Tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào? Tư vấn hướng Tài Lộc

2580 lượt xem

Từ xưa tới nay, ông cha vẫn có câu “an cư lạc nghiệp” để thấy rõ được tầm quan trọng của việc xây dựng và chọn hướng nhà cửa sao cho phù hợp với mỗi gia đình. Khi căn nhà của bạn nằm trên mảnh đất tốt cùng với những luồng khí tốt thì vận may và tài lộc của gia đình cũng tăng lên. Nếu không chọn được hướng tốt thì hướng nhà u uất, tụ khí sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe, công việc của gia chủ. Kiến trúc là một môn nghệ thuật thị giác và công trình là minh chứng rõ nhất. Tìm được hướng nhà tốt cũng chính là một phần công sức đi tìm môn nghệ thuật đó.

Vậy hướng nhà tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nào? Bài viết sau đây của Alife.vn sẽ mang đến lời giản một cách chính xác và rõ ràng nhất dành cho các gia chủ tuổi Tân Hợi theo dõi và tìm ra hướng nhà phù hợp với ngôi nhà mới của mình.

tuoi tan hoi hop huong nao

Những yếu tố ảnh hưởng chính tới hướng nhà tuổi Tân Hợi

Hiện nay, trên mạng Internet có khá nhiều thông tin chia sẻ hướng nhà tuổi Tân Hợi 1977, tuy nhiên những nguồn thông tin này có đúng hay không thì không phải ai cũng biết. Người đọc cần biết chọn lọc thông tin hơn và xem đúng với tuổi của mình. Có một số bạn đọc thì tin vào kết quả và tưởng là mình hợp với hướng nhà tuổi Tân Hợi, trong khi cung và mệnh hoàn toàn khác, để rồi sau đó tán gia bại sản và phải  phá cửa làm lại hướng nhà cổng ngõ rất mất chi phí và thời gian. Bên cạnh đó cũng có một số bạn thiếu nhiều kiến thức về phong thủy thì đọc cũng không hiểu tuổi Tân Hợi hợp với hướng nào, chữa lợn lành thành lợn què. Chính vì điều đó, để giúp ra gia đình bạn không bị “tiền mất tật mang”, các chuyên gia của chúng tôi đã dành nhiều thời gian để phân tích và sau đó đưa ra những giải pháp hay về  tuổi Tân Hợi làm nhà hướng nào là tốt nhất cho cả nam và nữ.

 • Để biết được tuổi Tân Hợi hợp hướng nhà nào thì phải biết được năm sinh của người đấy bao gồm của năm sinh âm và dương lịch.
 • Một trong những nhân tố không thế thiếu khi ảnh hướng đến hướng nhà tuổi Tân Hợi đó là bản mệnh gia chủ, theo ngũ hành năm sinh.
 • Có nhiều người đã bị  nhầm lẫn giữa quẻ mệnh và bản mệnh, nhưng thực chất quẻ mệnh chính là cung mệnh của mỗi người. Đặc biệt, giữa nam với nữa sẽ có cung mệnh hoàn toàn khác nhau. Từ đó nam và nữ cùng tuổi những hướng nhà tuổi Tân Hợi sẽ khác nhau.

Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào?

Xét về tuổi và rất nhiều yếu tố về phong thủy cũng như bản mệnh thì tuổi Hợi nói chung có số mạng tốt, hưởng an nhàn, giàu sang, phú quý, đặc biệt với Tân Hợi 1971 cần phải thay đổi những định hướng trong cuộc đời thì mới có cuộc sống an nhàn, hưởng lạc. Tiền vận cuộc sống có thể khốn khó và có phần vất vả, duyên và lộc xem lẫn rối ren, tài chính chưa thực sự gọi là vững vàng. Cuộc sống mà bằng phẳng thì cũng không còn ý nghĩa và thú vị nữa vì cuộc đời là phải “tha hương” lập nghiệp. Thực tế không thể phủ nhận tha hương cũng chính là bước đột phá mới cho sự nghiệp và cuộc đời ở tuổi này.

Người tuổi Tân Hợi nên chuyển chỗ ở xa gia đình thì cuộc sống mới gặp nhiều điều may mắn, an lành và phúc vận. Ở chỗ cũ, thường xuyên có xu hướng xảy ra nhiều cãi vã, ganh đua và lời đàm tiếu khiến cho cuộc sống của người tuổi Tân Hợi dễ đi vào bế tắc. Vậy chọn hướng nhà tốt cũng sẽ giúp cho gia đình rất nhiều.

 Mọi hướng nhà, hướng của các phòng phòng còn có cách gọi khác là hướng mệnh trạch là hướng tổng quan ngôi nhà hoặc tổng quan căn phòng. Khi đặt vị trí của cửa chính cũng chính là đặt hướng của cả hướng nhà. Và tất nhiên trong mười phương tám hướng 8 sẽ có 4 hướng tốt, 4 hướng xấu. Nam nữ sinh năm 1971 nên chọn hướng nhà, hướng phòng ngủ, hướng bếp nhà vệ sinh, cầu thang theo 4 hướng tốt và tránh 4 hướng xấu sau đây:

 • Những người sinh năm 1971 là tuổi Hợi
 • Năm sinh âm lịch: Tân Hợi
 • Ngũ hành: thoa xuyến kim
 • Quẻ mệnh: + đối với nam: khôn (thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh

                              + đối với nữ: tốn (mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh

 • Cung khôn, hành thổ, hướng Tây Nam, quái số 2, sao Nhị Hắc, Tây tứ mệnh ( Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam).
 • Màu sắc tương sinh hợp: màu tím, đỏ, hồng, cam.
 • Màu sắc tương hợp: trắng
 • Con số: 1, 5, 8, 9.

tuoi tan hoi hop huong nao

Vậy nam sinh năm 1971 hợp hướng nào?

 • Hướng tốt ( Tây Tứ Trạch)

+ hướng sinh khí: Đông Bắc (22.5’ – 67.4’ )

+ hướng thiên y: Tây (247.5’ – 292.5’)

+ hướng diên niên: Tây Bắc (292.5’ – 337.4’)

+ hướng phục vị: Tây Nam (202.5’ – 247.4’)

 • Hướng xấu (Đông Tứ Trạch)

+ hướng tuyệt mệnh: Bắc (337.5’ – 22.4’)

+ hướng ngũ quỷ: Đông Nam (112.2’ – 157.4’)

+ hướng lục sát: Nam (157.5’ – 202.4’)

+ hướng họa hại: Đông (67.5’ – 112.4’)

 • Giải thích từ 

Sinh khí chính là lời tượng ứng về ngôi nhà: lôi hỏa quang minh, phú quý xương với ý nghĩa sấm lửa sáng trưng, giàu sang tốt. Phàm sấm với lửa gặp nhau thì tỏa ánh sáng rực rỡ vì vậy nên nói là quang minh chính đại. Phú nghĩa là giàu sang, quý nghĩa là sang trọng, xương nghĩa là tốt đẹp từ đó sẽ thu hút được tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Từ cửa chấn biến một lần tới Chủ Ly được sinh khí nên gọi là sinh khí trạch. Cửa Chấn Dược Mộc sanh Chủ Ly Âm Hỏa là Dương bên ngoài sanh vào âm bên trong rất tốt, sự phát đạt rất mau. Ly gặp Chân là lửa gặp Mộc cháy bùng sáng, cái khí thế phát đạt rất mạnh. Sinh khí Mộc là chỉ tinh lâm Ly Hỏa là đắc vị, là tinh sanh cung: chồng vợ hòa giải, gia đạo vẻ vang, điền sản tiến thêm, lục súc hưng vượng, công danh rực rỡ, trai thông minh, gái tuấn tú, con cháu đầy đàn, chồng vợ hiền lương và phúc hậu.

Thiên y có nghĩa là lời tượng ứng về ngôi nhà: phú quý, pháp tự: phong hỏa dương mang ý nghĩa giàu sang, hiếm hoi con cái. Gió lửa đương đối nhau, phú quý là giàu có, có danh vọng. Pháp tự là thiếu con thiếu tự. phong là gió chỉ Tốn, hỏa là lửa chỉ vào Ly. Phong tỏa Dương là nói Tốn và Ly gặp nhau, tức là cải thiện được sức khỏe, trường thọ, sống lâu trăm tuổi.

Diên niên được hiểu là hướng tốt mãi theo nhiều năm, là hướng rất hợp với người đang trong cơ hội thịnh về sự nghiệp, cần giữ vững công danh, tài vận, bởi đang ở lúc thăng hoa, phát nhất không còn hướng sinh khí phát quá mà vượt qua bản mệnh thì sẽ nhanh chóng  gánh không nổi sẽ sinh ra họa.

Phục vị có nghĩa là lời tượng tứng về ngôi nhà: nhi nữ gian nan thị trùng phong, với ý rằng người phụ nữ khốn khổ chính vì gió gặp gió. Phong là giáo chỉ vào tốn, cửa tốn gặp chủ cũng tốn tức là hai tốn nên gọi là trùng phong.

Theo phép Bát biến, từ cửa tốn biến tám lần tới chủ tốn tất được phục vị cho nên gọi là phục vị trạch. Phục vị mộc lâm tốn là mộc tinh đăng diện, sợ niên ắt đặng phát tài. Nhưng vì vốn tốn thuần âm, phụ nữ nắm sẽ là người nắm giữ chân hòm chìa khóa. lại vì thuần âm thì âm thịnh dương suy, nam nhân đoàn thọ, phụ nữ nhiều hơn đàn ông, đến lâu sau phải thay đổi bản thân, tuyệt tự, nuôi nghĩa tử để giữ gìn sự nghiệp cũng như tài sản của mình.

Tuyệt mệnh (hướng bắc) có nghĩa là hướng ảnh hưởng rất xấu đến bản mệnh, chủ nhà xây nhà theo hướng này sẽ nhiều lần  gặp phải những việc không hay làm cho bản mệnh kém, dẫn đến công việc, sự nghiệp, sức khỏe, gia đình, tài vận, con cái kìm hãm sự phát triển lại..

Ngũ quỷ (hướng đông nam) có nghĩa là hướng này hay gặp yêu ma, quỷ quái, trong tâm linh chúng ta thấy cúng quan ngũ phương để đi ra ngoài được hanh thông, người ở nhà hướng ngũ quỷ đi ra gặp năm phương ứng với quỷ quái, quỷ quyệt, trảnh cải.

Lục sát (hướng nam) có nghĩa là nói đến con vật nuôi (lục súc) hay bị sát hại dẫn đến ốm đau bệnh tật mà chết. hướng này người làm nuôi trồng thủy hải sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm, cây cảnh, trồng trọt nên cân nhắc kỹ lưỡng, tránh đi thì hơn..

Họa hại (hướng đông) có nghĩa hướng này hay gặp họa đến với bản thân và gia đình hoặc bị người khác ám hại.

tuoi tan hoi hop huong nao

Chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi nữ

Nếu như bên trên đã trả lời câu hỏi nam sinh năm 1971 hợp hướng nào? Thì ngay sau đây sẽ là câu trả lời chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi nữ 

 • Hướng bắc (sinh khí – phúc lộc vẹn toàn) như đã giải thích bên trên
 • Hướng đông (diên niên – mọi sự ổn định) như đã giải thích bên trên
 • Hướng đông nam (phục vị – được sự giúp đỡ) như đã giải thích bên trên
 • Hướng nam (thiên y – gặp thiên thời địa lợi, được che chở)

Thiên y được hiểu là lời tượng ứng về ngôi nhà: phú quý, pháp tự: phong hỏa dương mang ý nghĩa giàu sang, hiếm hoi con cái. Gió lửa thì không hợp nhau, phú quý là giàu sang, danh vọng tràn ngập. Pháp tự là thiếu con thiếu tự. phong chỉ gió chỉ Tốn, hỏa là lửa chỉ đến Ly. Phong tỏa Dương là nói Tốn và Ly gặp nhau, khi đó sẽ được cải thiện sức khỏe, trường thọ, sống lâu trăm tuổi.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1971

 Với những trường hợp khi mua đất, nhà không được hướng mình mong muốn, cũng như không hợp với tuổi của gia chủ có thể mượn người có tuổi tốt hơn mình để lấy hướng như một số người vẫn nhầm nghĩ, một trong những giải pháp tốt nhất chỉ có cách suy nhất là ngồi lại cùng với các kiến trúc sư để thiết kế nên không gian sao cho phù hợp như điều chỉnh hướng cửa, xem xét lại cách đặt hướng cổng nhà, với những điều chỉnh này có thể giải quyết được vấn đề hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Đây là kinh nghiệm thực tế lâu năm mà chúng tôi đã tư vấn cho khách hàng và Alife đã làm rất tốt điều đó

Nếu  bạn không may mắn mua được một miếng đất không hợp hướng, hợp tuổi với mình, hóa giải hướng tuyệt mệnh  giúp khắc được những nhược điểm trên.

Những lời khuyên cho việc bài trí nội thất và hướng trong nhà tuổi Tân Hợi

Việc chọn cho mình một hướng nhà hợp lý và các hướng nội thất khác cũng hợp với tuổi Tân Hợi là điều vô cùng quan trọng. Hướng theo quan niệm phong thủy thì môn mệnh của bạn cần phải tương đối thì gia chủ bạn mới được ấm êm, an lành, may mắn và hạnh phúc. Trong môn mệnh tương đối của bạn có thể quan tâm đến các yêu tố như: hướng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh và hướng cầu thang. 

Hướng bếp tuổi Tân Hợi 1971

Bếp được coi là trái tim của mọi căn nhà, đó là nơi mọi người ngồi lại quây quần và cùng nhau nấu những bữa cơm gia đình ấm cúng, đó cũng là ngọn lửa hạnh phúc của gia đình bạn. Nhưng bạn cũng biết, đó cũng là nơi sinh ra nhiều bệnh tật và tai ương nhiều nhất trong ngôi nhà bạn nên cần chọn cho mình hướng bếp tốt nhất để xua đi những tai ương đó.

tuoi tan hoi hop huong nao

Hướng bếp được coi là hướng của các loại bếp trong gia đình từ bếp ga, bếp điện, lò nướng,…. theo quan niệm phong thủy thì bạn cần đặt nó tọa ở những  hướng xấu để nhìn về hướng tốt, đốt hết những hiểm họa và tai ương đi. Trong trường hợp này thì bạn cần thực hiện đặt nó trên các hướng bắc (hướng tuyệt mệnh), đông nam (hướng ngũ quỷ), nam (lục sát), đông (hướng họa hại). Bạn có thể nhìn về hướng tốt là hướng đông bắc (sinh khí) , tây, tây bắc (diên niên), tây nam (hướng phục vị).

Chậu rửa tay hay khu xả rác bạn cũng nên đặt chúng ở hướng xấu để có thể xóa đi mọi tai họa ra ngoài. Như vậy, bạn có thể thực hiện để nó tọa ở các hướng: tây nam (tuyệt mệnh), đông bắc (ngũ quỷ), tây bắc (lục sát), tây (họa hại).

Ngoài ra, bạn  cần lưu ý không được đặt bếp nấu nhà bạn sát tường hướng Tây sẽ mang lại tai ương hay bệnh tật đến cho nhà bạn, có thể gây ra hỏa hoạn thiệt thân nhé. Đặc biệt là không được đặt hướng của cửa bếp thẳng với hướng cửa chính, hay hướng phòng ngủ, người đó sẽ gặp phải tai ương và những vận xui đến với gia chủ. Thêm nữa là không nên đặt bếp nấu cạnh vòi nước, điều này là điều tối kỵ vì lửa gần nước thì không hề hợp nhau.

Hướng phòng ngủ tuổi Tân Hợi

Phòng ngủ nơi cho bạn sức khỏe và sự yên bình nhất, là nơi chúng ta nghỉ ngơi và giành hơn 30% cuộc đời cho giấc ngủ, vì thế phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vì thế vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường nên ưu tiên ở những hướng tốt như sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị. 

tuoi tan hoi hop huong nao

Gia chủ mang mệnh kim, thổ sinh kim nên hướng giường nên quay về hướng thổ thuộc hướng đông bắc, tây nam. Màu sơn phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh lá là đại diện cho hành thổ rất tốt cho người hành kim.

Giường cần tránh kê dưới gầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng mở cửa, thẳng vào hướng gương soi tránh tà ma, hoặc bị bóng đè.

Hướng nhà vệ sinh tuổi Tân Hợi

Đối với nhà vệ sinh, các kiến trúc sư sẽ thường chọn thiết kế ở vị trí kín đáo và không đối diện với cửa nhà hay đối diện với bất kỳ cửa của các phòng khác trong nhà. Tuy nhiên, khi xem xét theo phong thủy, sẽ phát sinh rất nhiều điểm nên và không nên trong thiết kế vị trí đặt trong phòng này. Có những cách lý giải cho hướng nhà về sinh tuổi Tân Hợi như sau:

tuoi tan hoi hop huong nao

Mặc dù bốn phương xấu là lục sát, họa hại, ngũ quỷ và tuyệt mệnh vẫn được coi là những hướng phù hợp nhất để đặt phòng vệ sinh. Ngoài ra, nên đặt phòng vệ sinh tại các trung cung hay cửa chính và đồng thời tránh đặt tại phương vị mà hướng đó xung trực tiếp với sinh tiêu gia chỉ của căn nhà.

Một số lưu ý nếu là nhà tầng thì không bao giờ bao giờ  đặt phòng vệ sinh bên trên phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc ở dưới tầng dưới. Nếu không thể tránh được vì diện tích căn nhà của bạn có giới hạn không lớn thì không đặt toilet hướng thẳng xuống bếp nấu gia đình hay những vị trí các thành viên trong gia đình bạn thường xuyên sử dụng ở đó..  

Hướng cầu thang tuổi Tân Hợi

Trong ngôi nhà, cầu thang được coi như là gốc và huyết mạch kết nối các tầng với nhau, là vị trí mà khí vận động mạnh mẽ để lưu thông lan tỏa khắp nơi nên hướng cầu thang tuổi Tân Hợi hợp phong thủy sẽ giúp phân chia đều các luồng khí này của sự may mắn tới tất cả mọi nơi trong căn nhà.

tuoi tan hoi hop huong nao

Theo các chuyên gia về thiết kế của cầu thang hợp với phong thủy nên được khuyến khích vì đó là sự nhấn mạnh vào tính ổn định để phát sinh nguồn năng lượng tích cực, dồi dào sức sống. Một số vấn đề đáng chú ý trong thiết kế là hướng cầu thang, màu sắc, ánh sáng của vị trí đặt cầu thang và không gian cầu thang. Cần tránh những vị trí sau để mang tới những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ:

 • Cầu thang ở giữa ngôi nhà hoặc văn phòng làm việc: cầu thang nên nằm ở vị trí phía bên phải hoặc trái của ngôi nhà. Theo phong thủy, cầu thang ở giữa là không tốt. Đó là vị trí xấu làm cho gia đình có nguy cơ rạn nứt, tiêu hao tài sản, đánh mất đi nhiều cơ hội lớn trong làm ăn cũng như tạo mối quan hệ giao lưu, buôn bán và đặc biệt là bỏ lỡ những mối quan hệ tốt đặc biệt là nó rất quan trọng với gia chủ.
 • Cầu thang nên đặt được song song hoặc là thẳng với cửa kính: khi đặt cầu thang ở giữa nhà và đối diện với cửa ra vào sẽ gây hại không nhỏ tới sức khỏe của thành viên trong gia đình. thêm vào đó, nên tránh xây dựng vị trí cầu thang chính thẳng ngay với cửa chính của căn nhà.
 • Không nên để vị trí của cầu thang ở các khu vực như: hướng đông sẽ có lợi cho sức khỏe, hướng tây nam có lợi cho đường tình duyên và hướng đông nam sẽ tốt cho việc làm ăn, nhận được nhiều tài lộc. Nếu bạn buộc phải đặt vào một trong những hướng vừa kể trên thì hãy chắc chắn rằng bản thân đã hiểu rõ cách kết nối được các nguồn năng lượng của ngôi nhà với nhau nói chung và với cầu thang nói riêng.

Màu hợp phong thủy tuổi Tân Hợi

Theo học thuyết phương đông, vạn vật đều được hình thành từ 5 yếu tố sau đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và sau đó sẽ có thể chọn cho mình những màu sắc tương sinh và tương hợp.

tuoi tan hoi hop huong nao

Ngũ hành được kết hợp với các màu sắc tượng trưng cho từng hành

Màu trắng hoặc ghi tượng trưng cho hành kim

Màu xanh nước biển hoặc đen tượng trưng cho hành thủy

Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành mộc

Màu đỏ tượng trưng cho hành hỏa

Màu nâu và màu vàng tượng trưng cho hành thổ.

 • Xết về tuổi Tân Hợi sẽ hợp với màu sắc tương sinh hợp: màu đỏ, hồng, cam, tím.
 • Và màu sắc tương hợp với màu trắng tinh khôi.

Các bạn nên chọn màu sơn nhà theo những màu này để mang đến sự chu toàn nhất có thể, vừa hướng nhà, các phòng đến màu sơn tạo nên một không gian hoàn mỹ cả về vật chất lẫn tinh thần cho gia đình bạn.

Vừa rồi là những thông tin được đưa ra chi tiết nhất và chính xác nhất về những hướng nhà tuổi Tân Hợi 1971 mà Alife. Vn đã mang bạn cho quý vị. Không thể chối bỏ khoa học, nhưng những vấn đề tầm tâm linh, hướng tuổi là một trong những truyền thống lâu đời của người con đất Việt nói chung và là đặc trưng của Đông Á nói riêng. Cũng bởi lẽ đó giải thích được lý do vì sao các nước Châu Âu luôn luôn coi trọng thiết kế trước khi xây dựng với những mẫu thiết kế từ cổ điển đến hiện đại đều hấp dẫn và có sức hút người nhìn. Những người làm công trình, chuyên gia kiến trúc sư của Alife luôn khẳng định với quý khách hàng sở hữu một đội ngũ làm việc hiệu quả, có chuyên môn cao, chuyên nghiệp không ngừng phát triển bản thân và rèn luyện các kỹ năng mềm cũng như đạo đức nghề nghiệp cập nhật những xu hướng mới nhất, đẹp nhất mỗi ngày, kế thừa và phát huy tinh hoa nét văn hóa dân tộc với truyền thống nhà đẹp Việt Nam và hợp tác với những đơn vị thi công uy tín. Luôn đón đầu những xu hướng mới tạo nên những bản thiết kế hấp dẫn, tiết kiệm. Thiết kế tốt đến từ người kiến tạo tốt và mọi vấn đề đều có thể giải quyết bằng những giải pháp hay.

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888