Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào? Hướng nhà cho tuổi 1992

2627 lượt xem

Khi đi tìm hiểu các quy tắc xoay quanh quy luật phong thủy bát trạch. Bạn có thể nắm rõ được một số những quy tắc để tránh phạm vào những điều cấm kỵ khi xây dựng nhà cửa. Để từ đó, thiết kế cho mình một ngôi nhà bên cạnh công năng sử dụng, còn có tính thẩm mỹ cao, hợp phong thủy để đón nhiều điều may mắn, tốt lành đến với gia đình. Chính vì vậy, sau đây ALife sẽ đi trả lời cho các gia chủ tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?

Bài viết dưới đây của Alife được xem xét và tổng hợp từ chính các chuyên gia phong thủy để có thể đảm bảo cho các hướng nhà chính xác không kém các thầy phong thủy, các gia chủ có thể yên tâm! 

Thông tin gia chủ tuổi Nhâm Thân

 • Năm sinh dương: năm 1992
 • Năm sinh âm: năm Nhâm Thân (tuổi con Khỉ)

Quẻ mệnh: 

 • Nam: ứng với Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh; 
 • Nữ: ứng với Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Sắt đầu kiếm ( hay Kiếm phong Kim)

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu xám, màu ghi, màu trắng thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Màu nâu đất, màu vàng sẫm thuộc hành Thổ.

Màu kiêng kỵ

 • Cụ thể như các màu thuộc hành Hỏa cụ thể như: màu đỏ, màu tím, màu hồng và màu cam.

tuoi nham than hop huong nao

Thông tin khái quát về giả chủ tuổi Nhâm Thân 1992

 • Người sinh vào năm Nhâm Thân có cuộc sống tiền vận không mấy suôn sẻ, thậm chí là “bảy nổi ba chìm” với nhiều những gánh nặng, sóng gió. Cuộc sống phải tự lập để nuôi thân, trải qua nhiều gian nan, vất vả. Mặc dù tuổi nhỏ phải chịu cuộc sống gian nan, vất vả nhưng bước sang tuổi trung và hậu vận cuộc đời, sự nghiệp gây dựng vững chắc, thăng tiến và ổn định để phát triển cuộc sống. Dù vậy, người tuổi Nhâm Thân nếu không biết giữ mình sẽ rất dễ vướng vào họa mất tài sản. 
 • Tuổi Nhâm Thân có sống mạng tốt, được trời phú sức khỏe ít gặp các vấn đề bệnh tật. Con đường công danh sự nghiệp thăng tiến rõ ràng, có triển vòng và cơ hội.  Người sinh năm 1992 cũng được biết đến là người vô cùng thông minh, nhanh nhẹn và có trí tuệ với những suy nghĩ lớn. Không những vậy mà người tuổi Nhâm Thân còn rất linh hoạt trong cách ứng xử cuộc sống, mối quan hệ công việc. Chính sự tùy cơ ứng biến nhanh chóng này trở thành cơ hội tốt để người tuổi này dễ dàng phát triển sự nghiệp, đạt được những mục tiêu của bản thân.

Hướng nhà tuổi Nhâm Thân

Tuổi Thân ứng với mệnh Kim, cần tinh con khỉ nên là người có óc sáng tạo, nhanh nhẹn và cầu tiến trong công việc, cuộc sống. Người tuổi này sống với rất nhiều hoài bão, mơ ước và có chí hướng phấn đấu cao, không hay chịu thua thiệt trước bất kỳ ai. Tuy nhiên, việc đố kỵ quá cũng có thể đem đến những điều bất lợi trong cuộc sống. Để có thể gặp được nhiều tài lộc, may mắn trong công việc cũng như hạn chế bớt những vận rủi thì xem xét hướng nhà tuổi Nhâm Thân đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hướng nhà tuổi Nhâm Thân tốt, phù hợp sẽ giúp cuộc sống của gia chủ thuận lợi, phát triển hơn.  

tuoi nham than hop huong nao

Vậy tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào? Hãy cùng Alife đi tìm kiếm câu trả lời ngay nhé

Hướng nhà hợp nam mạng tuổi Nhâm Thân 1992

Nam tuổi Nhâm Thân là người cầu tiến, năng nổ trong các công việc được giao, chính vì vậy sự nghiệp phát triển nhanh chóng. Họ luôn cố gắng dựa vào sức mình để vươn tới thành công chứ không muốn phụ thuộc vào người khác.  Vậy hãy cùng Alife đi trả lời cho câu hỏi hướng nhà tuổi Nhâm Thân nam 1992 tốt nhất. Để từ đó không ngừng nâng cao hơn nữa sự may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống. 

 • Hướng Tây Bắc ( được Thiên y – Gặp may mắn, thiên thời địa lợi nhân hòa): Được trời phú cho sức khỏe, gặp may mắn, điềm dữ hóa lành, vượt qua được những vận hạn dẫu có nguy hiểm đến đâu. .
 • Hướng Đông Bắc ( được Phục vị – Nhận được sự tương trợ từ nhiều người xung quanh): Nhận được sự trợ giúp từ mọi người xung quanh, có cuộc sống làm ăn thăng tiến, phát triển. Đồng thời, cuộc sống gia đình cũng ổn định, yên ấm, công thành danh toại.
 • Hướng Tây ( được Diên niên – Hướng đến phát triển ổn định và bền vững): Cuộc sống, công việc luôn phát triển một cách vững chắc, thuận hòa. Mọi công việc đều suôn sẻ, thuận lợi, gia đình an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây Nam ( được Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn, công danh mãn nguyện): Đây là hướng nhà rất tốt để phát triển sự nghiệp, đặc biệt là thăng tiến trong công việc nhà nước. Con cái ngoan ngoãn, đỗ đạt cao, gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Hướng nhà xấu nam mạng 1992

Sau đây là hướng nhà tuổi Nhâm Thân nam mạng nên tránh để không phạm vào điều cấm kỵ gây nên những vận hạn xấu cho gia chủ. Các hướng nhà này được sắp xếp theo thứ tự tăng dần từ hướng nhà xấu ít đến hướng nhà xấu nhiều hơn:

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ – Gặp phải nhiều tai họa, vận hại): Tai họa sẽ ập bất ngờ, gia chủ khó mà ứng biến kịp. Nhưng vận hạn đen từ trên trời rơi xuống, họa mất tiền của, bệnh tật, sự nghiệp và cuộc sống đều gặp nhiều trắc trở. 
 • Hướng Đông (Lục sát – Nhà có nguồn sát khí vô cùng nặng ): Gia đình gặp phải khá nhiều những vận hạn, lục đục, tai họa liên miên khiến cuộc sống khó mà ổn định để phát triển.  
 • Hướng Nam (Hoạ hại – Có hung khí sắc nhọn ở trong nhà): Mọi sự khi làm đều có nguồn rủi ro vô cùng lớn, thất bại, sóng gió liên miên ập đến trên con đường thăng quan tiến chức, rắc rối bất ngờ, gia đình cũng khó yên ấm.  
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh – Họa liên quan đến chết chóc ): Thường xuyên gặp phải những tai nạn, đau ốm bệnh tật. Đây là hướng xấu nhất trong 4 hướng nhà xấu có nguy cơ ảnh hưởng và đe dọa tính mạng gia chủ.

Hướng nhà tốt cho nữ mạng 1992 

Gia chủ Nhâm Thân là nữ thường có cuộc đời với nhiều biến động, thăng trầm. Vào thời kỳ tiền và trung vận, gia chủ là nữ mạng sinh năm 1992 cũng lao đao và gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên, nếu vượt qua được sẽ có cuộc sống viên mãn về sau. Những thành tựu lớn trong công việc và cuộc sống gia đình hạnh phúc sẽ bù đắp lại cho thời tiền vận của gia chủ. Chính vì vậy xem xét hướng nhà tốt cho gia chủ là nữ sẽ giúp cải thiện vận mệnh. Hiểu được điều này, ALife sẽ đi trả lời cho bạn câu hỏi nữ Nhâm Thân 1992 hợp hướng nào?

tuoi nham than hop huong nao

Nữ mạng Nhâm Thân 1992 hợp hướng nhà nào? Hãy cùng đi tìm kiếm câu trả lời

Hướng nhà thích hợp đối với nữ mạng năm 1992 được sắp xếp lần lượt theo thứ tự từ hướng tốt nhiều đến các hướng tốt ít hơn:

 • Hướng Tây Bắc ( được Sinh khí – Phúc lộc đủ đầy, gia đình hạnh phúc): Làm ăn phát đạt, thuận lợi thăng tiến trong công việc. Gia đình thuận hòa, hạnh phúc, con cái chăm ngoan, đỗ đạt và học giỏi
 • Hướng Đông Bắc ( được Diên niên – Mọi sự đều hướng đến phát triển ổn định): Gia đình có cuộc sống vô cùng hòa thuận, mọi việc phát triển, thuận lợi và luôn gặp suôn sẻ, có cuộc sống sóng yên biển lặng.
 • Hướng Tây ( được Phục vị –  Được sự trợ giúp từ các mối quan hệ xung quanh): Nhận được sự tương trợ mỗi khi có khó khăn, trắc trở cả con đường cuộc sống lẫn sự nghiệp. Đây là hướng hưng thịnh để phát triển công danh sự nghiệp đạt được những thành tựu lớn. 
 • Hướng Tây Nam ( được Thiên y – Nhận được sự che chở và bảo vệ): Gặp nhiều may mắn, thuận lợi cải thiện và nâng cao sức khỏe để có thể chống đỡ được bệnh tật. Từ đó, tạo cơ sở để yên tâm phát triển cuộc sống, công việc.

Hướng nhà xấu nữ sinh năm 1992 cần tránh

Bên cạnh câu hỏi tuổi 1992 hợp hướng nào? Người ta cũng có xu hướng tìm kiếm các hướng nhà xấu cho gia chủ là nữ Nhâm Thân nên tránh để không phạm vào điều cấm kỵ. Các hướng nhà này được sắp xếp theo thứ tự tăng dần, từ các hướng nhà xấu ít đến các hướng nhà xấu nhiều hơn: 

 • Hướng Bắc (Hoạ hại – Hung khí sắc nhọn trong nhà): Mọi sự dù có cố gắng cũng chỉ nhận lại thất bại, khó khăn, rắc rối khó mà giải quyết được. 
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh – Tai họa chết chóc sự nghiệp, cuộc sống ): Thường xuyên gặp nhiều bệnh tật, tính mạng bị đe dọa, đau ốm liên miên. 
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ – Gặp hoạ hại, vạ thân): Mất đi phần lớn tài sản, công việc, họa thất nghiệp, làm cho nguồn kinh tế gia đình suy giảm, khó mà yên ổn. 
 • Hướng Đông Nam (Lục sát – Có hung khí, sát khí lớn trong nhà): Gặp nhiều rắc rối vận hạn lớn về chuyện tình cảm, công việc và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng bản thân.

Tuổi Nhâm Thân nên xây nhà năm nào?

Bên cạnh việc xem xét hướng nhà cho tuổi Nhâm Thân, để tránh những tai họa, nguy cơ phạm vào những điều cấm kỵ trong quy luật phong thủy. Các gia chủ cũng cũng quan tâm đến câu hỏi tuổi nhâm thân xây nhà năm nào? Ngay sau đây, hãy cùng Alife đi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

tuoi nham than hop huong nao

Năm thích hợp để gia chủ Nhâm Thân tiến hành xây và sửa nhà 

 • Năm xây nhà nên tránh cho gia chủ Nhâm Thân – năm 2020 ( tức năm Canh Tý )
Tam tai Người sinh vào năm Nhâm Thân nên tránh xây nhà phạm vào các năm năm Mão, năm Dần và năm Thìn.

Năm 2020 tức năm Canh Tý, theo cách tính Tam tai thì gia chủ Nhâm Thân không cần lo lắng phạm vào họa Tam tai.  

Kim Lâu Năm 2020 ( năm Canh Tý) tức gia chủ Nhâm Thân 29 tuổi. Vậy khi xét theo cách tính tuổi xây nhà, gia chủ cũng không phạm vào Kim Lâu.  
Hoang ốc Năm 2020 ( tức năm Canh Tý) gia chủ ứng với 29 tuổi, vậy theo cách tính Hoang ốc, gia chủ sẽ phạm vào “Ngũ Thụ Tử” đây là họa chia ly.

Gia chủ tuổi Nhâm Thân nếu xây, sửa nhà vào năm này sẽ có nguy cơ gặp phải họa sinh ly từ biệt với người thân trong gia đình.

Kết luận Năm 2020 phạm phải: “ Ngũ Thụ Tử” – sự ly biệt (Hoang ốc). Chính vì vậy, gia chủ nên tránh làm nhà vào năm any để không bị chia rẽ, phân tán các mối quan hệ trong gia đình. 

 

 • Năm xây nhà thích hợp để gia chủ Nhâm Thân thăng tiến sự nghiệp – Năm 2025 ( năm Ất Tỵ)
Tam tai Người tuổi Nhâm Thân cần tránh phạm vào các năm Tam tai như Dần, Mão Thìn. Với năm 2025 ( năm Ất Tỵ), theo như cách tính Tam tai thì gia chủ không cần lo lắng vào đại kỵ Tam Tai.
Kim Lâu Năm 2025 (năm Ất Tỵ) gia chủ tuổi này 34 tuổi, theo như cách tính Kim Lâu gia chủ cũng không cần lo lắng phạm vào họa Kim Lâu.
Hoang ốc Năm 2025 (năm Ất Tỵ) tức gia chủ 34 tuổi, theo như cách tính của Hoàng ốc thì  gia chủ sẽ phạm vào “Nhất Kiệt”. Giải nghĩa Nhất kiệt là an cư lạc nghiệp, phát triển hưng thịnh cuộc sống. Đây là năm tốt để gia chủ phát triển sự nghiệp. Gặp nhiều điều như ý. 
Kết luận Năm này 2025 là năm thích hợp để xây, sửa nhà cửa!

 

Hướng bếp tuổi Nhâm Thân 1992

Theo du niên Bát quái, người cung Cấn sẽ có các hướng tốt để xây dựng bếp cụ thể như: 

 • Hướng Tây Nam: Sinh khí,
 • Hướng Tây Bắc: Thiên y,
 • Hướng Tây: Diên niên
 • Hướng Đông Bắc: Phục vị.

Các hướng xấu nên tránh cụ thể là:

 • Hướng Đông Nam: phạm vào họa Tuyệt mệnh,
 • Hướng Bắc: phạm vào họa Ngũ quỷ,
 • Hướng Đông: phạm vào họa Lục sát
 • Hướng Nam: phạm vào họa Họa hại.

Tọa Đông hướng Tây:

 • Người mệnh Cấn khi đặt bếp hướng Tây sẽ đạt được Diên nên. Đây là hướng rất tốt cho gia chủ để có được cuộc sống sung túc, thuận hòa. Diên niên cũng được xem là hướng tốt thứ ba trong các hướng tốt của phong thủy Bát trạch. Khi gia chủ đặt bếp vào hướng này, gia đình có thể phát triển, gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, cuộc sống thuận hòa, ý nghĩa. 

tuoi nham than hop huong nao

Các hướng bếp dành cho gia chủ tuổi Nhâm Thân đón nhiều may mắn, tài lộc

 • Không những thế, hướng bếp này còn giúp thiêu đốt những điều xấu.

Tọa Đông Bắc hướng về Tây Nam:

 • Người thuộc mệnh Cấn đặt bếp hướng Tây Nam là Sinh khí ắt gặp được thuận lợi, may mắn đặc biệt là đối với sức khỏe. Bởi Sinh khí giúp gia đình có thể phát triển cuộc sống một cách thuận lợi, yên ấm. Đây cũng là hương hợp vận con cái, gia đình có thể yên tâm phát triển. Hướng bếp này còn đặc biệt thích hợp và có lợi cho nam giới, để tăng thêm danh tiếng, tạo ra nguồn sinh khí dồi dào.
 • Tuy nhiên, khi đặt bếp tại hướng Tây Nam cần lưu ý sẽ có tọa Đông Bắc. Mà theo quy luật phong thủy, trong quá trình đặt bếp đun sẽ hạn chế đi điềm xấu ở cung mà chính nó tọa. Vì vậy, nó cũng sẽ hạn chế bớt đi phần những khi không tốt và tăng thêm những điều may mắn, thuận lợi. Căn bếp chính là trái tim của cả ngôi nhà, cung cấp nguồn dưỡng chất, sinh khí lan tỏa đến cả ngôi nhà. 

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

 • Đây cũng là cung hướng khá tốt vì Phục vị ( tức thuộc sao Tả Phù) chủ yếu hướng về cuộc sống yên bình, thịnh vượng và phát triển. Được hướng này sẽ tạo ra điểm tựa để gia chủ có thể phát triển công danh sự nghiệp, tình duyên. Tạo ra nguồn tài chính vững chắc cho cả gia đình, cũng như khẳng định được mối quan hệ tốt giữa cha mẹ, con cái và các mối quan hệ vợ chồng.  

Theo đúng quy luật “Tọa Hung hướng Cát”, trên đây Alife đã trả lời cho các bạn câu hỏi về hướng bếp tuổi Nhâm Thân. Hy vọng các thông tin này có thể giúp gia chủ tìm kiếm được hướng bếp tốt nhất!

Hướng bàn làm việc hợp tuổi làm ăn cho gia chủ Nhâm Thân 

Hướng ngồi làm việc của gia chủ Nhâm Thân hường là hướng chính Nam của căn phòng. Đây cũng là hướng tốt để phát triển làm ăn cho tuổi Nhâm Thân bởi thuộc Tây tứ mệnh. Do đó, nên đặt bàn làm việc quay về các hướng như: hướng Tây Nam; hướng Tây; hướng Đông Bắc; hướng Tây Bắc.

 • Hướng Đông Bắc có thể giúp gia chủ củng cố các mối quan hệ công việc, cuộc sống gia đình. Để từ đó yên tâm phát triển sự nghiệp.  
 • Hướng Tây Nam là hướng rất tốt cho sức khỏe của gia chủ, từ đó có điều kiện để phát triển công việc, theo đuổi đam mê. 
 • Hướng Tây Bắc là hướng tăng cường cũng như thu hút được nguồn tài lộc, danh tiếng. Con đường thăng quan tiến chức của tuổi Nhâm Thân khá ổn định và hưng thịnh. 

Khi chọn các hướng làm ăn của tuổi Nhâm Thân cũng nên quan tâm cả đến màu sắc, chất liệu của bàn làm việc. Do tuổi Nhâm Thân ứng với mệnh Kim nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, màu trắng rất hợp mệnh của gia chủ. Với chất liệu bàn làm việc nên sử dụng bàn gỗ, bàn nhựa,… với hình chữ nhật hoặc hình tròn. Đây là những màu sắc và hình dáng bản mệnh phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Thân.

tuoi nham than hop huong nao

Sử dụng màu trắng vô cùng thích hợp để trang trí cũng như lựa chọn nội thất cho bàn làm việc gia chủ  Nhâm Thân

Trên đây, Alife đã gửi đến các bạn về câu trả lời cho tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào? Cũng như năm xây nhà nào tốt nhất để xây, sửa nhà cho gia chủ tuổi này. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho gia chủ Nhâm Thân tìm kiếm được hướng nhà cũng như năm xây nhà tốt, đón nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc và gia đình. 

Mọi thắc mắc liên quan đến phong thủy nhà ở cũng như thiết kế, thi công nhà hãy liên hệ với Alife để nhận được tư vấn sớm nhất nhé!

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi 1975 hợp hướng nào theo Phong thủy? Hướng nhà tuổi Ất Mão

Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào? Hướng nhà cho nam sinh năm 1994

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888