Tuổi Mậu Tuất 1958 Hợp Hướng Nào? Tư vấn Hướng theo Phong Thủy

2212 lượt xem

Chọn hướng nhà phù hợp với tuổi luôn là điều mà ai cũng mong muốn. Chia sẻ sau sẽ giúp bạn biết tuổi mậu tuất 1958 hợp hướng nào, và có thể ứng dụng vào việc thiết kế nội thất ngôi nhà phù hợp nhất, nhằm thu hút tài lộc, vượng khí vào nhà.

tuoi mau tuat 1958 hop huong nao

Hướng nhà tuổi Mậu Tuất nam mạng

Người sinh năm 1958 có Quẻ mệnh là Càn thuộc Tây tứ mệnh và Ngũ hành là Bình địa mộc (tức Cây ở đồng bằng).

Các hướng tốt để làm nhà là:

 • Hướng chính Tây (Sinh khí): Đây là hướng cát khí, mang ý nghĩa mọi việc đều hanh thông và sinh sôi, nảy nở, phát triển không ngừng.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): Hướng mang ý nghĩa về thuận buồm xuôi gió, sức khỏe trường thọ.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên): Đây là hướng mang nhiều ý nghĩa về sự ổn định, thuận hòa trong các mối quan hệ gia đình và xã hội.
 • Hướng Tây Bắc (Phục vị): Mang ý nghĩa may mắn trong thi cử, công việc ổn định.

Các hướng xấu mà gia chủ cần tránh để làm nhà:

 • Hướng chính Nam (Tuyệt mệnh): Hướng này thuộc sao Phá Quân, là hướng xấu nhất trong 4 hướng xấu. Tuyệt mệnh mang ý nghĩa phá sản, bệnh tật nặng dẫn đến chết người. Cuộc sống không suôn sẻ, tình duyên lận đận, con cái bạc bẽo.
 • Hướng chính Đông (Ngũ quỹ): Là hướng thuộc sao Liêm Trinh. Đây là một sao xấu mang ý nghĩa làm mất công ăn việc làm, mất nguồn thu nhập. Nhiều việc xấu liên tục xảy ra, trong nhà có người bệnh tật phải đụng đến dao kéo, đời sống nhiều thị phi và bất an.
 • Hướng chính Bắc (Lục Sát): Thuộc sao Lộc Tốn, gây xáo trộn các mối quan hệ gia đình cũng như xã hội. Hướng này khiến cho tình cảm vợ chồng trắc trở, tình duyên lận đận, dễ gây oán thù trong công việc và cuộc sống dẫn đến kiện tụng.
 • Hướng Đông Nam (Họa hại): Thuộc sao Lộc Tốn, khiến gia đình chia rẻ vì các chuyện vụn vặt; ở ngoài xã hội dễ gặp chuyện thị phi, dẫn đến kiến tụng và thất thoát tài sản.

Sinh năm 1958 hợp hướng nào khi thiết kế cửa chính

Theo phong thủy, cửa chính phải hợp với mệnh của gia chủ để có thể thu hút tài lộc và may mắn vào nhà. Đối với cửa chính rơi vào hướng xấu thì bạn có thể khắc phục bằng cách sau.

 • Đổi hướng cửa chính. Trong trường hợp không thể đổi được hướng cửa chính thì làm cửa phụ theo hướng hợp với mệnh của gia chủ, ưu tiên hướng Phục vị và Thiên y. Đồng thời, chủ nhà cùng các thành viên trong gia đình sử dụng cửa phụ này để đi lại thay cho cửa chính.
 • Hoặc sử dụng rèm cửa hay thảm trải thềm có màu sắc tương sinh với mệnh để hóa giải sát khí. Theo quy luật Ngũ hành, nhà hướng Bắc phát sinh tà khí của Thủy. Do đó, bạn dùng thảm màu vàng đậm hoặc nâu (2 màu tượng trưng cho hành Thổ) để khắc chế hành Thủy.

tuoi mau tuat 1958 hop huong nao

Tuổi Mậu Tuất hợp hướng nào trong bố trí phòng bếp

Bếp được ví như “trái tim” của ngôi nhà do đây là nơi các thành viên thường quây quần bên nhau trong mỗi bữa ăn, giúp giữ “lửa” cho gia đình. Tuy nhiên, bếp cũng là nơi sinh ra bệnh tật và tai ương trong nhà nên chọn hướng bếp phù hợp sẽ giúp ức chế, xua đi vận rủi.

Theo quan niệm phong thủy, để có thể phát huy được tác dụng giảm sát khí, bếp phải được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng của bếp được hiểu là hướng của cửa lò, hay hướng công tắc tắt/mở của bếp điện, bếp ga. Đối với gia chủ tuổi Mậu Tuất thì hướng bếp phù hợp là chính Nam, chính Đông, chính Bắc, Đông Nam và nhìn về hướng chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Còn khu vực phụ trợ như chậu rửa chính là nơi xả trôi mọi điều xấu, tai ương nên chúng cũng được bố trí ở góc xấu.

Ngoài ra, khi đặt bếp cần chú ý không nên để bếp trước cửa sổ hoặc áp sát vào tường hướng Tây. Do điều này sẽ khiến những tai ương, bệnh tật từ bên ngoài vào nhà, thậm chí còn có thể gây ra hỏa hoạn, làm ảnh hưởng đến tính mạng.

Thêm nữa, bếp cần đặt tránh xa chậu rửa, tủ lạnh tối thiểu 60cm.

Nếu bếp có cửa thì cửa này phải nhỏ hơn cửa chính, tránh đặt thẳng hàng với cửa chính hoặc đối diện cửa phòng ngủ.

Tuổi Mậu Tuất 1958 hợp hướng nào trong thiết kế phòng ngủ

Nếu bạn có nghiên cứu qua về phong thủy, chắc chắn sẽ thấy vai trò quan trọng trong bố trí phòng ngủ. Bởi đây là phòng chức năng được con người sử dụng nhiều nhất, đến 30% quỹ thời gian trong ngày. Do đó, hướng phòng ngủ luôn được phong thủy nhắc nhở là ưu tiên hướng hợp với mệnh của gia chủ. 

Vậy phòng ngủ của tuổi Mậu Tuất 1958 hợp hướng nào? Đối với gia chủ sinh năm 1958 thì thiết kế phòng ngủ hướng chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc rất lý tưởng. Còn giường thì nên kê về hướng Bắc. Bởi đây là hướng của hành Thủy và gia chủ mệnh Mộc, mà Thủy sinh Mộc.

Phong thủy cũng xác định rõ, giường ngủ không nên kê dưới dầm hoặc xà ngang. Vì chúng sẽ khiến cho người nằm ngủ cảm thấy bị đè ngang ngực, ngột ngạt, dẫn đến chất lượng giấc ngủ giảm. Giường cũng kiêng kỵ đặt đối diện gương soi hay cửa chính của phòng. Đầu giường không được có cửa sổ để bảo vệ sức khỏe của người nằm trên giường.

Tủ quần áo cần được kê ở góc xấu nhằm trấn sát khí trong phòng.

Về màu sơn và rèm cửa thì bạn có thể dùng màu của bản mệnh là xanh lá cây hoặc màu của thành Thủy như xanh nước biển, màu đen.

tuoi mau tuat 1958 hop huong nao

Tuổi Mậu Tuất đặt bàn thờ hướng nào?

Bàn thờ là nơi linh thiêng và cần có sự tôn nghiêm nhất định để thể hiện lòng “kính nhớ tổ tiên” của con cháu. Do đó, bàn thờ nên được đặt theo hướng hợp với mệnh của chủ nhà để mang đến nhiều vượng khí trong nhà. Các hướng phù hợp để bố trí bàn thờ là Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

Ngoài ra, vì là nơi cần có sự tôn kính nên bạn thiết kế bàn thờ ở vị trí thông thoáng, trên cao. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ bên dưới nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ do điều này thể hiện sự bất kính.

Tuổi Mậu Tuất đặt két hướng nào

Két sắt chính là trung tâm tài lộc của ngôi nhà và xung quanh nó luôn có nguồn năng lượng tích cực. Trong thực tế, két sắt thường được đặt trong phòng ngủ của gia chủ hoặc thư phòng hay phòng làm việc. Bởi nơi đây đều là những khu vực có tụ trường khí tốt. Và điều tối kỵ trong phong thủy là đặt két sắt ở phòng thờ, nhà vệ sinh hoặc phòng bếp.

Bên cạnh đó, khi két sắt có vị trí “trú ngụ” thích hợp sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, để tăng nguồn năng lượng tốt cho két sắt, bạn cần đặt chúng ở các hướng sau:

 • Tây (Sinh khí): Hướng này giúp mang đến phúc lộc và vận may.
 • Tây Nam (Diên niên): Mang đến sự ổn định, vững chắc về tài chính.
 • Đông Bắc (Thiên y): Hướng có “Thiên thời” nên luôn được chở che trong mọi việc.
 • Tây Bắc (Phục vị): Hướng mang ý nghĩa có quý nhân phù trợ nên gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc.

Bên cạnh 4 hướng tốt để đặt két sắt thì bạn cũng cần tránh đặt chúng ở 4 hướng xấu:  

 • Đông Nam (Họa hại): Mang ý nghĩa có hung khí.
 • Bắc (Lục sát): Có sát khí lớn, khiến gia chủ luôn gặp vận xui.
 • Đông (Ngũ quỷ): Hướng mang tai họa đến cho gia đình.
 • Nam (Tuyệt mệnh): Hướng cực xấu, mang ý nghĩa chết chóc.

Các lưu ý bạn cần biết khi đặt két trong nhà:

 • Nếu đặt két sắt ở hướng Tây và phía sau két có cửa sổ thì không nên mở cửa. Do phong thủy quan niệm rằng, các sát khí bên ngoài sẽ tràn vào phòng và làm phát tán tài lộc của gia đình. 
 • Hướng của két sắt nên quay về phía cửa nhưng không được đặt đối diện cửa chính vì chúng sẽ mang lại điềm xấu.
 • Trên mặt két sắt phải thông thoáng để thu hút nguồn năng lượng tốt. Việc đặt đồ đạc lộn xộn hoặc để quá nhiều vật dụng không cần thiết sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn trong công việc, gây thất thoát tài lộc.
 • Bạn có thể kết hợp thêm vật phẩm phong thủy như cóc ngậm tiền đặt bên trên két sắt để thu hút tài lộc, vận may.
 • Kiêng kỵ đặt két sắt trong tủ quần áo.

Hướng cổng tuổi Mậu Tuất 

Phong thủy quan niệm rằng, việc thiết kế và xây dựng cửa chính, cổng có một số nguyên tắc riêng để đem nguồn vượng khí từ ngoài vào trong nhà. Vì thế, khi tiến hành làm cổng, bạn lưu ý các điểm sau: 

 • Tâm của cổng và cửa chính không được tạo thành một đường thẳng. Do chúng sẽ tạo ra luồng sát khí, khiến gia chủ gặp nhiều điều xui rủi. Ngoài ra, việc đặt tâm của cổng và cửa chính thẳng hàng sẽ khiến người ngoài để ý chuyện trong nhà, thậm chí còn có nguy cơ xảy ra mất trộm. Vì thế, các kiến trúc sư có kinh nghiệm thường thiết kế tâm cổng hơi lệch một chút so với cửa chính.
 • Trong trường hợp, nhà không có cổng mà chỉ có cửa chính thì nên làm cánh cửa mở vào bên trong. Điều này tạo nên sự kín đáo nhất định. Đồng thời, nó còn mang hàm nghĩa chào đón khách đến nhà và rước tài lộc, vận may vào nhà. Nguyên tắc phong thủy này cũng đúng với quan niệm của người xưa được truyền lại từ bao đời nay là “cửa rộng tức có tài nhiều, nhà có nhiều người lui tới thì mới phát đạt”.

tuoi mau tuat 1958 hop huong nao

Nữ Mậu Tuất hợp hướng nhà nào?

Tuổi và vận mệnh của chủ nhà là yếu tố cực kỳ quan trọng để xác định hướng nhà. Với nữ tuổi Mậu Tuất thì các hướng cát được xếp theo thứ tự từ tốt nhiều đến ít là:

 • Đông (Sinh khí)
 • Đông Nam (Thiên y)
 • Bắc (Diên niên)
 • Nam (Phục vị)

Còn các hướng sau là hướng xấu, gia chủ cần tránh khi làm nhà. Các hướng này được xếp theo thứ tự từ xấu ít đến nhiều. 

 • Đông Bắc (Họa hại)
 • Tây Nam (Lục Sát)
 • Tây (Ngũ Quỹ)
 • Tây Bắc (Tuyệt Mệnh)

Gia chủ có Quái số 9 nên thuộc Đông tứ mệnh.

Tuổi Mậu Tuất 1958 hợp hướng nào: Màu hợp theo phong thủy

Theo học thuyết phương Đông, vạn vật được hình thành từ 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và chúng có quan hệ tương sinh và tương khắc. Ứng với mỗi yếu tố là một màu sắc tượng trưng.

 • Hành Kim: Màu trắng hoặc ghi.
 • Hành Thủy: Màu xanh nước biển hoặc đen.
 • Hành Mộc: Màu xanh lá cây.
 • Hành Hỏa: Màu đỏ.
 • Hành Thổ: Màu vàng đậm hoặc nâu.

Người sinh năm 1958 có mệnh Mộc nên màu hợp là màu của hành Mộc hoặc Thủy, do Thủy sinh Mộc. Vì vậy, gia chủ sẽ hợp với màu xanh lá cây, xanh nước biển và màu đen.

tuoi mau tuat 1958 hop huong nao

Những điểm lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở

Xây nhà là một trong những việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Vì thế, trước khi tiến hành thực hiện, gia chủ cần tìm hiểu và có những kiến thức cơ bản về phong thủy để giúp cho ngôi nhà trở nên không gian sống lý tưởng.

Một số điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà:

 • Khu vực phòng vệ sinh, phòng tắm không được bố trí nằm trên hoặc dưới phòng thờ, phòng ngủ hay phòng bếp.
 • Tránh đặt cửa phòng vệ sinh đối diện bếp hay phòng ngủ vì vi khuẩn, xú uế trong phòng sẽ tỏa ra, mang theo mầm mống của bệnh. Tốt nhất, gia chủ nên đặt hướng cửa nhà vệ sinh sát tường.
 • Nếu nhà có 2 phòng khách thì phải thiết kế kích thước khác nhau và đặt phòng khách lớn nằm ở trước, phòng khách nhỏ nằm ở phía sau.
 • Tránh đặt gương soi chiếu thẳng trực tiếp xuống giường nằm hoặc bồn tắm.

Trên đây là chia sẻ về tuổi Mậu Tuất 1958 hợp hướng nào. Hy vọng các thông tin này giúp bạn có thể thiết kế hướng nhà và bố trí nội thất phù hợp phong thủy. Nếu bạn cần sự tư vấn của các kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm, vui lòng để lại lời bình bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn.

Bài viết cùng chuyên mục

Tuổi Tân Sửu 1961 hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà theo Phong Thủy

Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà theo Phong Thủy

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888