Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào? Hướng nhà, hướng bếp chuẩn Phong Thủy

2089 lượt xem

Theo phong thủy, để xác định chính xác hướng nhà, bạn cần phải hiểu về trạch, cung và mệnh của gia chủ. Điều này sẽ tác động đến con đường công danh sự nghiệp, tài lộc của chủ nhà. Chia sẻ sau sẽ giúp bạn biết tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào để thiết kế ngôi nhà chuẩn phong thủy nhất.

Tuổi Kỷ Dậu làm nhà hợp hướng nào?

tuoi ky dau hop huong nao

Chủ nhà tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 nam có Quẻ mệnh là Cung Tốn (thuộc hành Mộc), Đông Tứ mệnh và nữ mệnh có Quẻ là Cung Khôn (hành Thổ), Tây Tứ mệnh.

Để hạn chế những điều kém may mắn và đón nhiều tài lộc, phúc khí thì hướng nhà cùng với hướng cửa vô cùng quan trọng. Chúng có ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự bình an, cũng như con đường tài lộc của gia chủ.

Để biết tuổi 1969 hợp hướng nào, bạn cần dựa vào mệnh của người chủ đứng ra xây dựng nhà. Với chủ nhà là nam tuổi Kỷ Dậu thì các hướng tốt để ưu tiên làm nhà là:

 • Chính Bắc (Sinh khí): Đây là hướng phúc lộc toàn vẹn. Công danh sự nghiệp thành công, cuộc sống giàu sang phú quý. Bất kể gia chủ làm việc gì cũng đều gặp thuận lợi.
 • Chính Nam (Thiên y): Hướng mang ý nghĩa thiên thời địa lợi. Nếu làm nhà hướng này thì gia chủ luôn gặp may mắn trong công việc, cuộc sống. Dù gặp bất kỳ khó khăn nào cũng dễ dàng vượt qua. Chính vì ý nghĩa tốt lành của hướng Thiên y nên nhiều người thường chọn hướng này để đặt phòng ngủ, nhằm có thể sinh con thuận lợi.
 • Chính Đông (Diên niên): Hướng mang đến ý nghĩa “mọi sự đều ổn định”. Theo đó, gia đình luôn sống yêu thương và thuận hòa; tình cảm làng xóm, đồng nghiệp tốt đẹp. Đây cũng là hướng được ưu tiên đặt cửa chính để luồng sinh khí tươi mới luôn được đón vào nhà.
 • Đông Nam (Phục vị): Hướng này mang nhiều ý nghĩa về quý nhân phù giúp. Nhờ thế, gia chủ sẽ dễ dàng vượt qua chông gai, công việc thuận lợi và cuộc sống gia đình an khang thịnh vượng.

Bên cạnh việc tìm hiểu về sinh năm 1969 hợp hướng nào để chọn được hướng cát dành cho không gian sống, thì bạn cũng cần biết về hướng khắc đối với gia chủ. Điều này sẽ giúp tránh được việc vô tình phạm phải hướng hung, khiến sát khí, vận rủi tràn ngập vào nhà. Các hướng xấu mà gia chủ nam mạng tuổi Kỷ Dậu nên tránh:

Gia chủ thuộc Đông Tứ mệnh nên các hướng hung theo thứ tự từ xấu ít đến nhiều là: 

 • Tây Bắc (Họa hại): Theo phong thủy, hướng này được định nghĩa chỉ bằng 5 từ ngắn gọn “Nhà có hung khí nhọn”. Tức là gia chủ dễ gặp vận xui, gia đình luôn có bất hòa. Đồng thời, các mối quan hệ ngoài xã hội cũng thường xảy ra xung đột. Vì thế, cuộc sống trở nên bất an, ngột ngạt.
 • Chính Tây (Lục sát): Theo phong thủy, đây là hướng “Nhà có luồng sát khí lớn”. Điều này được giải nghĩa, gia chủ sẽ bị nhiều thị phi, dễ xảy ra tranh chấp, dẫn đến kiện tụng. 
 • Tây Nam (Ngũ quỷ): Phong thủy quan niệm, Ngũ quỹ chính là hướng “Gặp tai họa”. Tức là, gia chủ thường xuyên bị đau ốm, vận xui liên tục kéo đến và dẫn đến gia sản bị lụi bại.
 • Đông Nam (Tuyệt mệnh): Đây là hướng xấu nhất trong 4 hướng. Hướng này mang hàm nghĩa “Họa chết chóc”. Chỉ 3 từ ngắn gọn đã có thể miêu tả súc tích nhất những gì mà nó gây ra. Đó là, nó sẽ mang nguồn năng lượng xấu mạnh mẽ vào nhà, khiến cho gia chủ cùng các thành viên gặp tai họa, nguy hiểm, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

tuoi ky dau hop huong nao

Tuổi Kỷ Dậu nữ mạng hợp hướng nào?

Có một điều khá thú vị là không phải cứ cùng một tuổi thì nam mệnh và nữ mệnh có hướng cát, hung giống nhau. Điển hình như tuổi Kỷ Dậu, nam và nữ có hướng hoàn toàn khác nhau. Để biết nữ Kỷ Dậu hợp hướng nào, bạn hãy tham khảo bên dưới nhé.

Các hướng cát của gia chủ là nữ sinh năm 1969:

 • Đông Bắc (Sinh khí): Hướng mang ý nghĩa cuộc sống giàu sang phú quý, đầy tràn phúc lộc. Sự nghiệp thành công rực rỡ, công việc thuận lợi và có cơ hội thăng quan tiến chức.
 • Chính Tây (Thiên y): Hướng này mang đến nhiều thiên thời địa lợi. Tức là, gia chủ luôn nhận được lộc trời trong mọi việc, cuộc sống bình an, sinh con thuận lợi.
 • Tây Bắc (Diên niên): Hướng tốt cho các mối quan hệ trong gia đình lẫn ngoài xã hội. Theo đó, cuộc sống gia đình hòa thuận, tình yêu vợ chồng keo sơn, con cái hiếu thảo. Còn các mối quan hệ ngoài xã hội được tốt đẹp. Làm cửa chính hướng Diên niên sẽ giúp ngôi nhà luôn đón nhận luồng sinh khí tốt.
 • Tây Nam (Phục vị): Hướng mang đến nhiều sự giúp đỡ của quý nhân. Nhờ thế, công việc được hanh thông, thuận lợi, giúp cho gia đình luôn an khang, thịnh vượng.

Cũng giống như nam mệnh, nữ mệnh có 4 hướng hung cần tránh làm nhà để không rước họa vào thân. Nữ tuổi Kỷ Dậu theo Quái số 2 (Tây tứ mệnh) nên hướng xấu là các hướng sau (được xếp theo thứ tự từ xấu ít đến nhiều):

 • Chính Đông (họa hại): Hướng này mang sát khí vào nhà, gây ra sự bất hòa trong gia đình, dẫn đến vợ chồng thiếu hòa thuận, con cái không vâng lời. Ngoài ra, các mối quan hệ xã hội cũng không tốt đẹp, dễ xảy ra tranh chấp, xung đột.
 • Chính Nam (Lục sát): Hướng này có nghĩa trong nhà có luồng sát khí lớn nên gia chủ thường gặp vận xui. Đặc biệt là các họa về thị phi, bị vu oan và có thể xảy ra tranh chấp dẫn đến kiện tụng.
 • Đông Nam (Ngũ quỷ): Đây là hướng mang ý nghĩa gặp vận hạn xui xẻo liên tiếp, sức khỏe suy yếu và gia sản sẽ ngày một suy tàn.
 • Chính Bắc (Tuyệt mệnh): Đây là hướng xấu nhất trong 4 hướng. Nó khiến gia chủ mắc bệnh hiểm nghèo, gặp tai nạn và nguy hiểm đến tính mạng.

tuoi ky dau hop huong nao

Tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào?

Khi đã chọn được hướng nhà phù hợp cho tuổi Kỷ Dậu, tiếp đến, bạn phải xem năm phù hợp cho gia chủ để tiến hành động thổ.

Theo chuyên gia phong thủy, gia chủ nên xây nhà vào năm được tuổi. Đó là năm tốt, không phạm Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu. Trong trường hợp không hợp tuổi thì tránh động thổ để không phạm điều cấm kỵ. Bởi nó có thể gây trở ngại và khó khăn, dễ khiến công trình không thể hoàn thành đúng tiến độ hoặc thậm chí xảy ra tai nạn.

Xét theo tuổi mệnh thì người tuổi kỷ dậu hợp hướng nào có thể xây nhà vào năm Bính Ngọ 2026. Bởi khi xét 3 yếu tố Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu thì có kết quả như sau:

 • Tam tai: Năm phạm Tam tai của Người tuổi Kỷ Dậu là năm Hợi, Tý, Sửu nên năm Bính Ngọ 2026 không phạm Tam Tai và chủ nhà có thể tiến hành xây dựng được.
 • Kim Lâu: Vào năm 2026, gia chủ tuổi Kỷ Dậu được 58 tuổi (tuổi âm) nên không phạm Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Theo cách tính Hoang Ốc thì năm 58 tuổi, gia chủ ứng với “Nhất Kiết” nên rất thuận lợi để xây dựng chốn an cư tốt. Đồng thời, làm nhà vào năm này cũng giúp cho mọi việc thuận lợi và thành công.

Như vậy, năm 2026 chính là năm đẹp và rất hợp cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu xây nhà mới hoặc sửa chửa nhà cửa. 

Bên cạnh năm Bính Ngọ thì trong vòng 10 năm tới, còn có một số năm thích hợp cho việc làm nhà. Đó là năm Đinh Mùi 2027 và Kỷ Dậu 2029. Vì các năm này đều không phạm 3 yếu tố đại kỵ của phong thủy. 

Các lưu ý trong việc xác định thời điểm tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào tốt:

 • Xem xét kỹ năm dự định xây nhà có phạm hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.
 • Năm Tam Tai thường mang đến vận xui, điều kém may mắn và điềm gỡ về tiền bạc cũng như công việc nên gia chủ cần tránh làm nhà vào năm này. Vì có thể nó sẽ khiến gia chủ tốn kém chi phí xây dựng nhiều hơn dự kiến.
 • Năm Kim Lâu gây hại cho chủ nhà, vợ, con cái, vật nuôi nên cũng hạn chế xây nhà vào năm này.
 • Năm Hoang Ốc là năm cực kỳ xấu vì nó tích tụ nhiều điềm xấu trong nhà. Do đó, nếu gia chủ gặp hạn Hoang Ốc thì tuyệt đối không xây dựng nhà.

Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Dậu

Phòng ngủ chính là nơi mà mọi người dành nhiều thời gian sử dụng nhất trong ngày. Đây cũng là chốn để gia chủ có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Chính vì vai trò quan trọng này nên phong thủy rất chú trọng đến hướng của phòng ngủ. 

Các hướng tốt để đặt phòng ngủ của gia chủ là Sinh Khí (chính Bắc), Thiên y (chính Nam), Diên niên (chính Đông) và Phục vị (Đông Nam).  

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ. Theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên bố trí giường ngủ quay về hướng của hành Hỏa, tức hướng chính Nam rất tốt. Đầu giường không được kê ngay dưới cửa sổ. Đặc biệt, trong phong thủy còn kiêng kỵ đặt đối diện cửa ra vào của phòng và không đặt nhìn thẳng vào gương soi.

Còn với các thành viên khác trong gia đình thì nên dựa vào mệnh và tuổi để sắp xếp phòng ngủ, cũng như đặt nội thất phòng ngủ hợp phong thủy.

Màu sơn và màu rèm cửa nên chọn tone màu nóng là màu cam, đỏ, hồng, tím. Đây là màu đại diện cho hành Hỏa. Hoặc chọn màu của hành Thổ như nâu, vàng đất.

Đối với tủ quần áo cần kê ở góc xấu trong phòng để trấn giữ sát khí. Đó là các hướng Họa hại, Lục Sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh.

tuoi ky dau hop huong nao

Hướng bếp tuổi Kỷ Dậu

Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào để đặt bếp là yếu tố luông được các gia chủ quan tâm. Bởi theo phong thủy, hướng cửa chính, phòng ngủ của gia chủ và bếp chính là mảng nghiên cứu dương trạch của phong thủy. 

Cũng theo quan niệm phong thủy, bếp là nơi mọi bệnh tật được sản sinh do đây là phòng chức năng mà con người ăn uống hàng ngày. Do đó, bếp đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt để giúp trấn áp bớt sát khí trong nhà theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”.

Hướng bếp được hiểu là hướng của cửa bếp lò, bếp dầu hoặc hướng của công tắc điều khiển đối với bếp gas, bếp điện.

Do đó, chọn hướng nhà cho nam tuổi Kỷ Dậu thì ưu tiên hướng cát, còn bếp nên đặt ở hướng hung và nhìn về hướng cát. Vì vậy, hướng bếp phù hợp là Tây Bắc (Họa hại), chính Tây (Lục sát), Tây Nam (Ngũ quỷ) và Đông Nam (Tuyệt mệnh). Đồng thời, bếp nhìn về hướng chính Bắc (Sinh khí), chính Nam (Thiên y), chính Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị).

Còn đối với gia chủ nữ tuổi Kỷ Dậu thì bếp đặt ở hướng chính Đông, chính Nam, Đông Nam, chính Bắc và nhìn về hướng Đông Bắc, chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Bên cạnh đó, phía sau bếp không được có cửa sổ để tránh thu hút sát khí vào nhà và giúp nâng cao tuổi thọ của bếp. Đồng thời, tuyệt đối không đặt bếp ở gần chậu rửa, tủ lạnh. Vì bếp tượng trưng cho Hỏa và chậu rửa, tủ lạnh đại diện cho Thủy. Theo ngũ hành, Hỏa và Thủy xung khắc nên chúng sẽ khiến gia đình luôn bất hòa.

Ngoài ra, các khu phụ trợ như chậu rửa, khu vực xả trôi nên đặt ở hướng xấu để rửa sạch những điều kém may mắn, vận rủi và tai họa của gia đình.

Nếu phòng bếp có cửa thì nó phải nhỏ hơn cửa chính của nhà. Đồng thời, cửa bếp không đặt thẳng hàng với cửa chính. Kiêng kỵ đặt cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ vì nó khiến người nằm trong phòng cảm thấy bất an, dễ sinh bệnh tật.

Trên đây là các chia sẻ về tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào. Hi vọng các thông tin này sẽ giúp bạn chọn được hướng nhà phù hợp cho tuổi gia chủ sinh năm 1969. Trong quá trình thiết kế, nếu bạn gặp khó khăn và cần trợ giúp của các chuyên gia, thì có thể để lại comment bên dưới bài viết. Các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn.

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi Canh Tuất Hợp Hướng Nào? Xem hướng nhà Chuẩn Phong Thủy

Tuổi Tân Sửu 1961 hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà theo Phong Thủy

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888