Tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nào? Hướng nhà theo Phong Thủy Chuẩn

2929 lượt xem

An cư lạc nghiệp là một trong mục tiêu to lớn mà cũng hướng đến trong cuộc đời, nói lên tâm quan trọng của việc xây nhà để ổn định và phát triển cuộc sống. Truyền thống văn hóa của người Việt cho rằng, xây nhà ngoài việc thiết kế, sử dụng các vật liệu như thế nào mà còn phải cân nhắc nhiều đến hướng và các yếu tố phong thủy. Một ngôi nhà ấm áp và hạnh phúc sẽ được dung hòa bởi phong thủy và thẩm mỹ.

Hãy cùng Alife chia sẻ những kinh nghiệm trong xây nhà đẹp, tiết kiệm lại hợp hướng nhé. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin đầy đủ nhất giúp trả lời câu hỏi tuổi Qúy Sửu 1973 hợp hướng nào? Cũng như những điều kiêng kỵ khi chọn hướng và các yếu tố khác tạo dựng nên ngôi nhà của bạn.

Nên lấy tuổi ai trong gia đình để chọn hướng làm nhà?

tuoi quy suu 1973 hop huong nao

 

Đây là một trong những câu hỏi được gửi về nhiều nhất cho Alife, có lẽ đã rất nhiều thắc mắc điều này. Ông cha ta vẫn thường răn dạy rằng: ‘đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm’ để thấy rõ được vai trò của đàn ông trong việc là một trụ cột vững chắc cả về kinh tế cũng như tinh thần cho vợ con. Mà những gì ông cha đã đúc kết thì nên học hỏi và làm theo để tránh điềm gở. Do vậy, nên chọn tuổi xây nhà là người chồng của mình để chọn hướng.

Trong trường hợp gia đình bạn không có người đàn ông mà người phụ nữ lại là trụ cột cho gia đình thì tất nhiên, có thể lấy tuổi của người phụ nữ, hưng lưu ý phải xem rất kỹ lưỡng và cẩn thận.

tuoi quy suu 1973 hop huong nao

 

Để xem hướng nhà tuổi Qúy Sửu thì việc chọn tuổi ở khoảng nào để xây nhà cũng rất quan trọng, để có hướng tốt nhất và liên quan đến nhiều yếu tố khác, bạn nên chọn trong độ tuổi từ khoảng 30 đến 44. Không nên lựa chọn ở khoảng tuổi quá trẻ hoặc quá già vì những độ này chưa hoặc không còn trong giai đoạn để có thể lo toan, trụ cột về mọi mặt cho gia chủ nữa. Người được chọn để xem tuổi làm nhà nên chọn những người nhanh nhẹn, hoạt bát và chắc chắn rằng đây là người đàn ông tuyệt vời, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình bạn.

Các thông tin cần biết về tuổi Qúy Sửu

Thông tin về người sinh năm 1973

 • Năm sinh âm lịch: năm Quý Sửu
 • Năm sinh dương lịch: 1973
 • Thuộc mệnh: Càn ( tây tứ trạch)
 • Màu sắc: hợp với xanh da trời, xanh lục thuộc hành mộc và các màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc hành hỏa

Hướng nhà tuổi Qúy Sửu

Hướng nhà hay vẫn còn gọi là hướng mệnh trạch – tổng quan, đại diện cho ngôi nhà. Có tất cả 8 hướng sẽ chia thành 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Nam tuổi Qúy Sửu hợp với hướng nào là câu hỏi được đặt ra ở đây.

Từ phương mệnh tuổi trên, có những hướng hướng nhà tuổi Qúy Sửu thích hợp như hướng sinh khí (Đông), diên niên (Bắc), phục vị (Nam), thiên y (đông nam).

Bên cạnh những hướng tốt nêu trên, gia chủ cũng cần tránh những hướng xấu như hướng tuyệt mệnh (Tây bắc), hướng ngũ quỷ (Tây), lục sát (Tây nam), họa hại (đông bắc).

tuoi quy suu 1973 hop huong nao

 

Giải thích từ:

Diên niên hay được hiểu là hướng Bắc thuộc về sao vũ khúc hay được gọi với tê khác là thần phúc, hướng này biểu hiện cho sự vững vàng, êm đẹp, hòa thuận, thăng tiến vui vẻ, củng cố được tình cảm gia đình, luôn gắn bó đoàn kết với nhau.

Sinh khí được hiểu là hướng Đông thuộc về sao tham lang có sức sống mạnh mẽ và là nguồn dinh ra lợi lộc cho ngôi nhà giúp cho không khi thông suốt, mọi thứ đều sinh sôi nảy nở.

Phục vị chính là hướng Nam tức là sao phụ bật, là khí biến ngang hòa, khí quân bình cát hung, giúp củng cố sức mạnh tinh thần và mang lại nhiều tiến bộ tích cực cho bản thân cũng như nhiều may mắn trong cuộc sống.

Thiên y được hiểu là hướng đông nam tức là sao cự môn. Nó có tính cách như một lương ý, một cứu tính giúp gia chủ giải trừ tai họa, nâng lên phúc đức. Nếu hướng nhà tuổi Qúy Sửu chọn hướng này sẽ tăng tiến thêm nhiều tài lộc, gia tăng thêm sinh khí và hóa giải.

Tuyệt mệnh được hiểu là hướng Tây Bắc, tức là sao phá quân nên rất hung hại đem đến những tuyệt khí vào nhà mang sinh ra những điều bất lợi, nó ở cung nào thì gây ra tai họa cho khung đó. Ngoài ra, đây còn là sự hết đời, ly xa, chia cắt, tai ương những người có định làm nhà nên tránh hướng này ra để không bị mang lại những điều phiền toái cho gia chủ.

Ngũ quỷ hay còn hiểu là hướng Tây, tức là sao liên trinh, đây cũng là sao mang đến tai họa cho gia chủ từ chuyện quái dị đến bệnh hoạn hay các tai nạn máu lửa. Chọn hướng này, gia chủ sẽ bị mất thu nhập, mất việc, bất hòa trong các mối quan hệ thân thiết.

Lục sát được hiểu là Tây Nam, tức là sao văn khúc đem đến sát khí cho gia đình, chuyên ứng về các tai như tai nạn về nước hay dâm đãng làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, gây ra thù hận, kiện tụng,…

Họa hại dịch ra hiểu là hướng Đông Bắc, tức thuộc sao lộc tồn, là một hung du niên mang hung khí vào nhà, sinh ra nhiều họa hại đến người khác. Cái hung hãn này tương được với lúc sát gây ra thiệt hại, mất mát lớn lao, gây hao tổn, của cải nhiều nhưng bị tán đi hết, vì thế hướng nhà tuổi Qúy Sửu nam mạng nên xem xét kỹ lưỡng và tránh hướng xấu để không lại tai họa cho gia đình.

Nhìn chung, ở tuổi Qúy Sửu 1973 có nhiều may mắn trong cuộc sống, làm ăn tấn tới được nhiều tiền tài cũng như danh vọng. Người mang tuổi Qúy Sửu là những người giao tiếp và có khả năng thuyết phục người khác, có mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh. Tuy nhiên tâm trí của tuổi này khó lòng yên vững, nhiều thay đổi thất thường nên công việc và tình cảm cũng vì thế mà xoay chuyển theo. Gái hay trai cũng đều tài giỏi, đẹp người đẹp nết. Vì mệnh hòa hợp nhau nên hướng nhà tuổi Qúy Sửu nam mạnghướng nhà tuổi Qúy Sửu 1973 nữ có nét tương đồng, có thể xem xét và đưa ra những quyết định chọn hướng nhà khi Alife vừa mang đến cho bạn những thông tin trên.

Cách xem hướng nhà tuổi Qúy Sửu theo khí hậu

Cách xem nhà nói chung và xem hướng nhà tuổi Qúy Sửu nói riêng, nhiều người đã dựa theo khí hậu. Đây cũng là một sự lựa chọn khác thay thế cho phương thức xem hướng nhà theo tuổi. Bởi dựa vào vị trí địa lý, hướng gió, miền khí hậu có để tạo nên một môi trường sống tốt hơn, ấm áp và màu đông, mát mẻ vào mùa hè.

Cũng bởi thế mà ‘lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam’ là lời để lại của ông cha dành cho thế hệ sau này. Hướng nam luôn là hướng được rất nhiều người ưu ái lựa chọn khi làm nhà và những lý do để chọn hướng này cũng rất thuyết phục.

tuoi quy suu 1973 hop huong nao

Ngoài những lý lẽ về quan niệm về phú quý, thì hướng nam được xem là hướng đón gió, không khí hài hòa, mà còn không bị tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời, mát mẻ quanh năm. Hướng tây nam và đông nam cũng là một gợi tiếp theo để chọn hướng nhà tuổi Qúy Sửu 1973.

Bên cạnh những hướng tốt thì hướng tây và bắc lại là những cảnh báo dựa theo khí hậu khi chọn hướng làm nhà. Gia chủ nên hạn chế chọn những hướng nhà này bởi sẽ phải thường xuyên đón những hướng gió lạnh từ hướng bắc, nhất là vào mùa đông có thể ảnh hưởng sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hướng tây càng không nên lựa chọn vì ảnh mặt trời rất gắt, mùa hè sẽ đón ánh nắng khiến ngôi nhà bạn ngột ngạt và bí hơi.

Cách đặt các hướng các phòng và nội thất trong nhà tuổi Qúy Sửu

Chọn được hướng nhà tuổi Qúy Sửu phù hợp với mệnh và phòng thủy cũng như vị trí của lô đất đã là một lựa chọn bước đầu thành công trong quá trình hình thành và xây dựng ngôi nhà. Bên cạnh hướng nhà, các hướng cửa chính, nhà bếp, hướng bàn làm việc, hướng phòng ngủ, nhà vệ sinh cũng quan trọng không ghép. Các chi tiết này sẽ góp phần tạo nên một ngôi nhà như mong muốn và đem đến những niềm vui, điều tốt lành, sức khỏe cho gia chủ. 

Hướng cửa chính tuổi Qúy Sửu 1973

Cửa chính tuổi Qúy Sửu góp một phần không nhỏ vào việc tìm hướng nhà cho ngôi nhà của bạn, bởi đây chính là hướng mang lại tài lộc cũng như danh vọng cho cả gia đình. Gia chủ nên chọn cho mình một hướng cửa thật hợp với bản mệnh cũng như hướng nhà tuổi Qúy Sửu mà ban đầu đã lựa chọn để có thể đón nhận những điều tốt đẹp nhất cũng như sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình. Thực chất, hướng cổng chính hay hướng cửa chính có thể đặt như nhau, vì đây cũng đều là cái nhìn đầu tiên về ngôi nhà, nơi bước vào của sự hạnh phúc, tiền tài danh vọng. Nếu nhà bạn không có diện tích làm sân hay cổng mà là cửa nhà luôn cũng hoàn có thể áp dụng những điều này.

tuoi quy suu 1973 hop huong nao

Có điều trong tuổi này, gia chủ sẽ không hợp với hướng bắc vì có thể mang đến những điều không tốt lành đến với gia đình, nhưng đừng lo lắng vì mọi vấn đề nảy sinh ắt sẽ có cách giải quyết thích hợp. Bạn có thể mở thêm cửa phụ theo các hướng tốt bên trên để xóa đi những điều không lành, đón nhận những tài lộc và may mắn mới.

Ngoài ra, dùng những tấm thảm trải nhà cũng có thể được tà khí theo những quy luật ngũ hành, tương khắc, tương sinh với các màu sắc phù hợp.

Hướng bếp tuổi Qúy Sửu

Bếp ăn cũng là một trong những nơi lui tới nhiều nhất của ngôi nhà, giữ lửa tạo nên những bữa cơm yêu thương kết nối các thành viên trong gia đình. Hướng bếp tuổi Qúy Sửu cần được lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng, nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. 

Với trường hợp này, có thể đặt các hưởng như tây, tây bắc, tây nam, đông bắc để nhìn về hướng tốt như nam, đông, đông nam, bắc. Thêm nữa, không nên đặt lửa gần nước, cũng giống như đặt bếp gần các bồn rửa tay, rửa bát, tủ lạnh, cửa sổ, giáp với tường hướng tây,.. đây là những điều cấm kỵ.

tuoi quy suu 1973 hop huong nao

Cửa của bếp không nên đặt thẳng với cửa của nhà chình và các phòng khác, đặc biệt là phòng ngủ để tránh các tai nạn bất ngờ. Nếu kỹ lưỡng hơn nữa, có thể chọn các hướng đặt các đồ dùng đựng rác hoặc thiết bị xả nước ở những hướng xấu với tuổi này để xả đi những điều không may trong cuộc sống.

Hướng phòng ngủ cho tuổi Qúy Sửu

 Phòng ngủ là vị trí tiếp theo mà Alife muốn hướng đến và giới thiệu về hướng cho các bạn tuổi Qúy Sửu. Bởi đây là không gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi và mất nhiều năng lượng, phòng ngủ là nơi yên tĩnh và ấm áp nhất để thư giãn. Vị trí phòng ngủ nên đặt ở những hướng tốt, gia chủ mang mệnh mộc nên hướng chiếc giường quay về hưởng thủy tức là thủy sinh mộc. 

tuoi quy suu 1973 hop huong nao

Bên cạnh hướng, chọn màu sắc, rèm cửa, chăn ga gối đệm cũng rất được gợi ý phù hợp với mệnh và tính cách của từng thành viên trong gia đình. Không nên đặt giường trùng với thành nhà rất dễ bị bóng đè làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Tuổi Qúy Sửu 1973 nam mạng nên ngồi làm việc hướng nào thì hợp lý?

Bàn làm việc cũng chính là nơi giúp bạn tư duy phát triển, sinh ra của cải cho gia đình. Phương vị của bàn làm việc nên đặt ở hướng nam. Hướng này thuộc đông tứ mệnh nên khi đó nam tuổi Qúy Sửu 1973 làm việc sẽ quay về hướng đông, bắc, đông nam. Các hướng này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều tài lộc, danh tiếng, củng cố lại các mối quan hệ trong gia đình và xã hội, cải thiện được hiệu suất làm việc cũng như mang thêm nhiều những tiến bộ của bản thân.

Bàn làm việc nên đặt bàn dạng hình tròn hoặc có góc uốn lượn với game màu đen hoặc xanh đậm,vì đây là màu bản mệnh của tuổi Qúy Sửu, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành thủy, thủy sinh mộc.

Nữ tuổi Qúy Sửu 1973 hợp với hướng bàn làm việc gì?

Với nữ tuổi Qúy Sửu lại có chút khác biệt trong việc chọn hướng bàn làm việc so với nam, vì nữ thuộc tây tứ mệnh nên bàn làm việc nên quay về các hướng tây, đông bắc, tây bắc, tây nam. Các hướng này sẽ giúp cho nữ tuổi Qúy Sửu 1973 có thêm nhiều tài lộc, thăng quan, phát tài, có tình yêu đích thực trong sống, là chỗ dựa vững chắc để phát triển sự nghiệp củng cố sức mạnh tinh thần và may mắn.

Với phương vị thì có chút khác biệt nhưng về mệnh thì không thay đổi, vì thế các dạng bàn cũng giống của nam, chọn bàn tròn hoặc có góc lượn tròn đều được, màu sắc đen xanh hợp với bản mệnh của mình.

tuoi quy suu 1973 hop huong nao

Ngoài ra, để có một không gian làm việc sinh động, bạn nên dọn và giữ cho phòng làm việc luôn sạch sẽ, có thêm chút cây cối, hoặc những bức tranh tạo thêm điểm nhấn cho căn phòng. Các đồ đạc trong phòng cũng cần sắp xếp gọn gàng và đúng hướng. Cách phối màu, hài hòa, vừa phải sẽ tạo nên cảm giác thích thú hơn khi làm việc.

Kinh nghiệm chọn những đơn vị thiết kế uy tín

Với những điều trên đã hoàn thành, cơ bản đã được hơn một nửa chặng đường tìm được hướng nhà tuổi Qúy Sửu, hướng bếp tuổi Qúy Sửu, hướng cửa chính, bàn làm việc,.. Tuy nhiên, để chọn thêm một đơn vị thi công thiết kế nội thất ưng ý không phải là chuyện dễ dàng. Ngôi nhà vừa là tổ ấm, vừa là công trình kiên cố, gắn bó lâu dài với gia đình bạn. Có một ngôi nhà đẹp, cần phải lựa một nhà thầu, nhà thiết kế uy tín, tận tâm. Gia chủ nên lựa chọn nhà thầu với những tiêu chuẩn cơ bản như:

 • Cần xác định được năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu, nhà thiết kế trước khi giao phó công trình của mình cho họ
 • Nên hỏi người thân, bạn bè về các chủ nhà thầu, thiết kế mà họ đã làm trước đó, từ những đánh giá đó hiểu thêm phần nào về thái độ cũng như cách làm việc có chuyên nghiệp hay không?
 • Giá cả cũng là yếu tố nên xem xét kỹ lưỡng và thỏa thuận trước khi bàn giao dự án. Cần xem xét các mức giá mà nhà thầu đưa ra có phù hợp với khả năng chi trả của mình hay không
 • Không nên dựa có nhiều vào yếu tố quen biết, phải có những thống nhất rõ ràng tránh sai sót sau này.
 • Không qua bất kỳ các khâu trung gian nào 
 • Không nên lựa chọn quá nhiều nhà thầu thi công một công trình để đảm bảo tính thống nhất trong ngôi nhà của bạn.
 • Thương lượng và bàn bạc kỹ lưỡng từ bản vẽ đến các quy trình thi công để tránh mất thời gian, công sức và tiền của của hai bên.

 Alife với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nhà đất, thi công các căn hộ chung cư,.. sẽ là một lựa chọn đúng đắn khi giao cả công trình mơ ước cho bạn. Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn có thể xem hướng nhà tuổi Qúy Mùi. Mọi thông tin chi tiết hay bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với Alife để biết được tư vấn và tìm hiểu đầy đủ hơn.

Tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi cam đoan mang đến những thông tin thiết thực và hữu ích nhất xuyên suốt quá trình xây dựng để đảm bảo cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng của gia đình bạn.

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào? Chọn hướng nhà Chuẩn Phong Thủy

Tuổi Tân Sửu 1961 hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà theo Phong Thủy

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888