Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào : Hướng nhà Chuẩn theo Phong thủy

1955 lượt xem

Tiếp theo chủ đề về các hướng nhà đẹp với tuổi mệnh, Alife sẽ chia sẻ về tuổi Quý Dậu hướng nào nhằm giúp gia chủ sinh năm 1993 có thêm thông tin hữu ích. Từ đó, gia chủ dễ dàng thiết kế ngôi nhà phù hợp nhất với phong thủy để có thể đón rước phúc khí, tài lộc.

Hướng nhà tuổi Quý Dậu theo khoa học phong thủy

tuoi quy dau hop huong nao

Trước khi tìm hiểu hướng hợp với gia chủ sinh năm Quý Dậu, bạn cần tìm hiểu về tuổi mệnh. Bởi phong thủy quan niệm rằng “tuổi sinh mệnh, mệnh sinh hướng”.

Với người sinh năm dương lịch 1993 có năm âm lịch là Quý Dậu. Quẻ mệnh của nam mệnh là Đoài thuộc Tây Tứ mệnh và nữ mệnh là Cấn thuộc Tây Tứ mệnh. Ngũ hành của gia chủ là Kiếm Phong Kim, có nghĩa là Sắt đầu kiếm.

Người tuổi Quý Dậu có mệnh Kim nên những màu sắc mang lại tài lộc, may mắn là màu trắng, ghi, bạc, màu ánh kim. Đây là các màu của bản mệnh, rất tương hợp. Thêm vào đó còn có các màu tương sinh là nâu đất, vàng sậm. Hai màu này đại diện cho hành Thổ. Theo quy luật Ngũ hành, Thổ sinh Kim.

Phong thủy đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, xem hướng làm nhà theo vận mệnh là điều không thể thiếu. Để biết gia chủ nam tuổi Quý Dậu hợp nhà hướng nào, bạn có thể tham khảo thông tin sau đây.

Các hướng Cát phù hợp cho việc xây nhà của gia chủ là:

 • Tây Bắc (Sinh khí): Theo phong thủy, đây là hướng Đại cát. Hướng này giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực, đem phúc lộc vào đầy nhà. Nó giúp gia chủ có công danh sự nghiệp thành công, cuộc sống giàu sang phú quý và gia đình luôn hạnh phúc.
 • Đông Bắc (Diên niên): Hướng mang đến sự phát triển ổn định trong mọi việc. Theo đó, sự nghiệp, công ăn việc làm và cuộc sống gia đình của gia chủ luôn thuận lợi, bền vững. 
 • Tây Nam (Thiên y): Hướng này mang đến sự thuận lợi, hanh thông nhờ “thiên thời địa lợi”. Phong thủy giải thích điều này có nghĩa, gia chủ luôn nhận được phúc lộc, may mắn về đường con cái, cuộc sống sẽ được phú quý. Vì tốt cho sinh con đẻ cái nên Thiên y là hướng rất thích hợp để gia chủ đặt phòng ngủ.
 • Chính Tây (Phục vị): Đây là hướng mang đến điều may mắn do có quý nhân giúp đỡ. Vì thế, dù gia chủ rơi vào tình huống khó khăn cũng đều có thể vượt qua nhờ sự hỗ trợ của người khác. Có thể nói, cuộc sống của gia chủ luôn được bình yên.

Song song với việc tìm hiểu người sinh năm 1993 hợp hướng nào, bạn cũng nên biết về các hướng xấu của nam mạng để tránh những tai họa, điềm xui xẻo không mong muốn.

 • Chính Bắc (Hoạ hại): Đây là hướng mang đến hung khí, nguồn năng lượng xấu trong nhà. Làm nhà hướng này sẽ khiến gia chủ luôn nhận thất bại, khó khăn và gặp rắc rối. Thậm chí, đôi khi sóng gió có thể đến một cách bất ngờ làm cho chủ nhà không thể kiểm soát hay đối phó. 
 • Đông Nam (Lục sát): Trong phong thủy, Lục Sát là hướng mang đến sát khí cho ngôi nhà. Khi sống trong môi trường có nhiều sát khí sẽ khiến tình cảm vợ chồng, con cái không tốt đẹp, thường xuyên bất hòa. Bên cạnh đó, mối quan hệ trong xã hội cũng trở nên căng thẳng, mâu thuẫn, có khi còn mang họa, dẫn đến nguy hiểm tính mạng.
 • Chính Nam (Ngũ quỷ): Hướng này gây ra sự bất ổn trong cuộc sống. Gia chủ dễ gặp họa do vạ từ miệng, đánh nhau. Công ăn việc làm khốn đốn, gây gỗ nơi chỗ làm dẫn đến thất nghiệp, mất nguồn thu nhập, của cải tiêu tán.
 • Chính Đông (Tuyệt mệnh): Đây là hướng đại xấu. Nó sẽ khiến gia chủ đau ốm bệnh tật liên miên, tính mạng bị đe dọa, thậm chí có thể xảy ra tang thương. Còn của cải thì bị hoa tổn, phá sản và ảnh hưởng đến đời con cháu.

tuoi quy dau hop huong nao

Nữ sinh năm 1993 hợp hướng nào?

Ông bà ta thường nói “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, ý chỉ việc xây dựng nhà cửa là của đàn ông vì họ là người chủ của gia đình, còn phụ nữ lại là người vung vén để biến ngôi nhà thành tổ ẩm. Do đó, thông thường, trước khi thiết kế, người ta thường xem hướng hợp với người đàn ông làm chủ trong nhà. Tuy nhiên, nếu gia chủ là nữ thì bạn cũng thực hiện tương tự. Tức là, xem các hướng cát của nữ mệnh tuổi Quý Dậu để làm nhà.

Vậy nữ mạng tuổi Quý Dậu hợp hướng nào? Dựa vào thông tin tuổi mệnh mà Alife đã chia sẻ ở trên, nữ sinh năm 1993 có Quẻ mệnh là Tây Tứ mệnh. Do đó, các hướng tốt theo bản mệnh là:

 • Tây Nam (Sinh khí): Trong phong thủy, Thiên y chính là hướng Đại cát. Nó mang ý nghĩa cuộc sống luôn sinh sôi, phát triển theo hướng tốt đẹp. Gia đình êm ấm, hòa thuận, vợ chồng yêu thương son sắt, con cái hiếu thảo., cuộc sống phú quý. Bên cạnh đó, gia chủ còn có sự nghiệp thành đạt và tài lộc dồi dào.
 • Tây Bắc (Thiên y): Hướng mang đến ý nghĩa tốt lành trong cuộc sống. Gia đình hạnh phúc, giàu sang, được lộc trời về đường con cái. 
 • Đông Bắc (Phục vị): Hướng này có ý nghĩa ổn định. Tức là, gia chủ có cuộc sống êm đềm, viên mãn. Gặp khó khăn sẽ có hướng giải quyết vì luôn có quý nhân phù trợ.
 • Chính Tây (Diên niên): Đây là hướng giúp cho tình cảm gia đình luôn hòa thuận, gắn kết và sum vầy. Về vật chất thì gia chủ có cuộc sống ấm no, sung túc.

Ngoài ra, có 4 hướng xấu mà bạn nên tránh khi tìm hiểu hướng xây nhà cho gia chủ nữ sinh năm 1993 hợp hướng nào. Bởi nếu làm nhà phạm hướng Hung thì gia chủ dễ gặp sát khí, vận xui, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công ăn việc làm.

Các hướng xấu là:

 • Chính Nam (Họa hại): Hướng này gây ra vận xui đeo bám gia chủ. Nó khiến cho chủ nhà làm việc gì cũng thất bại, gặp trắc trở.
 • Chính Đông (Lục sát): Hướng mang đến rắc rối lớn trong các mối quan hệ. Nó gây ra sự bất hòa trong tình cảm vợ chồng, con cái, khiến vợ chồng luôn xung khắc, con cái bất hiếu. Còn các mối quan hệ ngoài xã hội trở nên kém, dễ xảy ra xung đột, mâu thuẫn không mong muốn. 
 • Chính Bắc (Ngũ quỷ): Được đánh giá là hướng rất xấu, Ngũ quỷ sẽ khiến gia chủ thất nghiệp, nợ nần, sa cơ thất thế và phá sản do tai họa liên tục ập đến. 
 • Đông Nam (Tuyệt mệnh): Hướng này gây ra bệnh tật, đau ốm cho gia chủ và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Tuổi Quý Dậu hợp hướng làm việc nào?

Nhìn chung, người sinh năm con gà đều thông minh và thường ra quyết định sáng suốt trong các công việc. Họ có khả năng ứng biến nhạy bén, xử lý vấn đề một cách linh hoạt. Nhờ thế, trước bất kỳ vấn đề nan giải nào họ cũng dể dàng tìm ra cách riêng để đưa công việc đi đến kết quả như mong muốn.

Để tăng thêm sự thành công trong công việc, bạn cần bố trí bàn làm việc cũng như chọn màu sắc bàn hợp với mệnh. Người tuổi Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim nên chọn bàn làm việc cần có màu sắc tương hợp. Bởi màu sắc cũng góp phần thu hút vượng khí, mang đến may mắn, thuận lợi và thành công. Bạn nên ưu tiên các màu trắng, ghi, xám. Hoặc các màu thuộc hành Thổ là vàng, nâu đất cũng rất phù hợp. 

 Nếu là người thích các màu sắc nổi bật, sặc sỡ như xanh, đỏ, tím, cam thì bạn hãy bỏ qua sở thích này nhé. Vì các màu này khắc với mệnh Kim nên sẽ làm giảm bớt phúc khí và cản trở con đường công danh sự nghiệp của chính bạn đấy.

Theo kinh nghiệm của các kiến trúc sư Alife, một số hướng đặt bàn làm việc phù hợp với tuổi Quý Dậu 1993 là:

 • Đông Bắc: Giúp xây dựng, củng cố và phát triển các mối quan hệ xã hội, gia đình và tình yêu. Nhờ nền tảng vững chắc này mà con đường công danh sự nghiệp của bạn sẽ trở nên suôn sẻ, không có trở ngại, mau thăng tiến.
 • Tây Bắc: Hướng này gia tăng sự thu hút may mắn và tài lộc giúp con đường quan lộ được trải thảm. Và dĩ nhiên, bạn sẽ có được một sự nghiệp thành công rạng rỡ.
 • Chính Tây: Hướng giúp củng cố sức mạnh tinh thần, mang đến sự tiến bộ cho bản thân. Đồng thời, nó cũng giúp con đường công danh sự nghiệp ngày một thăng tiến.
 • Tây Nam: Đây là hướng tốt cho sức khỏe, giúp mang đến sự trường thọ. Tất nhiên, sức khỏe có tác động rất lớn đến sự nghiệp. Nó góp phần tăng năng suất làm việc và cải thiện hiệu quả trong công việc.

Ngoài các hướng trên, bạn không nên bố trí bàn làm việc tại những hướng khác do chúng sẽ khiến công việc bị thất bại, và ảnh hưởng xấu đến tài lộc.

tuoi quy dau hop huong nao

Hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu

Giường ngủ là nơi gia chủ có thể thư giãn, giúp cơ thể tái tạo lại năng lượng tích cực sau một ngày làm việc mệt mỏi và nhiều áp lực. Do đó, phong thủy đã nghiên cứu và đưa ra nguyên tắc trong việc bố trí giường ngủ. Đó là giường ngủ phải hợp với cung mệnh. Như vậy, tuổi Quý Dậu hợp hướng nào trong bố trí giường ngủ?

Xét theo mệnh của gia chủ, các hướng thích hợp để giường tọa dành cho nam mệnh là: Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y) và chính Tây (Phục vị). Trong khi đó, nữ mệnh cũng bố trí theo 4 hướng này nhưng thứ tự tốt sẽ khác so với nam. Cụ thể, hướng dành cho nữ là Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), chính Tây (Diên niên).

Ngoài ra, bạn tuyệt đối không nên đặt giường rơi vào các hướng Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh. Bởi nó có thể khiến người nằm ngủ có giấc ngủ chập chờn, lâu ngày sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Bên cạnh đó, giường ngủ đặt vào hướng xấu còn khiến gia chủ hao tổn tài lộc, con đường công danh sự nghiệp sẽ giảm sút. 

Thêm vào đó, phong thủy còn có một số hướng dẫn để giúp giường trở thành nơi lý tưởng, góp phần mang đến sức khỏe, tài lộc. Đó là:

 • Giường ngủ không được nhìn thẳng ra cửa và kiêng kỵ đặt đối diện với gương soi.
 • Phía trên đầu giường không được có cửa sổ. Vì gió và nắng bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của người nằm.
 • Phía trên giường ngủ kiêng kỵ có dầm, xà ngang do nó làm cho người nằm bên dưới cảm thấy có vật đè ngang ngực, khiến giấc ngủ không sâu.

Sau khi đã chọn được hướng phù hợp để bố trí giường ngủ, bạn cũng cần trang trí rèm cửa, màu sơn tường theo màu tương sinh với mệnh. Điều này có ý nghĩa gia tăng năng lượng nguồn tốt vào phòng.

Tuổi Quý Dậu 1993 mua nhà hợp hướng nào?

Hiện nay, ngoài việc mua đất xây nhà thì phần đa các bạn trẻ thường thích chọn cho mình những ngôi nhà hay căn hộ chung cư xây sẵn. Tuy nhiên, bên cạnh việc chú trọng đến tính thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà, bạn cũng cần quan tâm đến hướng nhà có hợp với mệnh. Theo đó, bạn chọn các căn nhà thuộc hướng Cát. Cụ thể là hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị theo Quẻ mệnh. 

Bên cạnh hướng nhà, bạn cũng chú ý đến hướng bếp, phòng ngủ chính của chủ nhà. Còn lại, khâu trang trí nội thất thì bạn có thể tùy ý thay đổi và thiết kế theo sở thích cũng như phong thủy của tuổi.

tuoi quy dau hop huong nao

Trên đây là chia sẻ về tuổi Quý Dậu hợp hướng nào dựa trên kiến thức về phong thủy và kinh nghiệm của kiến trúc sư Alife qua các dự án đã triển khai. Hi vọng chúng mang đến cho bạn các thông tin hữu ích. Chúc bạn có được không gian sống lý tưởng, thu hút nhiều tài lộc. 

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi giáp dần hợp hướng nào? Hướng nhà cho Nam và nữ mạng 1974

#3 Cách xác định hướng nhà : theo tuổi, phong thủy, theo La bàn

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888