Tuổi Tân Sửu 1961 hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà theo Phong Thủy

2341 lượt xem

Không phải ngẫu nhiên mà khi xây dựng nhà cửa, nhiều người vẫn đặt yếu tố phong thủy lên hàng đầu. Bởi ngành khoa học này đã được chứng minh có những đóng góp tích cực trong cuộc sống con người, thông qua việc đem đến những thuận lợi, may mắn. Vì thế, nhằm giúp gia chủ biết tuổi tân sửu 1961 hợp hướng nào để thiết kế ngôi nhà chuẩn nguyên tắc phong thủy, góp phần đưa tài lộc vào nhà, chia sẻ sau đây sẽ mang đến các thông tin hữu ích và thiết thực nhất.

tuoi tan suu 1961 hop huong nao

Hướng nhà tuổi Tân Sửu – Nam mạng

Chủ nhà sinh năm Tân Sửu 1961 có Quẻ mệnh là Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh, nhà hướng chính Bắc và thuộc Đông tứ trạch. Còn ngũ hành là Bích thượng Thổ (tức Đất trên vách).

Các hướng cát theo thứ tự tốt nhiều nhất đến tốt ít: 

 • Chính Nam (Sinh Khí): Đây là hướng mang ý nghĩa phúc khí, tài vận sung túc, cuộc sống viên mãn cả về công danh sự nghiệp lẫn hạnh phúc.
 • Chính Bắc (Thiên Y): Hướng chỉ sự may mắn và luôn gặp được “thiên thời”. Vì thế, gia chủ dễ dàng vượt qua mọi khó khăn, cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.
 • Đông Nam (Diên Niên): Đây là hướng mang đến sự ổn định trong mọi sự. Tiền tài đều đều, mọi sóng gió và vận rủi đều được hóa giải.
 • Chính Đông (Phục Vị): Nếu như hướng chính Bắc giúp gia chủ gặp may mắn thì hướng chính Đông lại mang đến cho chủ nhà sự giúp đỡ của người khác. Do đó, bất kỳ sự khó khăn nào cũng không thể gây trở ngại cho gia chủ. Nhờ vậy, gia chủ có cuộc sống an nhàn, bình an.

Các hướng xấu theo thứ tự xấu ít đến xấu nhiều: 

 • Tây Nam (Họa Hại): Đây là hướng mang ý nghĩa hung khí trong nhà. Hướng này gây ra nhiều vận rủi, trắc trở và thất bại trong công ăn việc làm, gia đình bất ổn.
 • Đông Bắc (Lục Sát): Hướng này có nghĩa mang sát khí vào nhà. Dẫn đến bất hòa trong các mối quan hệ tình cảm và thậm chí còn có thể gây ra tai nạn làm nguy hiểm tính mạng.
 • Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng mang ý nghĩa tai họa, hao tốn của cải và sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.
 • Chính Tây (Tuyệt Mệnh): Hướng này khiến cho bệnh tật thường xuyên đeo bám gia chủ và các thành viên trong nhà, đôi khi nó còn gây ra sự tang tóc, chết người.

Để có thể làm nhà hợp với bản mệnh, trước tiên, chủ nhà phải chọn hướng đất hợp tuổi. Đây là bước vô cùng quan trọng, quyết định đến hướng nhà cũng như các yếu tố phong thủy khác của ngôi nhà. Có một số nguyên tắc chọn đất làm nhà như sau:

 • Đất tốt là nơi có tụ khí và trường khí tốt. Nếu đất có độ dốc thì nên chọn miếng có phía trước thấp, phía sau cao. 
 • Nên tránh chọn đất gần chùa, miếu, đặc biệt là tuyệt đối tránh nhìn thẳng vào chùa hay đình.
 • Không nên chọn đất đối diện ngã ba đường hoặc ngõ cụt. 
 • Tránh mua những lô đất có hình tam giác.
 • Chọn đất có hướng hợp với tuổi của gia chủ. Với người tuổi Tân Sửu thì nên ưu tiên chọn đất thuộc một trong 4 hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam hoặc chính Nam.

Hướng nhà là hướng mà mặt trước của nhà hướng đến, Để xác định hướng nhà, bạn dựa vào các yếu tố như địa thế của khu đất, hướng chủ đạo của gió (tại Việt Nam là hướng Đông Nam), cường độ bức xạ của ánh nắng mặt trời và mệnh của chủ nhà. Khi chọn được hướng nhà tốt sẽ giúp mang đến điều may mắn, sung túc, tài lộc và ức chế được các tà khí.

Trong trường hợp, chủ nhà sinh năm 1961 rơi vào tình huống làm nhà không hợp hướng thì có thể khắc phục bằng cách nhờ sự tư vấn, và hỗ trợ của các kiến trúc sư để giúp điều chỉnh, xử lý không gian nhà cho phù hợp với phong thủy. Điển hình như điều chỉnh hướng của cửa chính, hướng cổng, phòng ngủ, bếp…

tuoi tan suu 1961 hop huong nao

Tuổi Tân Sửu 1961 hợp hướng nào khi thiết kế cửa chính 

Cửa chính cùng với bếp và phòng ngủ gia chủ là yếu tố quan trọng trong mảng nghiên cứu Dương trạch của phong thủy. Hướng cửa chính được xác định là đường thẳng từ tâm nhà và điểm giữa của cửa. Theo phong thủy, hướng cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhà thì mới vượng khí, giúp gia chủ phát tài.

Trong trường hợp này, nhà hướng Bắc rất hợp với mệnh nên hướng cửa chính đã thỏa mãn “Môn mệnh tương đối”.

Tuổi Tân Sửu hợp hướng nhà nào trong thiết kế nhà bếp 

Như đã chia sẻ ở trên, bếp là yếu tố quan trọng tiếp theo của Dương trạch vì mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Do đó, phong thủy cho rằng, bếp cần “tọa hung hướng cát” nhằm trấn áp bớt sát khí, đồng thời, tăng cường sự tụ vượng khí trong nhà. 

Hướng bếp được hiểu là hướng cửa của bếp lò hay bếp dầu, hoặc hướng công tắc điều khiển của bếp điện, bếp gas.

Với gia chủ sinh năm 1961, hướng đặt bếp thích hợp là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc chính Tây. Đồng thời, bếp nhìn về hướng cát là chính Bắc, chính Đông, chính Nam hay Đông Nam.

Ngoài ra, khi bố trí vị trí đặt bếp, bạn cũng cần chú ý đến các nguyên tắc và điều cấm kỵ trong phong thủy, nhằm giúp tăng tính hoàn hảo cho ngôi nhà. Đó là, bếp cần đặt tránh xa chậu rửa, tủ lạnh. Do bếp là biểu tượng của Hỏa còn chậu rửa, tủ lạnh lại tượng trưng cho Thủy. Theo quan niệm Ngũ hành, Hỏa và Thủy tương khắc nên nếu đặt bếp gần các khu vực này sẽ khiến gia đình luôn bất hòa.

Thêm vào đó, phía sau bếp không được có cửa sổ. Điều này không chỉ giúp tăng tuổi thọ của bếp mà còn giảm bớt sự thu hút sát khí vào nhà. Bên cạnh đó, cũng tránh đặt bếp tiếp giáp với tường hướng Tây.

Đối với công trình phụ trong bếp như chậu rửa được phong thủy định nghĩa là khu vực xả trôi. Điều này có nghĩa, chúng giúp xả sạch những điều kém may mắn. Do đặc tính này nên chậu rửa cần đặt ở hướng xấu như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc chính Tây nhằm ngăn chặn, tẩy sạch các vận rủi. 

Nếu bạn thiết kế bếp là khu vực riêng biệt và có cửa thì lưu ý kích thước của cửa phải nhỏ hơn cửa chính. Đồng thời, nó không được nằm trên cùng đường thẳng với cửa chính. Bên cạnh đó, cửa bếp cũng tránh đặt đối diện với cửa phòng ngủ. Bởi điều này sẽ gây sự bất an, tai ương, bệnh tật cho người ở trong phòng.

tuoi tan suu 1961 hop huong nao

Hướng giường ngủ tuổi tân sửu 1961 

Phòng ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với mỗi con người. Hơn nữa, đây là phòng chức năng được mỗi người sử dụng nhiều nhất trong căn nhà, chiếm đến 30% thời gian trong ngày.

Chính vì vai trò không thể thiếu này nên phong thủy khuyến khích đặt phòng ngủ ở hướng cát để có thể đón tiếp được nhiều vượng khí, tài lộc vào nhà. Vì thế, khi thiết kế nhà, bạn cần ưu tiên đặt phòng ngủ của chủ nhà nằm một trong bốn hướng chính Bắc, chính Đông, chính Nam và Đông Nam. 

Chủ nhà mệnh Thổ. Theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, do đó, hướng giường ngủ tuổi Tân Sửu 1961 nên quay về hướng Nam, đây là hướng tượng trưng cho Hỏa. Tương tự, với các thành viên khác trong gia đình thì bạn cần tính tuổi của họ để bố trí các phòng ngủ hợp với mệnh.

Giường ngủ cần đặt ở nơi thông thoáng, bên trên không có dầm hay xà ngang. Đầu giường không được nhìn thẳng về hướng cửa phòng và cũng không được thẳng hướng gương soi. Nếu trong phòng có cửa sổ thì nên tránh đặt cửa ở đầu giường, do nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm ngủ.

Tủ quần áo cần đặt ở vị trí xấu trong phòng như các góc Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỹ hay Tuyệt Mệnh để trấn át bớt sát khí. 

Trong phòng, nơi thu hút vượng khí nhiều nhất là két sắt, tủ tiền. Do chúng có nguồn năng lượng lớn, được xem là trung tâm tài lộc của căn nhà. Vì thế, vị trí phù hợp để đặt két sắt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Bố trí khu vực để tiền ở hướng cát nhằm thu hút thêm năng lượng tích cực từ ngoài vào nhà. Từ đó, chúng có thể giúp gia tăng tài lộc cho gia chủ.

Màu sơn và màu sắc rèm cửa phù hợp cho gia chủ mệnh Hỏa là gam màu nóng như cam, đỏ, hồng, tím (màu của hành Hỏa) hoặc màu vàng thẫm, nâu đất (màu của hành Thổ). 

Hướng bàn thờ tuổi Tân Sửu 1961

Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, bàn thờ là khu vực linh thiêng và quan trọng trong ngôi nhà. Bàn thờ thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Do đó, phong thủy cũng có những nguyên tắc nhất định về việc bố trí phòng thờ, nhằm giúp thu hút tài lộc, may mắn vào nhà.

Vậy tuổi Tân Sửu 1961 hợp hướng nào để bố trí bàn thờ? Đó chính là các hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. 

Sau khi đã chọn được hướng phù hợp để thiết kế phòng thờ, bạn cần lưu ý để tránh các điều kiêng kỵ. Cụ thể là không được bố trí bàn thờ bên dưới nhà vệ sinh, hay bên dưới khu vực sinh hoạt chung của gia đình hoặc đối diện phòng ngủ. Tốt nhất, nên đặt phòng thờ ở nơi cao nhất trong nhà. Bởi nơi đây đáp ứng được các yếu tố như yên tĩnh, thông thoáng và phù hợp để trở thành chốn tôn nghiêm.

Phong thủy phòng khách tuổi Tân Sửu 1961

Phòng khách là khu vực trung tâm của căn nhà và nơi đây thường diễn ra các buổi đón tiếp khách tới thăm. Do đó, phòng khách nên được tọa ở hướng cát và nhìn về hướng cát. Bên cạnh đó, khi bố trí các đồ nội thất bạn cũng cần lưu ý các điểm sau:

 • Cửa phòng khách không được đối diện với cửa của các phòng chức năng khác.
 • Tầm nhìn của phòng khách phải thông thoáng, xuyên suốt, không bị cản trở hay che chắn. 
 • Trần phòng khách có thể được trang trí tùy ý theo sở thích của chủ nhà. Điều này không gây ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy.
 • Tránh đặt các vật có tính chất phản quang trong phòng khách. Vì đây là khu vực tụ khí, còn vật phản quang lại có tác dụng phát tán khí, đồng thời, chúng còn mang khí xấu vào phòng.
 • Hạn chế dùng các loại đèn có hình ống dài trong phòng khách.
 • Nên sử dụng salon trọn bộ, tuyệt đối không được dùng nửa bộ hoặc dùng cọc cạch vài ghế và bàn.
 • Không nên thiết kế cầu thang cuốn trong phòng khách.
 • Kiêng kị đặt phòng ngủ phía sau phòng khách.
 • Phòng khách nên cách xa gian bếp để hạn chế mùi thức ăn. Đồng thời, giúp cho vượng khí trong phòng khách không bị ảnh hưởng bởi các sát khí có trong bếp.
 • Trong trường hợp nhà có 2 phòng khách thì phải thiết kế diện tích khác nhau. Trong đó, phòng khách lớn được đặt ở trước và phòng nhỏ hơn đặt phía sau.
 • Nền phòng khách yêu cầu phải thật bằng phẳng.

tuoi tan suu 1961 hop huong nao

Màu sơn hợp với hướng nhà tuổi Tân Sửu

Đặc thù khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới gió mùa nên nắng mưa sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà. Chúng gây ra các vết thấm loang lỗ, rêu mốc. Do đó, sử dụng sơn chính là giải pháp để bảo vệ “tấm áo” của không gian sống. Bên cạnh đó, màu sơn còn góp phần thể hiện phong cách của chủ nhà, và tạo nên nét nổi bật cho ngôi nhà. 

Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu sơn, cùng với đó là hàng trăm màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu đặt yếu tố phong thủy lên trên thì bạn nên ưu tiên chọn những màu mang ý nghĩa tương sinh với gia chủ mệnh Hỏa. Đó là màu cam, đỏ, hồng, tím, vàng thẫm, nâu đất.

Nguyên tắc treo gương đúng chuẩn phong thủy

Gương là vật dung không thể thiếu của mỗi ngôi nhà. Chính vì thế, phong thủy cũng có một số nguyên tắc nhất định trong việc treo gương để giúp gia chủ không làm mất đi vượng khí vốn có trong nhà. 

 • Đối với căn nhà có diện tích hạn chế, vừa bước vào đã thấy bức tường thì nên treo gương trên tường để tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Đồng thời, cách đặt gương ở vị trí này còn giúp mang thêm ánh sáng tự nhiên vào không gian sống.
 • Nếu phòng tắm chật hẹp thì bạn cũng có thể dùng đến gương để cải thiện không gian. Bằng cách treo gương trong nhà tắm giúp tăng cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn.
 • Tuyệt đối không đặt gương chiếu thẳng vào phòng ngủ, bồn tắm hay toilet. Vì nó sẽ khiến nguồn năng lượng bên ngoài đi vào tạo thành vòng luân chuyển. Từ đó, chúng gây tác động xấu đến sức khỏe của người ở trong phòng.
 • Có thể đặt một chiếc gương ở cửa sổ để phản chiếu cảnh sắc tươi đẹp của thiên nhiên bên ngoài.

Hướng nhà tuổi Tân Sửu nữ mạng

Nữ sinh năm 1961 có Quẻ mệnh là Chấn Mộc, ngũ hành là Bích Thượng Thổ (có nghĩa là Đất tò vò), thuộc Đông Tứ mệnh, nhà hướng chính Bắc và Đông Tứ trạch.

Các hướng cát theo hướng từ tốt nhất đến tốt ít hơn là chính Nam (Sinh khí), chính Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên) và chính Đông (Phục Vị).

Các hướng xấu theo thứ tự tăng dần từ xấu ít đến xấu nhiều: Tây Nam (Hoạ Hại), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ) và chính Tây (Tuyệt Mệnh).

tuoi tan suu 1961 hop huong nao

Hướng nhà tuổi Tân Sửu nữ mạng trong thiết kế cửa chính

Nhà hướng chính Bắc và cửa chính cũng theo hướng này. Đây là hướng cửa lý tưởng, bởi nó phù hợp với mệnh của chủ nhà.

Tuổi Tân Sửu nữ mạng đặt bếp hướng nào 

Nguyên tắc đặt bếp “tọa hung hướng cát” luôn “bất di bất dịch” dù là nam mệnh hay nữ mệnh. Với chủ nhà là nữ sinh năm 1961 thì hướng đặt bếp phù hợp là các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và chính Tây. Đồng thời, bếp phải nhìn về hướng chính Nam, chính Bắc, Đông Nam  và chính Đông.

Bếp cũng cần tránh đặt gần các yếu tố tượng trưng cho Thủy như chậu rửa, tủ lạnh. Phía sau bếp không được có cửa sổ và tuyệt đối không đặt bếp ở tường hướng Tây.

Các khu vực xả trôi nước như chậu rửa nên đặt ở hướng xấu để có thể rửa sạch những vận xui, điều kém may mắn.

Cửa bếp cũng cần được bố trí theo nguyên tắc trên. Đó là, cửa không được thẳng hàng với cửa chính, không được nhìn trực diện vào cửa phòng ngủ.

Tuổi Tân Sửu 1961 hợp hướng nào để làm phòng ngủ

Đối với gia chủ nữ sinh năm 1961, phòng ngủ cần ưu tiên đặt ở các hướng cát chính Nam (Sinh khí), chính Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên) và chính Đông (Phục Vị). 

Còn giường nên quay về hướng Nam là hướng tượng trưng cho hành Hỏa. Do chủ nhà mệnh Thổ và Hỏa sinh Thổ. Đầu giường không nên có cửa sổ để đảm bảo sức khỏe cho người nằm ngủ trên giường. Đồng thời, đầu giường cũng tránh nhìn thẳng vào gương soi hay cửa ra vào chính của phòng.

Phía trên giường ngủ phải thông thoáng, không được có dầm hoặc xà ngang. Do các vật này sẽ khiến người nằm ngủ bên dưới cảm giác có vật đè trên người, gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, lâu dần sẽ làm sức khỏe suy yếu.

Cách bố trí tủ quần áo và két sắt cũng tương tự như nam mệnh sinh năm 1961. Theo đó, tủ quần áo đặt ở góc xấu trong phòng còn két sắt sắp xếp ở nơi đẹp để có thể thu hút năng lượng tốt, trấn áp sát khí.

Màu sơn và rèm cửa trong phòng ngủ nên dùng màu đại diện cho hành Hỏa hoặc màu của hành Thổ là cam, đỏ, hồng, tím, vàng đậm, nâu đất.

Xem tuổi làm nhà năm 2020 cho tuổi Tân Sửu 1961

Khi xây nhà, bạn cần phân tích các yếu tố: Thái tuế, tam tai, kim lâu, hoàng ốc và trạch tuổi. Nếu phạm phải các một trong 5 hạn này thì bạn phải cân nhắc đến tính chất nặng, nhẹ mà quyết định có nên xây hay không.

 • Thái tuế

Theo quan niệm dân gian, Thái tuế là sao chủ của năm, mang ý nghĩa quyết định đến sự hung, cát trong năm. Nếu phạm Thái Tuế thì sẽ gặp điều không lành. Do đó, vào năm có sao Thái tuế nên tránh làm việc lớn như xây nhà, khởi nghiệp, mở rộng kinh doanh, kết hôn… Nếu bắt buộc phải làm thì trước hết phải hóa giải Thái tuế. Điều này giúp giảm bớt sự trở ngại, khó khăn và mọi việc được hanh thông, suôn sẻ.

Năm 2020, gia chủ tuổi Tân Sửu không phạm sao Thái tuế. 

 • Tam tai

Năm Canh Tý 2020 thuộc vào năm Tam tai của người sinh năm Tân Sửu. Do các năm Tam tai của gia chủ là Hợi – Tý – Sửu. 

 • Kim lâu

Năm 2020, gia chủ rơi vào hạn Kim Lâu.

 • Hoàng ốc

Năm 2020, gia chủ phạm vào hàng Hoàng ốc. 

 • Trạch tuổi

Năm 2020 là năm mà gia chủ gặp Trạch Quỷ. Trạch tuổi này rất xấu, vì thế, không nên làm nhà.

Kết luận: Năm 2020 là năm có nhiều hạn xấu cho gia chủ sinh năm 1961. Do đó, gia chủ nên dời lại thời gian xây dựng nhà. Trong trường hợp, bắt buộc phải tiến hành làm nhà trong năm này thì gia chủ nên nhờ người hợp tuổi.

tuoi tan suu 1961 hop huong nao

Một số trường hợp dù được tuổi cũng tuyệt đối không được làm nhà 

Theo phong thủy, được tuổi là một trong các yếu tố cần để có thể xây nhà. Tuy nhiên, cũng có trường hợp kiêng kỵ làm nhà dù đó là năm đẹp, rất hợp với tuổi. Đó là:

 • Chủ nhà đang có tang.
 • Vợ đang mang thai.

Trên đây là các thông tin về tuổi Tân Sửu 1961 hợp hướng nào theo phong thủy. Hi vọng, chia sẻ này mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích, góp phần thiết kế nên ngôi nhà hoàn hảo, mang tính thẩm mỹ cao và đúng chuẩn phong thủy.

Bài viết cùng chuyên mục

Tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nào? Xem hướng cho nam và nữ sinh năm 1959

Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà theo Phong Thủy

ALIFE DESIGN - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888