghĩa là sự bình yên. Tức là nó mang đến sự an lành, tốt cho gia chủ muốn công danh gia đạo ổn định, vững chắc. Thêm vào đó, cung Phục vị còn giúp cải thiện các mối quan hệ vợ chồng, con cái. Cuối cùng, hướng này cũng đem đến sự may mắn cho gia chủ, thông qua việc luôn nhận được sự giúp đỡ của quý nhân khi gặp thử thách, gian nan.

Song song với việc nghiên cứu tuổi Giáp Tý hợp hướng nào, phong thủy cũng chỉ ra các hướng cực kỳ xấu, không phù hợp để làm nhà. Bởi chúng sẽ đưa đến năng lượng chứa nhiều sát khí, khiến gia chủ cùng các thành viên sống trong nhà bị bệnh tật, xui xẻo và giảm tài lộc. Cụ thể, các hướng cần tránh làm nhà là:

 • Chính Đông (Tuyệt mệnh): Chỉ cần nhìn qua tên của cung là bạn phần nào dự đoán được vận xui rủi mà nó mang đến cho gia đình. Đó là sự tiêu tán tài sản, nặng hơn là phá sản. Còn về sức khỏe thì đau ốm liên miên và thậm chí có thể gặp bệnh tật chết người.
 • Chính Nam (Ngũ quỷ): Hướng này chỉ nhẹ hơn cung Tuyệt mệnh một chút và nó vẫn bị đánh giá là Đại Hung. Vì hậu quả mà nó gây ra cho gia chủ là mất nguồn thu nhập chính, do xảy ra cãi lộn ở chỗ làm và mất việc làm.
 • Đông Nam (Lục sát): Phong thủy định nghĩa súc tích về cung Lục sát là “Nhà có sát khí”. Điều này được lý giải là các luồng năng lượng xấu vào nhà, và làm xáo trộn các mối quan hệ trong gia đình. Nó khiến cho cuộc sống của gia chủ luôn ngột ngạt, có nhiều mâu thuẫn. Hơn nữa, nó cũng phá hủy tình cảm bạn bè, đồng nghiệp, láng giềng. Nặng nề hơn, Lục sát sẽ đưa các mối quan hệ từ thuận hòa thành thù hận, dẫn đến kiện tụng và gia chủ bị tai nạn.
 • Chính Bắc (Họa hại): Đối với hướng này, phong thủy cũng định nghĩa trong 4 từ “Nhà có hung khí”. Nó được hiểu là gia chủ sẽ gặp vận xui liên tiếp, công ăn việc làm có nhiều thất bại và bị thị phi. Còn cuộc sống gia đình cũng bất ổn, vợ chồng bất hòa, con cái hư hỏng. 

tuoi giap ty hop huong nao

Hướng nhà tuổi Giáp Tý nữ

Nữ tuổi Giáp Tý có Quẻ mệnh Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh. Xét theo Bát quái số, các hướng Cát tương ứng với tuổi là: 

 • Tây Nam (Sinh khí): Cũng như nam mệnh, đây là hướng mang đến tài lộc dồi dào, sự thăng quan và danh tiếng cho gia chủ. Làm nhà thuộc cung Sinh khí sẽ giúp gia chủ và con cháu có sức khỏe tốt, trường thọ. Còn cuộc sống giàu sang, phú quý, có nhiều thành tựu trong con đường công danh sự nghiệp.
 • Tây Bắc (Thiên y): “Thiên thời địa lợi” chính là từ để mô tả cho cung Thiên y. Làm nhà hướng Tây Bắc giúp gia chủ có sức khỏe dẻo dai, sống trường họ. Đồng thời, tiền tài ngày một thịnh vượng. Bên cạnh đó, trong cuộc sống, khi gia chủ gặp bất kỳ khó khăn nào thì cũng đều gặp được may mắn, dễ dàng vượt qua trở ngại.
 • Chính Tây (Diên niên): Phong thủy mô tả Diên niên là “Mọi sự ổn định”. Làm nhà hướng chính Tây sẽ giúp gia chủ có cuộc sống hòa thuận, tất cả mọi việc phát triển chậm nhưng chắc chắn. Ngoài ra, Diên niên cũng là cung tốt cho các mối quan hệ xã hội. Nhờ thế, gia chủ được thuận lợi trong công việc làm ăn và cuộc sống.
 • Đông Bắc (Phục vị): “Được sự giúp đỡ” là định nghĩa của phong thủy về cung Phục vị. Theo đó, gia chủ luôn nhận được may mắn, đặc biệt là trong các kỳ thi cử. Hướng này cũng có lợi về mặt tài chính, sự nghiệp, sức khỏe và tình duyên.

Khi đã biết tuổi Giáp Tý xây nhà hướng nào, thì gia chủ là nữ sinh năm 1984 cũng cần biết các hướng xấu để tránh phạm phải khi xây nhà. Đó là các hướng:

 • Đông Nam (Tuyệt mệnh): Họa phá sản, bệnh tật chết người chính là những gì mà cung Tuyệt mệnh mang lại cho gia chủ. Có thể thấy, nó gần như khiến gia chủ mất toàn bộ tiền tài, sức khỏe. Vì thế, đây là hướng Đại hung mà bạn cần tránh khi làm nhà.
 • Chính Bắc (Ngũ quỷ): Hướng này cũng được xếp và Đại hung. Bởi nó khiến gia chủ mất việc làm do xảy ra bất đồng, cự cãi tại chỗ làm. Từ đó, dẫn đến mất nguồn thu nhập chính trong gia đình. Và tất nhiên, điều này làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.
 • Chính Đông (Lục sát): Đây là hướng Tiểu hung. Nó làm cho các mối quan hệ trở nên xáo trộn. Vì thế, gia chủ gặp nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống, dẫn đến thù hận, kiện tụng và tai nạn.
 • Chính Nam (Họa hại): Hướng này đem đến thị phi và vận xui cho gia chủ. Từ đó, nó khiến gia chủ liên tiếp gặp thất bại.

tuoi giap ty hop huong nao

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào?

Bàn thờ là không gian linh thiêng nên cần được thể hiện sự tôn kính. Vì thế, phong thủy cho rằng, bàn thờ cần đặt ở hướng “Tọa Cát hướng Cát” thì mới thu hút vượng khí. Trong trường hợp không thể bố trí được hướng lý tưởng này, bạn nên để bàn thờ “Tọa Hung hướng Cát”. Còn các vị trí còn lại như “Tọa Cát hướng Hung” hay “Tạo Hung hướng Hung” đều là điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Dựa trên quan điểm này, đối với tuổi Giáp Tý thì tốt nhất đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam, nhìn về hướng Đông Bắc. Tương ứng với nam mệnh là bàn thờ tọa cung Thiên y, nhìn về cung Diên niên. Còn ứng với nữ mệnh là tọa cung Sinh khí, nhìn về cung Phục vị. Hoặc đặt bàn thờ ở hướng ngược lại là Đông Bắc, nhìn về Tây Nam cũng rất đẹp. Do các hướng này đều mang đến tài lộc, vận may cho gia chủ.

Khi đã chọn được hướng đặt bàn thờ thì tiếp đến, bạn tham khảo thêm các hướng dẫn bố trí chúng sao cho hợp phong thủy nhất. Bởi tổng thể sẽ “cộng sinh” với nhau, tạo nên nguồn sinh khí vững mạnh trong gia đình.

 • Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường. Vì phong thủy cho rằng điều này làm ảnh hưởng đến tiền đồ của gia chủ, và có khi còn có tác động xấu đến vận mệnh con cháu.
 • Kiêng kỵ đặt bàn thờ ngược với hướng nhà. Do nó gây ra nhiều mâu thuẫn, xáo trộn trong gia đình.
 • Bên trái của bàn thờ luôn được ngăn nắp, sạch sẽ. Tuyệt đối, không để thùng rác, vật ô uế ở bên trái bàn thờ vì nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ và những người sống trong nhà. Đặc biệt là người con trai trong gia đình.
 • Đồ điện không nên để bên phải bàn thờ. Vì điều đó phạm sát khí của Bạch Hổ, khiến vận xui xảy ra. Để hóa giải, bạn có thể đặt tỳ hưu hay long quy bên phải bàn thờ, nhằm cải thiện phong thủy.
 • Bên dưới bàn thờ không nên để đồ đạc. Lý giải điều này, phong thủy cho rằng, chúng sẽ sinh ra áp lực, làm cho những người sống trong nhà bị suy nhược thần kinh, dễ đau đầu. Đồng thời, ảnh hưởng đến vận khí trong nhà.

tuoi giap ty hop huong nao

Hướng bếp tuổi Giáp Tý hợp phong thủy

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào để bố trí bếp luôn được quan tâm. Bởi bếp nấu là một trong 3 yếu tố của Dương trạch, góp phần tác động đến vận mệnh của gia chủ.

Nếu như phong thủy quan niệm bàn thờ cần đặt ở hướng tốt, nhìn về hướng tốt thì hướng bếp lý tưởng nhất chính là đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt.

Dựa trên nguyên tắc này, bạn dễ dàng xác định được hướng đặt để đặt bếp là:

 • Cung Tuyệt mệnh: Đối với nam là hướng Đông và đối với nữ là hướng Đông Nam.
 • Cung Ngũ quỷ: Đối với nam là hướng Nam và đối với nữ là hướng Bắc.
 • Cung Lục sát: Đối với nam là hướng Đông Nam và đối với nữ là hướng Đông.
 • Cung Họa hại: Đối với nam là hướng Bắc và đối với nữ là hướng Nam.

Một số lưu ý khác trong bố trí bếp chuẩn phong thủy:

 • Bếp tượng trưng cho Hỏa; chậu rửa, khu vực xả trôi, tủ lạnh tượng trưng cho Thủy. Theo Ngũ hành, Hỏa và Thủy xung khắc nên bạn bố trí bếp cách các khu vực này tối thiểu 60cm.
 • Chậu rửa, chỗ thu nước thải được phong thủy quan niệm là nơi rửa trôi vận xui nên chúng cần được đặt ở hướng xấu trong phòng.
 • Bếp không được đặt trước cửa sổ để tăng tuổi thọ bếp, tăng sự an toàn khi sử dụng. Đồng thời, chúng còn giúp bảo vệ vượng khí, tài lộc cho gia chủ.
 • Không đặt bếp đối diện phòng tắm hay phòng vệ sinh. Do các nơi này chứa nhiều vi khuẩn, có thể bám vào thức ăn. Điều đó gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người sống trong nhà.
 • Bếp tránh đặt dưới xà ngang để không làm hao tổn tài lộc của gia đình.
 • Nếu phòng bếp có cửa thì nó không được trên cùng đường thẳng với cửa chính của nhà, và phải nhỏ hơn cửa chính. Cửa bếp kiêng kỵ đối diện với cửa phòng ngủ.
 • Bàn ăn phải đặt ở nơi thông thoáng để mang lại phúc khí. Nếu đặt chúng ở dưới gầm, xà ngang sẽ mang đến cảm giác đè nén cho người ngồi dùng bữa, và giảm con đường thăng tiến của gia chủ.

tuoi giap ty hop huong nao

Cách khắc phục hướng nhà xấu tuổi Giáp Tý

Trong thực tế, dù nghiên cứu kỹ tuổi Giáp Tý xây nhà hướng nào, nhưng vì một số lý do khách quan, dẫn đến việc bạn làm nhà rơi vào cung xấu. Nếu vô tình xây nhà phạm phải điều này thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi các chuyên gia của Alife sẽ giúp bạn hóa giải hướng nhà xấu. Nhờ thế, hạn chế vận xui và giữ được tốt nhất tài lộc, may mắn trong gia đình.

 1. Thay đổi hướng cửa chính

Thực tế, hướng của nhà chính là hướng của cửa chính. Nơi đây là nơi giao thông của các luồng khí của bên ngoài và trong nhà. Vì vậy, thay đổi hướng cửa chính sẽ giúp chuyển đổi nguồn khí vào nhà.

Thông thường, người ta xây thêm một cửa phụ theo hướng hợp với mệnh của gia chủ để thu hút vượng khí. Đồng thời, các thành viên trong gia đình sử dụng cửa này thay cho cửa chính. 

Hoặc bạn cũng có thể đổi hướng của cửa chính nhưng nó sẽ gây ra sự tốn kém. Hơn nữa, việc thực hiện cũng không hề dễ dàng và mất nhiều thời gian. 

 1. Tạo nguồn năng lượng tốt ở cửa chính

Kích thích nguồn năng lượng tốt đi qua cửa chính sẽ giúp hóa giải tà khí do hướng nhà xấu gây ra. Bằng cách, bạn sử dụng các vật phẩm phong thủy có tác dụng tạo năng lượng mạnh như Tỳ hưu, tượng Quan công, Thiềm Thừ, gương phong thủy… 

Trong đó, gương phong thủy được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất, nhằm mục đích trấn trạch. Thông thường, các gia chủ dùng gương bát quái lồi treo trước cửa nhà.

Hoặc bạn cũng có thể kết hợp sử dụng thêm tranh ảnh hay tượng Quan Âm để tăng khả năng trấn trạch. 

tuoi giap ty hop huong nao

 1. Làm suy yếu phong thủy cửa chính

Dựa vào quan hệ Ngũ hành, bạn áp chế được các sát khí ở cửa chính bằng những vật dụng phù hợp. Cụ thể:

 • Nếu gia chủ sinh năm 1984 làm nhà hướng chính Đông (ứng với nam mệnh là cung Tuyệt mệnh và nữ mệnh là cung Lục sát) thì chọn vật phẩm thuộc về mệnh Kim và sắp xếp chúng xung quanh cửa. Do hướng Đông sinh ra tà khí của Mộc và theo Ngũ hành, Kim khắc Mộc. Vì thế, các đồ vật làm bằng kim loại sẽ có công dụng làm suy yếu năng lượng xấu do hướng khắc tuổi gây ra.
 • Nếu gia chủ sinh năm 1984 làm nhà hướng chính Bắc (ứng với nam mệnh là Họa hại và nữ mệnh là cung Ngũ quỷ) thì chọn các vật phẩm phong thủy mệnh Thổ. Do hướng Bắc sinh tà khí của Thủy và Thổ khắc Thủy.
 • Nếu gia chủ sinh năm 1984 làm nhà hướng chính Nam (ứng với nam mệnh là Ngũ quỷ và nữ mệnh là cung Họa hại) thì chọn vật phẩm phong thủy mệnh Thủy như đá thạch anh đen, hồ cá hay các đồ vật có màu đen, xanh dương. Bởi hướng Nam sinh ra tà khí của Hỏa, và theo Ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. 
 • Nếu gia chủ sinh năm 1984 làm nhà hướng Đông Nam (ứng với nam mệnh là Lục sát và nữ mệnh là cung Tuyệt mệnh) thì chọn vật phẩm thuộc mệnh Kim như các vật làm bằng kim loại hay đồ vật có màu trắng, bạc, ghi… Do hướng Đông Nam sinh tà khí của Mộc và Kim khắc Mộc. 

tuoi giap ty hop huong nao

Như vậy, Alife đã chia sẻ chi tiết các thông tin tuổi Giáp Tý hợp hướng nào và cách khắc phục khi làm nhà hướng xấu. Hi vọng, chúng sẽ đem đến cho bạn những điều hữu ích trong việc thiết kế, xây dựng tổ ấm. Đồng thời, biến tổ ấm thành không gian sống lý tưởng, mang lại nhiều hạnh phúc và tài lộc.

Bài viết cùng chủ đề :

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất : sinh năm 1982 hợp hướng nào nhất?

Tuổi 1985 hợp hướng nào? Nam và Nữ Ất Sửu hợp hướng nhà nào?

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888